Trang Chủ
Đam Mỹ
Nam Chính Xuất Sắc Nhất
Ăn Tết

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Editor: demcodon

[Hôm nay không thể đi qua. Chu Y ở phòng em, em muốn thảo luận với cậu ấy về cảnh quay ngày mai.]

Tông Chính Hải cầm điện thoại để sang một bên, tiếp tục xem văn kiện trên laptop.

Qua một hồi lâu, hắn đột nhiên dựa vào lưng ghế dựa, giống như hơi mệt mỏi xoa xoa huyệt thái dương của mình. Mặc dù hai tháng nay hắn đến Đảo Thành làm việc. Nhưng cũng không phải hoàn toàn ở chỗ này, thường xuyên phải chạy ngược chạy xuôi cả nước. Thậm chí bay khắp nơi ở nước ngoài. Sở dĩ vô luận đến nơi nào, cuối cùng đều bay trở về Đảo Thành hoàn toàn là vì Lục Dương.

Tông Chính Hải kỳ thật là người rất truyền thống, trong xương quan niệm gia đình rất nặng. Hắn cảm thấy "yêu đất khách" rất bất lợi với gia đình hài hòa. Cho nên khi Lục Dương quay phim không thể ở Thân Thành thì hắn cố hết khả năng nhân nhượng đối phương, tình nguyện bản thân vất vả một chút chạy theo cũng muốn nắm chặt tất cả thời gian có thể ở bên nhau.

Tính chất "công việc" hiện tại của Lục Dương rất đặc biệt. Tương lai tình huống bận rộn cũng sẽ ngày càng nhiều. Một khi vào đoàn, dựa vào cố chấp và nghiêm túc của Lục Dương đối với đóng phim rất có khả năng mấy tháng không về nhà.

Tình huống như vậy đương nhiên là Tông Chính Hải không muốn nhìn thấy. Nhưng trong lòng hắn cũng hiểu rõ. Cho dù tương lai chuyện "ở bên nhau thì ít mà xa cách thì nhiều" như vậy thật sự xảy ra, hắn cũng không có biện pháp làm cho Lục Dương đừng đóng phim nữa, cướp đoạt quyền lợi theo đuổi giấc mơ của đối phương.

Tính lại còn nửa tháng thì đến tết. Tông Chính Hải vốn dĩ muốn năm nay dẫn Lục Dương về thủ đô. Nhưng căn cứ theo tình huống của đoàn phim kế hoạch này chỉ sợ không thể thực hiện.

Cả đoàn phim 70% người đều phải ở Đảo Thành ăn tết, Lục Dương làm nam chính nếu chạy về nhà thật sự không thể nào nói nổi.

Đối với người bình thường nước Hoa ăn tết là ngày lễ rất quan trọng, vô luận rời nhà bao xa đều phải nghĩ cách trở về. Vì thế có để làm cho người "nghe sợ hãi" xuân đến.

Nhưng tình huống của các diễn viên đặc biệt, tình huống ăn tết ở đoàn phim không trở về nhà cũng không hiếm thấy. Thậm chí có người liên tục mấy năm đều ăn tết ở đoàn phim, nghe qua mà thấy chua xót.

Tông Chính Hải vừa nghĩ đến muốn cho Lục Dương ở lại đoàn phim một mình thì trong lòng rất không thoải mái, gần đây cũng nắm chặt mỗi phút mỗi giây muốn ở bên cạnh cậu. Đương nhiên, nếu không có "kẻ thứ ba" xuất hiện.

"Chu Y vừa đến đây không quen biết ai, chỉ quen em. Cho nên em phải ở bên cậu ấy."

Lục Dương đương nhiên biết Tông Chính Hải vì có thể làm cho bọn họ có nhiều thời gian ở bên nhau đã điều chỉnh rất lớn, đã cố gắng rất nhiều! Chính cậu cũng rất quý trọng mỗi tối ở bên cạnh Tông Chính Hải. Cho dù hai người chỉ là im lặng xem phim truyền hình, chúc nhau ngủ ngon rồi ôm nhau ngủ cũng cảm thấy hạnh phúc gấp bội.

Nhưng tình huống Chu Y không quá thích ứng với đoàn phim. Người đại diện Liêu Tuyết Đình của y lại đặc biệt đến nhờ Lục Dương. Vô luận là xuất phát từ chăm sóc bạn bè, hay là giúp đỡ nghệ sĩ chung công ty. Về công về tư Lục Dương đều phải trông tốt Chu Y.

May mà vai diễn của Chu Y không phải rất nhiều, trước sau chỉ đợi ba ngày sẽ về Thân Thành. Cho nên Lục Dương ba ngày hai đêm này phải để cho Tông Chính Hải "phòng không gối chiếc".

* * *

Khác với Tông Chính Hải bên này cô đơn chiếc bóng, hiện tại trong phòng Lục Dương rất náo nhiệt.

Không chỉ có Chu Y, còn có Dương Tư đến "thăm cửa".

"Chào cậu, chào cậu, tôi là Dương Tư, đã nghe qua bài hát mới của cậu, rất êm tai. MV cũng quay rất đẹp!"

Ấn tượng về Chu Y với Dương Tư không tệ, cảm thấy y đang ở Trúc Tinh vẫn sẵn sàng đứng ra nói chuyện thay Lục Dương, hẳn là người trẻ tuổi nhân phẩm không tệ.

Sau này nghe Chu Y hát cảm giác rất đúng đường. Cho nên nghe nói Chu Y vào đoàn đã chạy tới kêu Lục Dương giới thiệu.

Chu Y đối với cô gái, đặc biệt là cô gái xinh đẹp cũng tương đối hướng nội, phản ứng chậm chạp lên thì có vẻ hơi lạnh lùng.

Nhưng cô gái như Dương Tư có trực giác rất mạnh mẽ và chính xác, cảm giác y chỉ là thẹn thùng mà thôi. Cho nên cũng không để ý Chu Y im lặng.

Cô nghe nói Lục Dương phải thảo luận cảnh quay cho Chu Y còn xung phong nhận việc giúp y đối diễn.

Đúng lúc Lục Dương đóng vai Cao Cảnh Thành, Chu Y đóng vai Thạch Tùng Khê và nữ chính Lâm Tú Anh là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên. Giai đoạn trước gần như cảnh quay đều xuất hiện chung.

Hiện tại Lục Dương và Chu Y vừa lúc thiếu diễn viên nữ để đối diễn.

Chu Y vốn dĩ không dự định làm phiền những người khác. Trên thực tế, nếu không phải người đại diện mở miệng thì y ngay cả Lục Dương cũng không muốn làm phiền.

Nhưng Lục Dương phát hiện Dương Tư hứng thú rất cao, khuyên bảo cô trở về hiển nhiên không dễ dàng. Chu Y phải đối mặt vấn đề chỉ sợ càng có rất nhiều cảnh phải đối diễn với nữ diễn viên xa lạ, mà không phải đối diễn với cậu. Cho nên Chu Y tiếp nhận ý tốt của Dương Tư.

Nhưng vì tránh cho loại tin tức "bí mật đêm khuya". Dương Tư đi tới đường hoàng, cửa phòng mở rộng không nói, còn có trợ lý ra vào ra.

Như vậy thái độ "thẳng thắn thành khẩn gặp nhau" làm cho người muốn đưa tin rất khó buông nĩa ăn.

"Ai cũng không đề phòng, chỉ phải đề phòng Vệ Hà Tịch kia!" Dương Tư cũng không giấu diếm thái độ của mình: "Nếu không phải Cam Vinh dạy dỗ hắn vài lần thì chị cũng muốn tự mình ra tay."

Chỉ tiếc Dương Tư đóng vai nữ hai, là biểu muội (em họ) của Tứ hoàng tử (Cam Vinh đóng vai). Mặc dù ra chịu tang, nhưng gởi nuôi ở bên nhà mẹ của Cao Cảnh Hoằng, là chân ái trong lòng Tứ hoàng tử.

Cô và Vệ Hà Tịch gần như không có trực tiếp gặp mặt. Cho nên muốn làm cái gì cũng không dễ thao tác.

Cũng chính vì như thế, Cam Vinh "giúp đỡ" làm điều cô làm, mới làm cho ấn tượng của cô đối với Cam Vinh có điều đổi mới.

Mọi người ở trong đoàn phim ma sát ba tuần đều đã quen thuộc lẫn nhau, ở chung cũng rất tốt.

Vệ Hà Tịch không có lười biếng giống như vừa mới vào đoàn nữa. Ngược lại thường xuyên mua bánh ngọt và đồ uống mời mọi người, cũng coi như "nhận lỗi" và "chịu thua". Nhưng Dương Tư nhất định cũng không nhận phần "hư tình giả ý" này, vẫn giữ cảnh giác cao độ với Vệ Hà Tịch như cũ.

"Cánh Xuyên kêu chị để ý người kia nhiều một chút, để cho hắn không có biện pháp làm ra chuyện xấu." Dương Tư giải thích với Lục Dương.

Lục Dương nghe vậy đương nhiên rất cảm động. Đặc biệt là đối với Đàm Cánh Xuyên xa ngoài ngàn dặm vẫn nhớ đến cậu như cũ, thật sự là tiền bối và bạn bè tốt nhất!

Dương Tư nhắc tới Đàm Cánh Xuyên lại nhìn Chu Y bên cạnh Lục Dương, nghĩ tới cái gì đột nhiên cười xấu xa nói: "Gần đây CP đảng Dò đường có vẻ rất phát triển nha."

--- ---

CP Thứ bảy của Lục Dương và Chu Y bắt đầu từ khi bọn họ quay MV chung với nhau. Mà CP Dò đường lại xuất hiện từ lần thứ hai Đàm Cánh Xuyên đăng Weibo có liên quan đến Lục Dương.

Tính từ khi xuất hiện thì CP đảng Dò đường kỳ thật xuất hiện sớm hơn CP đảng Thứ bảy một chút. Bởi vì không có quá nhiều "tư liệu sống" và "chứng cứ". CP đảng Dò đường hơn phân nửa chỉ có thể tự tưởng tượng ở trong lòng, không bằng CP đảng Thứ bảy; không chỉ có cảnh hậu trường chụp cho tạp chí, còn có MV và hậu trường MV có thể làm "kỹ thuật ủng hộ".

Đương nhiên, chút khó khăn nho nhỏ ấy không làm khó được dân mạng lợi hại.

Bọn họ từ tác phẩm riêng của Đàm Cánh Xuyên và Lục Dương tỉ mỉ chọn lựa đoạn ngắn và cảnh. Sau đó thông qua kỹ thuật cắt nối biên tập mạnh mẽ có thể đem hai người hoàn toàn không có xuất hiện chung một tác phẩm hòa hài tự nhiên hợp lại một chỗ, hình thành các loại chuyện xưa hoặc ngọt hoặc đau buồn mới!

Từ khi phát sóng ra, hơn nữa thành viên đoàn phim tham gia các loại gameshow liên tục phát ra. CP đảng Dò đường nghênh đón mùa xuân thật sự có ý nghĩa!

Bó lớn đường có thể ăn, bó lớn tư liệu sống có thể dùng. Quả thực không cần quá hạnh phúc nha!

Dương Tư thậm chí từng nhìn thấy phiên bản cắt nối biên tập không có nữ chính. Cô một chút cũng không cảm thấy mình bị "làm lơ" nên đau lòng. Ngược lại có hứng thú theo dõi chủ up phiên bản cắt nối biên tập lên B trạm. Trong lòng yên lặng khen ngợi dân mạng không phải trí tuệ tầm thường, tưởng tượng vô hạn và kỹ thuật cao siêu.

Hơn nữa thợ trang điểm cho Dương Tư chính là đảng Dò đường. Cô vốn dĩ sợ Dương Tư không vui, không dám thừa nhận. Sau này phát hiện Dương Tư một chút cũng không ngại bị Lục Dương đoạt CP. Vì thế thường xuyên lộ ra một chút "hoạt động" của đảng Dò đường cho Dương Tư.

Dương Tư bị cô cho xem không ít video và tiểu thuyết. Thậm chí mua một cái áo thun các cô photoshop in ấn phiên bản Dò đường.

Mới đầu cảm thấy thú vị. Nhưng có một số việc bạn nghe nhiều không có khả năng không chịu ảnh hưởng. Dương Tư đã bị đảng Dò đường "tẩy não", ngày càng cảm thấy Dò đường thật ngọt!

Khác với những người trên mạng tưởng tượng, cô chính là người gần gũi Đàm Cánh Xuyên, ở bên cạnh Lục Dương. Đương nhiên biết những thứ "cưng chiều", "yêu quý", "sớm chiều ở chung" gì đó đều - là - thật!!

Cũng chính vì như thế, cô xem video, ảnh chụp và tiểu thuyết mới càng nhập tâm hơn. Cho nên bản thân Dương Tư cũng không biết mình kỳ thật đã yên lặng nhập giáo, trở thành hội viên ẩn hình của fanclub "Dò đường".

Lần này nhìn thấy "Dò đường" trước "Thứ bảy", Dương Tư đương nhiên không muốn bỏ qua cơ hội này. Vì thế nói đùa nhắc tới gần đây đảng Dò đường rất vui mừng.

Lục Dương đã hợp tác với Dương Tư hai bộ phim rất hiểu biết cô, thấy Dương Tư lộ ra loại vẻ mặt này thì biết cô lại nổi lên tâm tư đùa giỡn cậu.

Quả nhiên, Dương Tư vừa nhắc tới "Dò đường" lập tức hỏi "Thứ bảy".

"Chu Y, cậu có biết cậu và Lục Dương bị fan ghép thành CP Thứ bảy không?"

Chu Y nghe người đại diện Thạch Lợi cũ nói qua đề tài "vòng fan xào CP", tự nhiên biết

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nam Chính Xuất Sắc Nhất

BÌNH LUẬN FACEBOOK