Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân
Ma viên nổi giận, tung người nhảy lên đuổi theo Tần Mục, chạy được vài bước thì không biết làm sao vì thân thể quá nặng, tốc độ kém xa Tần Mục, con Ma viên này tức giận đến cực điểm, lấy tay nhổ lên từng cây đại thụ, vuốt dọc theo thân cây, cành cây lá cây đều bị vuốt sạch trơn, tựa như một cây giáo dài vô cùng to lớn, bị Ma viên vung tay phóng ra!

"Nhóc tỳ, chết!"

Đòn đánh này vô cùng mạnh mẽ, vô cùng bá đạo, tốc độ kinh người, nhưng độ chính xác lại chẳng ra sao, bắn ra cách chỗ Tần Mục hơn mười trượng.

Ma viên càng thêm nổi giận, lại vuốt một cây đại thụ, muốn đánh một đòn nữa, tiếc rằng Tần Mục đã chạy xa khiến nó không ngừng nện vào ngực.

Khúc sư huynh thấp giọng nói: "Thực lực, tu vi của tên ma nhỏ kia kém xa chúng ta, thương thế của hắn nhất định nặng hơn ta, chạy không xa lắm."

Hắn mạnh mẽ đứng dậy, nhưng lại rên lên một tiếng, ngực của hắn thực sự quá đau, chỉ sợ xương sườn bị Ma viên đập gãy không ít căn, tuy nhiên ngay cả tên ma nhỏ như Tần Mục cũng có thể chịu được đòn tấn công mạnh mẽ đó của Ma viên thì chính mình tất nhiên cũng có thể kiên trì.

Có điều hắn không nghĩ tới chính là, không phải tu vi Tần Mục yếu, tu vi của hắn không yếu chút nào, chỉ là vì nguyên khí không có thuộc tính, không phát huy ra được uy lực mà thôi.

Nếu nói riêng về tu vi thì tuy Tần Mục nhỏ tuổi, nhưng tu vi không yếu hơn bất cứ ai trong bọn họ, bao gồm Khúc sư huynh!

Năm người vòng qua lãnh địa của Ma viên, lần thứ hai tìm được dấu vết của Tần Mục, đúng như Khúc sư huynh đã nói, Tần Mục bị Ma viên gây thương tích, thương thế cũng là rất nặng, sau khi chạy ra khỏi lãnh địa của Ma viên thì hắn không thể không chậm lại, tạo cơ hội cho bọn họ đuổi kịp Tần Mục.

Nhưng khi bọn họ tiếp tục đuổi theo thì lại phát hiện tốc độ của Tần Mục đang không ngừng tăng lên, tựa hồ thương thế của hắn cũng đang nhanh chóng hồi phục.

"Con ma nhỏ này nhất định có thuốc trị thương tốt!"

Trong lòng năm người hơi trầm xuống, Khúc sư huynh cũng đã uống vào thuốc trị thương của chính sư môn, thế nhưng hiệu quả lại không tốt bằng "thuốc trị thương" của Tần Mục, xem mức độ tăng tốc của Tần Mục thì thương thế của hắn khẳng định đang khép lại với tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được!

Loại thuốc trị thương này khiến cho năm người đều thấy mà thèm.

"Thuốc trị thương của bản môn cũng không phải loại tốt nhất, nếu có thể đạt được phương thuốc trị thương thượng thừa từ tay tên ma nhỏ này thì mấy vị sư phụ nhất định sẽ vui mừng, thưởng lớn cho chúng ta!"

Giờ phút này, Tần Mục lại không phải dùng thuốc trị thương như bọn họ đoán, mà là vừa chạy trốn vừa hô hấp thổ nạp, vận chuyển cái gọi là Bá thể Tam Đan công mà trưởng thôn đã dạy, kỳ thực cũng chính là Đạo Dẫn công bình thường nhất, chỉ là hắn không biết mà thôi.

Lần này, trong lúc vừa chạy trối chết vừa thúc giục "Bá thể Tam Đan công" thì Tần Mục lập tức có phát hiện mới, trong khi chạy nguyên khí của hắn càng thêm hoạt bát, tốc độ vận chuyển càng nhanh hơn!

Thế nhưng điều này lại không giống như trưởng thôn đã dạy, khi trưởng thôn dạy cho hắn "Bá thể Tam Đan công" thì yêu cầu hắn phải tĩnh tọa (ngồi xếp bằng ngay ngắn), điều chỉnh hô hấp, từ từ thổ nạp, ôn dưỡng, vận chuyển nguyên khí, dùng nguyên khí tẩm bổ thân thể.

Tần Mục tu luyện chừng mười năm, đều y theo biện pháp trưởng thôn đã dạy để tu luyện "Bá thể Tam Đan công", mãi đến tận lúc này mới phát hiện vừa chạy vừa tu luyện Bá thể Tam Đan công thì hiệu quả có thể càng tốt hơn.

Lúc chạy hết tốc lực thì tốc độ vận chuyển của "Bá thể Tam Đan công" càng nhanh, tốc độ ôn dưỡng nguyên khí cũng càng nhanh hơn, tốc độ tẩm bổ thân thể cũng tăng lên rất nhiều!

Không chỉ có vậy, từng luồng nguyên khí gột rửa ngũ tạng lục phủ của mình, giội rửa toàn thân, thậm chí trong lúc đó còn gột rửa cả màng gân dọc theo xương cốt và bắp thịt, từng lần từng lần một.

Hắn bị bàn tay của Ma viên quất cho nội tạng và xương cốt đều bị thương, song dưới sự gột rửa của nguyên khí thì vết thương trên nội tạng và xương cốt đều đang không ngừng phục hồi như cũ.

Đám người Khúc sư huynh cho rằng hắn dựa vào chính là thuốc trị thương thượng thừa, lại không nghĩ rằng hắn dựa vào chính là "Bá thể Tam Đan công" cùi bắp kia.

Dần dần, Tần Mục phát hiện trong thân thể mình có một chỗ màng gân giữa xương cốt và da dẻ mà nguyên khí không cách nào đến được, nơi này chính là mi tâm.

Giữa hai lông mày, nơi chỉ rộng khoảng một lóng tay.

Vị trí này, nguyên khí không cách nào đi đến, nguyên khí của hắn có thể giội rửa dưới da đầu, làm cho đầu càng thêm cứng cỏi, thế nhưng mỗi khi nguyên khí đi tới mi tâm liền bị lực cản cực lớn, phảng phất có một bức tường vô hình nằm ở nơi đó, ngăn cản đường đi của nguyên khí.

Mà khi hắn khống chế nguyên khí tấn công bức tường vô hình kia thì có chuyện kỳ lạ xảy ra, hắn nghe được một âm thanh thần bí.

Âm thanh này phảng phất như truyền từ chín tầng trời tới, vừa cao vừa xa, âm thanh cao thấp nhấp nhô, du dương mà thần thánh, như thần linh ở trên cao đang truyền ý chỉ.

Mà mỗi khi âm thanh này vang lên thì nguyên khí của hắn liền không bị khống chế, như thủy triều lui xuống, đi vòng qua mi tâm.

"Cái này chẳng lẽ chính là Linh Thai bích?"

Tần Mục không biết, mấy người trưởng thôn và Tư bà bà nói cho hắn về "bích" và "phá bích", bích là bức tường phong ấn từng cái bảo khố bên trong thân thể, mà phá bích chính là phá tường, mở ra phong ấn, đạt được bảo tàng.

Chỉ là trưởng thôn và mấy người Tư bà bà cũng chưa từng nói cho hắn Linh Thai bích ở vị trí nào trên cơ thể, cũng không nói cách mở ra Linh Thai bích.

Chính Tần Mục cũng không biết, không phải trưởng thôn và đám người Tư bà bà không muốn nói cho hắn, mà là thế gian này căn bản không có biện pháp và công pháp phá vỡ Linh Thai bích!

Người bình thường cùng linh thể, vốn là người của hai tầng lớp, hai cấp bậc.

Là linh thể thì bẩm sinh đã mở ra Linh Thai bích, trời sinh đã hơn người một bậc. Mà người bình thường thì Linh Thai bích lại đóng kín, kém người một bậc, linh thể cao cao tại thượng rất ít quan tâm đến nhu cầu của người bình thường.

Trong lớp người bình thường lại ít có võ giả, mà người bình thường mở ra được Linh Thai bích thì ngay cả trưởng thôn và mấy người Tư bà bà cũng chưa từng nghe nói, nên tất nhiên cũng không biết phải làm gì để phá Linh Thai bích.

Tần Mục vừa lao nhanh, vừa thúc giục nguyên khí một lần lại một lần nhằm phía bức tường vô hình ở mi tâm kia, âm thanh thần bí cũng vang lên không ngừng làm cho nguyên khí phải tự động lui bước, tuy rằng lần nào cũng không thể phá bích, nhưng hắn có chính là kiên trì, tin chắc sớm muộn gì mình cũng có thể phá bích thành công.

Hắn không dự định nói phát hiện ngày hôm nay của bản thân đối với "Bá thể Tam Đan công" cho mấy người trưởng thôn, hắn định đợi sau khi mình phá bích thành công thì mới cho mấy người trưởng thôn một niềm vui bất ngờ.

Chẳng qua đối với mấy người trưởng thôn mà nói thì đến cùng là vui mừng nhiều hơn hay sợ hãi nhiều hơn, điều này rất khó nói rồi.

Đám người Khúc sư huynh càng đuổi càng nóng lòng, "con ma nhỏ" phía trước không chỉ đơn giản là hồi phục thương thế như vậy, tốc độ của hắn vậy mà lại nhanh hơn trước!

Chuyện này thật đáng sợ, nói rõ trong lúc chạy trốn thì tu vi của Tần Mục cũng đang tăng lên!

Tuy rằng tăng rất chậm, nhưng như thế này đã rất đáng sợ rồi!

Bất luận người tu luyện nào đều phải làm từng bước, dù cho phá bích thành công thì sự tăng tiến tu vi cũng phải từ từ, không thể ăn một lần là mập. Ai mà không tu luyện kiên trì bền bỉ mấy chục ngày mấy tháng thậm chí mấy năm mới để tu vi của mình thu được tiến bộ?

Vậy mà "con ma nhỏ" này lại trên đường chạy trốn còn có thể cảm giác được rõ ràng tu vi của hắn đang tăng lên, chuyện này tương đối đáng sợ!

Cũng may Tần Mục vốn đã không bằng bọn họ, hiện tại tuy rằng đang tăng lên, nhưng vẫn có chút chênh lệch cùng bọn họ.

Thế nhưng bọn họ muốn đuổi kịp Tần Mục cũng là không dễ dàng, sau khi Tần Mục chịu thiệt một lần thì cẩn thận hơn rất nhiều, trong lúc chạy vội sẽ tránh xa lãnh địa của những dị thú kia.

Khi dược sư dẫn hắn ra ngoài hái thuốc thì đã từng nói với hắn là dị thú trong Đại Khư rất có linh tính, từng con đều có lãnh thổ riêng, những dị thú kia sẽ lưu lại vết tích, chẳng hạn như cây cối bị cắt vỏ, cắm xương trắng ở trên mặt đất, còn có treo đầu thú trên cọc gỗ, vết nước tiểu, vân vân. Chỉ cần thấy vết tích không bình thường và tránh đi là được.

Lúc nãy trên vách núi trong lãnh địa của con Ma viên kia có dấu tay, cho thấy nơi này là lãnh địa của nó, Tần Mục không nhìn thấy dấu tay này nên mới lỡ xông vào, mà bây giờ hắn cẩn thận hơn rất nhiều, như thế sẽ lại không đi nhầm vào lãnh địa của dị thú khác.

Chẳng qua, cho dù không đi nhầm vào thì rất nhiều dị thú cũng sẽ đi ra lãnh địa kiếm ăn khiến cho cả Đại Khư đều nguy hiểm.

Lúc Tần Mục chạy ngang qua một đầm lầy thì gặp hai con dị thú cấp lãnh chúa đang đánh nhau, đó là Kê Quan Xà Cảnh Tuyết Điêu và Độc Long mãng trong đầm lầy, một con quái vật khổng lồ tấn công từ không trung, cánh chim tạo ra cuồng phong, một con khác thì ở trong đầm lầy, tạo ra sóng gió, giết đến trời long đất lở.

Tần Mục còn chưa nhảy vào đầm lầy đã bị cơn lốc mà hai con quái vật khổng lồ tạo nên thổi bay, lúc rơi xuống đất đụng cho một đám trâu hoang chấn kinh, suýt chút nữa bị bầy trâu giẫm chết.

"Càng ngày càng cách xa thôn rồi. . ."

Trong lòng Tần Mục hơi trầm xuống, năm người phía sau vẫn đuổi mãi không buông, khiến hắn căn bản là không có cách nào trở về thôn, đáng sợ hơn chính là...

Mặt trời sắp xuống núi rồi!

Hắn và Tư bà bà ra ngoài sau giờ ngọ, bây giờ mặt trời đã ngã về tây, rất nhanh bóng tối sẽ kéo tới, trước lúc đó nếu không cách nào trở lại làng, chỉ sợ sẽ gặp phải hung hiểm lớn lao rồi!

"Khúc sư huynh, trời sắp tối!"

Phía sau Tần Mục, năm người Khúc sư huynh cũng chú ý tới ánh nắng chiều hạ xuống, thiếu niên bị Tần Mục đánh bị thương lộ ra vẻ bất an, nói: "Sư phụ đã từng nói, Đại Khư là nơi bị nguyền rủa, sau khi trời tối sẽ lập tức biến thành vùng cấm, nhất định phải trở lại những thôn có tượng đá bảo vệ, nếu không chỉ có một con đường chết!"

Khúc sư huynh lắc đầu nói: "Bây giờ mới nói đến chuyện trở về thì không kịp rồi. Chúng ta đã đi quá xa, không thể trở lại thôn ban đầu trước lúc trời tối được. Bóng đêm đối với chúng ta mà nói là có nguy hiểm thì đối với con ma nhỏ kia cũng thế, bây giờ chỉ có một biện pháp, đó là xem thử con ma nhỏ kia trốn hướng nào!

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Mục Thần Ký

BÌNH LUẬN FACEBOOK