Minh Hà Chi Cao Sí

Chương 19: Cao sí vị thành niên [ lục ]

Thiên Khóa Thụ

14/10/2016

Gần nhất, nhóm dân chúng Bắc Bình thường ở sau khi trà dư tửu hậu ( rảnh rỗi ) lặng lẽ bàn tán .

“Uy, uy, nghe nói chưa ? Nghe nói Bắc Bình thành chúng ta mới có một công chúa điên đến đây ?”

“Cái gì công chúa! Ta nghe nói nha, là có kẻ điên giả mạo công chúa ……”

“Chậc chậc sách…… Công chúa này thật sự là điên rồi! Dám kêu la Yên vương gia chúng ta muốn tạo phản làm hoàng đế đó !”

“Hừ! Cái công chúa kia còn cả ngày xướng cái gì ngàn năm chờ một hồi! Thật sự là chẳng biết xấu hổ!”

……

Chu Cao Sí ngồi ở tiểu quán , nghe bên cạnh “Khe khẽ nói nhỏ”, không khỏi trong lòng vô lực, đây là nói nhỏ sao? Lời nói mẫn cảm như vậy mà cứ “ nói nhỏ” như thế nói ra sao ?

Không khỏi ngẩng đầu nhìn hướng Chu Lệ đang cắn bánh nướng ngon ngon , lão cha, đây là một tay người viết ra sao ?

“Ân? Sí nhi làm sao vậy? Bánh bao khó ăn sao ?” Chu Lệ chú ý tới tầm mắt Chu Cao Sí , liền buông bánh nướng , cười hỏi.

Chu Cao Sí chậm rãi lắc đầu, tiếp tục cúi đầu, hai tay cầm bánh bao chậm rãi cắn , trong lòng nghĩ, mặc kệ là làm gì , nếu lão cha hắn làm như vậy , khẳng định có lý do , ân…… Hắn chỉ cần đứng ở bên cha hắn thì tốt rồi.

Chu Lệ nhìn Chu Cao Sí đang cầm bánh bao chậm rãi cắn , không khỏi trong lòng mềm, buông bánh nướng, xoa xoa tay , nhịn không được sờ sờ đầu Chu Cao Sí , tiểu tử này ăn cái bánh cũng chậm như vậy.

Khóe mắt liếc nhóm dân chúng đang “ nhỏ nhỏ” bàn luận , trong lòng buồn cười, , hắn đương nhiên cũng nghe đến, tiểu tử này là trong lòng hoài nghi đi?

Ngày ấy, An Bình nổi điên , thế nhưng tìm đến hắn nói chuyện làm hoàng đế.

Ở kinh thành, An Bình liền thường thường làm chút chuyện tình khiến người ta không dám tưởng , hắn nhìn chán ghét, nhưng kỳ quái là, phụ hoàng lại thực thích, hơn nữa phụ hoàng vốn không coi trọng nữ nhi lại bắt đầu sủng ái An Bình .

Cũng được , dù sao, An Bình đối mình xưa nay rất sùng bái, ở kinh thành có thể nhiều hơn một quân cờ hướng về mình , hắn cớ sao mà không làm, nhưng làm cho người ta khó hiểu là, An Bình đột nhiên chạy tới Bắc Bình, âm thầm tìm hiểu tình báo của mình , còn kích động mình tạo phản?!

Vì thế, hắn rõ ràng biết thời biết thế, tương kế tựu kế, gần nhất ở kinh thành thường thường truyền đến một ít lời đồn bất lợi cho mình , hắn đem lời đồn đợi tản ra ngoài……

Mà ngày ấy, sau khi công đạo xong một sự tình, trở lại phòng ngủ, liền phát hiện tiểu tử này đã tỉnh.

Nghĩ chuyện tình ngày ấy, Chu Lệ cười nhẹ.

Chu Cao Sí ngẩng đầu, trong nháy mắt, miệng vẫn như cũ cắn bánh bao, Chu Lệ nhịn không được trêu tức , mở miệng “Ngươi khi ăn tiểu bánh bao ăn thịt , sao lại còn để vương lên mặt thế ?” Một bên nói , một bên nâng tay lau đi.

Sắc mặt Chu Cao Sí hơi hơi đỏ lên, trong lòng rầu rĩ, hắn bất quá chính là ăn quá mau mà thôi! Hắn đều đã là đại nhân, làm sao cùng tiểu hài tử giống nhau!

Chu Lệ nhìn chằm chằm khuôn mặt Chu Cao Sí hơi hơi hồng nhuận, lại cười nhẹ một tiếng.

Tiểu tử này nhất định không biết thời điểm khi ngủ bản thân thích đá chăn , lăn chăn, nếu không ai ở bên người hắn ngủ cùng , hắn còn có thể lăn lăn ra khỏi ổ chăn .

Làm sao giống ngày đó nằm quy củ như vậy, biểu tình trên mặt còn nghiêm túc như vậy?

Tiểu tử này khi ngủ say sẽ mặt cười loan loan .

Cho nên…… Tiểu tử này ngày đó là đang giả bộ ngủ đi.

Sờ sờ đầu Chu Cao Sí , Chu Lệ trong lòng có chút mất mát, vì cái gì phải giả bộ ngủ? Sợ mình hoài nghi sao?

Tiểu tử này liền như vậy không tín nhiệm mình sao ?

“Cha……” Chu Cao Sí ngẩng đầu, trong lòng nghi hoặc, lão cha hắn sao lại bắt đầu ngốc lăng rồi ?

Chu Lệ lấy lại tinh thần “Ân?” Nhìn hai tay Chu Cao Sí trống trơn, liền lấy qua một cái bánh bao , nói “Sí nhi ăn thêm một cái nữa không ?”

Chu Cao Sí nhìn chằm chằm bánh bao, trong lòng có chút do dự, nhưng vẫn là nhẫn tâm lắc đầu “ Con tạ cha, con đã muốn no rồi.”

Chu Lệ nghĩ nghĩ, cũng không miễn cưỡng, trong lòng biết tiểu tử này nhiều nhất chỉ có năm phần ăn no . Thôi, đợi trở về cho người làm điểm tâm tiểu tử này thích thì hảo rồi .

Liền đứng dậy, khom người, muốn ôm Chu Cao Sí , Chu Cao Sí hơi hơi chau mày, nghiêm nghị chắp tay “Cha, con muốn tự mình đi !”

Chu Lệ trong lòng không hờn giận, hừ lạnh một tiếng, liền có chút thô bạo dắt tay Chu Cao Sí , cầm chặt chẽ , thấp giọng trách mắng“Sí nhi , Đạo Diễn không nói qua với ngươi, trưởng giả ban thưởng không được từ chối sao ?”

Chu Cao Sí bị cầm tay có chút đau, trên mặt vẫn như cũ còn thật sự ngửa đầu hồi đáp “Nhưng con thật sự muốn tự mình đi ……”

“Vì cái gì?” Chu Lệ chọn mi.

Chu Cao Sí nho nhỏ tiếng mở miệng “Nếu con không tự đi đường , con sợ thành…… Bánh bao……” Hai chữ cuối cùng nói cơ hồ thấp không thể nghe thấy, nhưng Chu Lệ vẫn nghe được , nhịn không được cười nhẹ ra tiếng, ngồi xổm xuống, nâng lên tay trái không bị nắm của Chu Cao Sí , nhẹ nhàng nhéo nhéo mặt Chu Cao Sí , trêu đùa nói “Sí nhi , chẳng lẽ…… Ngươi cũng không biết sao?”

Biết cái gì? Chu Cao Sí trong lòng bỗng nhiên có dự cảm bất hảo.

Chu Lệ thần bí hề hề tới gần, nói nhỏ “Ngươi hiện tại chính là một – tiểu – bánh – bao – thịt !” Ba chữ cuối cùng , Chu Lệ chậm rãi một chữ một chữ nhấn trọng âm nói. Trong mắt tràn đầy đều là ý trêu đùa.

Chu Cao Sí trong lòng bị kiềm hãm, tiểu – bánh – bao – thịt ?!

Nhịn không được nghiến răng cãi lại “Cha! Vậy ngài chính là đại – bánh – bao – thịt !” Ba chữ cuối cùng , Chu Cao Sí học Chu Lệ , một chữ một chữ nhấn trọng âm nói .

Nhưng vừa nói xong , Chu Cao Sí liền hối hận . Xong rồi, hắn lại nhịn không được . Lão cha hắn sẽ sinh khí.

Mà ngoài dự kiến của Chu Cao Sí chính là , Chu Lệ lại là cười ha hả, mạnh mẽ ôm lấy hắn, ở trên đường xoay xoay hắn trên không vài cái “Ha ha…… Nói rất đúng! Cha cũng là bánh bao thịt nha !”

Chu Cao Sí có chút mờ mịt, càng nhiều là sợ hãi, hắn sợ cao a!

Vội vàng ôm cổ Chu Lệ , gắt gao nhắm mắt lại, sắc mặt nhất thời trắng bệch lên.

Mà Chu Lệ cũng phát hiện , vội vàng không xoay nữa , ôm chính Chu Cao Sí , đặt tay lên khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch của Chu Cao Sí , trong lòng có chút ảo não “Sí nhi , không có việc gì đi?”

Chu Cao Sí chậm rãi mở to mắt, phát hiện không bị xoay nữa , nhẹ nhàng thở ra, chống lại vẻ mặt lo lắng của Chu Lệ , chậm rãi lắc đầu “Cha, con không có việc gì .”

Chu Lệ thế này mới hơi hơi buông tâm, trong lòng nhíu mày, xem ra phải nghĩ biện pháp giải quyết vấn đề sợ độ cao của tiểu tử này nha .

Nhìn Chu Lệ tựa hồ có ý muốn đi dạo phố, nhưng Chu Cao Sí trong lòng nhớ đến hôm nay là ngày Đạo Diễn đến dạy học, liền mở miệng nói “Cha……”

“Ân?” Chu Lệ chính nhìn tiểu quán ven đường xem có hay không tân kỳ ngoạn ý có thể mua để đưa cho tiểu tử này , liền có chút không chút để ý đáp lời.

“Hôm nay Đạo Diễn lão sư muốn tới dạy con học .” Chu Cao Sí nhỏ giọng nói.

Chu Lệ dừng cước bộ một chút, nghĩ thời gian cũng không sai biệt lắm . Liền đối với Chu Cao Sí gật đầu nói “Hảo, chúng ta hồi phủ đi.”

Hồi phủ , Chu Lệ buông Chu Cao Sí , vỗ vỗ đầu Chu Cao Sí , cười nói “Sí nhi , phải dụng công đọc sách , biết không?”

Chu Cao Sí nghiêm nghị chắp tay gật đầu “Con sẽ cẩn tuân dạy bảo của phụ vương.” Dừng một chút, lại do dự , nhỏ giọng mở miệng nói “Phụ vương…… Về sau xuất hành cần dẫn theo hộ vệ……”

Nghĩ đến hai ngày nay cùng cha xuất môn đi ăn điểm tâm , lão cha hắn thế nhưng cũng không chuẩn Trương Ngọc cùng Chu Khả đi theo, trong lòng hắn áp lực liền đại, đặc biệt…… thời điểm An Bình công chúa kia ở Bắc Bình…… Rất nguy hiểm cho cha nha !

Chu Lệ sửng sốt, lập tức gợi lên tươi cười, trong lòng bởi vì một câu quan tâm của Chu Cao Sí mà ấm áp không thôi , ngồi xổm xuống, vuốt đầu Chu Cao Sí , Chu Lệ ôn nhu nói “Phụ vương sẽ chú ý . Sí nhi đừng lo lắng!”

Chu Lệ dứt lời, liền chậm rãi đứng dậy, xoay người bước đi vào vương phủ.

Chu Cao Sí cung kính chắp tay đưa Chu Lệ ly khai. Mới đứng dậy, khi A Qúy vội vàng chạy tới , cũng theo thói quen chắp hai tay sau lưng, lắc lư hướng Thính Đào viện đi đến .

Chu Lệ đi vào vương phủ, liền hướng Tùng Trúc viện đi đến, tkhi đi qua rừng trúc yên tĩnh , bỗng nhiên hiện ra hai người mặc trang phục người hầu , cung kính quỳ xuống đất , chắp tay hành lễ, thấp giọng nói “Vương gia, kinh thành bên kia có động tĩnh .”

Chu Lệ dừng lại , trên mặt lạnh lùng cười “Tốt lắm.”

Dừng một chút, lại thấp giọng nói “Hôm nay liền bắt đầu phái người âm thầm bảo hộ thế tử!”

“Dạ!”

Nghĩ đến bộ dáng tiểu tử kia khi lo lắng cho hắn , Chu Lệ câu miệng cười, tươi cười nhu hòa hòa tan không ít lãnh ý trên mặt, ngốc tiểu tử, bên người cha sao lại không có người bảo hộ chứ ?

**************

Chậm rì rì đến Thính Đào viện .

Chu Cao Sí tiến Thính Đào viện , Hiểu Cầm liền vội vàng tiến lên cung kính hành lễ.

Chu Cao Sí ôn hòa cười “Hiểu Cầm , Đạo Diễn đại sư đã đến đây chưa ?”

“Hồi thế tử, Đạo Diễn đại sư còn chưa đến.” Hiểu Cầm vội vàng trả lời , một bên ra hiệu tiểu nha hoàn phía dưới mang lên nước trà cùng điểm tâm.

Chu Cao Sí nghĩ nghĩ, nhiều ngày có lời đồn đại lớn như vậy , phỏng chừng lão sư đến đây cũng phải đến Tùng Trúc viện cùng cha hắn nói chuyện trước đã .

Nghĩ lại đồn đại trong phủ , lời đồn bên ngoài , lại ngẩng đầu thấy vẻ mặt Hiểu Cầm không yên, liền ôn hòa cười hỏi “Hiểu Cầm, ngươi làm sao vậy?”

Hiểu Cầm lại khẽ cắn môi, bính một tiếng quỳ xuống “Hiểu Cầm cầu thế tử trách phạt!”

Chu Cao Sí nháy mắt mấy cái, chậm rãi gợi lên tươi cười, thanh âm cũng rất nhẹ “Hiểu Cầm, ngươi là không có dựa theo phân phó của ta làm việc sao ? Mấy nha đầu thích nói bậy , ngươi không có dựa theo danh sách đánh dấu cho ta , đúng không ?”

Hiểu Cầm cúi đầu, nhược nhược hồi đáp “Hồi thế tử, mấy nha đầu hay nói bậy , nô tỳ đều đuổi đi , nhưng……”

Vẻ mặt Chu Cao Sí vừa chậm, đã chịu biểu lộ ra, nói lên Hiểu Cầm này vẫn là biết nặng nhẹ , nếu đại a đầu hầu hạ bên người mình không biết nặng nhẹ, làm việc quá mức tùy tính, vậy mình vẫn nên lo lắng đi tìm mẫu phi đổi người thỏa đáng .

“Nói đi.” Chu Cao Sí nhẹ nhàng nói.

Thanh âm rất nhẹ, lại làm cho A Quý cùng Hiểu Cầm quỳ một bên cũng không từ run lên . Trong thanh âm lộ ra uy nghiêm mà chỉ có Vương gia cùng Vương phi mới có

Quả nhiên, không hổ là thế tử sao?

Hiểu Cầm run run thanh âm nói “Nô tỳ không có được thế tử đồng ý, hôm nay tự tiện chủ trương, đem mấy nha đầu nói bậy về sự tình công chúa , đuổi hết ra ngoài ……”

Ánh mắt Chu Cao Sí hơi hơi nhíu lại, tươi cười vẫn như cũ thực ôn hòa, cầm lên bát trà, chậm quá uống nước trà, hỏi “Vì sao không đợi ta đến đây tái xử trí?”

Hiểu Cầm thấp giọng nói “Hôm nay sau khi thế tử ngài xuất môn , nghe nói Hương viện bên kia đang giận dữ muốn tìm nha đầu loạn nói huyên thuyên, vì thế nô tỳ……”

Chu Cao Sí trong lòng vừa lòng . Nhìn Hiết Cầm, tươi cười không khỏi thêm sâu sắc “Ngươi làm tốt lắm. Hiểu Cầm .”

Hiểu Cầm sửng sốt, ngẩng đầu, thế tử không có trách phạt nàng?

“Sự tình khẩn cấp, ngươi xử trí như vậy là đúng .” Chu Cao Sí cười tủm tỉm nói.

Hiểu Cầm đầu tiên là ngẩn ra, lập tức trong lòng không khỏi có chút cảm động toan sáp.

Nàng còn tưởng rằng thế tử khẳng định sẽ giận dữ……

“Bất quá, lần sau không được viện dẫn lý lẽ này nữa .” Chu Cao Sí chậm rãi nói xong. Đứng dậy, chắp hai tay sau lưng, nhoáng lên một cái, hướng nội thất đi tới , từ từ nói “Tốt lắm, Hiểu Cầm , ngươi hiện tại đem danh sách đưa cho ta xem xem.”

Hiểu Cầm sửng sốt lăng, lập tức vội vàng đứng dậy đáp“Dạ ! Nô tỳ xin đi!”

**************

Lúc này, trong Tùng Trúc viện.

Chu Lệ đang ngồi đối diện cùng Đạo Diễn đại sư.

“Nghe nói An Bình còn đi tìm ngươi, cầu ngươi thu nàng làm đồ đệ?” Chu Lệ nhướng mày hỏi, khóe miệng có chút trào phúng “Nàng nay xem ra ngược lại có phần điên thật rồi !”

Đạo Diễn thở dài lắc đầu “Công chúa nguyên bản là phú hữu thụy tường ( sinh ra đã giàu có sang quý ) , hôm qua bần tăng gặp lại , mười phần thụy tường nay chỉ có ba phần .”

Chu Lệ hừ lạnh “Nàng còn đá Sí nhi !”

Đạo Diễn nhíu mày nói “Vương gia, bần tăng mấy ngày nay quan trắc thiên tượng ( quan sát thiên văn ), sợ nhiều ngày nữa , thế tử sẽ có kiến huyết tiểu tai ( tai ương nhỏ nhưng đổ máu ).”

Chu Lệ sửng sốt, lập tức nhíu chặt hai hàng lông mày, môi không khỏi cắn nhanh.

Đạo Diễn thấy thế, vội vàng mở miệng nói “Vương gia không cần lo lắng, chỉ là một hồi tiểu nan mà thôi. Thế tử vẫn sẽ bình an vô sự.”

Chu Lệ không có trả lời, trong lòng cũng nghĩ, có nên tăng số lượng người bảo vệ tiểu tử kia hay không ?

Cái gì tiểu nan?! Cho dù là một chút , hắn cũng không muốn lại có chuyện gì tái phát sinh trên người tiểu tử kia !

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Minh Hà Chi Cao Sí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook