Minh Hà Chi Cao Sí

Chương 36: Cao sí trưởng thành [ nhất ]

Thiên Khóa Thụ

14/10/2016

Bắc Bình? Quốc Khánh Thọ tự

Thiếu niên tuổi chừng mười hai mười ba , vẻ mặt rất thản nhiên , ngồi xếp bằng ngồi ở trên tảng đá, nhìn ngọn núi xa xa, nhìn thiên không xanh lam .

Thiếu niên khuôn mặt trắng nõn, tế mi loan loan, khóe miệng vi kiều, tuy nói không phải mặt nhược quan ngọc, tuấn tú lịch sự tao nhã, nhưng tươi cười ôn hòa trên mặt thiếu niên lại làm cho người ta cảm thấy thoải mái thân thiết.

“Hôm nay thực xanh a.” Thiếu niên ngửa đầu nhìn bầu trời, cười ha ha lẩm bẩm nói.

“Thế tử…… Nơi này gió lớn , chúng ta vẫn là trở về đi.” Thiếu niên phía sau, dáng người cao gầy mặc một thân thái giám phục , trong tay thiếu niên cầm áo choàng , nhẹ giọng nói.

Thiếu niên quay đầu, ôn hòa cười “Không có việc gì! Tam Bảo, ta ngồi thêm chút nữa rồi đi .”

Thiếu niên dứt lời, liền quay đầu thảnh thơi nhìn thiên không.

Thiếu niên cầm áo choàng đành phải lo lắng đứng ở phía sau.

Thiếu niên nhìn thiên không, trong lòng cảm khái, thời gian thực mau nha. Chu Cao Sí hắn luân hồi lại cũng đã qua sáu năm .

Ân…… Cao lên , tiểu bụng bự cũng nhỏ không ít, nhưng là……

Khuôn mặt hình như không có gì thay đổi nha .

Chu Cao Sí trong lòng khó chịu , cha hắn càng ngày càng anh tuấn thần võ, hắn…… Lại vẫn là cái dạng này.

Bất quá…… trong lòng Chu Cao Sí lại cười tủm tỉm nghĩ , tốt xấu không có béo như lúc ở hoàng tuyền lộ .

Chậm rãi đứng dậy, vỗ vỗ một ít bụi trên người, chắp hai tay sau lưng, Chu Cao Sí chậm rì rì xoay người, đối Mã Tam Bảo cười “Tam bảo, chúng ta hồi phủ đi.”

Mã Tam Bảo vội cung kính đáp ứng , cầm áo choàng trong tay đưa qua.

Chu Cao Sí thong thả chậm xua tay, cười tủm tỉm nói “Không cần, gió cũng không lớn lắm đâu .” Dứt lời, liền bước đi , từ từ đi tới.

Mã Tam Bảo trong lòng có chút khó xử, cứ thế này mà về phủ thì Vương gia thấy sẽ mất hứng .

Nhưng nhìn Chu Cao Sí đã cất bước đi , Mã Tam Bảo vội chạy theo .

Hôm nay bởi vì thân thể của hòa thượng lão sư không khoẻ, Chu Cao Sí lên núi thăm, vốn định sau khi thăm lão sư, thuận tiện đi đến Trương phủ, hỏi thăm Trượng Phụ mới từ Mạc Bắc trở về .

Đáng tiếc, cha không đáp ứng.

Lý do là, gần nhất bên ngoài không an toàn .

Không an toàn ? Bắc Bình này …… Là địa bàn của cha hắn nha , làm sao mà không an toàn a ?

Huống hồ…… Vài năm nay khi hắn xuất môn chỉ mang theo A Qúy cùng Mã Tam Bảo , nhưng mà , hắn biết, đi theo , cũng không chỉ có hai người này ….

Thật sự là kỳ quái, cha hắn càng ngày càng không thích gặp Trượng Phụ , nếu không phải cha hắn có chuyện dặn dò Trương Phụ làm hoặc để Trương Phụ đến tận Mạc Bắc huấn luyện huấn luyện , hắn đều hoài nghi cha hắn có phải chán ghét mà vứt bỏ Trương Phụ hay không ?

Chu Cao Sí cân nhắc, dường như nếu thấy hắn cùng Trương Phụ đứng cùng nhau , cha sẽ không cao hứng nga ?

Ngô…… Ý nghĩ của cha thiệt làm người ta không thể hiểu nổi , Trương Phụ là hảo hài tử nha !

Một đường thảnh thơi thảnh thơi tiêu sái , rốt cục đi đến chân núi, đường dưới chân núi rất hẹp , mà rất xa có một cỗ kiệu đi đến , Chu Cao Sí thoáng nhìn, liền chậm rãi đi dạt vào ven đường , để cho cỗ kiệu đi trước.

Mã Tam Bảo lúc này muốn nói lại thôi, nghĩ thân phận thế tử tôn quý, tuy rằng cỗ kiệu này nhìn qua cũng không đơn giản, không phải cỗ kiệu của dân chúng bình thường, nhưng…… Ở Bắc Bình này , ai có thể tôn quý sánh ngang thế tử chứ . Bất quá, nghĩ đến thế tử đã muốn né tránh , Mã Tam Bảo cũng không lên tiếng , theo sát sau Chu Cao Sí mà đứng vào một bên .

Mà Mã Tam Bảo , lúc này, nhíu mày quay đầu nhìn cỗ đi trước kiệu, lại thấy, liêm mạc cỗ kiệu bị lộ ra , bên trong hé ra khuôn mặt xinh đẹp .

Đúng là cô gái mười hai , mười ba tuổi sao ?

Mà cô gái kia có chút giật mình nhìn vẻ mặt thảnh thơi ôn hòa tươi cười nhìn trời của Chu Cao Sí , khi thoáng nhìn đến tầm mắt kinh ngạc của Mã Tam Bảo, lại đỏ mặt lên, vội rụt vào .

“Chúng ta đi thôi.” Chu Cao Sí ôn hòa nói xong, bước đi.

Mã Tam Bảo lấy lại tinh thần, thấp giọng nói “Thế tử, vừa mới cỗ kiệu kia……”

“Ân? Cỗ kiệu? Cỗ kiệu làm sao vậy?” Chu Cao Sí không chút để ý hỏi, lập tức nghĩ đến có thể Tam Bảo khó chịu vì mình nhường đường , liền ôn hòa cười “Tam Bảo, đường này hẹp , để cho cỗ kiệu đi trước thì tốt hơn .”

Mã Tam Bảo thấy vẻ mặt Chu Cao Sí lơ đễnh, há miệng thở dốc, lại ngậm lại , thôi, dù sao thế tử cũng không phát hiện……

Chu Cao Sí đi vào vương phủ, Chu Khả liền vội vàng lại đón “ Thế tử, ngài đã trở lại.”

Chu Cao Sí cười tủm tỉm mở miệng “Phụ vương tìm ta sao ?”

Chu Khả vội trả lời “Hồi thế tử , Vương gia nói, nếu ngài trở lại thì liền đến Tùng Trúc viện .”

Chu Cao Sí cười tủm tỉm gật đầu đáp ứng . Lại quay đầu đối Mã Tam Bảo nói “Tam bảo, ngươi đi thăm Trương Phụ đi , nói ta hôm nay có việc không có cách nào đi, ngày khác nếu có thời gian sẽ đến thăm hắn sau .”

Mã Tam Bảo cung kính đáp ứng . Trong lòng cũng nghĩ, cho dù thế tử ngài có thời gian , Vương gia cũng sẽ không cho ngài thời gian ……

Vài năm nay , Mã Tam Bảo xem như đã nhìn ra, Vương gia không thích thế tử cùng Trương Phụ quá gần gũi .

Khi Chu Cao Sí chậm rãi tiêu sái tiến thư phòng, chỉ thấy cha hắn đang đứng ở giữa thư phòng trừng mắt nhìn hắn .

Chu Cao Sí không hoảng hốt bất loạn , nghiêm nghị chắp tay chỉ lễ “Con bái kiến cha.”

“Sí nhi ……”

Chu Cao Sí cung kính chắp tay “Dạ .”

“Ngươi là rùa sao?”

“……”

“Cha, con không phải rùa……” Chu Cao Sí nhìn trộm khuôn mặt ngày càng anh tuấn thì tính tình cũng càng ngày càng cổ quái , lão cha hắn, Yên vương Chu Lệ uy danh hiển hách khắp Bắc Bình, nhịn không được nho nhỏ nói “Con nếu rùa, thì ngài là cái gì nha?”

Chu Lệ tựa tiếu phi tiếu nhìn chằm chằm Chu Cao Sí , thân thủ một phen đại lực kéo qua Chu Cao Sí còn đang chắp tay chỉ lễ, một tay ôm thắt lưng Chu Cao Sí , một tay nâng lên niết mặt Chu Cao Sí , thanh âm cực kỳ ôn nhu “Sí nhi , ngươi vừa mới nói cái gì? Nhỏ tiếng qua , cha nghe không được nha ……”

“Cha…… Con sai lầm rồi.” Lại niết mặt……

“Nga? Sai ở đâu ?” Vẻ mặt Chu Lệ thực ôn nhu, tươi cười tràn đầy, nhưng ngón tay vẫn là nhẹ nhàng niết khuôn mặt nhỏ nhắn không công nộn nộn của Chu Cao Sí .

“…… Cha, con lần tới nhất định sẽ trở về sớm hơn !”

Chu Cao Sí trong lòng phát sầu, cha hắn tính tình thật đúng là càng ngày càng cổ quái .

Bất quá , không phải chỉ là trở về hơi muộn một chút thôi sao ? Hôm nay trời còn chưa tối đâu !

“Hừ!” Lần tới? Lần này đều là lần thứ ba !! Chu Lệ hừ lạnh một tiếng, buông lỏng ngón tay, nhưng tay vẫn ôm chặt thắt lưng Chu Cao Sí .

Bất quá là đến Quốc Khánh Thọ tự thăm Đạo Diễn , thế nhưng về muộn như thế ! Đều nói qua vài lần , không cho về nhà muộn ! Còn ở trên đường nhường đường tiểu cô nương nhà người ta ?! Hừ, tuổi còn nhỏ đã học cách dụ dỗ tiểu cô nương sao ?

Nhưng thấy trên gương mặt trắng nõn của Chu Cao Sí có chút hồng ấn, ngón tay vẫn là không nghe sai sử , liền mềm nhẹ mát xa , trong lòng có chút đau.

Chu Cao Sí thấy dù đang mềm nhẹ mát xa hai má cho mình nhưng khuôn mặt Chu Lệ vẫn không thay đổi , trong lòng có chút không yên, cha hắn …… Không phải thật sự sinh khí chứ ? Về nhà có chút muộn cũng không phải hắn cố ý , hắn đi đường chậm, thích nhìn tiểu quán ven đường, đi một chút dừng một chút , rồi quên thời gian mà thôi .

Chu Lệ thấy Chu Cao Sí im lặng , trong lòng lại cáu kỉnh , tiểu tử này sao không tranh luận cũng không thèm nói ? Ôm Chu Cao Sí ngồi vào trên tháp , nhịn không được trầm giọng mở miệng “Sao không nói?”

“Cha, để con xuống dưới đi .” Chu Cao Sí thấp giọng nói, cúi đầu muốn rời đi , lại ngược lại bị kéo vào .

Trong lòng Chu Cao Sí có chút lúng túng, hắn mười ba , luôn như vậy bị cha hắn ấp ấp, thật không tốt đi ?

Chu Lệ nhìn chằm chằm Chu Cao Sí , thấy khuôn mặt Chu Cao Sí chợt lóe tia quẫn bách , trừng mắt, tiểu tử này quẫn bách cái gì? Hắn là cha , xấu hổ cái gì? “Ta là cha ngươi!”

“Con biết a.” Vẻ mặt Chu Cao Sí vô tội. Lại nhỏ nhỏ giọng nói “Con đã mười ba ……”

“Sí nhi ……” Chu Lệ hí mắt, tựa tiếu phi tiếu mở miệng “Ngươi cho dù là ba mươi ba , thì thế nào ?” Còn không phải con của hắn?!

Chu Cao Sí nhất thời trong lòng vô lực. Cha…… Vấn đề không phải cái này ?

Nhưng thấy cha hắn tựa hồ muốn sinh khí, vội ngoan ngoãn ngồi yên .

Chu Lệ liếc mắt Chu Cao Sí giống như rất là nhu thuận, bực bội trong lòng mới thoáng bình phục, từ buổi trưa bắt đầu, hắn ở tại Tùng Trúc viện chờ tiểu tử này trở về, tiểu tử này khen ngược, tới gần hoàng hôn mới trở về! Nghe người âm thầm bảo hộ báo cáo, trong lòng càng sinh khí, đặc biệt chuyện nhường đường cho cỗ kiệu của một tiểu cô nương ……

Trong lòng có chút không muốn nhưng vẫn buông tay ra , đứng dậy, bình tĩnh nói “Sí nhi , buổi tối nay liền lưu lại đi .”

Chu Cao Sí cười tủm tỉm đáp ứng “Hảo.” Dù sao cùng cha dùng cơm , cùng nhau ngủ cũng là chuyện bình thường .

Nhìn Chu Cao Sí cười tủm tỉm, trong lòng Chu Lệ quỷ dị cười, cha ngươi buồn bực cả buổi chiều , dù thế nào cũng phải giáo huấn ngươi một chút mới đúng nha !

Vì thế……

Buổi tối khi dùng cơm, Chu Cao Sí nhìn quét một vòng, ách? Thịt nướng đâu? Đậu hũ đâu?

Lúc này, Chu Lệ từ từ gắp mấy thứ đồ ăn như cá và thịt bò phóng tới trong bát Chu Cao Sí , tươi cười rất là từ ái

Chu Cao Sí bị kiềm hãm, thấy nụ cười từ ái trên mặt cha làm hắn sởn gai ốc , tái nhìn quét một vòng đồ ăn trên bàn……

Tất cả đều là món hắn không thích ! Đặc biệt còn có khổ qua!

Chu Cao Sí nhất thời ngộ ra , cha hắn sinh khí còn chưa tiêu đâu a! Trong lòng nhịn không được cảm khái, cha người ta là càng ngày càng uy nghiêm càng ngày càng khoan dung, mà cha hắn cũng là càng ngày càng nhỏ nhen , càng ngày càng không uy nghiêm!

Cúi đầu, rầu rĩ chậm rãi nuốt thịt bò.

Chu Lệ thấy Chu Cao Sí buồn rầu ăn cơm, trong lòng buồn cười, lập tức ngoắc, ý bảo người hầu bưng thức ăn lên .

Đợi Chu Cao Sí rốt cục nuốt thịt bò xuống , một khối khổ qua hắn tối không thích lại chậm rãi rơi xuống trong bát hắn.

Chu Cao Sí nhìn chằm chằm khổ qua một lúc lâu, mới chậm rãi lấy chiếc đũa gắp lên , trong lòng nhăn lại giống y quả khổ qua , hắn không thích khổ qua nha.

Chu Lệ câu miệng cười.

Thật vất vả nuốt xuống khổ qua, giữa không trung, lại rơi xuống một khối thịt nướng thơm ngào ngạt .

Nhãn tình của Chu Cao Sí sáng lên, quả nhiên, hắn chỉ biết cha hắn rất đau hắn nha !

Vì thế, Chu Cao Sí quay đầu, ánh mắt long lanh hướng Chu Lệ hí mắt cười, liền quay đầu, chậm rãi nhấm nháp thịt nướng mỹ vị.

Cho nên, Chu Cao Sí không biết……

Chu Lệ nhìn Chu Cao Sí tươi cười, trên mặt thất thần một lát.

**********

Ban đêm.

Chu Lệ nhìn Chu Cao Sí oa ở trong lòng hắn đang khò khè nặng nề ngủ.

Sáu năm .

Nhìn tiểu bánh bao bảy tuổi chậm rãi lớn lên, trưởng thành thành một thiếu niên.

Càng trí tuệ , càng hiểu chuyện , thân hình cao thêm , tiểu bụng bự thiếu một vòng, nhưng tính tình vẫn như vậy……

Đi đường luôn chắp tay sau lưng, thích bưng bát trà ngồi ở bậc thang nhìn trời , giống tiểu lão đầu thảnh thơi thảnh thơi…… Không thích tập võ, mỗi lần giờ mẹo rời giường , thà rằng vòng quanh rừng cây nhỏ tản bộ hai ba vòng, mới chậm rãi leo lên ngựa , luyện quyền…… Làm việc nói chuyện nghiêm trang , trong lòng rõ ràng vụng trộm oán thầm, trên mặt vẫn làm bộ như nghiêm túc như vậy…… Nhưng tiểu tử này vĩnh viễn biết bản thân nên nói cái gì, nên làm cái gì, vĩnh viễn đều là như vậy ……

Sinh khí nghiêm trang chỉ lễ, không phục liền nói chút ngụy biện làm cho mình buồn bực, nhưng lại sợ mình thật sự sinh khí, rõ ràng tham ăn lại chết vì sĩ diện…… Nhìn Chu Cao Sí , đôi mắt Chu Lệ mang theo tia không tự giác sủng nịch, ngón tay chậm rãi vuốt ve hai má Chu Cao Sí , trong lòng nghĩ, tiểu tử này…… Nếu vĩnh viễn giống như vậy , chỉ đứng ở bên người mình thì tốt biết bao ?

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Minh Hà Chi Cao Sí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook