Minh Hà Chi Cao Sí

Chương 26: Cao sí có ngựa tre [ chung ]

Thiên Khóa Thụ

14/10/2016

Chu Cao Sí dừng lại cước bộ, quay đầu nhìn về phía cha, vẻ mặt có chút hoang mang “Cha, Tam Bảo hắn đã mười hai tuổi , không phải rất nhỏ a.”

“Mười hai tuổi sao lại không nhỏ?!” Chu Lệ không hờn giận đứng dậy, đi hướng Chu Cao Sí , hoãn hoãn khẩu khí, ôn nhu nói “Sí nhi , ngày mai cha giúp ngươi chọn hảo , Mã Tam Bảo này sẽ không cần nữa đâu , phải không ?”

Chu Cao Sí sửng sốt, lập tức lập tức mở miệng “Cha, con cảm thấy Tam Bảo hảo, không cần thay đổi.”

Chu Lệ trừng mắt, không chút nghĩ ngợi liền phản đối “Không được!”

Chu Cao Sí ngẩn ra, lập tức nghiêm túc nói “Cha, ngài nói, cho con tự mình chọn , nếu là người hầu hạ con, nên từ con làm chủ, con cảm thấy, Tam Bảo thông minh, có năng lực lại biết chữ, hắn thích hợp với con –”

“Cái gì thích hợp không thích hợp ?!” Chu Lệ đánh gãy lời nói của Chu Cao Sí , trừng mắt, có chút tức giận nói “Ta nói thay đổi liền thay đổi!”

Chu Cao Sí trong lòng thật sự không thể nhẫn nại , cha hắn sao lại ngang ngược thế này , không phân rõ phải trái như vậy?!

“Cha! Con không đổi!”

“Ngươi –” Chu Lệ trong lòng nổi giận, không chút nghĩ ngợi đã nghĩ vung tay qua, nhưng vừa vung tay, chỉ thấy ánh mắt Chu Cao Sí kinh ngạc không tin, vội vàng thu hồi, nắm chặt thành quyền, thật mạnh hừ một tiếng, liền xoay người , tức giận vội vàng rời đi.

Chu Cao Sí kinh ngạc nhìn bóng dáng cha hắn vội vàng cùng tức giận, trong lòng có chút mờ mịt, vừa mới…… Cha muốn đánh hắn đi? Nhưng là…… Lại thu hồi tay?

Mã Tam Bảo cùng Hiểu Cầm , A Qúy nhỏ giọng tiến vào, nhìn lẫn nhau một cái, Mã Tam Bảo chủ động đứng dậy, có chút khiếp đảm chậm chạp đến bên người Chu Cao Sí , nhẹ giọng hỏi “Thế tử?”

Chu Cao Sí lấy lại tinh thần, đối Mã Tam Bảo , cười “Tam Bảo , ta muốn ngủ, ngươi đến buồng trong thu thập cho ta một chút.”

Mã Tam Bảo vội vàng cung kính đáp ứng, cùng Hiểu Cầm vào buồng trong.

Chu Cao Sí nhìn chăn giường đã trải hảo , đối Mã Tam Bảo cùng Hiểu Cầm ôn hòa cười, liền ra hiệu Mã Tam Bảo cùng Hiểu Cầm lui ra.

Mã Tam Bảo cùng Hiểu Cầm cung kính lui ra, thật cẩn thận đóng lại cửa phòng.

Đợi Mã Tam Bảo cùng Hiểu Cầm lui ra, Chu Cao Sí xoay người ghé vào trên giường, thở dài thật dài.

Cha hắn cuối cùng không có xuống tay, điều này làm cho hắn nhẹ nhàng thở ra, nhưng đêm nay cha hắn cường liệt đến vô lý muốn đổi Tam Bảo …… Làm cho hắn phát sầu, lão cha hắn sẽ không ngay ngày mai liền trực tiếp đem Tam Bảo đuổi đi chứ ?

Mà mới nãy , chính hắn trực tiếp tranh luận phản đối như vậy…… Cũng thật sự là ngoài ý liệu của hắn , nhịn không được tái thở dài, là vì làm lâu tiểu hài tử, cho nên có thêm điểm tính tình giống hài tử sao ?

Chu Cao Sí vuốt cằm, buồn rầu suy tư.

***********

Trở lại Tùng Trúc viện , Chu Lệ cáu giận ở trong phòng đi tới đi lui.

Trong lòng tràn đầy khí nộ , lá gan tiểu tử kia thật đúng là càng lúc càng lớn a, cũng dám tranh luận?! Cũng dám phản đối?!

Vì một tiểu thái giám, liền cùng mình đối đầu ?!

Tiểu thái giám trọng yếu như vậy sao ?! So với cha hắn là mình càng trọng yếu hơn sao !?

Chu Lệ tức giận nâng tay đập bể một bát trà, nhìn chằm chằm ánh trăng bên ngoài, cố gắng yên tĩnh lại tức giận của mình .

Chậm rãi tỉnh táo lại, Chu Lệ nhíu mày, trên mặt tiểu tử kia nhìn ôn hòa, kì thực quật cường, không thể dùng thái độ quá mức cường ngạnh đối hắn.

Mà lại tỉnh táo thêm lần nữa , Chu Lệ đột nhiên phát hiện, đêm nay, cho tới bây giờ tiểu tử kia nhiều nhất chỉ dám nhỏ giọng nói chút ngụy biện mà nay cũng dám trực tiếp phản kháng mình ?

Chu Lệ chậm rãi gợi lên khóe miệng, đây là thuyết minh tiểu tử kia càng ngày càng thân cận mình sao ?

************

Hôm sau, Chu Cao Sí ngay khi trời chưa tỏ đã mệt mỏi mở mắt .

Hô hấp thật sâu , Chu Cao Sí cố gắng chậm rãi ngồi dậy, ai, tối hôm qua…… Hắn đến nửa đêm mới ngủ được …… Hảo khốn……

Ngây người một trận, khi đang chờ đầu óc chậm rãi thanh tỉnh, cửa bị nhẹ nhàng đẩy ra.

Chu Cao Sí mờ mịt nhìn qua, không khỏi sửng sốt.

Cha?

Lão cha hắn mặc kính trang , trong tay mang theo trường thương, tươi cười, trêu tức nhìn hắn?

Ngơ ngác nâng lên tiểu cánh tay béo tròn, nhu nhu mắt, hắn chớ không phải là còn chưa có tỉnh lại? Còn nằm mơ?

Nhìn bộ dáng Chu Cao Sí vẻ mặt mờ mịt ngơ ngác, Chu Lệ không khỏi cười nhẹ.

Buông trường thương bước đi qua, Chu Lệ nâng nhẹ tay nhéo nhéo nhẹ hai má Chu Cao Sí , trêu tức nói “Sao thế ? Tưởng đang nằm mơ? Cha tới tìm ngươi luyện võ khiến cho ngươi giật mình như vậy?”

Cái này hoàn toàn tỉnh! Lão cha hắn tìm đến hắn luyện võ sao? Cha không tức giận ?

“Cha…… Sớm……”

Chu Lệ buông tay ra , nhu nhu , cười nhẹ nói “Tối hôm qua không ngủ sao? Nhìn ngươi, đều mơ mơ hồ hồ ……”

Chu Cao Sí nhìn cha hắn , trong lòng nghi hoặc, không tức giận sao? Nhịn không được mở miệng hỏi “Cha, ngươi không tức giận ?”

Chu Lệ quét Chu Cao Sí một cái, hừ lạnh “Sinh khí hữu dụng sao? Ngươi đều đem người ta so với lão cha trọng yếu hơn , ta sinh khí còn có tác dụng gì sao?”

“Không phải như thế…… Cha, Tam Bảo hắn thật sự thực thông minh, ta nghĩ tìm người vừa chiếu cố vừa có thể nói chuyện cùng ta , Hiểu Cầm rất dài dòng , A Qúy lại so với ta khác rất nhiều ……” Chu Cao Sí nhỏ giọng giải thích , cố gắng tìm một ít lý do nói ra.

Chu Lệ trong lòng gợi lên đắc ý cười, xem đi, đối tiểu tử này , ôn nhu mới hữu dụng nga .

Nhưng nhìn Chu Cao Sí rõ ràng không ngủ hảo, khuôn mặt mệt mỏi mệt mỏi, Chu Lệ trong lòng có chút đau lòng, liền ôn nhu nói “Tốt lắm, cha đã biết, ngươi đã cảm thấy Tam Bảo hảo, thì để cho hắn hầu hạ ngươi đi. Mệt không ? Cha cùng ngươi ngủ tiếp một hồi.” Chu Lệ vừa nói vừa ôm Chu Cao Sí nằm xuống.

“Cha…… Chúng ta không luyện võ sao?”

“Hôm nay không được.”

Chu Cao Sí hỗn loạn nghĩ nghĩ , nếu mỗi ngày đều không cần luyện võ thì thật tốt a .

Chu Lệ nhìn Chu Cao Sí khò khè khò khè ngủ, mỉm cười, tươi cười không tự giác lại ôn nhu.

Nghĩ đến mình tối hôm qua cũng không thể ngủ, Chu Lệ liền ôm chặt Chu Cao Sí , chậm rãi nhắm mắt lại, ý niệm cuối cùng trong đầu là, tiểu tử này thật sự là khắc tinh của mình!

Vì thế, bắt đầu từ hôm đó, bên người Chu Cao Sí liền có thêm hai người , một người tên là Trương Phụ, một người tên là Mã Tam Bảo .

**************

Thời gian trôi qua , trôi qua , rất nhanh, đã là tháng chín.

Bây giờ , ánh mặt trời thực rực rỡ , ngày rực rỡ như vậy, đối với Chu Cao Sí mà nói, hưởng thụ tốt nhất chính là ngồi ở trong viện mình, trong tay bưng một bát trà, thảnh thơi thảnh thơi nhìn bầu trời ngắm mây, sau đó tái chậm rãi ngủ. …..

Nhưng, lúc này, trong rừng cây ngoại ô Bắc Bình, Chu Cao Sí lại bị bắt ở trên cây, vẻ mặt tái nhợt……

Bị treo ?

Đúng vậy! Đúng là bị treo !

Lúc này Chu Cao Sí tựa như vịt quay bị nhóm dân chúng Bắc Bình treo trên một nhành cây , bất đồng là, vịt quay thì bị đổi chiều , mà Chu Cao Sí là hai tay bám vào nhành cây , tay gắt gao không dám rời . Ánh mắt gắt gao nhắm.

“Sí nhi ……” Chu Lệ rất là bất đắc dĩ , mang theo một tia không tự giác sủng nịch , mở miệng gọi .

“Cha! Con không xem!” Cự tuyệt như trảm đinh tiệt thiết ( chắc như đinh đóng cột ) .

Chu Lệ đứng ở dưới đại thụ , nhìn Chu Cao Sí tay nắm chắc cành không chịu buông , có chút đau đầu, khoảng cách cành này tới đất so với cái cành cây ăn quả mà tiểu tử này ngã xuống hôm đó cũng không cao hơn , tiểu tử này đêm đó đều không sợ hãi mà trèo lên , lúc này hắn ngay cả mở to mắt cũng không dám ?

Đã hai cái canh giờ ……

Tiểu tử này cứ bám vào cành cây như vậy mà không mỏi tay sao ?

Chu Lệ thở dài, trong lòng vô lực “Sí nhi , ngươi cứ như vậy thì ở trên đó cả đời sao ?”

Chu Cao Sí trong lòng bị kiềm hãm, phát sầu, hắn đương nhiên không nghĩ!! Nhưng vấn đề là, hắn trợn mắt nhìn xuống phía dưới , liền choáng váng ghê tởm muốn phun a, tối trọng yếu là hai tay hai chân hắn sẽ không nghe sai sử, như nhũn ra a.

Chu Cao Sí hối hận !

Hắn không nên bị một câu “Săn thú hảo ngoạn lắm , đêm nay ngươi không cùng cha săn thú liền cùng cha ngủ đi” của lão cha mà bị lôi ra ngoài .

Hắn không nên chỉ vì tò mò muốn trảo bạch mao hồ li mà chấp thuận .

Hắn không nên quên trong rừng cây này trừ bỏ hồ ly còn có lang……

Hiện tại……

Bạch mao hồ ly chạy. Lang cũng bị cha đánh chạy .

Hắn…… Sượng mặt .

“Sí nhi …… Cha ở phía dưới. Ngươi sợ cái gì?” Chu Lệ ôn nhu nói, ngẩng đầu, dừng ở Chu Cao Sí đã thoáng mở mắt , mỉm cười, mở ra hai tay “Tốt lắm, nhảy xuống đi. Cha sẽ tiếp được ngươi.”

“Cha…… Không nhảy xuống có sao không ?”

“…… Ngươi muốn cả đời ở trên đó sao?”

“Cha, ngươi nếu không tiếp được ta , thì làm sao bây giờ nha ?”

Vẻ mặt Chu Lệ cứng đờ, thu hồi hai tay, nhìn chằm chằm Chu Cao Sí , tựa tiếu phi tiếu mở miệng “Sí nhi , cha đếm đến ba , ngươi nếu không nhảy xuống , ngươi liền ở trên đó luôn đi !”

Dứt lời, Chu Lệ hai tay khoanh trước ngực, miễn cưỡng mở miệng đếm tới “Nhất……”

“Cha, ngài đừng nóng giận.”

“Nhị……”

“Cha, hồ ly kia ngài bắt được không ?”

“Tam!”

“Cha –”

Chu Lệ vừa dứt lời, chợt nghe một tiếng thét kinh hãi, vội vàng dang mở ra hai tay, liền ôm lấy tiểu đoàn ấm áp mềm mại nghênh diện mà đến.

Cước bộ lảo đảo một cái, Chu Lệ ôm chặt tiểu hài nhi trong lòng , chậm rãi đứng vững, hơi hơi thở ra , tiểu tử này cuối cùng cũng xuống dưới .

Chu Lệ thở dài, cúi đầu nhìn nhìn Chu Cao Sí mở to mắt, sắc mặt tuy rằng tái nhợt, nhưng so với lúc nãy đã tốt hơn nhiều , hỏi “Sí nhi , có chỗ nào không thỏa mái sao ?”

Chu Cao Sí nhanh kéo quần áo cha hắn , quơ quơ đầu, chậm rãi mở miệng nói “Tốt hơn nhiều.”

Chu Lệ tinh tế đánh giá một phen, thấy sắc mặt Chu Cao Sí chỉ là tái nhợt một ít, trong lòng cũng nhẹ nhàng thở ra, sờ sờ đầu Chu Cao Sí , hơi hơi giận dữ nói “Một con hồ ly liền khiến người mê mẩn như thế ?!”

Chu Cao Sí trong lòng lúng túng, hắn hôm nay xác thực làm việc không xong, quên trong rừng cây đầy nguy hiểm, tự tiện rời đi cha hắn cùng bọn Trương Ngọc ……

Chu Cao Sí hơi hơi cúi đầu, còn thật sự thấp giọng nói “Cha, con sai lầm rồi, thỉnh cha trách phạt.”

Chu Lệ hừ lạnh một tiếng, thấy Chu Cao Sí mặt mày có chút xấu hổ, sắc mặt vẫn là tái nhợt như vậy, trong lòng đã sớm nhuyễn vài phần, nhưng vẫn nhịn không được nâng tay niết niết hai má Chu Cao Sí , ra vẻ cả giận nói “Lại có lần sau, xem có nhĩ hảo thế này không .”

Khi nói chuyện, đám người Trương Ngọc cưỡi ngựa chạy lại đây.

Đám người Trương Ngọc cùng Chu Khả , A Qúy vội vàng xuống ngựa lại đây hành lễ.

“Đuổi đi chưa ?” Chu Lệ buông Chu Cao Sí , thản nhiên hỏi.

Trương Ngọc chắp tay cung kính mở miệng nói,“Hồi Vương gia, đầu lang kia đã bị đuổi đi , nhưng hồ ly, thuộc hạ vô năng đã để cho nó chạy .”

Chu Lệ khẽ gật đầu, khóe mắt liếc mắt nhìn Chu Cao Sí vừa nghe hồ ly chạy , sắc mặt hơi hơi có chút thất vọng, trong lòng cân nhắc một phen, liền ra hiệu hồi phủ.

**********

Khi hồi vương phủ, sắc trời đã muốn hôn ám .

Chu Lệ vừa mới đem Chu Cao Sí ôm xuống ngựa, quản gia liền vội vàng lại đây .

“Vương gia! Vừa mới nãy có sứ giả ở kinh thành đến , đang ở đại đường chờ.” Quản gia vẻ mặt ngưng trọng, cung kính nói.

Chu Lệ sửng sốt, trong lòng lập tức thoáng cân nhắc một chút, liền gật đầu khinh đạm nói “Đã biết.”

“Sí nhi , ngươi về Thính Đào viện trước đi.” Chu Lệ cúi đầu đối Chu Cao Sí ôn nhu nói.

Chu Cao Sí cung kính hành lễ, mới xoay người rời đi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Minh Hà Chi Cao Sí

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook