Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thẩm Xán Nhược điều khiển kiếm, tạo thành dòng xoáy mạnh mẽ, hút cương châm vào một chỗ. Hắn nhìn kỹ lại, những cây châm loé ra ánh sáng xanh lá âm u, cất cao giọng nói: "Đường đường đứng đầu tứ đại danh kiếm, vậy mà lại dùng ám khí ác độc như thế, chẳng lẽ ngươi cho rằng dùng cái thủ đoạn hạ lưu này là có thể đánh bại chủ nhân Hạnh Hoa Lâm sao?"

Đông Phương Thần xanh cả mặt, gầm lên một tiếng, cầm quạt đánh tới.

Hai người đánh với nhau trăm chiêu, Đông Phương Thần không những không chiếm một phần lợi, còn bị quản chế khắp nơi. Cầm ngược quạt lại, cũng không biết khởi động cơ quan nào, trong cán quạt dài ra một mũi kiếm, cây quạt nhất thời biến ra kiếm dài ba thước.

Thẩm Xán Nhược hơi kinh ngạc, nhưng cũng không khiếp sợ chút nào, nâng kiếm đón đánh.

Nào có thể đoán được kiếm này của Đông Phương Thần gọi là "Thái Cực", khác với vật bên cạnh, làm bằng loại sắt đặc biệt Tây Vực. Gặp yếu là yếu, gặp mạnh là mạnh, mượn lực dùng lực, lại không phát ra tiếng động, ẩn chứa thái cực ngũ hành. Đông Phương Thần có được kiếm này, không vui mừng quá mức, tập luyện siêng năng, đã có công lực không tầm thường. Nhưng vì tạm gác lại để đối phó với chủ nhân Hạnh Hoa Lâm nên chưa bao giờ để lộ ra trước mặt người ngoài. Lần này nếu không gặp phải người không rõ lai lịch là Thẩm Xán Nhược, hắn cũng sẽ không lấy kiếm này ra. Mà một khi lấy ra, đề phòng tin tức bị tiết lộ, hắn quyết định chém chết người này dưới mũi kiếm.

Kiếm pháp Thiên Cơ môn tuy khí lớn, nhưng gặp kiếm này, lại khiến thế kiếm của Thẩm Xán Nhược bị tắc nghẽn, cảm giác lực bị chìm sâu xuống biển.

Một ánh sáng lạnh quét qua, mang theo máu, Thẩm Xán Nhược không cầm được chuôi kiếm, cánh tay phải bị quẹt một nhát, máu thấm ra.

Đông Phương Thần cười gằn: "Tiểu tử, dù muốn can thiệp vào cũng phải đếm xem mình có bao nhiêu cân lượng chứ."

Thẩm Xán Nhược ngẩng đầu, nhìn thấy ý muốn giết người trong mắt đối phương, trái tim băng giá. Vì sao người giang hồ đều coi mạng người nhỏ bé như vậy?

Đông Phương Thần thấy hắn suy nghĩ, không để mất cơ hội, kiếm lướt qua, nhanh chóng đâm đến.

Lúc này, ngoài phòng truyền đến tiếng hát ngâm nga, khẽ khàng, ai oán triền miên, thúc giục lòng người.

Ánh mắt Thẩm Xán Nhược biến đổi, mơ hồ có vẻ mơ mơ màng màng.

". . . . . . Nếu trong mắt mà không có hận, chẳng biết có sống bạc đầu không. . . . . ." Hắn ngâm một câu, múa kiếm theo.

Nếu nói vừa rồi là chí cương, hiện tại chính là chí nhu.

Đông Phương Thần thấy hắn huy kiếm không có chiêu thức, nhưng lại đều đánh vào những chỗ yếu. Hắn lại dùng "Thái Cực kiếm", nhưng không thể lại ngăn lại thế kiếm của Thẩm Xán Nhược. die.nd.anl;eq'uyd.on Hắn nào biết kiếm này nhìn như không gây thương tổn, tình ý triền miên, tất cả đều nằm trong tay người sử dụng kiếm. Thương cho tình duyên của mình, kiếm tự mình vũ, muốn phòng thủ lại không biết phòng thủ từ đâu?

Trong nháy mắt, áo Đông Phương Thần bị đâm rách nhiều chỗ. Bởi vì vốn Thẩm Xán Nhược không có ý gây thương tích nên cũng không tổn hại đến thân thể. Nhưng người giang hồ coi trọng danh dự còn hơn tính mạng. Thẩm Xán Nhược thủ hạ lưu tình theo ý hắn chính là đùa giỡn. Mà cái loại kiếm pháp kì dị đó càng làm cho lòng hắn rung động, chẳng lẽ đây chính thứ trong truyền thuyết. . . . . .

"Ngươi là. . . . . . Chiêu Vân!"

Thẩm Xán Nhược thu kiếm lại, đứng ở cách đó không xa, hai mắt khẽ nhếch, ánh sáng màu hổ phách chợt lóe lên.

"A a a ──" Đông Phương Thần sợ hãi kêu to, ngã nhào trên đất, lại lăn một vòng trốn ra ngoài: "Chiêu Vân. . . . . . Chủ nhân Hạnh Hoa Lâm. . . . . ."

Thân hình Thẩm Xán Nhược thoắt một cái, kiếm cắm xuống, chống đỡ thân mình.

Ngoài cửa sổ, bóng dáng màu hạnh vàng im lặng khẽ thở dài, một trận gió phất qua, mấy chiếc lá nhẹ nhàng xoay tròn rơi xuống.

Nghe nói Chiêu Vân xuất hiện, lấy Đông Phương thế gia làm trung tâm, tất cả người trong võ lâm xung quanh mấy dặm có thể chạy tới liền chạy tới.

Theo Đông Phương Thần miêu tả, một cảnh tượng hiện lên trong đầu tất cả mọi người. Một người mặc đồ trắng, tay cầm trường kiếm, mặt như ngọc, quan trọng nhất là, hắn đang sử dụng Chiêu Vân Kiếm Pháp.

Từng

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Mẫu Nghi Thiên Hạ

BÌNH LUẬN FACEBOOK