Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
"A..." Ma Kết lúc này mới có chút phục hồi lại tinh thần.

Ngày hôm qua chính mình nói câu kia, đến giờ ngẫm lại kỳ thật có chút xen vào việc của người khác. Cô là gì của hắn? Hình như cái gì cũng không phải. Người nọ đến trường không học hành gì như thế, nói không chừng kỳ thật sau này đã có hướng đi khác rồi, bằng cấp gì đó căn bản không là gì cả. Trước kia cha đã nói qua: "Rồng sinh rồng phượng sinh phượng, con của hắc đạo trừ bỏ chém giết còn có thể làm gì." Không nghĩ tới người nọ thật sự nghe lời...Hay là hắn đang đùa giỡn? Không đúng... Người nọ làm sao muốn giỡn với mình?

"Này." Người nọ không kiên nhẫn mà gõ bàn.

"A... đây là loại bài chứng minh, dùng định lý này cho đề mục này..." Cô cầm lấy bút máy viết lên.

Cô phát hiện người nọ tuy rằng không biết rất nhiều định lý, nhưng năng lực lĩnh ngộ rất cao, giảng một lần thì hiểu hết, hơn nữa gần như dạy một suy ra ba, loại bài đồng dạng cô hoàn toàn không cần giảng lần thứ hai. Hơn nữa người nọ làm bài cũng là chọn viết, có một số bài hắn liếc mắt một cái có thể ra đáp án, rồi mới trở về bắt đầu viết ra bài giải. Cứ thế về sau hiệu suất cao kinh người, một giờ thì học được rất nhiều chương và nội dung. Ma Kết gần như có thể khẳng định mà nói: cô gặp qua rất ít người thông minh giống người nọ, không biết hắn cùng anh hai ai giỏi hơn...

Một giờ thoáng cái trôi qua, mặt trời cũng ngả về tây, nắng chiều tà tà theo cửa sổ chiếu vào, lông mi đen dài của người nọ phá lệ rõ ràng, cô nhìn đến có chút xuất thần. Thiên Yết ngũ quan có chút giống phương Tây, hơn nữa hai đồng tử khác màu, gần như có thể khẳng định là con lai. Lông mi dài lại rậm như vậy cô cũng rất ít nhìn thấy. Ngón tay của hắn cũng rất đẹp. Cô gặp qua hai loại tay, một loại đúng là nam nhân thực thụ, ngón tay thô to, làn da thô ráp, bàn tay cũng rất dầy, tay phụ thân chính là như vậy. Một loại là khớp xương có chút lớn nhưng ngón tay vẫn nhỏ dài, làn da trắng nõn nhẵn nhụi, vừa thấy đã khiến cho người ta cảm thấy hẳn là nên chơi Piano. Người nọ thì thuộc về vế sau. Tay người nọ vô luận làm gì cũng đều dị thường đẹp, móng tay cũng rất đẹp, một mảnh phấn hồng giống như vỏ sò. Cái này hẳn đều là di truyền từ mẹ hắn đi... mẹ hắn...hẳn là người rất đẹp... Bất quá, bả vai người nọ lại rất rộng, tay dài chân dài, vóc dáng cao ngất, hẳn là chính là di truyền từ cha hắn rồi...

"Này, nhìn gì vậy?" Người nọ đem sách bài tập khép lại, ném bút vào hộp.

"A... Không có..." Ma Kết vội dời tầm mắt, "Anh thông minh như thế, tại sao không học tập cho tốt đi." Cô nho nhỏ mà oán giận một chút, đem sách bỏ vào cặp.

Người nọ miễn cưỡng đi về chỗ ngồi, đem sách nhét vào ngăn bàn: "Bởi vì không cần thiết."

"Vậy hôm nay thì sao?"

"Có cần thiết."

Này... Kiểu trả lời gì đây?...

Người nọ đi về phía cô, cầm cặp của cô."Đi thôi."

Thiên Yết dắt xe, hai người dẫm nát lá vàng rụng cùng ánh trời chiều vàng óng song song đi, trong sân trường không nhiều người lắm, ngẫu nhiên có mấy người vội vàng đi ngang qua họ.

"Hôm nay mấy tên đàn em của anh sao không thấy tới?"

"Tôi kêu bọn chúng đi chỗ nào khác rồi."

Ma Kết xì một tiếng nở nụ cười: "Có ngừơi làm đại ca như thế sao?"

Người nọ hừ một tiếng: "Tôi cũng chưa nói thu bọn chúng làm đàn em."

"A... Trễ như vậy còn có người chơi bóng rổ sao?"

Trên sân bóng rổ còn có mấy người đang di chuyển, tựa hồ có người còn đang không ngừng luyện ném rổ.

"Cô thích chơi bóng rổ?"

"Cũng không hẳn... Chỉ là cảm thấy chơi bóng rổ rất tuấn tú... Giống như chạy nhanh và nhảy cao, có loại cảm giác bay lượn."

"..."

Người nọ xoa xoa tóc yên lặng

Nhà Ma Kết đúng là đại gia tộc truyền thống, anh hai Tần Ma Kết tên là Tần Văn, hơn cô bảy tám tuổi. Lúc Ma Kết sinh ra vợ chồng Tần thị đều có chút lớn tuổi, cha mẹ già có con nên rất cưng chiều, chạy một chút đều sợ ngã. Sản phụ tuổi càng lớn, đứa nhỏ sinh ra cũng càng yên tĩnh, Ma Kết sinh ra thì không có hoạt động nhiều, có khi ngồi chơi dương cầm hoặc đọc sách một ngày cũng không đi ra ngoài chơi.

Ở cửa trường học, Ma Kết cùng Thiên Yết vì vấn đề về nhà mà tranh chấp nửa ngày. Ma Kết kiên trì muốn đi xe riêng về nhà, Hà Vinh đã đợi ở cửa hơn một giờ. Thiên Yết hết kiên nhẫn nổi giận: "Cô rốt cuộc có lên xe hay không?"

"Không lên."

Tối hôm qua Ma Kết về nhà đã bị Tần cha bắt được hỏi chuyện một chút, còn nhiều lần cường điệu rằng lần sau nếu có loại tình huống này thì kêu lái xe đi đón. Nếu hôm nay không nghe lời, ngồi xe người nọ về, trong nhà còn không loạn lên sao.

Ma Kết cảm giác người nọ còn thiếu điều bóp cổ mình thôi, bất đắc dĩ nói: "Ba của tôi nhất định tôi phải ngồi xe chú Hà về nhà ông ấy mới yên tâm, hôm nay cho dù anh không trả túi sách cho tôi tôi cũng sẽ ngồi xe của mình về nhà." Người nọ trừng mắt nhìn cô nửa ngày, mới đem túi sách ném cho cô, tự mình lái xe chạy đi, lốp xe ma xát mặt đất phát ra âm thanh chói tai. Ma Kết lúc này mới khẽ thở ra một hơi: nếu cả hai ngày đều không nghe lời, cha chắc chắn sẽ tức giận.

***

Ngày hôm sau buổi chiều lúc tan học, Sư Tử ngồi cùng bàn với Ma Kết bị đổi thành Thiên Yết. Chủ nhiệm lớp mới vừa mới tuyên bố cả lớp liền ồ lên, rất có loại cảm giác cừu vào miệng cọp. Sư Tử tức giận đến mặt đỏ rần, nhịn không được nói tục, thấp giọng nói với Ma Kết: "Có phải Thiên Yết uy hiếp cậu hay không? Tôi đi tìm thầy giáo..."

"Không phải! Cậu đừng đi." Cô một phen túm lấy Sư Tử.

Thiên Yết không uy hiếp cô. Cô không biết người nọ tại sao lại nói với thầy giáo, buổi sáng cô còn bị kêu lên văn phòng, chủ nhiệm lớp hỏi cô có chịu không.

"Ma Kết, Thiên Yết nói muốn ngồi cùng bàn với em."

"..."

"Thầy còn chưa đáp ứng bạn ấy, nhưng nếu em không muốn thầy có thể từ chối bạn ấynó."

Cô tuy rằng có chút khiếp sợ nhưng vẫn phản ứng mau, gật gật đầu nói: "Được ạ." Phát giác ánh mắt chủ nhiệm lớp nhìn cô có chút kinh dị, vội vàng bổ sung nói: "Thiên Yết gần đây muốn cố gắng học tập, em muốn giúp bạn ấy một chút. Đây là điều em nên làm."

Chủ nhiệm lớp sửng sốt nửa ngày, khen ngợi tinh thần không biết sợ của cô: "Ân, thật sự là giúp người làm niềm vui, trò ngoan."

Bất quá Sư Tử... cảm thấy có chút có lỗi với cậu ấy.

Nếu hai cái đương sự đều đã đồng ý như vậy ý kiến của Sư Tử cũng sẽ không có gì quan trọng. Sư Tử nghiến răng nghiến lợi mà thu hồi cặp sách đứng lên, hung hăng trừng mắt nhìn Thiên Yết một cái. Thiên Yết bộ dáng miễn cưỡng, đem mấy quyển tạp chí, sách bài tập dọn lại đây ngồi xuống.

Trong lớp thì thầm một trận, sau khi chủ nhiệm lớp quát lớn một tiếng thì yên tĩnh trở lại.

Người nọ mở ra quyển sách, từ hộp bút lấy ra một cây bút viết viết. Chủ nhiệm lớp thấy một màn như vậy hài lòng mà bước đi thong thả ra khỏi phòng học.

Ma Kết kỳ thật trong lòng không có bình tĩnh như ở mặt ngoài. Không biết tại sao, cô chính là cảm thấy Thiên Yết thực sự đặc biệt. Đại khái là bởi vì trước kia chưa bao giờ gặp loại nam nhân này đi.

Bỗng nhiên tay trái đặt ở trên đầu gối bị bắt được, một vật ấm áp được nhét vào.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện [Ma Kết- Thiên Yết] Tiểu Công Chúa Của Ác Ma

Avatar
Tiểu.Kết.Nhi08:09 07/09/2017
Ra chap nữa đi

BÌNH LUẬN FACEBOOK