Trang Chủ
Truyện ma
Ma Chó
Ông Ba Bị

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
- Nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy lạ...!.

- Lạ cái gì?.

- Tôi nói lạ là cái vừa rồi đó, tôi uống có hai chén như mắt muỗi chứ nào phải hai chai!.

- Hà, tôi có nói gì đâu. Là tự chú không chắc chắn thôi nhá.

- Chậc, chả lẽ hoa mắt thật?!.

- Tôi chả nói rồi sao!. Chắc người ta quẹo vào hẻm rồi, chú mải mê nói chuyện không để ý đó thôi!.

- Vâng. Đường tối bỏ mẹ. Mấy tay cán bộ không xem mà lắp thêm đèn đường vào, mang tiếng thị trấn mà có khác mẹ gì vùng sâu vùng xa!.

Nói xong thì hai ông cụ đã đến đầu cầu 3 tháng 2 , xuống xe dựng nó vào một mô đất khuất dẫn xuống phía dưới có cây dại rậm rạp, rồi vác các thứ cuốc bộ xuống men theo con dốc thoai thoải. Phía dưới cây cầu là con sông nhỏ, một nhánh của sông lớn chạy qua, dẫn nước tưới tiêu cho đồng ruộng. ( Tôi xin phép giấu tên con sông lớn ). Giờ này, mà không soi đèn thì cũng chẳng biết đâu là sông đâu là bờ đất. Hai bên cầu đều là cánh đồng trải dài bất tận. Đêm xuống không thấy một ánh đèn nào, chỉ có tiếng côn trùng, bò sát kêu liên miên.

Ông tôi soi đèn nhìn lối đi. Ông V đi bên cạnh, tay cầm cây gậy tre rà nhẹ từng bụi cỏ, từng rãnh nước cạn đọng rải rác khắp nơi, tay kia cầm đèn pin quét qua quét lại hai bên bờ ruộng. Vì đường đồng nên khá khó đi, đầy những mô đất nhấp nhô, mương máng, đường đi lại nhỏ xíu. Đèn thì không đủ sáng để soi rõ mọi thứ, nên có mấy lần ông tôi vấp phải đá hay gò đất suýt trượt té. Soi được một hồi lâu mà mới tóm được vài ba con ếch. Cũng bởi vì mấy hôm nay chẳng có trận mưa nào, thành thử ếch nhái chúng cũng rủ nhau đi tránh nóng hết. Ông V lắc đầu than:

- Hôm nay chắc không được nhiều anh ơi!. Chờ đợt mưa đến thì có mà tha hồ!. Lại đúng mùa sinh sản của nó nữa thì cả cái đồng này sẽ đầy lũ ếch chúng nó!.

Ông tôi gật gù:

- Ờ, thôi thì mai đủ bữa cơm là ngon rồi!.

Sau đó đi lên một đoạn trước mặt, lia đèn pin ra xem xét, cuối ngọn đèn chiếu tới là một dãy tre cao dày đặc trải dài một phía cánh đồng. Đó chính là lối nhà tôi và mấy nhà có phần vườn giáp với đất đồng. Ông tôi nhận ra khu vực vườn gia đình vì có mấy cây dừa cao đánh dấu. Vậy là đã lang thang ra tận đây rồi, xa chỗ chân cầu phải biết. Bình thường, nếu đứng từ trên bậu tường hoa nhà tôi, nhìn chếch về phía tây nam là thấy được cầu 3 tháng 2 và cánh đồng thấp thoáng ở đằng xa.

Ông V thì vẫn chăm chú tập trung vào chuyên môn, cứ nghĩ tới món ếch xào măng hay ếch om chuối đậu là bụng ông lại rạo rực hẳn lên. Ông béo đưa gậy gạt những ngọn cỏ dại mọc um tùm trên lối đi và lớp bùn hơi âm ẩm dưới mé ruộng, không bỏ sót một ngóc ngách nào, biết đâu lại vớ thêm được món gì hay ho. Đang chăm chú rà soát thì ông V nghe một tiếng “ tủm “ nho nhỏ từ đâu vọng lại. Ông ta mới nhanh tay lia đèn ra xung quanh xem xét nhưng không thấy gì, cảnh vật vẫn yên ắng. Lúc lia đèn trở lại thì đúng phía rặng tre. Ông V chợt khựng lại, mắt chăm chú nhìn không chớp, rồi cứ thế bước từ từ lại gần chỗ đó.

Ông tôi đi phía trước ông V một đoạn, lúc này đang mải mê nghĩ ngợi lan man, chắp tay sau lưng nhìn ngó xung quanh, lúc sau mới quay đầu lại định xem ông V thế nào thì đằng sau hoàn toàn tối om, không có một ánh đèn nào và cũng chẳng thấy bóng dáng ông V đâu cả. Ông tôi giật thót mình, không hiểu đang xảy ra chuyện quái gì. Tứ phía đều tối om. Ánh đèn thì hạn hẹp. Thực sự, trong tình hình bấy giờ rất khó để xác định được phương hướng. Ông tôi đành cất tiếng gọi to nhưng không có ai trả lời. không gian tĩnh mịch một cách bất thường, thỉnh thoảng mới nghe tiếng ộp oạp của ếch nhái vọng lại.

“ Thôi chết rồi!”.

Ông tôi than thầm trong bụng, trải qua mấy vụ ở nhà khiến ông hình thành một linh cảm đặc biệt theo trực giác. Và trực giác lúc này nói với ông tôi rằng: có chuyện không hay rồi...! Tuy nhiên ông vẫn bình tĩnh soi đèn tìm hướng dẫn lại phía cầu, vừa đi vừa gọi ông V xem ông ta ở đâu, có thể chẳng may sảy chân trượt xuống một cái hố bị cỏ che phủ nào đó không chừng. Ông tôi không có gậy, cứ thế một mình dò dẫm, trong lòng khá lo lắng. Rõ ràng mới thấy đó xong, ngoảnh đi ngoảnh lại cái người đã biến mất tăm như diễn xiếc vậy.

Đi được tầm mười mấy mét, chợt phía trước một quãng tầm ba, bốn mét xuất hiện rạch nước nhỏ dẫn vào một ruộng lúa, mấy hôm nay trời nắng chang chang, không đổ mưa nên con rạch cạn trơn. Ông tôi bước lại gần ngó đầu xuống nhìn thì thấy sau bờ cỏ rậm rạp lấp ló một cái nón trăng trắng. Sau đó có bóng một người hiện ra. Dáng vẻ cho thấy người này đang ngồi khom lưng, xoay lưng về phía ông tôi, cái nón rách cũ kĩ che kín phần đầu và vai. Có điều, dáng vóc người này nhỏ thó, lớp quần áo lại như thể rộng lùng nhùng, không ăn nhập gì. Tối quá ông tôi chẳng nhìn ra đồ màu sắc ra sao, nhờ ánh đèn rọi vào chỉ thấy một khối xỉn xỉn, sáng hơn nền trời tối thui một chút.

Theo nhận định thì đó không phải ông V béo rồi. Ông tôi nghĩ bụng, đoán là người này cũng đi đồng bắt ếch như hai ông vì thấy có một cái bịch cũ vứt bên cạnh nên định tiến lại hỏi. Nào ngờ, cái bịch rách đó bất chợt dịch chuyển, phát ra những tiếng sột...soạt...

Lúc này quan sát kỹ hơn, ông tôi mới thấy nó lồi lên một ụ, như thể có vật gì bên trong, và cái thứ đó đang động đậy. Dù nghĩ là mấy con ếch nhưng ông vẫn hơi giật mình bối rối nên khựng lại, nhẹ nhàng lùi ra phía sau, định ngồi thụp xuống núp sau một mô đất nhô lên cạnh đường đi như sợ người kia phát hiện ra.

Nhưng đã không còn kịp nữa, từ trong chiếc bịch rách hở ra một vệt dài, lộ ra hai đốm sáng rực xanh lét và quỷ dị. Bất ngờ, nó lao ra khỏi cái bịch, nhảy tót ra đám cỏ bên trên, chĩa mặt chằm chằm nhìn về phía ông tôi. Ánh đèn pin từ tay ông chiếu thẳng vào mắt con vật cũng không khiến nó loá mắt mà né tránh, nó cứ nhe nanh giơ vuốt khè ra những tiếng rợn người. Ông tôi đứng chôn chân tại chỗ thủ thế, chưa biết làm gì tiếp theo thì lại được chứng kiến tiếp một màn ma quái dị thường khác.

Cái người phía sau con mèo đen to lớn kia vừa thoáng rùng mình mấy bận. Cái nón lắc lư trên vai rồi đột ngột bị hất tung ra. Nhưng chẳng hề có cái đầu nào cả. Thay vào đó, hiện ra một thứ gì hơi dài, đen xì đang ngoằn ngoèo thò ra từ phần cổ áo. Thân người đó nhúc nhích khiến lớp quần áo rung động rồi cũng rũ xuống, lộ ra một thân thể hắc ám, nhảy lại phía con mèo đen ban nãy. Chính là con mèo thứ hai...

Ông tôi đứng cách hai con mèo tầm ba mét. Mắt trợn lên đầy kinh ngạc. không thể ngờ là chúng nó theo ám ông đến tận đây. Ông đổ mồ hôi ướt đẫm lưng áo, toan quay lưng chạy đi. Đám mèo kia cũng bắt đầu hành động. Chúng rướn người lên nhe nanh khò khè, toàn thân đen xì toát ra lớp khói xám đầy tà khí, ánh mắt sắc lẻm phát ra những tia nhìn ngày càng lạnh lẽo, chết chóc. Ông tôi quay lưng chạy thì luống cuống trượt chân vào lớp bùn đất sát mé ruộng trượt té xuống bên dưới, bụng bảo dạ thôi lần này xong rồi...!.

Ông đưa tay lên vuốt trán vì mồ hôi túa ra rơi vào mắt cay xè, từ tay xộc vào mũi một mùi gì cay nồng, hơi thơm thơm. Ông đưa tay lại mũi hít ngửi lần nữa rồi soi đèn vào bàn tay thì thấy dính đầy lá cỏ, lúc đó cũng không còn tâm trí đâu mà nhin cho rõ nó là loại cây gì. Chúng cũng bám đầy trên lưng áo và ống tay. Chắc ban nãy trượt xuống ông đưa tay bám vào đống cỏ dại mọc chi chít ven đường.

Chợt một tiếng “ méo “ rít lên ghê rợn, vang vọng như từ chốn xa xăm tới. Ông tôi giật mình ngoái đầu lại nhìn hai con mèo, thì đã không còn thấy bóng dáng chúng nó đâu nữa. Tất cả đã lại mất hút như trò ảo thuật của một tay bịp nào đó.

“ Tiên sư nhà nó!” –

ông tôi rít qua kẽ răng, lồm cồm bò dậy, thì thầm niệm tâm:

- Cầu xin tổ tiên, thánh thần trên cao linh thiêng cứu giúp!. Soi đường, dẫn lối cho con thoát khỏi cảnh ma trách quỷ hờn. A di đà phật!

Vừa dứt lời, bò lên trên bờ cỏ khô ráo, ngóc đầu dậy nhìn thì đập ngay vào mắt ông tôi ở phía gần bờ tre tối thui đang lấp ló thứ ánh sáng leo lét. Ông tôi ngớ người ra nhìn, mồm còn chưa khép lại, trong đầu đang nghĩ thầm có thể nào lần này là ông V không? Và kia là ánh sáng từ cái đèn pin của ông đó phát ra...

“ không lẽ linh ứng đến vậy?”

ý nghĩ đó xẹt qua đầu ông tôi rất nhanh. Nhưng không còn thì giờ để phân tích mọi thứ nữa, ông tôi lật đật rọi đèn nhằm hướng có ánh sáng bước tới.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Ma Chó

Avatar
Vanthat Tran09:04 21/04/2020
Cô bé nhà bà G... đoạn này ko logic, theo phong tục ngừơi chết dưới 30 ko có kèn trống tiễn đưa, nếu là con trong nhà còn cha mẹ quan tài ko được đặt ở nhà chính, còn bị dùng roi quất lên áo quan coi như đền tội bất hiếu
Avatar
Wholoveme03:04 19/04/2020
Viet truyện tác giả vẫn chưa phân biet đc viết truyện hay kể truyện. Câu nào cũng ba tôi và nôi tôi xem kg thu hút dc người xem. Ý kiên riêng.
Avatar
Thanh Duy21:04 04/04/2020
Truyện viết lan man quá. Ko đi vào trọng tâm.
Avatar
Thanh Thủy16:03 22/03/2020
Xin chào tác giả ạ , mình có thể mua bản quyền truyện và đọc trên youtube được không ạ
Avatar
Lưu13:03 18/03/2020
Rất lang mang và có nhiều vấn đề không đc làm rõ
Avatar
Ha Tit02:03 05/03/2020
Truyện của bạn rất hay và cuốn hút. Cảm ơn bạn. Mình chờ các phần tiếp theo.
Avatar
Meo Meo19:03 02/03/2020
Hay ra nhanh nhanh

BÌNH LUẬN FACEBOOK