Luyện Kiếm

Chương 34: Nhập thất luyện kiếm

Vong Ngữ

12/09/2020

"Lần này đại hội vòng thứ nhất tỷ thí quy tắc cùng lúc trước tịnh không quá lớn khác biệt, đem tại chư vị luyện chế hoàn thành bảo kiếm sau đó, thông qua bản thân cùng chư vị Công Tạo Ti cung phụng kiểm tra, tới sàng lọc tuyển chọn ra bài danh nhất gần phía trước mấy chuôi pháp kiếm, tiến vào đợt thứ hai tỷ thí. Nhưng cùng thượng lần bất đồng chính là, lần này luyện kiếm thời hạn có chỗ kéo dài, thay đổi thành bảy ngày." Tư Đồ Hạo tiếp tục nói.

Nghe nói lời ấy, quảng trường nhất thời lại lên một chút ồn ào thanh âm.

Trần Quang cũng là hơi sững sờ, trên mặt hiện ra một mạt vẻ kỳ quái.

"Làm sao vậy? Thế nhưng có cái gì không ổn?" Thiết Kiên thấy thế, hạ thấp giọng hỏi.

"Những năm qua thời hạn luyện kiếm đều là ba ngày, bây giờ nếu là kéo dài, như vậy dù cho lần đầu tiên thất bại, nếu là tài liệu sung túc, cũng liền còn có cơ hội tái luyện một lần." Trần Quang như có điều suy nghĩ mà nói ra.

"Như thế nói đến, này lần luyện kiếm đại hội yêu cầu, là thả được càng thêm rộng rãi rồi?" Thiết Kiên có chút không hiểu truy vấn.

"Ân, nhìn tới lần này triều đình là tưởng cổ vũ luyện kiếm sư, luyện chế nhiều ra một chút thượng phẩm, thậm chí cực phẩm pháp kiếm rồi." Trần Quang suy nghĩ chốc lát, như thế nói ra.

"Đây là vì sao?" Thiết Kiên lại hỏi.

"Ngươi có chỗ không biết, dựa theo lệ cũ, mỗi lần luyện kiếm đại hội, bất luận là hay không có thể chiến thắng, phàm là luyện thành pháp kiếm, đều muốn bị triều đình thu mua, thu về đến trong quốc khố đi." Trần Quang thấp giọng nói ra.

Lần này, Thiết Kiên tựu càng thêm hồ đồ rồi. Phải biết rằng, mỗi một chuôi pháp kiếm luyện chế đều ngưng tụ luyện kiếm sư tâm huyết. Nếu thực sự là như thế, vì sao lại còn có nhiều như vậy luyện kiếm sư, rõ ràng làm lấy mua bán lỗ vốn, nhưng vẫn như thế lấy tham gia luyện kiếm đại hội vẻ vang?

"Biệt cảm thấy luyện kiếm sư đám chịu thiệt, triều đình khai ra bảng giá, xa so thị trường thượng giá cả cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, càng là phẩm chất ưu việt pháp kiếm, cho ra giá cả lại càng cao. Không chỉ như vậy, liền tại luyện kiếm đại hội thượng bộc lộ tài năng luyện kiếm sư, kia thân giới cũng sẽ gấp bội lên cao, mang đến tiền lời không chỉ có riêng là bên ngoài nhìn thấy như vậy điểm." Trần Quang tiếp tục giải thích nói.

Nghe lấy Trần Quang loại này giải thích, Thiết Kiên không khỏi âm thầm kinh hãi, trải qua nhiều năm như vậy đại hội tích lũy, Việt Quốc trong quốc khố cuối cùng tích góp nhiều ít pháp kiếm? Mà đối với một hướng thượng võ Việt Quốc mà nói, tích lũy những thứ này quốc chi trọng khí, tựu toan tính vì sao?

"Canh giờ đã đến, địa hỏa kiếm thất cũng đã chuẩn bị tốt. Chư vị thỉnh đem nhẫn trữ vật túi trữ vật một loại vật phẩm, tạm thời giao do kẻ khác bảo quản, chuẩn bị tiến vào kiếm thất luyện kiếm." Tư Đồ Hạo ngẩng đầu nhìn một mắt sắc trời, mở miệng tuyên bố.

Vừa dứt lời, bạch thạch quảng trường thượng liền có từng trận "Ầm ầm" thanh âm vang lên, mặt đất cũng tùy theo kịch liệt chấn động lên.

Chỉ thấy trên quảng trường gạch đá phân liệt, từ dưới đất truyền đến từng trận cơ quan chuyển động thanh âm, trên mặt đất thì lộ ra từng cái tối như mực động khẩu, bên trong đều có một đạo lượn vòng thang đá, thông hướng đất ngầm.

Thiết Kiên sơ lược nhìn lướt qua, phát hiện những thứ này động khẩu tổng cộng có ba mươi sáu cái, tại từng cái lối vào, đều bị một đạo nhàn nhạt hoàng sắc quang vựng bao phủ.

"Nhập thất, luyện kiếm!"

Tư Đồ Hạo mục quang quét một vòng mọi người, cao giọng phân phó nói.

Nghe tiếng, đám người khai mở phân tán ra tới, sở hữu thương hội hội trưởng cùng gia tộc tộc trưởng đều tự giác thối lui, trong tràng ba mươi sáu danh luyện kiếm sư, thì riêng mình hướng tới một chỗ động khẩu đi tới.

"Chúng ta cũng đi thôi." Trần Quang nhìn Thiết Kiên một mắt, nói ra.

Thiết Kiên nhẹ gật đầu, cùng Trần Quang riêng mình đề khởi rương gỗ, hướng tới quảng trường bên trái đi tới.

Tại vào lúc này, Thiết Kiên bỗng nhiên cảm thấy bên cạnh dòng người bên trong, một đạo tương đối bất thiện ánh mắt hướng hắn ném tới, hắn quay đầu một ngắm, liền nhìn thấy Cừu Phách Thiên đang đứng tại không xa lắm, tự tiếu phi tiếu nhìn qua hắn.

Hắn tuy rằng cảm thấy kỳ quái, lại cũng chỉ đương là vì lần trước luyện kiếm khiêu chiến sự tình, đối phương vẫn tại ghi hận chính mình, liền cũng không có suy nghĩ nhiều, chỉ là nhếch nhếch miệng, tựu không đi để ý rồi.

Hắn cùng với Trần Quang đi đến hai cái liền nhau không xa chỗ động khẩu lúc, lẫn nhau một chắp tay sau lại mỗi người đi một ngả, riêng mình tuyển chọn một cái động khẩu đi tới.

Đi đến trước động khẩu lúc, Thiết Kiên thấy rõ động khẩu nội phát quang chi vật, là một trương công năng càng hơn tại Tham Kiếm Phù Biện Khí Phù, không chỉ khả dĩ phòng ngừa luyện kiếm sư đem pháp kiếm dẫn vào kiếm thất, càng có thể xác minh luyện kiếm sư thân thượng phải chăng có giấu trữ vật pháp khí.

Bởi vì một dạng Tham Kiếm Phù vô pháp do thám biết trữ vật pháp khí nội pháp kiếm, vì công bằng để đạt được mục đích, cho nên lúc trước Tư Đồ Hạo mới lại nhắc nhở mọi người, thân thượng không được mang theo nhẫn trữ vật cùng túi trữ vật loại vật.

Điểm này, Trần Quang bọn hắn lúc trước tựu nhắc nhở qua, sở dĩ Thiết Kiên nhẫn trữ vật đã gửi gắm tại Yến Tử nơi đó.

Hắn tại động khẩu hơi hơi đánh giá hậu, tựu chậm rãi hướng tới động khẩu bên trong di chuyển tiến vào.

Dọc theo lượn vòng thang lầu một đường hướng phía dưới, rời đi ước chừng chừng trăm mười cấp bậc thang dáng vẻ, hắn liền tiến vào đến một cái tương đối phong bế thạch thất không gian nội, bên trong mang lấy chậu than, quang tuyến đảo rất là sung túc.

Cả gian thạch thất nhìn lên tới ngay ngay ngắn ngắn, cùng bình thường kiếm thất lớn nhỏ không sai biệt nhiều, chỉ là trên độ cao thấp hơn một chút, lộ ra có chút áp lực. Trong đó một mặt vách tường thượng, đào bới ra tới một cái hai thước vuông vức cửa sổ, từ bên ngoài xuyên qua tới lũ lượt nóng bức khí tức.

Thiết Kiên đi qua một nhìn, phát hiện bên ngoài đối với đó, chính là kia tòa hỏa sơn khẩu nham tương trì, đạo đạo tráng kiện thiết liên lượn vòng đan xen, mà tòa kia hình tròn bạch sắc thạch đài tựu huyền phù thượng.

Từ vị trí đến xem, hắn sở tại thạch ốc tựa hồ còn thấp hơn một chút.

Nhìn chốc lát, Thiết Kiên xoay người lại, vừa cẩn thận dò xét một thoáng thạch ốc, phát hiện trừ kia giá kiến tại chỗ góc phòng lượn vòng thang lầu ngoại, bên phải chân tường chỗ còn kiến hữu một tòa hình vuông hỏa đường, thượng diện che lấy khối thiết bản.

Hỏa đường một bên, tự nhiên tựu là đài rèn đúc cùng giá để vật rồi.

Hắn đi đến trước mặt, đem chính mình rương gỗ mở ra, đem rương gỗ trong để đó mặt khác luyện kiếm tài liệu, đồng dạng tiếp lấy đồng dạng lấy ra, chỉnh tề chồng chất tại giá để vật thượng.

Sau đó đổi lại một kiện luyện kiếm lúc mặc vào gọn gàng xiêm y.

"Xuy xuy xuy. . ." Tùy theo một trận lộ vẻ trầm muộn tiếng ma sát vang lên, Thiết Kiên đem hỏa đường thượng trầm trọng thiết bản chậm rãi rút ra, bên trong lập tức chiếu ra một phiến hỏa hồng quang mang, lộ ra tràn đầy một ao xích hồng nham tương.

Một cỗ sí nhiệt khí tức, lập tức tại toàn bộ kiếm thất bên trong lan tràn ra.

Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua "Phốc phốc" nhấp nhô nham tương, đưa tay từ trên kệ gỡ xuống một cái hộp vuông.

Thiết Kiên đem cái hộp mở ra, từ trong vê lấy ra chút Hỏa Tinh bột phấn, hướng tới hỏa đường nội vung vẩy tiến qua.

Chỉ nghe "Hô" một tiếng vang!

Hỏa đường nội nham tương kịch liệt bốc lên, lại như cùng sắp sửa phun trào một dạng, kịch liệt dũng động khởi lai.

Cùng lúc đó, từng đoàn sáng ngời tiên hồng hỏa diễm khai mở từ trong bay lên, khiến cho toàn bộ kiếm thất độ nóng lần nữa bạo trướng.

Mới bất quá thời gian qua một lát, Thiết Kiên trên trán cũng đã thấy mồ hôi.

Hắn lấy kìm thép kèm qua dùng để nóng chảy tài liệu thạch bôi, bài trí tại hỏa đường trung nung thiêu cháy.

Hừng hực hỏa diễm lập tức quấn quanh mà lên, đem thạch bôi toàn bộ bao trùm, không bao lâu liền thiêu đốt đỏ bừng một phiến.

Thiết Kiên rồi mới từ trên giá gỗ lấy ra từng khối, lớn nhỏ không đều hình dạng khác nhau, bề mặt phản xạ lấy ngân sắc quang mang bạch sắc tinh thạch, vùi đầu vào thạch bôi bên trong.

Hắn thoáng chút quan sát một thoáng địa hỏa trạng thái, sau đó ngay tại bên tường ly hỏa đường xa chút địa phương, tìm một khối sạch sẽ địa phương khoanh chân ngồi xuống, lấy ra kia bình Dưỡng Thần Đan, ăn vào một khỏa hậu, nhắm mắt dưỡng thần.

Kia thạch bôi trung vật tên là Lạc Anh Tinh Thạch, là một loại đá không phải đá, thiết không phải thiết tinh thể. Kia tính chất củng cố, rất khó cải biến, nếu muốn lấy chi tới luyện kiếm, tựu cần phải đi qua thời gian dài nung khô, là lấy Thiết Kiên mới lại tại đem kia đầu nhập hỏa đường bên trong hậu, tựu không còn chiếu khán, mặc kệ kia tự hành dung luyện.

Qua trọn vẹn một ngày một đêm sau đó, Thiết Kiên mới đứng dậy, đi đến hỏa đường bên cạnh xem xét khởi lai.

Chỉ thấy thạch bôi bên trong Lạc Anh Tinh Thạch, lúc này đã giống như thạch bôi một dạng, toàn bộ hóa thành đỏ bừng chi sắc, nhưng vẫn là bảo trì lấy nguyên bản thể rắn trạng thái.

Thiết Kiên khẽ gật đầu, này cùng hắn dự đoán phỏng chừng không có bao nhiêu khác biệt.

Sau đó, hắn đưa tay từ giá để vật thượng lần nữa lấy ra cái kia hộp vuông, từ bên trong vê ra một chút Hỏa Tinh bột phấn, lần nữa rắc vào hỏa đường bên trong, vì vậy đường nội hỏa diễm lần nữa bạo trướng, trở nên dị thường nóng bỏng lên.

Làm xong đây hết thảy hậu, Thiết Kiên lần nữa trở về nguyên lai vị trí kia, khoanh chân ngồi xuống.

Lần ngồi xuống này, lại là trọn vẹn hai ngày hai đêm. Chờ hắn lần nữa khởi thân trở lại hỏa đường bên cạnh lúc, thạch bôi nội Lạc Anh Tinh Thạch đã toàn bộ hòa tan, toàn bộ biến thành giống như nham tương một dạng xích hồng tương dịch, thượng diện chính không ngừng khua lên từng cái lớn chừng ngón cái hình tròn bong bóng khí.

Gặp tình hình này, Thiết Kiên trên mặt lộ ra một mạt tiếu ý, khai mở từ giá để vật thượng lấy ra đồng dạng dạng phụ trợ tài liệu, án lấy nào đó trình tự hướng tới thạch bôi nội đầu nhập tiến qua.

Huyền Thiết Phấn, Xích Đồng Khoáng Tinh, Ban Lan Thạch. . .

Sau cùng, hắn lấy ra một khối chưởng tâm lớn nhỏ hắc sắc tinh thạch, nhẹ nhàng vuốt phẳng hai cái, cũng đầu nhập vào bôi trung.

Này đá không phải vật nào khác, chính là đối với kia luyện chế Phần Thiên Kiếm cực kỳ trọng yếu Tán Hỏa Vân Tinh.

Cũng may Thiết Kiên nguyên bản phải có được hai khối loại này tinh thạch, chỉ là hơi lớn kia khối bị Diêu Bân đổi rời đi, hiện tại cũng chỉ có thể dụng này khối hơi nhỏ một chút thay thế rồi.

Chờ sở hữu tài liệu toàn bộ chui vào đến Lạc Anh Tinh Thạch tương dịch bên trong hậu, Thiết Kiên không có lại đi vê lấy Hỏa Tinh bột phấn, mà là nâng lên một bàn tay đối với hỏa đường, tâm niệm thôi động phía dưới, chưởng tâm nhất thời một trận nóng rực, tuôn ra một đạo kim sắc hỏa diễm tới.

Chỉ thấy cuồn cuộn dị hỏa mãnh liệt mà ra, lập tức liền đem thạch bôi bao vào.

Hỏa đường nội nham tương cũng như là lập tức bị đốt lên điểm sôi một dạng, điên cuồng mãnh liệt nhảy vọt lên, bề mặt tương dịch dũng động, không ngừng tung toé mà ra.

Ẩn chứa trong đó sí nhiệt năng lượng, thì bị Thiết Kiên dị hỏa dẫn dắt, hướng tới thạch bôi bên trong tuôn qua đi.

Đang kịch liệt nhiệt cao nung khô hạ, hỏa đường thạch bôi nội sở hữu tài liệu, rất nhanh tựu tan chảy ra tới, hỏa đường phía trên tựu tùy theo xuất hiện thập phần kỳ dị một màn.

Chỉ thấy hỏa đường bên trong tất cả hỏa diễm, cũng như cùng từng phiến vàng ròng lưỡng sắc cánh hoa, đều đều nở rộ tại thạch bôi bốn phía.

Mà thạch bôi nội còn lại tài liệu nóng chảy trở thành dung tương, thì cùng Lạc Anh Tinh Thạch tương dịch dung hợp thành một khối, biến thành sặc sỡ chi sắc, nhìn lên tới thập phần lóa mắt.

Ước chừng nửa khắc đồng hồ sau, Thiết Kiên toàn thân bị mồ hôi thấm ướt, chợt một thu thủ chưởng, tuôn ra thể ngoại kim diễm nhất thời thu hồi thể nội.

Mà cả người hắn cũng là không khỏi một cái lảo đảo, sắc mặt đều trở nên có chút tái nhợt khởi lai.

Tiến vào Trúc Cơ kỳ hậu, hắn pháp lực rõ ràng tăng trưởng rất nhiều. Tuy nói mỗi lần sử dụng dị hỏa thời điểm, vẫn là lại sản sinh kịch liệt tiêu hao, nhưng đã miễn cưỡng có thể chống đỡ nổi toàn bộ rèn đúc quá trình.

Thiết Kiên cầm qua kìm thép đem thạch bôi từ hỏa đường nội di chuyển ra, đem luyện chế hảo dung dịch đổ vào một bên sớm đã chuẩn bị hảo khuôn đúc bên trong.

Đợi sở hữu xích hồng dung tương đều đều phủ kín toàn bộ khuôn đúc sau đó, hắn mới đưa thạch bôi hướng bên cạnh một thả, sau đó thủ chưởng một đảo, lấy ra kia bình Bổ Khí Đan, đổ ra một mai, giơ lên đầu phục xuống dưới.

Trải qua khoảnh khắc điều tức sau đó, hắn sắc mặt mới một lần nữa khôi phục như thường.

Lúc này khuôn đúc nội dung tương đã dần dần nguội lạnh thành hình, biến thành một khối dài mảnh dạng phôi thiết, kia tổng thể sắc thái lệch lạc, thượng diện phân bố lấy từng tầng tinh tế tỉ mỉ đều đều sặc sỡ hoa văn, nhìn lên tới hết sức kỳ lạ.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Luyện Kiếm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook