Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“Ba à.” Dyers muốn nói lại thôi nhìn Salazar.

“Con muốn hỏi vì sao ba lại để Harry tạm thời ở biệt thự Potter?” Salazar ngẩng đầu lên khỏi văn kiện, vẫy vẫy tay với Dyers, ý bảo Dyers ngồi xuống bên cạnh mình, Dyers do dự một chút, ngồi bên cạnh Salazar.

“Hình như ba đã có quyết định của mình rồi.” Dyers nhìn Salazar, anh chú ý tới ba ấn huy hiệu gia tộc lên trên văn kiện.

Xem ra là tin tức từ trong gia tộc rồi.

“Từ tin tức ba nhận được thì rất có thể Harry đã hấp thụ máu của ba.” Salazar hơi hơi cau mày, “Dyers, con có biết điều đó nghĩa là gì không?”

Dyers có chút không dám tin mở to hai mắt mình, tay vốn muốn rót trà cho mình lại vì run rẩy mà không thể tiếp tục được nữa.

“Ý ba là, tẩy tủy?” Tẩy tủy một cách vô thức, một khi đã bắt đầu thì không thể dừng lại được. Tẩy tủy là một chuyện cực kỳ đau đớn, dù sao muốn dung hợp máu mình với máu người khác thâm chí còn phải hòa quyện pháp lực của mình với pháp lực trong máu người kia nữa, nói thì dễ mà làm thì khó. Chỉ có khi pháp lực và máu của hai người vô cùng phù hợp thì tẩy tủy mới có thể tự động xảy ra. Nhưng anh không ngờ tình huống đó lại xuất hiện ở trên người Harry và cha mình. Nguyên tố pháp lực của cha là hoàn toàn thuộc về hắc ám, nhưng nguyên tố pháp lực trên người Harry lại cân bằng giữa hắc và bạch, Harry giờ đây lại xảy ra hiện tượng tẩy tủy!

“Ừ, nếu tẩy tủy thật sự thành công, Dyers, con có biết sẽ xảy ra hậu quả gì không?” Ngón trỏ Salazar nhẹ nhàng gõ mặt bàn, khẽ hỏi.

“Hậu quả… Harry có được máu của ba, không, thậm chí là máu của Slytherin, khi đó…” Dyers hoảng sợ vì chuyện mình nghĩ tới. Có được dòng máu của cha, vậy cũng đồng nghĩa với nửa Slytherin, như thế… gia phả Slytherin sẽ thừa nhận Harry…

“Trong tộc có tin tức lại đây, bên cạnh tên con đã xuất hiện dấu vết mờ nhạt, mà lại liên tiếp từ tên của ba, bây giờ còn chưa có ai phát hiện, một khi Harry thật sự hoàn thành tẩy tủy thì tên của Harry rất có thể sẽ xuất hiện bên trong gia phả.”

Cho nên, rất có thể, nhanh chóng sẽ có người ra tay với Harry.

“Nhưng, gia tộc Potter bên kia…” Xem ra ba muốn tạm thời để Harry đi tránh nạn, nhưng mà, “Vẫn không thể an toàn hơn Hogwarts ạ.”

Người khác không biết, nhưng anh vẫn rất rõ, Hogwarts thành lập rốt cuộc đã phí bao nhiêu tâm huyết của cha bọn họ. Khi anh còn bé, khi còn đi theo sau ba, dù buổi tối tỉnh giấc cũng có thể nhìn thấy ba và chú Godric thức trắng đêm không ngủ thảo luận về chuyện liên quan đến trận pháp phòng ngự. Cho nên anh biết, Hogwarts bảo vệ phù thủy nhỏ rốt cuộc đã bố trí bao nhiêu cơ quan và trận pháp. Phòng ngự Hogwarts không hề kém với lâu đài Slytherin thậm chí còn cao hơn ấy chứ.

Biệt thự Potter cũng không an toàn, chiếc áo tàng hình dẫn tới rất nhiều người mơ ước, nhất là cái chi tộc kia. Cái gọi là chi tộc Potter, thành viên cũng không chảy dòng máu của gia tộc Potter, nhiều năm qua gia tộc Potter đều là con một nối dòng, chi tộc của họ thật ra là hệ tộc nhà gái gả vào gia tộc Potter rồi thoát khỏi gia tộc chính mà tạo nên. Nhưng không ngờ thành viên mở rộng dần, một số người bên trong bắt đầu có ý với áo tàng hình.

Vì thế Dyers nói biệt thự Potter cũng không an toàn.

“Gần đây ba không có nhiều thời gian, Harry cần phải nhanh chóng học pháp thuật hấc ám, mà con vẫn không thể giúp đỡ Harry, chỉ có Adopher mới có thể trợ giúp.” Salazar nói, “Cho nên Harry cần tạm thời ở bên kia, đương nhiên, nếu con lo lắng cho thằng bé thì con cũng có thể thỉnh thoảng đi gặp thằng bé.”

Dyers không hỏi vì sao dạo này ba không rảnh, anh vẫn cảm thấy đêm nay ba có chút không yên lòng, cho nên khi nghe thấy những lời này của ba, anh liền lấy lý do rời khỏi.

Mà khi Dyers đi rồi, Salazar vào phòng mình, nếu Dyers còn ở sẽ phát hiện ra Salazar đi nhanh hơn trước rất nhiều.

Đẩy cửa phòng ra, một mùi máu tươi thoang thoảng truyền tới, Salazar khép cửa phòng lại, đi tới giường mình.

Nơi đó đã có một người sắc mặt tái nhợt nằm trên giường anh.

Là Godric Gryffindor biến mất đã lâu.

“Dyers đi rồi à?” Cho dù Salazar đi đường không có tiếng bước chân nhưng Godric vẫn mở mắt ngay khi anh vừa mới tới gần.

“Ừ.” Salazar ngồi cạnh anh, “Cậu cảm giác thế nào?”

“Chỉ sợ nửa đêm mình còn phải uống một lần độc dược nữa.” Godric le lưỡi.

“Ừ.” Salazar vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt.

“Được rồi được rồi, đừng giận mà, lần này không tra ra trong gia tộc có người nào có quan hệ với Giáo Hội là sơ sót của mình, mình sẽ ngăn không cho tình huống này xảy ra.” Dù vẻ mặt đối phương không hề thay đổi nhưng Godric vẫn nhân ra cảm xúc của đối phương, anh vươn tay kéo kéo tay áo đối phương, “Đừng giận nữa.”

Anh nhìn tay Godric vươn ra kéo tay áo mình, trên tay có vài vết sẹo, lưu lại khi Godric bị đánh lén, dù dùng độc dược cũng không thể hoàn hảo ngay lập tức. Anh nhìn bàn tay đối phương nhợt nhạt vì mất máu, cuối cùng hít một hơi, “Không giận.”

Anh chỉ là…

Hôm nay người này đầy máu xuất hiện trong phòng làm việc của anh, đúng là đã dọa anh.

“Vậy ngủ cùng mình một lát, giống như trước kia ý.” Hồi trước đi mạo hiểm cũng giống thế này, khi mệt mỏi cứ thế dựa vào nhau mà ngủ. cho tới bây giờ họ đều giao sau lưng mình cho đối phương, bọn họ là người bạn tin tưởng nhất của đối phương.

Salazar gật gật đầu, chỉ cởi áo ngoài nằm xuống ngay bên người Godric, nửa đêm anh còn phải dậy đánh thức Godric, để cậu ấy uống dược nữa. Hôm nay Godric đã bị thương rất nghiêm trọng, dù đã xử lý qua miệng vết thương nhưng khi tới gần cậu, mùi máu tươi vẫn rất rõ, chỉ là, dù mùi máu tươi có gay mũi thế nào thì Salazar vẫn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Hòn đá trong lòng từ sau khi Godric rời khỏi vẫn khó hiểu đè nặng, giờ phút này rốt cuộc cũng thả xuống.Biệt thự Potter.

“Pháp thuật hắc ám?” Ban đêm cũng không nhất định mọi người đều phải im lặng, ít nhất vào giờ phút này, trong biệt thự Potter, Adopher và Snape đang thảo luận chuyện về Harry.

“Nếu chúng ta không đoán sai thì thân thể Harry đã tự phát tẩy tủy, điều này dẫn đến cân bằng pháp lực thân thể thằng bé bắt đầu bị phá vỡ, làm thân thể thằng bé rất nhạy cảm với pháp thuật hấc ám. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì rất bất lợi cho thằng bé, cho nên chúng ta cần phải bắt đầu dạy Harry học tập pháp thuật hắc ám.” Adopher uống một ngụm trà, thấm thía nói, “Hơn nữa, anh có biết ý nghĩa khi tẩy tủy là thế nào không?”

“Ý là trên người Harry sẽ có hai dòng máu.”

Không chỉ là Potter, mà còn là Slytherin.

“Còn có nghĩa là, tên Harry sẽ xuất hiện trên gia phả Slytherin.”

“Việc này…”

“Năm đó vì bảo vệ Dyers, Salazar Slytherin đã từng hủy bỏ quyền kế thừa của Dyers trước mặt người trong tộc, mà một khi Harry xuất hiện trên gia phả, vậy thằng bé sẽ làm người trong Slytherin chú ý. Vì khi đó, thằng bé có khả năng trở thành người kế thừa gia tộc Slytherin nhất, chỉ cần thằng bé tẩy tủy thành công thì không ai không thể công nhận thằng bé được.”

Mà rất nhiều người trong Slytherin đều sẽ không cho phép chuyện này xảy ra.

“Harry cần phải tự bảo vệ mình, Severus.” Adopher nghiêm túc nhìn anh, “Không phải tôi muốn đả kích anh, mà tôi phải nói là, niên đại này không hòa bình như nơi của các anh, nếu không có một ít pháp thuật tấn công thì sẽ khó sống tiếp được. Mà bị người bộ tộc Slytherin nhìn chằm chằm, nếu không có pháp thuật hắc ám thì anh căn bản không có khả năng sống sót, Salazar Slytherin cũng không thể bảo vệ thằng bé mãi được.”

Nếu tự bảo vệ mình thì cũng chỉ có thể dựa vào bản thân.

Im lặng một lúc, Snape nói, “Tôi hiểu rồi.”

Hơn nữa, học tập pháp thuật hắc ám cũng có chỗ tốt nhất định với Harry, ở ngàn năm sau, vì ‘hòa bình’, pháp thuật hắc ám gần như bị cấm, có rất nhiều thứ Harry không thể học được. Nhưng nếu thật sự chống lại Chúa tể Hắc ám thì Snape không hề trông cậy Harry chỉ dùng bạch pháp thuật đối kháng, dù là Dumbledore được gọi là bạch phù thủy vĩ đại nhất thế kỷ này cũng không thể nói mình sẽ không sử dụng pháp thuật hắc ám được.

“Tôi đã viết thư gửi Salazar Slytherin, trong lúc này thì Harry sẽ ở đây, cho đến khi thằng bé nắm giữ được bước đầu pháp thuật hắc ám mới thôi.”

“Vậy cần tôi làm những gì?”

“Giúp đỡ Harry.”

Snape nhíu mày, tỏ vẻ không hiểu ý của Adopher.

“Pháp thuật hắc ám mang theo sự hấp dẫn và tà ác, một khi không chống được lực hấp dẫn thì rất có thể bị mê hoặc đầu óc. Nhất là Harry hiện tại, thằng bé căn bản không rõ được thiện và ác, một khi chúng ta không nắm giữ tốt thì rất có thể Harry sẽ chìm sâu vào trong pháp thuật hắc ám, hậu quả này khó có thể tưởng tượng nổi.”

Đây là một nước cờ cực kỳ nguy hiểm, khi một người gần như chưa phân biệt được thiện và ác mà lại đi dạy người đó học pháp thuật hắc ám, làm vậy dẫn đến tỷ lệ người này từ nay về sau chỉ biết pháp thuật hấc ám cao tới 80%.

Nhưng tình huống Harry hiện tại khiến bọn họ không thể không đi nước cờ hiểm này.

“Tôi hiểu rồi.” Snape im lặng một lúc lâu rồi mới nói.

“Mặt khác, chuyện Harry ở đây thì ngoại trừ vợ của tôi và gia tinh cũng không có nhiều người biết.” Adopher nói, “Càng ít người biết thì thằng bé càng an toàn. Mà tôi nói với bên ngoài là tôi mời một bậc thầy độc dược tới xem bệnh cho vợ tôi, chuyện thân thể cô ấy không được khỏe thì mọi người đều biết cả. Đợi lát nữa tôi sẽ nói một ít tình huống của cô ấy cho anh biết, để tránh nếu có một số người cố ý tiếp xúc với anh.”

Snape gật gật đầu, tỏ vẻ đồng ý Adopher sắp xếp.

Không ai có thể thương tổn tên nhóc kia được, không ai. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Lưu Luyến Ngàn Năm

BÌNH LUẬN FACEBOOK