Lưỡng Thế Hoan

Chương 85

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

24/09/2020

Cảnh Tri Vãn nhân tiện nói: "Cô nương có phải muốn nói, lúc cô động vào những viên linh hạc tủy giả, cô không nhuộm móng tay?"

Môi Khương Tham giật giật, không nói lên lời

Cảnh Tri Vãn đào cái hố cho nàng nhảy. Bất luận nàng nói nhuộm hoặc không có nhuộm, điều kiện tiên quyết đều là nàng từng chạm qua linh hạc tủy giả.

Thấy Khương Tham không mắc mưu, A Nguyên liền nói tiếp: "Tất nhiên, cô cũng không có động cơ giết người, cũng không cần phải làm ngón tay thon dài nhiễm máu tanh. Cô chẳng qua là thay Chu nhị công tử làm việc mà thôi. Vị Vương quản sự kia kì thật là một người thành thật, đã nói toạc ra bản tính của Nhị công tử: bề ngoài nhìn có vẻ trung hậu, nhưng lại giấu diếm, giảo hoạt! Sau khi hắn hại chết phụ thân, cố ý đem linh hạc tủy giả để dưới gối, để dễ bị phát hiện, người ta sẽ nghĩ rằng hắn bị vu oan giá họa, ngược lại rất dễ dàng rửa sạch hiềm nghi. Nhưng máu của linh hạc là các ngươi lấy từ chỗ Linh U, Linh U lại dễ dàng bị hoài nghi, để ngăn chặn hậu hoạn, ngươi dỗ dành Linh U bản lĩnh mèo ba chân ăn thạch tín, làm hắn chết không rõ nguyên do khi trở về phòng."

Lý Phỉ đối với cấp dưới của mình cực kì thỏa mãn, đắc ý, liên tục gật đầu nói: "Đúng, đúng, cũng là bởi vì cái chết của Linh U, mới khiến cho chúng ta sinh lòng nghi ngờ Chu Hội Phi. Tính ra, thật sự là oan cho hắn!"

A Nguyên gật đầu, nhìn về phía Chu Kế Phi, "Ngươi biết rõ Chu Hội Phi không tinh thông y dược, chỉ cùng Linh U kết giao, liền nói hắn trên giang hồ kết giao nhiều thuật sĩ, để ám chỉ Chu Hội Phi có cơ hội dùng độc dược hại chết Linh U, khiến cho hắn càng khó rửa sạch hiềm nghi. Hơn nữa, chúng ta chưa bao giờ nói Linh U vì sao mà chết, ngươi tại sao lại biết để mà ám chỉ như vậy?"

Chu Kế Phi cầm chặt tay Khương Tham, cắn răng nói: "Nguyên bộ khoái quả thực nghĩ nhiều rồi, ta chưa từng ám chỉ cái gì."

"À, ngươi không có ám chỉ, là đại nhân nhà chúng ta tính toán như thần, ám chỉ với ngươi một chút." A Nguyên cười cong cong đôi lông mày, mơ hồ không rõ rốt cuộc đang đề cập tới Tri huyện đại nhân hay Điển sử đại nhân "Sau đó dụ rắn ra khỏi hang, cố ý đi thanh tra tiệm bán thuốc, cũng nói cho ngươi biết tìm được người để xác nhận, chỉ chờ người nọ từ quê lên để tới Chu phủ nhận dạng. Ngươi chỉ sợ lộ ra chân tướng, ngược lại nhắc nhở Vương quản sự rằng hắn bị nghi ngờ, làm hắn tới đó dời đi sự chú ý của chúng ta, thừa cơ phái thư đồng đến báo cho Khương Tham cô nương. Thư đồng vì tránh người khác, cố ý đi theo đường vòng trong núi, nhưng Đinh Tào sớm đã theo dõi hắn, một đường đi theo mới phát hiện ra nơi này, hắn cũng ngắt Phụng Tiên hoa dùng làm vật chứng rồi rời đi. Lúc này sắc trời đã gần hoàng hôn, hắn vội vàng xuống núi, ỷ vào thân thể cường tráng, liền chọn con đường gần hơn để quay về. Nhưng Khương cô nương làm việc cẩn thận, phát giác ra sự tình đã bại lộ......"

"Khương cô nương vốn định dùng rắn độc lấy mạng hắn, nhưng không ngờ thân thủ của Đinh Tào linh hoạt, chẳng những tránh đi, còn đập chết rắn độc tại chỗ. Cô nương bất đắc dĩ, dùng thuốc *ám thi mê hồn, Đinh Tào không đề phòng. Trước khi bị mất phương hướng cùng thần trí, hắn có ý định muốn bắt cô, cô đã giãy giụa, hoảng loạn, nên làm rơi phật châu......"

(* : một loại thuốc gây mê, khiến con người điên loạn, mất thần trí và phương hướng )

A Nguyên đánh giá Khương Tham, hơi có chút do dự, "Hoặc là không phải cô ra tay mà có người khác âm thầm hỗ trợ?"

Nàng lại nhớ tới tên sát thủ áo đen đeo kiếm tuệ tua cờ.

Nhìn thân hình mà phán đoán, tuyệt đối không thể là Chu Kế Phi.

Nàng còn có nghi hoặc, Lý Phỉ hài lòng, chắp tay nói: "Hai người các ngươi còn gì để nói?"

( Edit + Beta : Hàn - Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook