Lưỡng Thế Hoan

Chương 78

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

23/09/2020

Quả nhiên, ở bên trong có người nói : "Đó là tất nhiên. Hoàng thượng lo lắng, thưởng cho họ không ít ngân lượng, vàng bạc, huống chi phần lớn họ đều đã có chút của cải. Ở bên kia còn một miếng đất lớn rất màu mỡ, đường đường do.... Từ Tâm am quản lí, hàng năm tiền thuế đất dư giả cho các nàng tiêu dùng!"

Người ở bên trong chỉ chỉ, là sườn núi đằng kia có khu đất bằng phẳng. Ngoại trừ mảng đất lớn bằng phẳng trồng hoa màu phì nhiêu, còn dọc theo địa hình gieo trồng mấy cây trà. Ở bên cạnh cây trà Đông Nam, dưới tán cây Tùng tầng tầng lớp lớp, có hơn mười kiến trúc mái ngói đen hoàng tùng, hiển nhiên đó chính là Từ Tâm am.

Lý Phỉ thẳng tới lúc này mới thoát khỏi sức hấp dẫn của canh gà, cẩn thận đánh giá địa hình, buồn bực nói: "Nếu là hung thủ ẩn náu trong am, thư đồng kia sao lại phải tốn sức leo qua đường núi? Đi theo con đường lớn dưới núi lên am, chẳng phải dễ dàng hơn?"

Người ở bên trong cười nói: "Hoàn toàn chính xác, có con đường to từ nội thành vào Từ Tâm am, xe kiệu đều có thể đi được, cho nên bình thường sẽ không ai bỏ gần tìm xa mà qua dốc núi bên kia để đi hành hương. Cho nên hôm qua ngài hỏi, chúng tôi mới không nhắc tới am ni cô này."

Nếu như đường núi cũng không phải thông tới Từ Tâm am, ai có thể đem án mạng trên đường núi cùng với cái am ni cô thanh tịnh này liên hệ với nhau?

Cảnh Tri Vãn cao cao ngồi trên kiệu, khớp xương thon dài nhẹ gõ lan can, ung dung nói: "Người đi dâng hương, tất nhiên sẽ không đi đường này để tới am."

Dù không phải người hành hương, cũng không có lí do gì mà đi con đường đó.

----------------

Huyện lão gia giá lâm, trụ trì của Từ Tâm am là Diêu Phong cũng không dám qua loa, mang theo mấy đệ tử của mình ra đón.

Nghe được ý đồ đến đây, Diêu Phong có phần không chấp nhận, nói ra: "Có thí chủ ở gần đây bị ngộ hại, bần ni cảm giác bất an sâu sâc, hôm nay nhất định sẽ vì hắn niệm mấy lần *Vãng Sinh Chú, nguyện hắn dưới suối vàng được yên nghỉ, sớm ngày đầu thai. Nhưng mà trong am đều là người xuất gia, tu hành, đêm xuống liền đóng cửa miếu, không cho phép một người nào ra vào, làm sao có thể chạy đi hại người?"

(*Vãng Sinh Chú : đại khái là kinh giúp siêu độ.)

Lý Phỉ nhíu mày, "Vậy trong am có nuôi rắn độc, luyện chế tà thuốc?"

Diêu Phong liền có vẻ giận, "Tri huyện đại nhân, người xuất gia từ bi, cầu mong nhất chính là phổ độ chúng sinh, nuôi dưỡng rắn độc làm cái gì? Về phần luyện dược, bần ni ngược lại có biết một hai..., nếu như gặp bệnh dịch, liền luyện chút ít thuốc để phát cho người khổ nạn, làm như vậy là để trị bệnh cứu người, chẳng lẽ cũng có thể bị coi là làm tà thuốc?"

Lý Phỉ vội nói: "Sư thái đừng hiểu lầm! Việc ác không làm, việc thiện nên làm, chân lí chính là Phật giáo. Đệ tử nơi cửa Phật tĩnh tâm tu hành nào có thể tiếp xúc với cái ác? Chẳng qua là ta nghe nói trong am hương khói hưng thịnh, cũng có chút cư sĩ ở nhờ tại trong am tu hành, khó bảo đảm trong thâm tâm của họ không có tạp niệm. Hôm nay đã có vật chứng chứng minh án này cùng người trong Phật môn có quan hệ, sư thái ngại gì phối hợp với hạ quan thanh tra chứ. cũng có thể tẩy đi hiềm nghi, miễn cho bị người ta nói ra nói vào."

Diêu Phong mặc dù không thiếu năng lực, nhưng quan phụ mẫu ở địa phương thì cuối cùng cũng không nên đắc tội, chỉ đành phải nói: "Như vậy, thanh tra như thế nào, mời đại nhân phân phó! Chẳng qua là trong miếu đều là nữ đệ tử, mà lại rất nhiều nữ quyến, không nên gây chấn kinh, nhiễu động."

Lý Phỉ đang do dự, Cảnh Tri Vãn đột nhiên nói: "Trước tiên chúng ta sẽ ở ngoài phòng khám xét một chút, sư thái cùng chúng đệ tử ở trong phòng tạm lánh là được."

Diệu Phong còn muốn nói nữa, mắt thấy Cảnh Tri Vãn ăn mặc dù bình thường, nhưng lại ngay cả tri huyện đại nhân đều phải thi lễ nhượng hắn vài phần, chắc chắn không phải người bình thường. Bà do dự một lát, mới nói: "Nếu chỉ ở ngoài phòng khám xét một chút......cũng không ngại. "

( Edit + Beta : Hàn - Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook