Lưỡng Thế Hoan

Chương 49

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

23/09/2020

Nguyên phu nhân đau lòng con gái, giúp nàng hạ lệnh đuổi khách, vì vậy Mộ Bắc Yên liền cùng mấy người khác rời khỏi. Vốn nghĩ rằng đợi đến khi tình hình của nàng chuyển biến tốt đẹp hắn sẽ tới phủ lần nữa, nhưng hắn không thể nào ngờ được lại xuất hiện tin tức tiểu thư Nguyên gia mất tích.

Nàng quả nhiên đã trốn đi xa. Chưa nói đến chuyện bỏ qua giao tình ngày xưa, nhưng sau khi nàng tỉnh lại, hắn đã từng xuất hiện cùng các nam tử khác gọi tên nàng.

Mà nàng, lại hoàn toàn không nhớ rõ hắn.

Lúc A Nguyên trở về chỗ của Tả Ngôn Hi, Cảnh Tri Vãn và Tả Ngôn Hi đã đi ra trước rồi, ngược lại Tiểu Ngọc bên cạnh đã đào xong Phụng Tiên hoa, đang ở bên kia tha thiết chờ nàng.

Đôi mắt đen của Tiểu Ngọc chứa đầy tình ý, dặn dò kĩ càng nói: "Cây Phụng Tiên Hoa này khác với những cây khác, nghe nói đặc biệt có thể thu hút rắn, hơn nữa còn là rắn độc. Sau khi trồng xuống, có thể rắc chút *hùng hoàng và lưu huỳnh tại đó, để cho rắn độc đừng quấy nhiễu."

(*Bột hùng hoàng (tên khoa học là: arsenic sulfide) được coi là khắc tinh của rắn. Chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức khi đánh hơi thấy mùi này.

Thực chất, đây là một loại quặng trong tự nhiên, phân bố rộng rãi trên bề mặt trái đất. Trong tự nhiên, arsenic (thạch tín) kết hợp với với oxygen, chlorine, và sulfur thành một dạng phức hợp arsenic vô cơ, và khá độc)

Nghĩ đến Mộ Bắc Yên từng cùng mình thân mật như vậy, trên lưng A Nguyên phảng phất có con sâu róm bò qua. Nàng nhận lấy Phụng Tiên, miễn cưỡng cười nói: "Rắn độc à.........Chỉ sợ sẽ dọa muội muội của ta sợ."

Tiểu Ngọc cười nói: "Sẽ không đâu. Công tử nhà chúng ta sau *kinh trập mỗi tháng đều rắc hùng hoàng một lần, chúng ta ở trong phủ chưa từng thấy rắn, chớ đừng nói là rắn độc! Hơn nữa gốc Phụng Tiên đều có thể giải độc, thực tế đối với rắn độc lại đặc biệt có hiệu quả!"

(*kinh trập : Kinh trập là một trong 24 tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Ngày bắt đầu tiết Kinh trập thường diễn ra vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng 3 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 345°)

Nàng nói đến nóng bỏng, nhưng A Nguyên vừa bị kinh hãi, bất chấp việc an ủi mỹ nhân, vội vàng tạ ơn Tiểu Ngọc, nàng liền vội trốn chạy rời đi. Tiểu Ngọc đau lòng, nhìn theo bóng lưng rời đi trong hốt hoảng kia phiền muộn không thôi, từ đó phát bệnh bệnh tương tư, đa sầu đa cảm, rơi vài giọt nước mắt.

Cảnh Tri Vãn đã đi tới ngoài cửa tiệm thuốc, lại thấy sai dịch âm thầm theo dõi bên ngoài bẩm báo.

Chính là Vương quản sự báo án đầu tiên của Chu phủ.

Vương quản sự này thậm chí từng nói, là Nhị công tử bụng dạ khó lường, là người đã giết chết Chu Thực.

Lúc này sắc mặt hắn kinh hoàng, ánh mắt so với lúc trước càng quật cường, kêu lên: "Các ngài không cần đi tra lần lượt từng tiệm thuốc nữa! Lúc trước Đại công tử luyện dược bằng thạch tín, nhân sâm lâu năm đều là lão nô thay người đi mua! Có lẽ Đại công tử muốn để Linh U luyện thuốc cho hắn, cũng không phải là linh hạc tủy, càng không có tâm trí mưu hại lão gia!"

Cảnh Tri Vãn ngồi ngay ngắn trên giường (giường khám bệnh ở bên ngoài ), nhàn nhạt nhìn hắn, "Chu Hội Phi, Chu Kế Phi, hai người đều là con của Chu Thực, ngươi là một quản sự ở Chu phủ, vì sao lại bất công đến tận đây, một mực chắc chắn Chu Hội Phi sẽ không giết cha, Chu Kế Phi thì có hiềm nghi trùng trùng điệp điệp?"

Vương quản sự nói: "Đại công tử là lão nô nhìn hắn lớn lên, phẩm hạnh của hắn lão nô sao lại không biết? Tuy là cậu ấy tham ăn, ham chơi, nhưng bản tính thuần lương, không giống Nhị công tử bề ngoài trông như hiền lành nhưng dấu diếm gian trá, giảo hoạt! Hết lần này tới lần khác Đại công tử chỉ cần mập lên chút ít, người ta liền nói Nhị công tử tuấn tú thông minh, rồi chê cười Đại công tử. Đáng tiếc Đại công tử dù sao vẫn là trưởng tử, dù thế nào đi chăng nữa, sự nghiệp của Chu gia hơn phân nửa sẽ cho Đại công tử, Nhị công tử đương nhiên không phục, hắn đã động tay động chân giết lão gia, giá họa cho Đại công tử, muốn độc chiếm gia tài bạc triệu này!"

Cảnh Tri Vãn nhẹ nhàng cười cười, "Chu Hội Phi mời Linh U vào phủ, chẳng lẽ cũng là do Nhị công tử an bài?"

Linh U có hiềm nghi lớn nhất về cái chết của Chu Thực, nhưng Chu Hội Phi đường đường lại có nguyên nhân lớn hơn. Có thể căn cứ vào kết quả điều tra những ngày qua thì Chu Kế Phi hành sự ổn trọng, không hề giống cha và huynh trưởng thích kết giao phương sĩ, cùng với Linh U chưa từng có qua lại, cũng không phát hiện hắn cùng thuật sĩ giang hồ nào có liên hệ. Vì vậy, bất luận là Vương quản sự có chứng minh thế nào thì đều như nước đổ lá khoai, đều không có căn cứ.

A Nguyên tâm thần ổn định lại, đã nhớ tới chuyện khác, hỏi: "Vương quản sự, nghe nói, năm đó ngươi được vợ cả của Chu Thực lúc trước dẫn vào Chu phủ?"

Chu phu nhân bây giờ là kế thất. Vợ cả của Chu Thực đã sớm mất, cũng chính là mẹ đẻ của Chu Hội Phi.

Vương quản sự chột dạ, vẫn ngang ngạnh vươn cổ nói: "Vậy thì như thế nào? Lão nô trung thành và tận tâm, toàn tâm toàn ý đều vì Chu gia!"

( Edit + Beta : Hàn + Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook