Lưỡng Thế Hoan

Chương 42

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

22/09/2020

Mượn xác hoàn hồn cái gì, A Nguyên dù có tin tưởng, cũng tin không được.

Người sống thụ thương hoặc gặp được kích thích mạnh mẽ, sẽ có khả năng mất trí nhớ, còn chiếm thân thể là cái gì, không đến mức không có ký ức đi? Nhưng lúc nàng tỉnh lại liền giống như một tờ giấy trắng sạch sẽ, phảng phất bị người ta tẩy xoá, cái gì cũng nhớ không nổi.

Vả lại, nếu nói nàng không phải Nguyên đại tiểu thư, vì sao còn có thể đột nhiên gọi ra cái tên "Cảnh Từ " này? Còn nữa , Cảnh Từ chỉ là một cái tên trong tiềm thức, căn bản không phải là vị hôn phu của nàng, không có quan hệ gì với Cảnh Tri Vãn ư?

Quan hệ của hai mẹ con Nguyên phu nhân cùng Nguyên Thanh Ly tựa hồ cũng chẳng hài hòa, có lẽ là bởi vì nàng trẻ đẹp mà hấp dẫn nhiều ánh mắt hơn, nhưng một số phương diện khác chẳng thể phải hài hòa? Nhưng lúc A Nguyên tỉnh, Nguyên phu nhân bởi vì đau lòng và lo lắng mà khóc sưng hốc mắt, điều này không có nửa điểm giả dối, sau khi phát hiện con gái mình mất trí nhớ cũng tỏ ra rất phiền muộn buồn bực, đủ kiểu mời y sư điều trị, cơ hồ ngày đêm đều canh giữ trước gót chân nàng, nhẹ lời thì thầm ý đồ gọi ra ký ức lúc trước của con gái.

Chẳng qua ... ...Nguyên phu nhân về sau có vẻ cũng hơi nghi hoặc một chút, thậm chí có hơi sợ hãi, thường dò xét nàng rất lâu, phảng phất đang suy tư điều gì.

A Nguyên càng phiền não về những thiếu niên xinh đẹp bồi bạn cùng nàng, còn có vị hôn phu bệnh nặng mà nàng sắp gả đi đó, nên không quá lưu tâm đến người mẫu thân hoàn toàn xa lạ của nàng. Cho đến khi rời khỏi kinh thành, nàng mới phát giác được Nguyên phu nhân có hơi dị thường.

Nguyên phủ có một vị tiểu thư mất tích, kinh thành hẳn là hỗn loạn một trận. Nhưng khi A Nguyên đến Thấm Hà, cũng không phát hiện triều đình hoặc Nguyên phủ có tìm kiếm tin tức của Nguyên gia tiểu thư. Lấy lực ảnh hưởng của Nguyên phu nhân, mời Hoàng đế hạ chỉ trợ giúp tìm con gái mình, hẳn là chuyện dễ như trở bàn tay.

Hẳn là, Nguyên phu nhân đã cảm thấy được cái gì?

A Nguyên từ khi kinh hồn lúc ban đầu đến lúc bắt đầu hồi phục, bắt đầu lòng nghi ngờ trận cướp giết bên ngoài kinh thành đột nhiên diễn ra kia.

Như Tiểu Lộc đã nói, trước khi nàng sinh bệnh không biết võ nghệ, vì sao tùy tùng đều bị giết, chỉ có mình nàng may mắn sống sót, vẻn vẹn chỉ bị một chút thương tích ngoài da? Hoặc là, Tiểu Lộc kỳ thật cũng không hiểu rõ nàng tiểu thư nhà mình, Nguyên Thanh Ly chân chính vốn là người mang võ nghệ, mới có thể trở về từ cõi chết trong trận cướp giết kia?

Nếu như Cảnh Tri Vãn hùng hổ dọa người, nàng tại Thấm Hà không tiếp tục chờ được nữa, không bằng lặng lẽ lẻn về kinh, đi điều tra rõ ràng, nàng ngày đó đến tột cùng là người thế nào, trước và sau khi gặp tai kiếp đã xảy ra chuyện gì ... ...

Nghĩ đến những thiếu niên xinh đẹp trong Nguyên phủ kia chờ đợi nàng đã quá lâu không về, hơn phân nửa đã rời đi nếu như chưa rời đi, nàng cải nam trang lặng lẽ hồi kinh, chắc bọn họ cũng không tìm thấy.

Về phần vị hôn phu Đoan hầu của nàng, nếu thật là Cảnh Tri Vãn, nàng sẽ để hắn ở đây tiếp tục làm Điển sử tốt; nếu không phải, Đoan hầu đúng là bệnh nặng như trong lời đồn, lúc nàng làm việc sẽ lặng lẽ bỏ qua hắn.

A Nguyên hạ quyết tâm, cũng buông lỏng tinh thần, đêm nay liền ngủ được rất thư thái.

Ngày thứ hai , nhờ sự kiên trì của Cảnh Tri Vãn, Chu gia Đại công tử Chu Hội Phi chính thức bị bắt giam, ngay cả những tấm hí đồ hắn tâm niệm đem theo đều không thể mang vào.

Chu Hội Phi nhìn thấy hí đồ cách mình càng ngày càng xa, tự nhiên đấm ngực dậm chân, gào khóc không thôi, suýt chút trước mặt mọi người trách cứ Lý Phỉ trở mặt vô tình, thu hí đồ của hắn còn khắt khe như thế với hắn.

Nhưng A Nguyên cảm thấy Chu đại công tử thực tế đã nghĩ quá nhiều. Chờ đến khi hắn ở trong nhà giam chuột bò đầy đất, gián bò đầy người nghỉ ngơi hai ngày, phải ăn cháo với đường khô khốc, sẽ lập tức phát hiện nào là như ý hoàn, nào là hí đồ, đều là mây bay trên trời thôi ... ...

- - - lời nói với người xa lạ (của tác giả) - - -

Kì nghỉ Quốc khánh dài hạn nhanh bắt đầu, mọi người sẽ vẫn tới đọc truyện chứ?

( Edit + Beta: Hàn + Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook