Lưỡng Thế Hoan

Chương 35

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

22/09/2020

A Nguyên cuối cùng cũng tìm được Linh U.

Ở một cái sân sau nho nhỏ tại một nơi hẻo lánh ở Thành đông, lá ngô đồng cuồn cuộn bị thổi góc tường, mặc dù đã vào mùa xuân, cũng vẫn còn vài phần lạnh lẽo.

Căn phòng có khóa bị nện mở ra, trong đó có một nam tử trung niên thô kệch đang nằm trên mặt đất, sắc mặt hắn đen lại, hai mắt nửa mở nửa nhắm, đã sớm chết. Bên cạnh tay của hắn là một cái chén không, trên mặt đất cũng không có nước đọng lại.

Có người đi vào bên trong, lau lau mồ hôi, nói: "Người này không phải là người chỗ chúng tôi. Hắn năm trước từ phía nam trốn đến đây, bởi vì biết chút y thuật, chúng tôi liền cho hắn thuê phòng ở đây. Nhưng thời gian hắn ở cũng không nhiều, gần đây lại nghe nói hắn được mời đi quý phủ Chu lão gia sinh sống!"

Chủ thuê nhà liền nói: "Hắn mặc dù thuê hai gian phòng ở nhà của tôi, nhưng lại thông đồng làm bậy cùng một quả phụ ở ngõ phố, lại thích đi những nơi không đứng đắn, hắn lại không trở về. Mùa đông năm trước, tiền thuê nhà hắn cũng không đưa, tiểu nhân muốn thu lại phòng, ai ngờ cuối năm Linh U lại trở về chẳng những đóng tiền nhà đầy đủ lại còn nộp trước nửa năm tiền thuê."

A Nguyên nhìn xem rỉ sắt ở khóa cùng bụi bẩn trên cửa sổ, "Hắn không trở về ở đây à?"

Chủ thuê nhà nói: "Có lẽ đã từng trở lại, nhưng ít người quan tâm, chưa từng chứng kiến. Ví dụ như lúc này đây......Lúc này đây......Tiểu nhân hoàn toàn không biết hắn trở về bao lâu rồi."

Lý Phỉ nghe được việc này, không dám coi thường, sớm đã dẫn theo người khám nghiệm tử thi cùng Tỉnh Ất bộ khoái chạy đến. Người khám nghiệm tử thi cẩn thận kiểm tra hết thi thể, bẩm báo nói: "Người chết ước chừng 30 tuổi, chiều cao một *thước sáu *thốn, tóc dài một thước ba thốn, hơi hói, quanh thân không thấy rõ ràng vết thương, móng tay biến thành màu đen, thời gian tử vong là rạng sáng."

(* 1 thước ≈ 1 mét )

(*thốn ( tấc đồng thân ) : Tấc đồng thân hay thốn là đơn vị đo chiều dài sinh học trên cơ thể mỗi con người. Đơn vị này là vô cùng quan trọng trong y học cổ truyền Phương Đông với các bộ môn châm cứu và bấm huyệt, xoa bóp. Nó cũng có vai trò quan trọng trong võ thuật khi các môn sinh trải qua giai đoạn nhận biết huyệt đạo.

Với mỗi con người thì có 1 chiều dài tấc là khác nhau, tùy thuộc vào từng người, từng độ tuổi, chính vì vậy mà người ta gọi là tấc đồng thân )

A Nguyên cúi đầu nhìn thi thể trên mặt đất "Nguyên nhân cái chết là gì? Thoạt nhìn không hề giống trúng độc mà chết bình thường."

Người khám nghiệm tử thi nhìn thi thể rồi rút ra cây trâm bạc, mặt không biến sắc, cũng không dám kết luận, chỉ chần chờ nói: "Nhất thời nhìn không ra. Nhưng mà nhìn lại, dường như là do bạo bệnh mà chết. Cho tiểu nhân tẩy trừ thi thể, dùng *rượu và dấm chua làm thêm một bước bữa kiểm tra xem có vết thương khác không."

(* đối với thi thể người chết, để kiểm tra xem trước lúc chết, người đó có bị thương ở trong xương hay không, người khám nghiệm tử thi sẽ dùng rượu và dấm để thử, nếu một lúc sau bên trên xương có vết đỏ, chứng tỏ rằng trước khi chết người đó đã bị thương ở chỗ đó. Có nhiều vết thương không thể dùng mắt thường để nhìn, mà là bị thương trong xương cốt. )

Cảnh Tri Vãn vẫn một mực lặng yên nhìn xem người khám nghiệm tử thi làm việc, lúc này hắn mới lui ra sau một bước, thản nhiên nói: "Bụng dưới trướng lên, nhìn kĩ lỗ chân lông thì thấy có máu ra, đoán rằng là hắn đã uống *thạch tín để tự sát."

(*Thạch tín ( Asen ) là một loại chất hóa học được biết đến như là một chất cực độc có mặt trong thức ăn, nước uống hàng ngày và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.)

A Nguyên vỗ trán, "Lại là uống thuốc tự sát? Chu lão gia uống lộn thuốc, Linh U cũng uống lộn thuốc?"

Lý Phỉ từ đằng sau đi đến, nhìn xem ở cửa sổ có dấu chân mơ hồ, rõ ràng gật đầu nói: "Cũng không phải không có khả năng. Nửa đêm canh ba hắn bò từ cửa sổ trở về, đến chủ thuê nhà cũng không biết, trong cảnh tối lửa tắt đèn ở bên trong lấy nhầm thuốc cũng không có gì kỳ quái."

Cửa lớn một mực đóng chặt, mà ở cửa sổ trong ngoài, chỉ có dấu chân của Linh U, đủ thấy được ở hiện trường cũng không có người thứ hai từng đến.

Nếu như không muốn trở thành người bị hại, nói là chính hắn cầm nhầm thuốc cũng coi như suy đoán hợp lý, gấp nhất chính là đám người trong nha môn, từ Huyện thái gia đến bộ khoái rồi đến sai dịch, đều không cần gánh cái vụ án của Chu Thực nữa. Có một tên hung thủ có sẵn đang ngã ở dưới chân bọn họ......

Cảnh Tri Vãn mở tủ thuốc bên tường ra, nhìn chai thuốc, bình thuốc được xếp ngay ngắn bên trong, nói: "Hắn sẽ cầm nhầm thuốc sao?"

Lý Phỉ chà xát chà xát tay, "Có lẽ hắn sợ người ta phát hiện nên không đốt đèn, bình thường ít trở về, bên trong tủ thuốc có rất nhiều cái chai, rối ren, có khả năng cầm nhầm."

( Edit + Beta : Hàn - Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook