Lưỡng Thế Hoan

Chương 34

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

22/09/2020

Nam tử trẻ tuổi cười nói: "Vương pháp? Đang lúc loạn thế, vương pháp bao nhiêu tiền một cân? Về phần ta, ấm êm, phú quý, ở nhà lại nhàn rỗi, vì sao phải cuốn vào vụ án ngộ hại dòng họ hoàng thất? Chi bằng......"

Hắn chỉ hướng bình ngọ dương đan, "Chỉ dựa vào thứ mà hai ngày nay Phó cô nương vẫn bỏ thứ này vào nước trà của ta là ý gì hả?"

Phó Mạn Khanh nhìn nụ cười trước sau như một của hắn, không hiểu tự nhiên lại gần gũi như vậy, không khỏi luống cuống, miễn cưỡng nói: "Cái này......ngọ dương đan luyện chế không dễ, nam tử khi dùng sẽ khỏe mạnh, đối với thân thể cũng rất có lợi......"

"Nếu như thế......" Nam tử trẻ tuổi lấy bình đựng như ý hoàn xem, "Cái này đáng giá mấy vạn hoàng kim, nếu như ta cho cô ăn mười tám viên, lại vừa vặn rất tốt nhỉ?"

Phó Mạn Khanh nhìn hắn chuẩn bị mở nắp bình, mặt mày biến sắc. Đang muốn ngăn cản thì nam tử trẻ tuổi lại dừng tay, thở dài: "Nhưng mà Chu Hội Phi ánh mắt cũng không tệ. Như ý, như ý, có thể được ý trung nhân thiệt tình đối đãi, mới là thật là như ý......Mặc kệ có hữu hiệu hay không, hay để ta thử trước đi, xem thế nào. Dù sao......"

Hắn cũng không nói tiếp, lắc đầu cảm thán cười một tiếng, đem như ý hoàn nhét vào ngực mình rồi xoay người ra ngoài.

Phó Mạn Khanh mắt thấy hắn rời đi, khó khăn lắm mới gặp được quý nhân mĩ mạo, gia thế đều hoàn hảo, hai ngày nay, nàng dồn hết tâm lực để nắm lấy cơ hội, có chút thương tâm, không thể chịu nổi, nước mắt liền lăn xuống.

Nam tử trẻ tuổi dừng một chút, ném lại một thỏi *kim nguyên bảo, nói: "Đừng hy vọng vào đường ngang ngõ tắt, tuy rất hữu dụng, nhưng cô nên tìm một nam nhân tốt mà ổn định cuộc sống đi! Còn có, cô phải nhớ thật kỹ cho ta, Tiểu Hạ Vương gia Mộ Bắc Yên chưa từng đến chỗ của cô. Ta và cô chưa bao giờ quen biết, cô nghe rõ không?"

(*Kim Nguyên Bảo là thỏi vàng có hình dạng giống như một chiếc thuyền bên trong chở một quả bóng to, người thời xưa đã dùng Kim Nguyên Bảo thay thế cho tiền để trao đổi hàng hóa.)

Hắn cười cười, ôn nhu thân thiết, một câu cuối cùng lại bỗng dưng lạnh xuống, như cắt khối băng, lạnh lẽo đầy hàn ý.

Phó Mạn Khanh rùng mình một cái, cũng bất chấp hàn ý trong lời của hắn, vội vàng gật

Nữ tử phong trần, dù khí chất có cao quý như thế nào, cuối cùng cũng như đồ chơi của đám quý nhân bọn họ, lúc quan tâm có thể coi như kim ngọc, lúc chán ghét mà vứt bỏ thì mạng cũng không bằng con sâu con kiến. Đường ngang ngõ tắt dù hữu dụng, cũng chỉ có đám quý nhân bọn họ nên đi.

Nàng yên lặng suy nghĩ, nam tử trẻ tuổi đã xuống lầu rời đi.

"Mộ Bắc Yên......"

Con trai độc nhất của Hạ Vương Gia, hóa ra gọi là Mộ Bắc Yên.

Tuổi trẻ tuấn tú, *mẫn tuệ tiêu sái, rất được thái hậu sủng ái, lại được hoàng thượng ưng ý, đúng là kế thừa tước vị của Hạ Vương không thể có người thứ hai, cho nên được gọi là Tiểu Hạ Vương gia. Thanh niên như thế, có thể nói là tiền đồ tốt, nhưng hết lần này tới lần khác lại thích tiểu thư Nguyên gia - Nguyên Thanh Ly, chơi bời ngang dọc, phong lưu bừa bãi, Nguyên Thanh Ly dù có chút phong lưu, nhưng xuất thân nhà cao cửa rộng, nếu chịu an nhàn làm Tiểu Hạ Vương Phi của hắn cũng tốt, có thể xem là một đoạn *lương duyên.

(*Mẫn tuệ tiêu sái : Minh mẫn, trí tuệ, tiêu sái )

(*lương duyên : mối nhân duyên tốt )

Đáng tiếc......

Đáng tiếc là Nguyên Thanh Ly lại chọn Đoan hầu làm *vi phu, sau đó nàng bị bệnh một hồi, dứt khoát chạy mất *vô tung vô ảnh, Nguyên phu nhân lật tung kinh thành cũng tìm không ra.

(* vi phu : chồng )

(*vô tung vô ảnh : mất tích không có hành tung )

Có trời mới biết vị tiểu thư Nguyên gia kia nghĩ gì, làm Tiểu Hạ Vương gia phát sầu. Hắn mượn rượu giải sầu nửa tháng, cũng rời khỏi kinh thành, không biết hắn lang bạt nơi nào hai tháng, rốt cuộc lại nhớ tới biệt viện dưỡng bệnh của phụ thân hắn, vì vậy hắn đến Thẩm Hà với tấm lòng hiếu thảo, sau đó......hắn xuất hiện ở Hoa Nguyệt lâu.

Hôm nay, Phó Mạn Khanh cũng chỉ có thể tiếc nuối.

Đáng tiếc là nàng đã dùng mọi thủ đoạn để lôi kéo, hắn vẫn như cũ nói bọn họ chưa bao giờ biết nhau.

Nàng dù tên của hắn cũng không xứng nhắc tới.

( Edit + Beta : Hàn - Mai )

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook