Lưỡng Thế Hoan

Chương 188

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

27/09/2020

Hắn cầm tay nàng, khẽ cười nói: "Không có, ta cũng say, cũng mơ hồ."

Hắn chợt giương cánh tay, ôm lấy nàng thật chặt, thanh âm kiềm nén, "Ta say, rõ ràng nghe nói nàng đã lập gia đình, vẫn là gả cho nam nhân nàng yêu nhất, ta......rất vui vẻ. Thanh Ly, nàng nhất định phải sống thật tốt, sống thật tốt......"

A Nguyên rốt cục nở nụ cười, vỗ lưng hắn, ôn nhu nói: "Ngươi quả nhiên......say thật rồi!"

Mộ Bắc Yên uống bao nhiêu rượu, nhất định say đến quên trời quên đất.

Hắn rõ ràng lệ rơi đầy mặt.

Ngoài cửa sổ, ánh trăng mông lung, nhành hợp hoan chập chờn, có người hầu rón rén đi qua, không dám quấy nhiễu một đôi người ôm nhau trong cửa sổ.

Nam tử tuấn tú, nữ tử thanh lệ, tuổi tác và diện mạo tương xứng, gia thế tương đương, hiểu rõ lẫn nhau, ai dám nói bọn hắn không phải một đôi bích nhân?

------------------

Nguyên phủ.

Nguyên phu nhân mới vừa từ trong nội cung trở về, mặt mày hơi đỏ, rõ ràng cũng có vài phần men say, lại tăng thêm vài phần phong nhã đa tình.

Nhập Thất đưa một phong mật tín tới, "Phu nhân, chúng ta lần theo Trấn Châu Triệu vương phủ cùng Đoan hầu, quả nhiên tra được hành tung lúc trước của A Nguyên tiểu thư!"

Nguyên phu nhân vội vàng mở ra, mỗi chữ mỗi câu nhìn thấy, khóe môi có chút giơ lên, cảm giác mê ly nơi đáy mắt khi say đã bị quét sạch, lại xông lên một mảng hơi nước lớn.

"Phong Miên Vãn, nó quả nhiên là Phong Miên Vãn......Ta biết ngay Thanh Ly......"

Nhập Thất ôn nhu khuyên nhủ: "Phu nhân, hành tung của Thanh Ly tiểu thư đã rõ ràng, cũng coi như tâm nguyện được đền bù, nhắc tới cũng là chuyện tốt. A Nguyên tiểu thư tuy bị người ta xếp đặt thiết kế, nhưng xem ra cũng không phải chuyện xấu."

Nguyên phu nhân nói: "Là bọn hắn xem thường nữ nhi của ta! Mặc dù là mèo con chó con, cũng có dã tính tự nhiên. Đã quên chuyện cũ, nó cũng không hề nhớ rõ tính cách ôn thuần bị buộc xuất hiện kia."

Nhập Thất đáp: "Vương Tắc Sênh hãm hại tiểu thư không thành, ngược lại làm cho tiểu thư sống lại cảnh giác, cũng cùng Đoan hầu nảy sinh hiềm khích càng sâu. Sau này Đoan hầu muốn bài bố nàng, chỉ sợ không dễ dàng như vậy!"

"Bài bố? Hắn nằm mơ!"

Nguyên phu nhân chậm rãi đem giấy viết thư đặt trên bàn, "Nghe nói Cảnh Từ sau khi trở về liền bệnh, Hoàng Thượng vừa vội vừa giận. Ta ra vẻ say rượu, người còn phiền não hơn, người lúc nãy không đành lòng trách cứ ta. Ngày mai ta sẽ tiếp tục cầu kiến Hoàng Thượng, nói cho người biết, A Nguyên bị chủ tớ họ cùng nhau đối xử như vậy đã bị kích động không nhẹ, đã ngủ lại tại Hạ Vương phủ. Làm việc hoang đường như thế, đương nhiên càng khó xứng đôi cùng Đoan hầu hơn nữa, suy nghỉ vì Đoan hầu, hay là trước tiên giải trừ hôn ước của bọn họ rồi nói sau."

Nhập Thất trầm ngâm nói: "Hoàng Thượng xem ra quả thực không thích A Nguyên tiểu thư, không hiểu được Tắc Sênh quận chúa cùng lão độc phụ kia rốt cuộc đã nói gì với Hoàng Thượng......"

Nguyên phu nhân thở dài: "Đáng tiếc chúng ta chỉ tra được A Nguyên từng cùng Cảnh Từ bái Lục Bắc Tàng làm sư phụ, theo hắn đi Yến quốc, lại ở Yến quốc náo loạn nhiều chuyện như vậy, cũng không hiểu được về sau rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì."

"Chẳng lẽ Cảnh Từ về sau trọng thương bệnh nặng, thực sự có liên quan đến A Nguyên?"

Nguyên phu nhân lơ đễnh, cười lạnh nói: "Liên quan đến A Nguyên thì sao? Ngươi không nhìn thấy sắc mặt kia của Hạ cô cô kia, nhất định lúc nào cũng khắp nơi tìm cách hại A Nguyên. Không đề cập đến ân oán lúc trước, chỉ bằng việc bọn họ hôm nay gây nên, A Nguyên dù cho giết chết bọn họ cũng không quá đáng!"

Bà oán hận nói, đôi mắt tối như mực chuyển động, rất nhanh lại trở lại vẻ nhẹ nhàng vui vẻ, "Bất quá ta ngược lại đã nhìn ra, Hạ tiện nhân kia rất vừa ý Tắc Sênh, e sợ Cảnh Từ thật sự cưới A Nguyên; mà Cảnh Từ, bất luận là vì muốn thu thập A Nguyên hay là thật sự quan tâm A Nguyên, hắn xác thực rất muốn lấy A Nguyên......Ta liền làm theo như tâm ý của họ Hạ kia, thành toàn Cảnh Từ cùng Vương Tắc Sênh thì thế nào?"

Bà nhìn Nhập Thất, "Đem tin tức A Nguyên ngủ cùng tiểu Hạ Vương gia truyền ra ngoài đi a, truyền đi càng rộng càng tốt. Cần gấp nhất chính là, nhất định ...... phải rơi vào tai Cảnh Từ!"

"Tin tức do Lưu Ly truyền ra, A Nguyên tiểu thư cùng Tiểu Hạ Vương gia mặc dù uống rượu say mèm, cùng ở thư phòng, nhưng là phân giường riêng mà ngủ......"

Nhập Thất đang do dự, chợt nghe thấy tiếng lườm của Nguyên phu nhân cùng nụ cười lạnh không cam tâm trên môi, lập tức hiểu tới đây, ngược lại nói, "Nhưng tin tức bọn họ cùng ngủ, thuộc hạ nhất định nghĩ cách để cho Đoan hầu chính tai nghe được. Nghe nói hắn bệnh rất nặng, chịu không nổi kích thích......Nếu là bệnh tình lại nặng thêm lần nữa, Tả Ngôn Hi nên được thả ra à?"

Nguyên phu nhân đối với việc khéo hiểu lòng người của hắn rất vui mừng, "Tả Ngôn Hi là ảnh vệ của Hoàng Thượng, ngày đó là hắn mang theo Cảnh Từ cùng hồi kinh. Lúc trước chuyện phát sinh tại Yến quốc, hắn nhất định có tham dự, như vậy sự tình A Nguyên mất trí nhớ, hơn phân nửa là do hắn động tay động chân. Cho người lưu ý hành tung của Tả Ngôn Hi, xem có thể tìm cơ hội để hắn khôi phục trí nhớ của A Nguyên hay không. A Nguyên thường xuyên đau đầu, nhất định cùng việc này có quan hệ."

Nhập Thất chần chờ, "Thế nhưng, phu nhân, A Nguyên tiểu thư lúc trước, chỉ sợ còn không bằng bây giờ A Nguyên tiểu thư cùng phu nhân tri kỷ. Nàng......là Cảnh Từ, cùng Hạ cô cô bọn họ một tay nuôi lớn."

"Cho nên, chúng ta phải mau chóng thúc đẩy Cảnh Từ cùng Vương Tắc Sênh! Hạ cô cô xếp đặt thiết kế hãm hại A Nguyên, Cảnh Từ lại phụ lòng, cũng che chở kẻ muốn hại A Nguyên là Vương Tắc Sênh......A Nguyên bị bọn hắn ngoài sáng trong tối ngầm đam nhiều đao, nhớ lại tình nghĩa ngày xưa thì như thế nào? Còn có thể theo chân bọn họ làm tri kỷ?" Nguyên phu nhân mặt mày hơi mỉm cười, thanh âm nhỏ đến không thể nghe thấy, "Cho nên, ta rất muốn cám ơn Tri Hạ bọn họ, như vậy từng bước một, đẩy A Nguyên trở về bên cạnh ta......"

Nhập Thất sờ đầu, do dự một chút, lại hỏi: "Chúng ta......có cần nghĩ cách liên hệ với Thanh Ly tiểu thư không?"

Nguyên phu nhân lặng im một lát, cười nói: "Chỉ sợ......nó cũng không cam tâm tình nguyện để ta nhúng tay vào cuộc sống hôm nay của nó đâu?"

Bà nở nụ cười, vành mắt cũng đã đỏ lên, lúc vội vàng nghiêng mặt qua, nước mắt sớm đã chảy thành dòng rơi xuống, rốt cuộc không ngăn được.

Nhập Thất lẳng lặng ngưng mắt nhìn bà.

Sau đó, đôi bàn tay vừa thô vừa to của hắn giơ ra phía trước, đem một tấm khăn lụa trắng thuần mềm mại khăn lụa theo mặt bàn đến trước mặt bà.

Nguyên phu nhân cầm lấy, đem khăn che lại đôi mắt.

Thật lâu, lúc bà nâng đầu lên, sắc mặt đã khôi phục vẻ thanh nhàn xinh đẹp nho nhã ban đầu.

Bà nói: "Dù thế nào, nên làm gương cho nó, làm mẹ như ta đay cũng phải chuẩn bị cho nó một chút? Tìm hai tên tâm phúc tin được mang theo hai rương châu báu, mang mấy tên cao thủ đi theo, nghĩ cách đi đường vòng từ Triệu Châu, lẻn vào Tấn quốc. Nếu như nó sống tốt, liền đem châu báu để lại cho nó với tư cách đồ cưới, sau đó lại lặng lẽ trở về, không cần quấy nhiễu nó. Miên Vãn tại Yến quốc cùng Trấn Châu cũng không được coi trọng, đưa vào Tấn quốc hòa thân, gương trang điểm tất nhiên phải mỏng, Thanh Ly tiêu tiền như nước đã quen, nhất định không quen như thế, huống chi mới tới chỗ lạ, nhất định phải chuẩn bị một chút. "

Nhập Thất vội đáp: "Vâng! Nô tài để cho A Thu cùng Đại Đông đi, hai người bọn họ xưa nay đối với tiểu thư trung thành và tận tâm, mà một người làm việc cẩn thận, một người võ nghệ cao siêu, lại đều thường thấy sóng gió, mặc dù đang ở dị quốc, gặp được chuyện gì cũng không trở nên luống cuống tay chân, không chừng còn có thể giúp đỡ Thanh Ly tiểu thư giải quyết chút ít phiền toái."

Nguyên phu nhân cười khổ, "Ngươi cũng nghĩ đến nó có thể sẽ gặp phiền toái?"

Nhập Thất trầm mặc một lát, mới nói: "Liễu Nhân Cung phụ tử vọng tự xưng đế, Tấn Vương vốn là có tâm tiêu diệt. Miên Vãn tiểu thư nói là bị đưa đi hòa thân, kỳ thật tiễn đưa hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đếm quyết tâm diệt Yến của Tấn Vương. Nói cho cùng, việc này rất có thể chính là vì Lý Nguyên phát hiện Miên Vãn tiểu thư cùng Thanh Ly tiểu thư trông giống nhau, trực tiếp nói cùng Yến đế muốn người. Tấn quốc thế lớn, Yến đế không dám không nghe theo. Thanh Ly tiểu thư trong mắt người Tấn là từ chỗ đám phản thần gả đi, bên người vừa không có một ai có thể dựa vào, chỉ sợ đặt chân không dễ."

Nguyên phu nhân vươn tay ra, chậm rãi đè lại ngực, nói khẽ: "Còn có, nghe nói Tấn Vương huynh đệ rất đông, mà Lý Nguyên chẳng qua là con nuôi của lão Tấn Vương, hôm nay rất được Tấn Vương coi trọng, chư huynh đệ lại không hề phục, rất hay sinh sự. Ngày đó hắn đang ở Đại Lương, biên cảnh hai nước chợt nghe thấy nảy sinh khai chiến, chính là Tấn quốc có người âm thầm động tay chân. Huống chi, nghe nói Lý Nguyên kia ở lâu tại quan trường, trong phủ không thiếu cơ thiếp xinh đẹp sủng ái......"

Nhập Thất âm thanh càng nhu, "Phu nhân đừng lo lắng, Thanh Ly tiểu thư rất tự ý lấy nhu khắc cương. Lý Nguyên nếu phát hiện đó chính là tiểu thư, nhất định cũng sẽ thương tiếc gấp bội. Nếu như nàng thực gặp phiền toái, hãy để cho A Thu bọn hắn ở lại đó chờ, nghe mệnh lệnh của nàng mà tuỳ cơ ứng biến, nàng cũng không trở thành không chỗ nương tựa!"

Nguyên phu nhân thở dài: "Đành phải như thế! Nhất định phải dặn dò bọn hắn một mực nhớ kỹ, tại Tấn quốc, nó chính là Phong Miên Vãn bị Liễu Thời Thiều mang đến Tấn quốc hòa thân, mà bọn hắn chính là những nô bộc xưa cũ cùng nó ở tại Trấn Châu hầu hạ, cùng Đại Lương hoặc Nguyên phủ không có nửa điểm quan hệ, hiểu không?"

Nhập Thất Tâm rùng mình, vội hỏi: "Phu nhân yên tâm, thuộc hạ sẽ cẩn thận châm chước cho người chọn lựa, cần phải tìm chọn người trung tâm cẩn thận, tuyệt không gây chuyện cho Nguyên phủ hoặc Thanh Ly tiểu thư!"

Nguyên phu nhân nhịn không được trầm thấp rên rỉ: "Đứa nhỏ này, lúc nào có thể làm cho ta yên tâm đây? Cuối cùng......"

Cuối cùng A Nguyên đã trở về, cuối cùng A Nguyên đã ở ngay trước mặt bà, cuối cùng bà cảm giác được, những cử chỉ sau lưng của A Nguyên hết sức chân thành hiền lương.

--------------------

Ngày thứ hai, Mộ Bắc Yên tự mình đưa A Nguyên về Nguyên phủ, cũng không cố kỵ khả năng lưu truyền những lời đồn truyền miệng phiền toái.

Có lẽ, căn bản không cần phải cố kỵ.

Cái kinh thành này, nào có quý công tử nào phong lưu so được Mộ Bắc Yên quần áo lụa là? Nào có thiên kim tiểu thư nào vô sỉ so được với Nguyên đại tiểu thư?

Chuyện hoang đường của bọn họ dù thật hay giả đã đồ khai vị trong những câu chuyện phiếm ở kinh thành này, mà đàm luận về họ ở đầu đường cuối ngõ chẳng qua cũng chỉ như món nhắm lúc trà dư tửu hậu của người ta mà thôi.

Nhưng A Nguyên khi trở về sắc mặt không được tốt, Mộ Bắc Yên thần sắc cũng có chút không đúng lắm.

Nguyên phu nhân thấy hai người đều tới, cũng là gãi đúng chỗ ngứa, lặng lẽ hướng Nhập Thất liếc mắt một cái.

Nhập Thất Tâm lĩnh thần hiểu xong, tự đi tìm người hầu của Hạ vương phủ.

Nguyên đại tiểu thư cả đêm không về, Tiểu Hạ Vương gia lưu luyến, thân đưa về Nguyên phủ, chuyện này nghĩ đến cũng đã đủ hương diễm, lúc truyền vào trong nội cung chắc hẳn càng hương diễm......

--- đề lời nói với người xa lạ--- ngày mai gặp!

Editor: Hàn Mai

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook