Lưỡng Thế Hoan

Chương 179

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

26/09/2020

Nguyên phu nhân cười lạnh, đáy mắt đã có lệ quang chớp động, "Bọn họ lúc trước từng phân phân hợp hợp thế nào, ta cũng không rõ ràng. Nhưng ta hiểu được, Cảnh Từ này đến đây, tuyệt đối lòng mang ác ý. Ta cẩn thận hỏi qua Tiểu Lộc, Cảnh Từ lúc trước mặc dù từng cùng A Nguyên thân mật, nhưng chính thức thành đôi, hẳn là vào đêm trước khi ta đến Thấm Hà. Cảnh Từ đã sớm biết ta sẽ đi, cũng không muốn đối mặt cùng ta, sáng sớm ngày hôm sau liền rời đi, trước đó đều chưa từng nói với A Nguyên một lời."

Nhập Thất kinh sợ, "Phu nhân nói là, Cảnh Từ biết được phu nhân ngày hôm sau sẽ đến, tận lực chiếm được thân thể tiểu thư trước khi rời đi?"

Nguyên phu nhân nước mắt lăn xuống, cũng rất nhanh đưa tay lau đi, nói: "Ta cũng không dám nghĩ, chuyện này rốt cuộc có quan hệ gì với Thanh Ly. Thanh Ly oán hận ta, âm thầm trù tính rời đi chẳng có gì lạ. Rốt cuộc ai giúp nó làm được đây hết thảy, lại làm sao tìm được A Nguyên thay thế nó, ta hoàn toàn đoán không ra. Nhưng trước khi Thanh Ly rời đi đã bày ra việc hôn nhân cùng Đoan hầu, không thể nghi ngờ......là đào một cái hố mà khi A Nguyên tỉnh lại không thể không nhảy vào! Thanh Ly đến cùng có nghĩ tới hay không, A Nguyên sẽ gặp phải cái gì?"

Nhập Thất hắng giọng, cười an ủi: "Thanh Ly tiểu thư đến cùng tuổi trẻ khí thịnh, chỉ sợ không thể tưởng được nhiều như vậy. Về phần A Nguyên tiểu thư, tuy bị tổn thất nặng, chỉ cần kẻ trong tối không có âm mưu khác, chúng ta tự nhiên có thể giúp nàng chậm rãi khôi phục."

Nguyên phu nhân cay đắng than thở, "Chỉ sợ là khó. Hai tỷ muội này đều cuồng dại si mê giống nhau. Lý Nguyên kia, quả thực là khắc tinh trong mệnh của Thanh Ly, khiến nó thay đổi nhiều! Mà A Nguyên gặp được Cảnh Từ......sau khi Cảnh Từ chiếm được nó rồi rời đi không từ giã, rõ ràng ác ý tràn đầy như thế, nó rõ ràng chỉ đơn giản tha thứ, cũng không quản không để ý mà nhanh chóng đuổi theo, cam tâm tình nguyện lại để cho tên nam nhân khốn khiếp kia tiếp tục chiếm tiện nghi! Ngươi có thể hiểu được, ngày đó ta đã đoán A Nguyên cũng không phải Thanh Ly, một nguyên nhân trọng yếu chính là trên cánh tay A Nguyên còn có thủ cung sa. Nó lúc trước căn bản chính là một cô nương chưa trải đời!"

Cho nên, Cảnh Từ không phải là một trong rất nhiều tình nhân của A Nguyên, mà là người đàn ông đầu tiên của nàng, nam nhân duy nhất ôm tâm địa hiểm ác rắp tâm chiếm hữu nàng......

Nhập Thất rất nhanh ôm quyền, lại ôn nhu nói: "Cũng may A Nguyên tiểu thư vẫn là coi chính mình là Thanh Ly tiểu thư, hôm nay xem ra vẫn chưa tệ lắm. Nếu hôn sự không thành, nàng cũng sẽ vô ý thức khích lệ chính mình tìm người tốt khác thay thế."

Nguyên phu nhân cười lạnh nói: "Hôn sự đương nhiên không thành được. A Nguyên trước kia hơn phân nửa đã đắc tội với Cảnh Từ, Cảnh Từ mới có thể tận lực chiếm được thân thể của nó, chiếm được lòng của nó, lại vứt bỏ nó đi, không chừng còn có thể lạt mềm buộc chặt, biến đổi biện pháp làm nhục nó. Đáng thương A Nguyên chịu thanh danh của Thanh Ly, nếu bị khi phụ sỉ nhục, cũng sẽ bị người chỉ vào mặt mắng thành dâm phụ tiện nữ, căn bản không ai sẽ giúp nàng nói nửa câu. Nếu như A Nguyên không bỏ nổi hắn, tất sẽ bị giày vò đến muốn sống không được, muốn chết không xong."

Nhập Thất trầm ngâm nói: "Nếu như A Nguyên tiểu thư lúc trước cùng Cảnh Từ có vấn đề, có lẽ sau khi nàng khôi phục trí nhớ liền có thể buông đoạn này tình đi thì sao?"

Nguyên phu nhân gật đầu, "Ta sẽ tiếp tục tìm người điều trị cho nó, đồng thời, chúng ta cũng không thể khắp nơi bị động, khoanh tay chịu chết."

Nhập Thất con mắt quang lóe lên, "Ra tay với Cảnh Từ ?"

Nguyên phu nhân giơ tay lên, che lên móng tay nhu nhuận lại lóe ánh sáng u lãnh của mình, "Nếu như hắn bị bệnh, vậy thì có bệnh nặng hoặc bệnh chết, cũng không tính chuyện lạ nhỉ?"

Nhập Thất đáp: "Đương nhiên không lạ. Ai lại không biết được hắn có bệnh nặng bên người, nhất định thọ mạng sắp hết ?"

Khóe môi Nguyên phu nhân khẽ cong, tươi cười nhẹ nhàng, như bao hàm xuân quang kiều diễm vô hạn, quả nhiên khuynh quốc khuynh thành, câu hồn đoạt phách.

Bà nói: "May mắn hắn gần đầy ở trong nội cung, ngược lại so Đoan hầu phủ còn thuận tiện chút ít. Đi trước nghiên cứu phương thuốc của hắn một chút đi! Nếu hắn dám... bức A Nguyên của ta nửa phần, ta cũng sẽ......tiễn đưa hắn đoạn đường này!"

Hôm sau, tại Kiến Chương Cung.

Cảnh Từ đang cùng Lương đế đánh cờ.

Vương Tắc Sênh theo ở bên người hắn, gương mặt xinh đẹp bao hàm xuân ý, cười hì hì nói: "Cảnh ca ca, tài đánh cờ của huynh có phải đã giảm sút rồi không? Nhìn xem, vừa nhanh lại để cho Hoàng Thượng đánh đến không còn mảnh giáp!"

Cảnh Từ xoa xoa đầu nàng, nhàn nhạt cười, "Vốn chỉ là việc nhà trêu đùa mà thôi, thắng thì như thế nào, thua thì như thế nào?"

Sắc mặt hắn so với lúc hồi kinh càng tiều tụy thon gầy hơn chút ít, hai mắt tối tăm thâm thúy, khiến người khác nhìn không rõ.

Lương đế nhìn hắn, chợt cười to nói: "Nói hay lắm! Vốn là việc nhà trêu đùa......Trẫm cũng ngóng trông, hai người chúng ta có thể thường thường chơi cờ, ăn cơm, trò chuyện như vậy."

Cảnh Từ không đáp, nắm quyền trầm thấp ho hai tiếng.

Hạ cô cô đem một chiếc ngoại bào khoác trên vai hắn, ôn nhu nói: "Tuy nói trời thật nóng, nhưng con gần đây thân thể không tốt, cần phải chú ý."

Cảnh Từ nhíu mày, "Con cũng không lạnh."

Vương Tắc Sênh cười nói: "Có một chút lạnh, là cô cô cảm thấy huynh lạnh. Mặc thêm đi, là hảo ý của cô cô mà."

Cảnh Từ không nói.

Lúc này, đại thái giám Lê Hoán bên ngoài bẩm: "Hoàng Thượng, Nguyên phu nhân ở ngoài điện cầu kiến."

Lương đế do dự, quân cờ trong tay lúc chưa phát giác ra đã rơi xuống.

Vương Tắc Sênh vỗ tay cười nói: "Hoàng Thượng, thế này sai rồi! Ngài đem quân cờ của chính mình làm lá chắn mất rồi!"

Cảnh Từ vung tay áo, đêm đầy bàn cờ tử phật loạn, nói : "Hoàng Thượng nếu có chuyện gì, hãy đi trước mau lên!"

Lương đế xấu hổ cười nói: "Cũng không có việc gì. Ta cho bà ấy về, ngày mai lại đến."

Lê Hoán vội hỏi: "Nghe Nguyên phu nhân chuẩn bị bánh ngọt hạt sen cho Hoàng Thượng, nếu không nô tài bảo bà ấy để lại bánh ngọt, ngày mai lại đến?"

"Bánh ngọt hạt sen......"

Hoa sen ở Giang Nam đã nở, ánh sáng màu đỏ che dòng nước trong vắt. Màu sắc cùng tâm ngó sen không giống.

Kỳ thật cũng đã qua thời gian thề non hẹn biển, kỳ thật cũng đã qua thời điểm phụ lòng không thể đền bù được.....

Lương đế buồn vô cớ thở dài, hướng Cảnh Từ nói: "Bằng không thì trẫm đi gặp bà ấy một chút? A Từ, con chờ một chốc một lát, trẫm tiếp tục cùng con đánh cờ."

Lê Hoán cười nói: "Nguyên đại tiểu thư cũng theo đến, vừa còn hỏi lão nô, Đoan hầu có phải cũng ở đây hay không? Nghĩ đến Nguyên đại tiểu thư là nghe nói Đoan hầu không khỏe, tới đây thăm Đoan hầu."

Lương đế lập tức sắc mặt trầm xuống, "A Nguyên kia cũng tới?"

Lê Hoán cùng cười gật đầu, "Vâng....."

Đôi mắt Cảnh Từ u ám, đang muốn nói chuyện, Lương đế đột nhiên nói: "Dẫn Ngọc La đến Thiên Điện đi. Nói với A Nguyên, Đoan hầu đã ngủ rồi, không gặp khách, bảo nàng ta ngày khác lại đến!"

Lương đế quay đầu nói với Cảnh Từ: " Tính tình của Ngọc La, trẫm rất rõ ràng. Sự tình năm đó, tuyệt đối không liên quan đến bà ấy. Nhưng A Nguyên thì khó nói. Trước mắt nhìn rất giảo hoạt, nghĩ đến lúc trước nàng ta tâm cơ thâm trầm, thủ đoạn độc ác, mới có thể hại con như vậy. Trẫm sẽ cùng Ngọc La làm rõ hôn ước. Nếu như con thật sự không chịu buông tay, sau khi thành hôn không ngại để nàng ta làm thiếp, Tắc Sênh, Hạ cô cô có thể giúp đỡ chèn ép, không để nàng ta quá mức càn rỡ."

Hai tay Cảnh Từ để trên bàn, móng tay bởi vì dùng sức mà xanh trắng, "Nếu ta không đồng ý thì sao?"

Lương đế không khỏi tức giận, kìm nén không được tính tình dữ dằn thường ngày, quát: "Trẫm đã nói, cũng cho phép con không đồng ý sao? Triệu vương quả thực làm hư con! Tin hay không trẫm chém Tả Ngôn Hi trước, sau đó tìm Vương Dung tính sổ?"

Vương Tắc Sênh bề bộn quỳ xuống đất nói: "Hoàng Thượng bớt giận! Cha thần đã quá thương huynh ấy, nhưng đơn giản là bởi vì thương Cảnh ca ca còn nhỏ mà mất mẹ, còn có bệnh bên người, ăn bữa hôm lo bữa mai......"

Lương đế nói: "Đã đủ rồi!"

Hạ cô cô bề bộn đẩy Cảnh Từ, hắng giọng: "Công tử, ngài nói gì vậy! Đường đường là ý tốt của Hoàng Thượng......"

"Đã biết, ý tốt của các người. Đáng tiếc ý tốt quá nhiều, Cảnh mỗ không chịu nổi!" Cảnh Từ đứng dậy, hướng Lương đế thi lễ một cái, "Thần cáo lui!"

Hắn lui hai bước, vượt qua bình phong, từ sau hành lang Chương Điện đi ra.

Lương đế ở trong điện đi lại hai vòng, càng căm tức, nói : "Các ngươi nhìn thấy chưa? Không nhận trẫm coi như xong, đây coi là thái độ gì? Xưng thần với trẫm hừ, có tin trẫm chém hắn tại chỗ hay không?"

Hạ cô cô nói: "Hoàng thượng có chỗ không biết, thân thể công tử không khỏe, nhưng cho tới bây giờ hiểu tiến thoái, biết lễ nghi, chẳng qua là bị tiểu tiện nhân kia mê muội, vốn lại bị thương nặng, cho nên càng thất thường. Một mảnh tâm ý yêu thương của Hoàng Thượng, tất nhiên là lo lắng cho công tử. Những ngày này công tử bởi vì quận chúa cùng Tả Ngôn Hi công tử mà phiền lòng, bệnh cũng không nhẹ. Hoàng Thượng sao không chờ hết bệnh, mới giáo huấn?"

Lương đế phất tay áo nói: "Hừ, không có một ai để cho ta bớt lo!"

Đôi mắt Vương Tắc Sênh đẹp dịu dàng uyển chuyển, cười nói: "Không bằng, ta đi xem A Nguyên? Nhắc tới cũng là quen biết từ nhỏ, tự ôn chuyện cũng tốt. Nếu như nàng thật sự si tình với Cảnh ca ca, ước chừng không ngại làm thiếp làm tỳ."

Lương đế nhìn nàng, gật đầu nói: "Cũng tốt. Nhưng nàng vẫn là con gái của Ngọc La, chừa chút mà đúng mực."

Vương Tắc Sênh hơi ngạc nhiên, Hạ cô cô đã thở dài: "Hoàng Thượng không hiểu thủ đoạn của tiểu tiện nhân kia, bày ra bộ dáng ôn nhu yếu ớt quyến rũ, kì thực có văn có võ, giống với mẹ nàng ta, tâm cơ còn rất sâu!"

Lương đế nói: "Tâm cơ sâu hơn, còn không phải bị ngươi đoạt con gái đi, bắt nạt vài chục năm ư?"

Hạ cô cô bị sặc đến há to miệng, nhất thời cũng không biết đáp lại thế nào.

Mà Lương đế đã phẩy tay áo bỏ đi.

Hạ cô cô vừa sợ vừa giận, hướng Vương Tắc Sênh nói: "Con nhìn đi, yêu tinh Sở Ngọc La kia, quyến rũ Hoàng Thượng hai mươi năm, đến bây giờ cũng không yên! Nhìn xem cùng Hoàng Thượng gặp mặt, đến cùng thổi gió bên gối lợi hại, cũng không biết trước mặt Hoàng Thượng nói cái gì đổi trắng thay đen, Hoàng Thượng rõ ràng còn cứ tin tưởng bà ta như vậy, ngay cả con gái bà ta cũng đều bảo vệ!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook