Lưỡng Thế Hoan

Chương 167

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

26/09/2020

A Nguyên cười cười, "Công chúa nói đúng! Sắt Sắt này, đích thật là đã chết, cho nên mới không có cách nào buông tay, mà sau khi chết có linh, ước chừng cũng không chịu buông tay!"

Lê Hoán thở dài: "Đúng rồi, Tiểu Ấn Tử rốt cuộc là thái giám, lại lưỡng tình tương duyệt như vậy, có quốc pháp cung quy ở đây, cũng không cách nào còn sống làm phu thê. Sắt Sắt biết rõ trốn không thoát, liền tình nguyện ôm lấy hắn cùng xuống suối vàng. Phần nhân tình này, thật sự là cảm động trời đất!"

Đều là thái giám, hắn cũng có phần hiểu, tiếc hận mà lắc đầu thở dài không thôi.

A Nguyên nhấc chân đạp ghế đá trong đình, vỗ chân cười đến vui vẻ, "Lê tổng quản, chuyện xưa của bọn họ có cảm động trời đất không thì ta không biết, nhưng ta xem như nghe ra, ít nhất là cảm động đến ngươi rồi. Đáng tiếc......Chỉ là câu chuyện mà thôi! "

Lê Hoán nhìn nàng một thân nữ trang đẹp đẽ, thanh lệ cực kỳ, cử chỉ lại hào khí, không có chút nào nhu mị như ngày xưa, nhất thời bất chấp nàng nói gì, kinh hãi mà vội vàng dụi mắt, thiếu chút nữa tưởng rằng mắt mình có vấn đề.

Trường Nhạc công chúa cũng đã nghe ra ý trong lời nói của nàng, bề bộn đi qua cẩn thận kiểm tra, Lê Hoán cuống quít nói: "Công chúa, ở đây bẩn, cẩn thận làm ô uế váy."

A Nguyên cũng đã tiến lên chỉ cho nàng nhìn, "Công chúa mời xem, bờ môi của tiểu thái giám này đã mở ra, hai tay hai chân đưa về phía trước, hai tay nắm quyền, trong khe móng tay có bùn cát lúc giãy giụa dưới đáy hồ. Đây là điển hình bệnh trạng chết chìm. Nhưng cung nữ này, rõ ràng là bảo trì tư thế được thái giám cõng sau lưng, song hai chân kẹp vào eo hắn, hai tay tự nhiên rủ xuống trước ngực, mà mắt miệng lại mở ra, rõ ràng cho thấy sau khi chết mới bị đưa vào trong nước."

Lê Hoán sợ hãi nói: "Tiểu thư nói là......Sắt Sắt đã chết trước khi rơi xuống nước? Nhưng liếc mắt nhìn qua, trên người Sắt Sắt không có vết thương khác. Hơn nữa mọi người xem, phần bụng của bọn họ đều trương phình lên, điều này chẳng lẽ không phải bệnh trạng của chết chìm?"

A Nguyên liền hướng thi thể vái một cái, nói : "Cô nương, nghĩ đến cô cũng không muốn chết mà không minh bạch. Tại hạ đắc tội, xin thứ lỗi!"

Nói xong, nàng quỳ một gối xuống đất, thò tay cầm chặt khuỷu tay cùng các đốt ngón tay của nữ thi dùng sức uốn, nghe tiếng roạt rất nhỏ, cánh tay trên thi thể đã rũ xuống, hai tay A Nguyên liên tục, lại đi uốn các đốt ngón tay và khuỷu tay khác.

Mấy thái dám mặc dù không lui lại phía sau, mặt cũng không khỏi biến sắc.

Trường Nhạc công chúa che lại lỗ tai, có chút vô lực mà hỏi thăm: "Nhất định phải..... như vầy ư?"

Tay A Nguyên liên tục, thuận miệng nói: "Thi thể một khi hoàn toàn cứng ngắc, phải khi máu bắt đầu thối rữa thì mới mềm xuống. Khí trời khi này, khả năng cũng phải 3-5 ngày rồi? Công chúa, chúng ta cũng không thể để ba ngày sau, mới nghiên cứu hai thi thể bốc mùi?"

Trường Nhạc công chúa nôn ọe, vội vàng nói: "Không thể, không thể...Tra án quan trọng hơn."

Đang nói chuyện, cánh tay mà mấy thái giám giày vò cả buổi cũng không gỡ được, đã bị đặt ngang đến trên mặt đất, quả nhiên phần bụng đều có chút phồng lên.

A Nguyên nói: "Mọi người cẩn thận nghe!"

Nàng vỗ mấy cái vào phần bụng của hai cỗ thi thể, nghe tiêng vang bành bành, nhưng thanh âm cao thấp trong và đục bất đồng, sai biệt rất rõ ràng.

Lê Hoán không hiểu thấu mà tìm ra manh mối, Trường Nhạc công chúa đã kêu lên: "Nam thi là chết chìm, đầy mình đều là nước! Nữ thi trong bụng.......trống không?"

Nàng có chút không xác định mà nhìn về phía A Nguyên.

A Nguyên khẳng định gật đầu, "Cô xem nữ thi sắc mặt ảm đen, hiện ra vài phần đen tím, hai mắt lồi ra, nếu ta không đoán sai, cho là dùng vải ướt hoặc khăn ướt, từng tầng một áp vào miệng và mũi nàng, vì ngạt mà chết, cho nên quanh thân không có tổn thương, phần bụng trướng lên. Nếu đem vứt xác xuống hồ, chợt nhìn lại hoàn toàn rất giống ngâm nước mà chết."

Nàng hướng Lê Hoán nói: "Bản án trong cung, ước chừng cũng không tiện cho Hình bộ ra mặt xử lý? Nhưng mượn hai người khám nghiệm tử thi chắc cũng không khó lắm, Lê tổng quản có thể cho bọn họ cẩn thận kiểm tra miệng mũi, bọn họ sẽ nói cho ngươi biết, thái giám trong miệng mũi sặc có bùn cát, mà cung nữ trong miệng mũi có nhiều chất nhầy vì bị ngạt thở."

"Cái này......"

Lê Hoán không dám trả lời, chỉ dò xét nhìn Trường Nhạc công chúa.

Tiểu thái giám, tiểu cung nữ quả thật không coi là nhân vật quan trọng gì, có thể bọn ở sau lưng Lâm Hiền Phi, Kiều Quý Tần, một người địa vị cao, một người được hoàng đế sủng ái, ai là người nhắm trúng sự việc nảy sinh?

Trường Nhạc công chúa cũng cực kỳ đau đầu, không hiểu được vì sao nàng thuận miệng hỏi nhiều một câu, liền phải quản chuyện này. Nàng thở dài: "A Nguyên, cô hiểu những thứ này, tất nhiên sẽ không tính sai. Sự tình trong nội cung, trong nội cung tận lực giải quyết tốt là được. Nguyên nhân cái chết đã rõ ràng, bản án này có lẽ cũng không khó suy đoán. Tiểu Ấn Tử đem thi thể Sắt Sắt cõng tới chỗ này, mặc dù không phải hung thủ hại chết Sắt Sắt, ít nhất bọ nên cảm kích ngươi. Hắn hẳn là tới đây....vứt xác?"

Lê Hoán rốt cục cũng bắt đầu theo Trường Nhạc công chúa đích suy đoán suy nghĩ, nói ra: "Có lẽ, là lúc vứt xác trượt chân rơi xuống nước? Đương nhiên, nếu hư hắn yêu Sắt Sắt, cũng có thể có thể là cầu mà không được, giết Sắt Sắt sau quăng xuống nước rồi cũng tự sát."

Trường Nhạc công chúa không nhịn được nói: "Có phải ngươi cũng thường chạy ra ngoài nghe thuyết thư không, nghe nhiều cuộc tình đau khổ của tài tử giai nhân? Nếu như Tiểu Ấn Tử có ý định chết cùng, bóp chết nàng hoặc đâm chết nàng đều dễ dàng, có tất yếu dùng cái gì vải ướt giấy ướt che miệng và mũi nàng ư? Rõ ràng chính là không muốn lưu lại vết thương, hy vọng vô thanh vô tức hại chết nàng."

Lê Hoán nói: "Công chúa nói rất có lý, có lý......Tiểu Ấn Tử sau khi rơi xuống nước vì sao không bỏ thi thể ra? Nước hồ gần bờ cũng không quá sâu, mếu như vứt thi thể, không chừng còn có thể bơi vào bờ."

Trường Nhạc công chúa không khỏi nhíu mày, trầm tư nhìn về phía A Nguyên.

A Nguyên cần trả lời, chợt phát hiện sau núi đá gần đình có hai bóng người hiện lên. Nàng cười cười, nói nhỏ: "Công chúa, người vừa mới chết, thân hình rất mềm mại, nhưng rất nhanh sẽ cứng ngắc. Ngày hôm nay khí trời có chút ấm, đoán chừng chỉ nửa canh giờ nữa, tứ chi các đốt ngón tay lại bắt đầu cứng ngắc lại."

Trường Nhạc công chúa hai mắt lập tức rực rỡ sáng lên, cười nói: "Có thế chứ!"

A Nguyên nói: "Công chúa có suy đoán gì?"

Nàng vừa nói, một bên hướng Trường Nhạc công chúa đưa mắt liếc ra ý qua một cái, hướng đình bên cạnh chỉ chỉ.

Trường Nhạc công chúa liếc về núi đá bên cạnh thấy một góc tay áo của nam tử, lập tức vui vẻ lên.

Nàng cất cao giọng nói: "Đêm đó Tiểu Ấn Tử cõng thi thể Sắt Sắt, đích thật là tới đây vứt xác. Thi thể trên lưng hắn, Sắt Sắt có lẽ vừa mới chết không lâu, thi thể còn chưa cứng ngắc. Nhưng không biết xuất phát từ nguyên nhân gì, Tiểu Ấn Tử lưng cõng Sắt Sắt, cũng không thể lập tức vứt xác. Có lẽ luẩn quẩn đường xa, có lẽ trên đường ở nơi nào chậm trễ, tóm lại......"

Nàng ôm vai nhìn thi thể của Tiểu Ấn Tử, có chút xem thường nói: "Hắn nếu có ý định vứt xác, phát hiện thi thể Sắt Sắt đã cứng ngắc, ôm chặt hắn giống như lúc nãy mọi người vớt xác lên, thi thể hai tay, hai chân đều đã cứng ngắc, xiềng xích tựa như quấn chặt hắn. Đương nhiên, Tiểu Ấn Tử nếu trấn tĩnh lại, cũng không phải không thể đẩy các đốt ngón tay của Sắt Sắt. Thế nhưng lúc đêm khuya, hắn vừa giết Sắt Sắt, lại ở bên hồ tối như mực, chợt phát hiện thi thể trên lưng như có bùa chú ôm chặt lấy hắn, vung thế nào cũng không gỡ được ra, hắn sẽ nghĩ như thế nào?"

A Nguyên vỗ tay nói: "Hắn đương nhiên là chột dạ sợ hãi, có lẽ cái thứ nhất xuất hiện trong đầu là, là Sắt Sắt biến thành quỷ tìm hắn đến!"

Mặt mày Trường Nhạc công chúa càng hớn hở, đôi mắt sáng nhìn quanh. Nàng nói: "Không sai. Hắn phát hiện thi thể vung không ra, khi sợ hãi không để ý đến chân, rất có thể vì vậy nên mới ngã xuống nước. Gần bờ nước tuy không sâu, nhưng hắn rơi xuống nước càng động đậy, càng giãy giụa, càng chìm xuống dưới càng tuyệt vọng, vì vậy thật sự chết chìm ở trong nước......"

Lê Hoán cùng vài tên thái giám đã nghe đến trợn mắt há hốc mồm. Sau nửa ngày, Lê Hoán mới nói: "Có lẽ, thật là Sắt Sắt lấy mạng?"

Bên cạnh một gã tiểu thái giám do dự thật lâu, chợt nghe thấy tiếng bịch quỳ xuống, nói ra: "Công chúa, Nguyên đại tiểu thư, tiểu nhân mạo muội nói một câu, Tiểu Ấn Tử không giết Sắt Sắt! Tiểu nhân cùng Sắt Sắt là người đồng hương, biết rõ khả năng đấy so với người bên ngoài nhiều hơn. Sắt Sắt cùng Tiểu Ấn Tử hoàn toàn chính xác......hoàn toàn chính xác rất thích. Sắt Sắt từng nói với tiểu nhân, nếu có một ngày được thả ra khỏi cung, sẽ ở ngoài cung chờ Tiểu Ấn Tử."

Trường Nhạc công chúa chưa phát giác ra nhìn về phía A Nguyên, "Ai? Thật sự có khổ tình đùa giỡn?"

Nếu tiểu thái giám này nói thật, Tiểu Ấn Tử hoàn toàn không có động cơ giết Sắt Sắt, càng không khả năng vứt xác không để lại dấu vết.

A Nguyên chưa phát giác ra, liền gãi đầu, trầm thấp nói: "Công chúa, xem ra phương hướng chúng ta phỏng đoán không quá chuẩn xác......"

Trường Nhạc công chúa một mực lưu ý tới động tĩnh ngoài cửa, sớm đã phát hiện góc áo, góc thân ảnh chuyển hướng theo một phương hướng khác, nghe vậy cũng không nóng nảy, nói nhỏ: "Không có chuyện gì, ta thông minh, nhưng là chỉ có thể thông minh thích hợp, quá thông minh áp đảo bọn họ, ngược lại sẽ là chuyện xấu!"

A Nguyên cũng chú ý tới hành tung của Tạ Nham, vội khen: "Công chúa sáng suốt!"

Hai người đang tính toán riêng phần mình, dưới đình đã truyền đến tiếng Tạ Nham. Hắn thở dài: "Chỉ sợ không chỉ là khổ vì tình, còn là trò hề giết người diệt khẩu!"

Trường Nhạc công chúa nhìn xuống, đã thấy thân ảnh thanh tố của Tạ Nham, khóe môi liền không nhịn được hiện lên nét vui vẻ, lại chỉ ôn nhu nói: "A Nham, sao huynh lại xuống đó? Mau lên đây, cẩn thận chân trượt!"

Tạ Nham không biết lúc nào đã đi đến chỗ Tiểu Ấn Tử rơi xuống nước, chắp tay quan sát, sau đó vẫy tay một cái, "Các ngươi sang đây xem!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook