Lưỡng Thế Hoan

Chương 166

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

26/09/2020

Nàng nói xong, mới hướng Lương đế thi lễ một cái, không để Nguyên phu nhân vào mắt, chỉ hướng A Nguyên cười nói: "Đi chơi hồi lâu, rốt cục cũng cam lòng trở về rồi à? Bồi tội với phụ hoàng, hay vội vàng nói đến hôn sự của ngươi cùng Đoan hầu, cái nào quan trọng hơn."

A Nguyên chưa nói chuyện, Lương đế đã nói: "Cũng không cần cùng trẫm bồi tội, bất quá việc này cuối cùng phải hỏi ý tứ Đoan hầu."

Trường Nhạc công chúa nói: "Con tại Thấm Hà thấy rất rõ ràng, nàng cùng Đoan hầu tốt lắm, không có chuyện gì! Con cùng A Nham hôm nay cũng tốt lắm, bọn họ nếu như không vội, phụ hoàng có phải hay không nên định đoạt việc của chúng con trước?"

Lương đế nhìn nàng, "Con vừa mới nói, Tạ Nham không được tự nhiên, không coi con ra gì."

Trường Nhạc công chúa kéo lấy tay áo Lương đế làm nũng nói: "Không đem con để vào mắt không sao, ta hiểu được hôm nay chàng đặt con ở trong lòng là được rồi!"

Nguyên phu nhân liếc nàng một cái, phảng phất im ắng thở dài, nhưng cũng không nói lời nào.

Lương đế nhân tiện nói: "Nếu như thế, cách một ngày kia trẫm cũng hỏi thăm ý tứ của Tạ Nham. Dù sao con cũng chờ nhiều năm rồi, chờ thêm vài ngày nữa cũng không sao chứ."

Trường Nhạc công chúa có chút không vui, cũng rất nhanh cười nói: "Tốt! Lát nữa con lại để cho Tạ Nham tự mình đến nói chuyện cùng phụ hoàng! Đến lúc đó, phụ hoàng cũng đừng lại vì lời mềm nhũn bên tai, nghe người ta nói, làm hư mất nhân duyên tốt của nữ nhi!"

Lương đế lắc đầu nói: "Con xem con, còn như một nữ hài tử sao?"

Nguyên phu nhân xoa bóp vai cho Lương đế, mỉm cười nói: "Công chúa tính tình luôn luôn như thế, ngay thẳng đáng yêu. Hoàng Thượng, tính ra Trường Nhạc công chúa tuổi cũng không nhỏ, nếu như Tạ Nham hôm nay đã sửa lại tâm ý, vẫn là tranh thủ thời gian định đoạt mới tốt."

Lương đế bên cạnh gật đầu trầm ngâm, bên cạnh duỗi bàn tay lớn thô ráp, đặt trên năm ngón tay trắng nõn của Nguyên phu nhân, kỹ càng vuốt ve từng ngón, thần sắc dần dần hòa hoãn xuống.

Trường Nhạc công chúa không cho là đúng mà liếc mắt.

A Nguyên nắm quyền im lặng đứng hầu, mới giật mình ngộ ra, vốn lời đồn đại không phải là giả, Nguyên hầu mất sớm, Nguyên gia vẫn huyên hách phú quý như cũ, đích thật là bởi vì có chút mối quan hệ không nên nói rõ.

Nàng chính là muốn không nên nhắc nhở mẫu thân cùng cáo lui, bên ngoài chợt có chút ít nghị luận ầm ĩ.

Lúc Lương đế giương mắt, Trường Nhạc công chúa đã đi qua hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"

Bên ngoài liền có người đáp: "Trong hồ Lãm Nguyệt có một thái giám và một cung nữ chết đuối."

Lương đế nói: "À, gần đây thật là không yên ổn! Trường Nhạc, con lần trước không phải khoe khoang rằng con biết tra án sao? Chuyện này liền giao cho con đi tra đi! A Nguyên cũng đã làm quen bộ khoái, rảnh rỗi thế này chỉ sợ cũng ngồi không yên, hãy theo Trường Nhạc cùng đi tra án đi!"

A Nguyên biết rõ Lương đế muốn nàng rời đi, chỉ đành đáp lời, cùng Trường Nhạc công chúa lui ra ngoài.

Mà Lương đế không chờ hai người đi xa, liền đã nắm eo nhỏ của Nguyên phu nhân bước vào nội điện.

Nguyên phu nhân nghiêng đầu nhìn Lương đế, nhưng là khóe môi mỉm cười, ôn nhu như nước, mặc dù không hề tuổi trẻ, nhưng vẻ ung dung trang nhã cũng không phải nữ tử bình thường nào cũng sánh bằng, quả nhiên phong lưu hàm súc, phong nhã vô song.

Ra khỏi chương điện, Trường Nhạc công chúa chợt nghe thấy tiếng quay đầu nhìn về phía A Nguyên, "Thật bất ngờ?"

A Nguyên giật mình, mới biết nàng chỉ chuyện tư tình của Nguyên phu nhân cùng Lương đế.

Nàng miễn cưỡng nói: "Không ngoài suy nghĩ. Ta mặc dù không nhớ rõ sự tình lúc trước, nhưng không phải kẻ điếc. Ta chỉ kỳ quái Hoàng Thượng vì sao không đem mẫu thân của ta nhét vào hậu cung."

Phụ thân nàng Vũ An hầu Nguyên Hạo mất sớm, Nguyên phu nhân tuổi trẻ thủ tiết, bất luận là tái giá hoặc vào cung, cũng sẽ không có quá nhiều lời đồn đãi, ít nhất sẽ không náo đến bây giờ vẫn có tiếng xấu như vậy.

Trường Nhạc công chúa đã cười lạnh đáp: "Vợ không bằng thiếp, thiếp không bằng trộm! Ngươi xem trong hoàng cung này, ngoại trừ phi tần có con cái, như tuổi tác năm nay của bà ta, còn có mấy người có thể được phụ hoàng coi trọng?"

A Nguyên cười khổ nói: "Xem ra, người vì thế rất chán ghét mẫu thân của ta."

Trường Nhạc công chúa nói: "Cũng không phải vì vậy. Phụ hoàng ta tuy xuất thân võ tướng, cũng rất đa tình, phong lưu, khoản nợ nhắm trúng không ít, thêm bà ta vào cũng không có gì. Ta chán ghét nhất là, chính là bà ta rõ ràng hiểu được ngươi cũng không muốn gả cho Tạ Nham, còn một lòng muốn tác hợp các ngươi! Vì không cho ta đi nguyên phủ tìm Tạ Nham, còn ở trước mặt phụ hoàng rõ ràng thầm chê bai, không biết nói nhiều ít bậy bạ về ta, hại ta chịu mỉa mai không nói, hồi cung còn bị phụ hoàng răn dạy!"

A Nguyên vỗ trán nói: "À, ta trước kia thường cùng Tạ Nham ở cùng, lại không muốn gả cho hắn? Công chúa, xin lỗi, ta thật sự......không nhớ được!"

"Không nhớ ra được mới tốt!" Trường Nhạc công chúa hai con ngươi đen bóng, hàng mi dài chớp như cánh điệp, "Trước kia Nguyên đại tiểu thư, kỳ thật so với mẫu thân ngươi đức hạnh không khác lắm. Tạ Nham bao nhiêu lần muốn kết hôn với ngươi, ngươi cũng không chịu đáp ứng, hết lần này tới lần khác còn dẫn dắt hắn, thỉnh thoảng còn cùng hắn lui tới."

A Nguyên còn không nghĩ ra, lúc trước hai mẹ con Nguyên gia, rốt cuộc ứng phó như thế nào với vị công chúa được chiều chuộng này, mới có thể chiếm hết thượng phong. Nàng xoa nhẹ trán lại văn vê, bất đắc dĩ thở dài: "Yên tâm, hôm nay người ta muốn gả, muốn trộm, đều chỉ có Cảnh Từ thôi. Công chúa nếu có thể khích lệ Hoàng Thượng mau chóng để cho ta cùng A Từ kết hôn, ta ngay cả liếc cũng sẽ không ngoái lại nhìn Tạ công tử của người."

Trường Nhạc công chúa lập tức đôi mắt trong trẻo, giống như tinh thần phấn chấn lên. Nàng đã nắm tay A Nguyên, đập vào tay nàng, nói: "Thành giao! Chỉ cần ngươi đừng thay đổi chủ ý với Tạ Nham, ngươi muốn gả cho Cảnh Từ, ta liền giúp ngươi gả cho Cảnh Từ; ngươi muốn gả cho Hạ Vương thế tử, ta liền giúp ngươi gả cho Hạ Vương thế tửngay cả ngươi muốn vào cung làm mẫu phi của ta, ta cũng đều dốc sức tương trợ!"

A Nguyên bối rối, "Cái......Cái gì?"

Điều này cũng quá sảng khoái. Còn có, làm mẫu phi của nàng là cái gì quỷ?

Quả thực là đã gặp quỷ......

Bị Trường Nhạc công chúa lôi kéo một đường chạy vội đến Lãm Nguyệt hồ, A Nguyên mới tính toán suy nghĩ cẩn thận, tất cả địch ý của Trường Nhạc công chúa đối với nàng, đều là bởi vì Tạ Nham.

Chỉ cần nàng tranh thủ thời gian gả cho Cảnh Từ, tranh thủ thời gian buông tha cho Tạ Nham, cũng cắt đứt ý niệm trong đầu Tạ Nham, Trường Nhạc công chúa mới mặc kệ nàng gả cho ai. Trường Nhạc công chúa hôm nay có tâm tư trông mong nàng lập gia đình, so với chính nàng hay Nguyên phu nhân còn vội vàng hơn.

Nhưng A Nguyên rất kỳ quái, vì sao Trường Nhạc công chúa đột nhiên không đề phòng nàng?

Nàng sẽ không sợ A Nguyên ngày nào đó nhớ lại chuyện cũ, hoặc nhất thời cao hứng chứng nào tật nấy, cùng Tạ Nham nối lại tiền duyên?

Lãm Nguyệt hồ cùng đình đài phụ cận trên mặt nước, là do tiền triều lưu lại, là nơi du ngoạn ở hậu cung. Nhưng Lãm Nguyệt hồ cách chỗ ở của chư phi tần khá xa, Lương đế bề bộn nhiều việc chinh chiến, cũng chưa từng sai người tu sửa thanh lý đàng hoàng. Hôm nay, bên trong hồ này sắc nước mặc dù vẫn trong xanh, nhưng ven bờ đều là bồ vi cỏ dại, phòng ốc cũng cổ xưa thiếu tu sửa, rách nát không chịu nổi, hoặc bỏ trống, hoặc được dùng để thu xếp những cung nhân tuổi già hoặc thất sủng, nhìn xem rất là quạnh quẽ.

Ven hồ có một tòa tiểu đình sơn son, đang có hai cỗ thi thể đang nằm.

Thái giám tổng quản Lê Hoán đã đem người không có phận sự đuổi đi, dẫn theo vài tên tiểu thái giám gan lớn, đang có ý định tách hai cỗ thi thể kia ra.

Gặp Trường Nhạc công chúa đi đến, Lê Hoán vội vàng hành lễ, cùng cười nói: "Tên nào lắm miệng kinh động đến công chúa vậy? Kỳ thật chỉ có hai gã cung nhân trượt chân rơi xuống nước, cũng không phải đại sự gì."

Trường Nhạc công chúa nói: "Trượt chân rơi xuống nước hoàn toàn không phải đại sự gì, nhưng không khéo rơi vào tai phụ hoàng, không khéo phụ hoàng lại đem việc này giao cho ta cùng Nguyên tiểu thư. Ta phải tra án này minh bạch, mới cho phụ hoàng một câu trả lời thỏa đáng!"

Lê Hoán liên thanh đáp, nói: "Đã tra rõ ràng! Lão nô đã hỏi rõ, người tử vong là cung nữ Sắt Sắt bên cạnh Lâm Hiền Phi, thái giám thì là Tiểu Ấn Tử trong nội cung của Kiều Quý Tần trong nội cung. Vừa cho người nghe ngóng, Tiểu Ấn Tử gần đây là có chút tinh thần không thông, từng ở trước cung Lâm Hiền Phi xuất hiện qua mấy lần, nghe nói cùng Sắt Sắt này tình đầu ý hợp, luôn có lui tới."

"Vì vậy hai người hẹn nhau ở chỗ này gặp mặt, sau đó cùng nhau ngã xuống trong nước chết đuối?"

Trường Nhạc công chúa vịn lan can, xem tình hình đã xảy ra.

Đình dựa theo hồ nước, xây dựng trên hòn đá nhô cao. Phía ngược lại của tảng đá là cây hoa tường vi lâu năm, những đoá hoa đỏ tươi theo khe hở lan can tiến vào trong đình, ngược lại khiến cho tiểu đình thêm vài phần xuân ý dạt dào. Phía dưới tảng đá hoàn toàn nhìn không ra phồn thịnh năm đó, cỏ dại dày đặc sắp cao cỡ nửa người, chỗ gần nước thưa thớt vài hòn đá phủ kín rêu xanh, không khó nhìn ra dấu tích gần đây bị giẫm đạp cùng trượt ngã.

Đi về phía nam ngoài năm sáu trượng sang bên cạnh bờ, lập tức có nhiều dấu chân mất trật tự cùng nước đọng, nghĩ đến là lúc vớt thi thể lên bờ lưu lại.

Quả nhiên, Lê Hoán giải thích: "Xem ra, bọn họ chính là ở bên cạnh rơi xuống nước. Phía dưới kỳ thật không có gì cảnh trí, không chừng chính là nhìn thấy yên tĩnh nên mới xuống dưới chơi đùa. Nghe nói năm đó lúc xây dựng cái này đình phía dưới là nước bùn, nước chỗ này rất sâu, cho nên ven bờ vây có bờ đê bằng đá. Chẳng qua là thời gian lâu rồi, bờ đê đá đã sụp xuống không ít, lại tăng thêm rêu xanh rậm rạp, nếu là trong đêm không để ý, rất dễ trượt chân rơi xuống nước."

Trường Nhạc công chúa trầm ngâm gật đầu, A Nguyên đã kiểm tra hai cỗ thi thể, đứng lên nói: "Đồng loạt trượt chân rơi xuống nước? Còn bảo trì tư thế như thế này chết đi?"

Trường Nhạc công chúa trước kia chú ý đến thi thể quái dị, nghe A Nguyên nhắc nhở, vội đi qua nhìn kỹ, hai người cũng không phải là ôm nhau mà chết, mà là bảo trì tư thế thái giám lưng cõng tiểu cung nữ. Bọn thái giám đang định tách hai cỗ thi thể ra, tiếc rằng khớp xương hai người sớm đã cứng ngắc, như thế nào cũng kéo không ra.

Lê Hoán cười nói: "Đúng vậy, xem bộ dáng, Tiểu Ấn Tử là lúc cõng Sắt Sắt rơi xuống nước, có thể Sắt Sắt quá sợ hãi, một mực ôm cổ Tiểu Ấn Tử, Tiểu Ấn Tử cũng không biết bơi, cả hai đều chìm xuống nước!"

Trường Nhạc công chúa tấm tắc nói kỳ lạ, "Sau khi rơi xuống nước thật động lòng người, phản ứng đầu tiên chẳng lẽ không phải là tranh thủ thời gian buông tay ra hướng phía trên bờ chạy trốn ư? Đây là thâm tình lắm mới có thể chết cũng không chịu buông tay?"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook