Lưỡng Thế Hoan

Chương 144

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

26/09/2020

Mộ Bắc Yên không giận ngược lại cười, "Ngươi là muốn nói, ngươi trung thành và tận tâm, ngủ hết với nữ nhân của cha ta, còn muốn báo thù cho cha ta?"

Cận Đại Đức run rẩy, lại dập đầu kiên trì nói: "Tiểu nhân muốn chủ mẫu, hoàn toàn chính xác là bất trung bất nghĩa! Nhưng tiểu nhân muốn báo thù cho chủ nhân, đó là toàn tâm toàn ý!"

Tiểu Lộc ở bên đã nghe đến ngây người, cảm khái nói: "Trung bộc như thế ...... Thật làm cho người ta mở rộng tầm mắt! Mở rộng tầm mắt! Một lát giảng cho thuyết thư tiên sinh nghe, lại có thể viết ra them một câu chuyện tốt, lừa gạt thiệt nhiều tiền thưởng!"

Cảnh Từ đã đứng dậy, đi đến trước mặt Cận Đại Đức, chợt nghe thấy tiếng đưa ngụm bánh bao thịt hắn đã cắn qua nhét vào Cận Đại Đức trong miệng, đút hắn đầy miệng.

Cận Đại Đức vội muốn thò tay lấy ra, Cảnh Từ đưa tay sờ dưới cằm hắn, thiếu chút nữa bóp hắn trật khớp, lại đem bánh bao vỗ xuống, đã đem gần như toàn bộ bánh bao thịt nhét vào miệng hắn lúc đang nói.

Cận Đại Đức nghẹn đến mức mắt trợn trắng, Cảnh Từ thanh đạm nói: "Thời điểm tham ăn nên ăn nhiều chút! Nhìn xem ngươi cũng không giống bộ dạng muốn sống, làm quỷ chết đói, thật quá thua lỗ!"

Hắn nói xong, phẩy tay áo một cái đã đi ra ngoài.

A Nguyên biết rõ hắn tin tưởng Tả Ngôn Hi, nhận định Tả Ngôn Hi sẽ không giết người, không khỏi nắm song tước văn kiếm tuệ trong tay áo, bất đắc dĩ thở dài.

Nếu nàng làm chứng Tả Ngôn Hi đêm đó là Hắc y nhân muốn giết nàng, Cảnh Từ có tin hay không?

Đương nhiên, bây giờ không phải là thời điểm thêm phiền phức. Nếu như Cảnh Từ không tin, nàng liền phải tiếp tục cố gắng, lại để cho hắn càng thêm yêu thích, yêu thích đến hoàn toàn tin tưởng nàng.

Bất quá, hắn đã từng yêu thích nàng chưa?

Đáng tiếc, hắn hôm nay, nàng nhìn không rõ; hắn lúc trước, nàng đã quên mất không còn một mảnh......

Nàng suy tư về vấn đề huyền ảo khó dò này, lúc đang định đi theo Cảnh Từ rời đi, Mộ Bắc Yên chợt nghe thấy tiếng gọi nàng lại.

Hắn đảo qua Tiểu Lộc cùng Lâm thị đang quỳ trên mặt đất, hỏi: "Ta nhận ra, kỳ thật các ngươi từ lâu nghĩ đến, đúng hay không? "

A Nguyên nói: "Ta ngược lại không muốn quá nhiều. Lòng nghi ngờ Cận Đại Đức đầu tiên, đề nghị theo tình nhân của Cận Đại Đức ra tay truy tra, là A Từ."

Đây là lời nói thật.

Nếu như chỉ cần Tả Ngôn Hi chỉ là danh y tay không trói gà, nàng cũng nguyện ý tin tưởng Tả Ngôn Hi là người vô tội.

Nhưng nàng thấy tận mắt thấy hắn vứt bỏ hung khí trong phòng Phó Mạn Khanh đào tẩu, lại phát hiện tư thái sử dụng bảo kiếm của hắn tương tự Hắc y nhân mười phần, sau đó lại lưu tâm khi tìm ra mảnh kiếm tuệ kia trong phòng ngủ của hắn, quả thực không thể tin được hắn sẽ vô toi6.

"A Từ......"

Mộ Bắc Yên lại chưa từng lưu ý đáy mắt do dự của nàng, tái diễn cách xưng hô của A Nguyên, yên lặng nhìn xem khuôn mặt thanh lệ của nàng giống hệt như trước kia, hoa đào trong mắt đã thẫn thờ không còn nữa.

A Nguyên, Nguyên Thanh Ly, các nàng cũng không phải là một người.

Hắn kỳ thật cũng không thể trông cậy vào A Nguyên là Nguyên Thanh Ly bình thường như ngày xưa, hôn nhẹ nóng bỏng từng tiếng gọi hắn "Bắc Yên". Có thể nhìn nàng cùng hắn lạnh nhạt như lúc mới quen biết ban đầu, lại cùng Cảnh Từ thân mật như vậy, trong lòng đích thực là không cam lòng cùng chua xót, lại sẽ còn chút bất tri bất giác như sóng triều cuồn cuộn.

Trầm mặc đứng đó, phía trước hình như có vật gì như gai nhọn đâm đến. Hắn giương mắt nhìn lên, đang gặp Cảnh Từ không biết lúc nào đã bỗng nhiên đứng ở cửa ra vào, chắp tay nhìn bọn họ, giống như đang đợi A Nguyên. Thấy Mộ Bắc Yên nhìn chăm chú, hắn chậm rãi thu hồi cái nhìn trong trẻo nhưng lạnh lùng, kêu: "A Nguyên, đi thôi!"

Mộ Bắc Yên liền cũng lười để ý đến hắn, quay người phân phó thuộc hạ nói: "Cận tổng quản mấy năm này hưởng phúc nhiều lắm, đến nha, cho hắn lỏng lẻo gân cốt một chút!"

Vì vậy, A Nguyên, Cảnh Từ sau khi rời đi, trong phòng côn bổng uy vũ vụt ra tiếng gió, truyền ra tiếng Cận Đại Đức rú thảm như giết heo.

------------------------

Nhưng lúc Cận Đại Đức cuối cùng bị Trường Nhạc công chúa xách quay về huyện nha, tuy bị đánh cho máu tươi đầm đìa, thương tích đầy mình, đều không còn uy phong tổng quản như ngày xưa, lại như cũ một mực chắc chắn, tận mắt thấy Tả Ngôn Hi sát hại Hạ Vương, vừa rồi giá họa Tả Ngôn Hi, dục vọng vì Hạ Vương báo thù.

Trường Nhạc công chúa trên mặt bệnh sởi chưa hồi phục, lại phản bác kiến nghị tiến triển không dám lãnh đạm chút nào, sai người ghi lại bản cung, lại suốt đêm thẩm vấn Như Ý là thân tín thị vệ của Hạ Vương, rồi cũng sao lại lời chứng.

Lời chứng đối với Cận Đại Đức rất bất lợi, nhưng đối với Tả Ngôn Hi lại càng bất lợi.

Cận Đại Đức phụng mệnh Hạ Vương giết Tiểu Ngọc hầu như có thể xác định, nhưng Cận Đại Đức cũng không có động cơ giết Hạ Vương, cũng không có lý do hãm hại Tả Ngôn Hi.

Mặc dù Cận Đại Đức cùng Tiết phu nhân có tư tình, ít nhất biểu hiện của Hạ Vương vào ngày bị hại, không giống như đã khám phá ra việc làm của bọn họ. Lui một bước nói, nếu như Hạ Vương dĩ nhiên biết được, nhất định nhấc Mạch Đao chạy vội tới chỗ Tiết phu nhân chém giết gian phu dâm phụ, mà không phải là tại chính trong căn phòng của mình không chút đề phòng nào bị người dùng binh khí của mình sát hại.

Cận Đại Đức mặc dù kiêu ngạo với bên ngoài, nhưng đối với tùy tùng nô bộc trong phủ cũng coi như phúc hậu, đối Hạ Vương phủ là chủ tử càng là cung kính, chưa từng không tuân theo. Tả Ngôn Hi thường xuyên không ở bên người Hạ Vương, cùng Cận Đại Đức xuất hiện cũng không nhiều, hơn nữa hắn ôn nhã hữu lễ, không hề giống Mộ Bắc Yên phóng khoáng không bị trói buộc, cùng Cận Đại Đức chưa từng hiềm khích, Cận Đại Đức thật sự không có lý do vô cớ giá họa cho hắn.

Vì vậy, mặc dù Tạ Nham một lòng muốn thay Tả Ngôn Hi giải vây, cũng tìm không ra lý do tương trợ, trơ mắt nhìn Tả Ngôn Hi bị gia thân gông cùm xiềng xích, đưa vào nàh lao vừa bẩn vừa thối, trông giữ nghiêm ngặt.

Đêm nay A Nguyên rốt cục đã có giường ngủ.

Tả Ngôn Hi bị nhốt trong lao ngục, Cảnh Từ ban đêm liền có thể cùng Tạ Nham ở một phòng. Biết Hạ cô cô không cần phải lo lắng A Nguyên "câu dẫn" công tử nhà bà, lại chẳng muốn nhìn gương mặt xinh đẹp vừa nhìn đã ghét của A Nguyên, nên đã sớm tìm nơi khác ngủ.

Vì vậy, chủ tớ A Nguyên, Tiểu Lộc thoải mái ở phòng ngủ của Cảnh Từ.

Chẳng qua là A Nguyên rất lo lắng, Cảnh Từ cùng Tả Ngôn Hi tình cảm thâm hậu, đối đãi Tả Ngôn Hi so đối đãi nàng còn tín nhiệm vài phần, hôm nay Tả Ngôn Hi bị giam vào lao vì tội danh giết cha, ban đêm còn có thể không ngủ được.

Mà nàng mặc dù có giường ngủ mềm mại thoải mái dễ chịu, cũng không cách nào ngủ say.

Nàng suy nghĩ một lát, đứng dậy lại phủ thêm quần áo, nói: "Tiểu Lộc, theo ta đi vào trong nhà lao một chuyến. "

Tiểu Lộc xoa con mắt nói: "Đi làm gì? Đem tên Cận Đại Đức kia đánh tiếp à? Bẩn lắm, em chẳng muốn đánh hắn!"

A Nguyên nói: "Người muốn đánh hắn nhiều hơn, muốn đánh cũng không đến phiên không đến chúng ta đánh."

Tiểu Lộc nghĩ nghĩ, nở nụ cười, "Đúng! Cảnh điển sử cùng Tả công tử thân thiết như vậy, giờ phút này chứng kiến Tả công tử chịu tội, chỉ sợ muốn làm gì hắn cũng không biết được! Ồ, người nói xem sao Cảnh điển sử ưa thích Tả công tử như vậy? Bọn họ có thể hay không......"

Nàng đưa hai cái ngón tay cái lên, móc lại, tạo nên cái thành một đôi đối diện nhau.

A Nguyên bĩu môi, cười như hoa rơi tươi đẹp chói mắt.

Nàng nói: "Không có việc gì! Cảnh điển sử mặc dù tín nhiệm Tả Ngôn Hi, nhưng càng thích ta hơn! Chính là nếu có chút ý tưởng nào bên trong, ta cướp huynh ấy về chẳng phải xong ư?"

Tiểu Lộc một đôi ngón tay cái lập tức dựng thẳng hướng tiểu thư nhà nàng, càng thêm tán thưởng, "Đúng! Nguyên tiểu thư ra tay, thiên hạ nam tử, ai không cúi đầu!"

A Nguyên có phần hưởng thụ, cảm giác sâu sắc có đôi khi quay về làm Nguyên đại tiểu thư phong lưu tiêu sái hoàn toàn khá tốt.

-----------------------

Tuy có Tạ Nham âm thầm chiếu cố, rốt cuộc là trọng phạm sát hại Hạ Vương, nhà lao giam cầm Tả Ngôn Hi tuy có đệm chăn sạch sẽ, nhưng trong phòng giam tràn đầy mùi nấm mốc hôi thối đã lâu không thấy mặt trời, Tả Ngôn Hi tay chân đều bị khóa lại, ước chừng cũng cực không thoải mái dễ chịu.

Nhưng lúc A Nguyên treo đèn lồng đi vào, Tả Ngôn Hi lặng im dựa tường ngồi trên chăn bông, mặt mày nhìn rõ rất yên ắng.

Thấy A Nguyên bước vào, hắn giống như từ trong trầm tư tỉnh ngộ lại, rõ ràng nhìn nàng cười cười, "Cô đã đến rồi?"

A Nguyên lại để cho Tiểu Lộc đi ra bên ngoài trông coi, lúc này đi qua xem kỹ gương mặt tuấn tú của hắn, "Ngươi đoán là ta sẽ tới?"

Tả Ngôn Hi mỉm cười, "Hay là muốn cám ơn cô không vạch trần ta trước mặt A Từ."

A Nguyên nói: "Đừng cám ơn ta. Ta chỉ thấy A Từ coi trọng ngươi, không muốn tổn thương lòng huynh ấy."

Tả Ngôn Hi lườm khuôn mặt nàng, "Làm khó cô rồi!"

Hắn mặc dù nói như vậy, nhưng mặt mày đạm mạc, cũng không có nửa điểm áy náy, rõ ràng chẳng qua là bởi vì hắn có thói quen ôn hòa hữu lễ, theo thói quen mà trả lời một câu như vậy.

A Nguyên có chút ít tức giận, hỏi: "Ngươi đây coi như là thừa nhận, đêm đó Hắc y nhân tại sườn núi muốn ám sát ta chính là ngươi? Ngươi lúc ấy bỗng nhiên buông tha không giết ta, là vì A Từ đã đến? Huynh ấy với ngươi rất thuộc, mặc dù ngươi che mặt, ước chừng cũng không thể gạt được huynh ấy."

Tả Ngôn Hi lặng im một lát, đáp: "Đúng."

A Nguyên hỏi: "Vì sao ta phát hiện Đinh Tào làm rơi mất Phụng Tiên lập tức ra tay với ta? Hẳn là ngươi cũng có liên quan đến án Linh Hạc Tủy?"

Tả Ngôn Hi than nhẹ, "Cô nghĩ quá nhiều rồi!"

A Nguyên nhìn thẳng hắn, "Vậy ngươi vì sao muốn giết ta? Ta với ngươi không có thù không có oán mà?"

Tả Ngôn Hi hơi nhắm mắt, "Ừm, không có thù không có oán. Nhưng A Từ lại tới gần cô, đó là một chuyện tệ hại. "

A Nguyên hít sâu một hơi, "Ngươi là vì A Từ nên giết ta?"

Tả Ngôn Hi cười yếu ớt nhưng vẫn ôn nhã như cũ, cũng đã khó nén có chút trào phúng, "Những người thích A Từ, ước chừng đều muốn giết cô."

"Thích......Thích A Từ? Cho nên giết ta?" A Nguyên ngạc nhiên, sau đó cảm khái, "Ta mặc dù không nhớ rõ sự tình lúc trước, nhưng cứ như vậy xem ra, huynh ấy dường như thật sự rất yêu thích ta, mới làm cho ngươi ghen ghét đến mức phát rồ như thế!"

Tả Ngôn Hi bỗng dưng giương mắt, lại giống như so với nàng còn kinh ngạc hơn vài phần.

Nhưng hắn rất nhanh khôi phục thường ngày thanh nhạt nhẽo nhưng, mỉm cười nói: "Nếu như cô cho rằng như vậy......Ừm, cũng cho phép cô nghĩ như vậy."

A Nguyên hỏi: "Chẳng lẽ ta nói không đúng sao? Ngươi vừa rồi đã nói rõ ràng, là vì thích A Từ mới giết ta......"

Tả Ngôn Hi nâng lên cánh tay bị khóa của hắn, vuốt vuốt nói: "Ừ, chính là như vậy, không có nguyên nhân khác."

--- đề lời nói với người xa lạ--- ngày mai gặp!

Edit +Beta: Hàn Mai

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook