Lưỡng Thế Hoan

Chương 126

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

25/09/2020

Nghiệm thi quanh thân thể Hạ Vương vẫn như cũ bảo trì tư thế cũ, sắc mặt phát xanh, trợn mắt tròn xoe.

Máu tươi trên ngực đã đông cứng lại, y phục bị nhuộm màu thẫm lại.

Tả Ngôn Hi quỳ gối trước thi thể của Hạ Vương, lưng hắn cứng ngắc lại, nắm chặt quyền trầm mặc không nói một lời, giữa lông mày hết sức căng thẳng.

Cảnh Từ ngồi xuống trước mặt hắn, thấp giọng nói: "Ngôn Hi, nén bi thương!"

Tả Ngôn Hi rốt cuộc căng thẳng nghiêng nghiêng, đầu đã tựa vào vai Cảnh Từ, im lặng khóc rống lên.

Hắn tuy là đệ tử danh gia, thuở nhỏ đã mất cha mẹ, được Hạ Vương nuôi dưỡng dưới gối, tuy là khác họ, quả thực cùng với thân sinh không khác biệt. Hôm nay họa tới, tất nhiên bi thống.

Cảnh Từ vỗ nhẹ vai của hắn, lại nói: "Chuyện cũ đã qua, thương tâm cũng vô ích. Bây giờ phải tìm ra hung phạm, sau đó thời gian trôi qua, liền coi như mọi chuyện đã qua rồi, đó là sự đối đãi tốt nhất với chính bản thân mình!"

Lời này hắn nói rất lạnh lùng.

Nếu là trước đó, A Nguyên tất nhiên sẽ oán thầm không thôi, nhận định Cảnh Từ là miệng độc ác, cay nghiệt. Có thể do nàng nghe thấy Tả Ngôn Hi nói Cảnh Từ bệnh tình không nhẹ, chưa hẳn có thể sống được lâu dài.

Nhiều khi, những ngôn ngữ cay nghiệt kia....chẳng qua là do hắn đã thấm nhuần sinh tử mà thôi.

Cánh cửa mở rộng, có gió sớm mang mùi máu tanh thoang thoảng, mùi thơm trong phòng ngủ cũng lan ra.

A Nguyên không khỏi ôm lấy vai, cảm giác lạnh lẽo, tim đập nhanh.

Ngoài cửa sổ hành lang, truyền đến mấy tiếng nữ tử khóc thảm, hiển nhiên là cơ thiếp của Hạ Vương.

Tả Ngôn Hi nghe thấy truyền báo chạy tới, tuy là bi thống, nhưng mắt thấy nghĩa phụ chết oan chết uổng, cũng sợ có người ra tay phá hủy hiện trường, lập tức mời đám cơ thiếp ra ngoài cửa, phái người canh gác sẵn sàng, lúc nãy cho người hoả tốc báo quan, cũng sai người đi tìm Hạ Vương thế tử Mộ Bắc Yên.

Hôm nay quan phủ đã đến, nghiệm xong thi thể, Mộ Bắc Yên còn chưa thấy bóng dáng.

Lý Phỉ mặc dù hạ quyết tâm, trong sự việc này chỉ làm tùy tùng trung thực mà ghi chép, lúc này cũng nhịn không được hỏi: "Tiểu Hạ Vương gia đi đâu rồi?"

Người hầu của Hạ Vương phủ nói "Đã sớm cho người đi tìm......"

Lý Phỉ lắc đầu, "Không lẽ các ngươi không biết hắn thích tiểu nương tử nhà ai, còn không tìm được?"

"Không......Không phải......"

Mộ Bắc Yên đã từng nói qua muốn đi Hoa Nguyệt lâu, Tả Ngôn Hi cùng người hầu của Hạ Vương phủ còn tận mắt thấy hắn ngủ ở Hoa Nguyệt lâu cùng huyện nha cách nhau không xa, không có đạo lý gì mà một đám người trong nha môn đã đến, Mộ Bắc Yên còn chưa có về.

Đang nói, bên ngoài chợt có người kêu to nói: "Tả Ngôn Hi, huynh cút ra đây cho ta! Vì dỗ dành ta trở về, ngay cả việc cha ta chết cũng bịa đặt ra! Quả nhiên là con có hiếu! Con thật có hiếu!"

Sắc mặt Cảnh Từ đã trầm xuống, đi ra ngoài.

Ngoài cửa liền truyền đến một cái tát thanh thúy, sau đó Cảnh Từ lạnh lùng nói: "Đi vào nhìn lại nói tiếp!"

Mộ Bắc Yên tỉnh mộng, sau đó chạy vội tiến đến, nhìn cảnh kinh sợ trong phòng.

Hắn cẩn thận đi qua, quỳ xuống đất đẩy đẩy phụ thân hắn, thấp giọng kêu: "Cha! Cha!"

Hắn sờ lên bàn tay của Hạ Vương hôm qua còn đánh hắn, tay run rẩy sờ vào lồng ngực đã khô cạn vết máu, chợt tiến lên nắm vạt áo Tả Ngôn Hi, thanh âm gấp gáp phần nộ: "Chuyện gì xảy ra? Chuyện gì xảy ra? Ai làm? Ai?"

Tả Ngôn Hi bị hắn lay không thở nổi, cố hết sức nâng mắt lên, khổ sở nói: "Ta cũng muốn biết."

Mộ Bắc Yên hầu như muốn giơ nắm đấm lên đấm Tả Ngôn Hi một quyền, kêu lên: "Huynh không phải ở trong phủ ư? Sao huynh lại không biết?"

A Nguyên nhịn không được tiến lên, kêu lên: "Hắn ở đây trong phủ thì chuyện gì cũng biết sao? Vậy ngươi là thế tử của Hạ Vương, chẳng phải càng nên hầu hạ dưới gối, mọi chuyện đều phải hiểu rõ trong tâm?"

Mộ Bắc Yên lại chưa từng cãi lại, quay đầu lại nhìn phụ thân, nước mắt đã lăn xuống. Hắn buông Tả Ngôn Hi, khàn giọng hỏi: "Rốt cuộc......là ai làm?"

Tả Ngôn Hi lắc đầu, "Ta......không rõ ràng lắm. Nghe được tin tức chạy đến, nghĩa phụ đã bị ngộ hại."

Mộ Bắc Yên không thể tin, "Nói cách khác, phụ thân ở trong chính phòng ngủ của mình gặp chuyện, các ngươi nhiều người như vậy lại cũng không phát hiện! Thị vệ canh giữ ở ngoài nguyên một đám cũng đều là người chết, động tĩnh gì cũng không nghe thấy?"

A Nguyên đã cẩn thận hỏi cơ thiếp cùng thị nữ hầu hạ, nghe vậy nhân tiện nói: "Cái này phải hỏi hôm qua thế tử làm gì, lệnh của Hạ Vương lớn như sấm sét? Nghe nói người hầu của Hạ Vương đi tìm ngươi, ngươi không chịu hồi phủ, người hầu không dám gánh tội, muốn nói thật, bị Tả công tử ngăn cản, cũng tự về bẩm báo Hạ Vương, nói là muốn cho cha con hai người bớt giân, tự chủ trương phân phó cho người hầu không đi tìm, kết quả bị Hạ Vương đạp một cước vào ngực, một mực phạt ở ngoài cửa quỳ. Về sau Cận Đại Đức đi vào bẩm báo Hạ Vương chút việc, Tiết phu nhân tới đây trải giường cho Hạ Vương, không sai biệt lắm là đầu giờ hợi, hai người cáo lui đi ra ngoài, Tả công tử mới hết bị chịu phạt, rời đi cùng họ."

Mộ Bắc Yên nói: "Vì vậy, đêm qua ở trong phòng chỉ có cha ta?"

Hắn vừa nhìn về phía người hầu ngoài cửa, phẫn nộ quát: "Các ngươi lúc ấy đều ở đâu?"

Người hầu vội vàng dập đầu nói: "Vương gia lúc ấy đang tức giận, nói với Tả Ngôn Hi công tử là cút ra ngoài, lại nói với tiểu nhân là đều cút ra ngoài! Cũng không có ích gì, không có một ai để cho ngài bớt lo.....Vì vậy tiểu nhân chỉ đành rời đi, nhưng chỗ xa xa hành lang, cửa nách, đều có người tuần tra, cũng không phát hiện có gì dị thường, không biết hung thủ trà trộn vào từ khi nào......"

Tính cách Hạ Vương dữ dằn kiên cường, bị thế tử nghỗ nghịch làm tức giận, ngay cả nghĩa tử xưa nay ôn hòa cũng bị đánh, bị phạt, những người khác tự nhiên lại không dám tới gần, bị mắng chửi rời đi quả thực là cầu còn không được.

Huống chi buổi đêm biệt viện phòng thủ nghiêm mật, Hạ Vương lại là mãnh tướng đương triều, võ nghệ siêu quần, ai có thể nghĩ đến ông ta có thể bị giết trong chính phòng ngủ của mình?

Cảnh Từ xem qua cửa sổ trong ngoài, lại đi đến trước thư án, nhìn ấm trà chung trà, đem nước trà ngửi ngửi.

Tả Ngôn Hi đã nói: "Ta đã đã kiểm tra, trong trà không độc, hơn nữa nước trà vẫn đầy, nghĩa phụ có lẽ chưa từng uống."

Hạ Vương thân là võ tướng, bị người một đao trí mạng, không cách nào tin được, khó tránh khỏi hoài nghi có phải có người động tay động chân vào trong thức ăn hay không. Tả Ngôn Hi tinh thông y lý, lý thuyết y học, nếu như đồ ăn bị động tay động chân, thành thật không thể gạt được hắn.

Cảnh Từ trầm ngâm, "Trước khi Hạ Vương ngủ, có thói quen uống trà hay không?"

Tả Ngôn Hi nói: "Có. Nhưng mà một hai năm nay bệnh tình, ta nhắc nhở ông ấy mấy lần, uống trà quá nhiều sẽ ngủ không yên, khuyên ông ấy uống ít hoặc không uống nữa."

Cảnh Từ nói: "Vậy tại sao trước khi đi ngủ lại chuẩn bị một ấm trà đầy?"

Mộ Bắc Yên lau nước mắt, quay đầu quát hỏi: "Cận Đại Đức, là ai chuẩn bị trà?"

Cận Đại Đức một mực dựa tường ngoài cửa thút thít nỉ non, nghe vậy bề bộn đứng lên, đứng ở cửa ra vào trả lời: "Thế tử, tiểu nhân không biết! Tiểu nhân tối hôm qua bị Vương gia gọi đến nói chuyện, Vương gia một mực tức giận, ngược lại uống không ít trà."

Ngoài phòng chợt có một người con gái nói khẽ: "Là thiếp chuẩn bị trà cho Vương gia."

Mộ Bắc Yên quay đầu nhìn sang, "Tiết di!"

Người phụ nữ kia bước vào cánh cửa, hướng Lý Phỉ cùng mọi người hành lễ một cái, đôi mắt sáng ngời như cây hải đường.

Đúng là một thiếu phụ trẻ tuổi, lông mày dài tú mục, mặc dù một bộ áo tơ trắng, không trang sức trâm cài, nhưng tươi đẹp, ôn hòa.

Cận Đại Đức vô cùng có ánh mắt, thấy Lý Phỉ nhìn không ra, đã nói ra: "Đây là Tiết phu nhân nhà chúng ta. Thức ăn của Hạ Vương cùng sinh hoạt hằng ngày, từ trước đến nay đều là Tiết phu nhân lo toan."

Vốn là Hạ Vương phi mất sớm, Hạ Vương lại bận việc binh, cũng chưa từng tái giá, chỉ nạp mấy cơ thiếp.

Trong đám cơ thiếp, Tiết phu nhân thông tuệ, hiểu chuyện nhất, rất được Hạ Vương sủng ái, cho nên việc trong nội viện, phần nhiều do Tiết phu nhân xử lí.

A Nguyên nhìn Tiết phu nhân có vài phần quen mắt, cẩn thận tưởng tượng, mới nhớ lại mỹ nhân ngày đó lúc gặp Tiểu Ngọc đào Phụng Tiên, cơ thiếp nói chuyện cùng Tiểu Ngọc, lại là Tiết phu nhân.

Thiếp ở Hạ Vương phủ, kỳ thật cũng chỉ là thiếp mà thôi, "Phu nhân" là cái tôn xưng, cùng với cáo mệnh vương phi không thể so sánh. Nhưng Tiết Chiếu Ý này lại không thể nghi ngờ là rất được lòng người trong phủ, Cận Đại Đức cũng rất kính trọng, lúc trước, Ngâm Nhi cùng Tiểu Màn Thầu khi nhắc tới Tiết Chiếu Ý, đều rất kính phục.

Tiết Chiếu Ý thần sắc bi thương, nhưng hiển nhiên đã chứng kiến nhiều chuyện, cái chết đột ngột còn có thể thong dong tiến lên đáp: "Tối hôm qua Vương gia quá nóng nảy, ước chừng nói rất nhiều, cho nên cũng uống rất nhiều trà, ta đã thấy một bình cạn đáy, sợ sau đó Vương gia khát nước lúc không có nước uống, cho nên vội vàng cho người đi hầu phòng khác lấy một bình đến.Trà này có vấn đề sao?"

Cảnh Từ hỏi: "Ấm trà trước đó đâu?"

Tiết Chiếu Ý nói: "Tất nhiên là giao cho tuỳ tùng đem trả lại hầu phòng. Trước kia ta luôn muốn chính mình pha trà cho Vương gia, nhưng Vương gia nói ta nấu trà quá nóng, không bằng ở bên hầu phòng nấu xong mang qua. Cho nên về sau đều là bên hầu phòng trực tiếp đưa sang, các nơi đều giống nhau."

Ghét bỏ trà nóng......

A Nguyên bỗng dưng nhớ tới Ngâm Nhi từng khen Tiết phu nhân có thể tự chế hương thơm rồi phát cho mọi người, nghĩ đến cũng đúng là cái tâm tao nhã, có lẽ cũng tinh thông pha trà. Gặp được vị Vương gia còn bình luận trà nóng, ước chừng cũng rất bất lực.

Cảnh Từ hỏi: "Có thể tìm ra được ấm trà trước đó không?"

Tiết Chiếu Ý nói: "Cho dù tìm ra, cũng đã sớm rửa sạch. Đại nhân hoài nghi trà có vấn đề à? Nhưng bởi vì Vương gia không nghiên cứu những thứ này, mỗi lần muốn uống trà đều là trà trong lò nấu lấy rót một bình, không chỉ có ngài uống, Cận tổng quản cùng bọn tỷ muội khác cũng uống, tất cả đều giống nhau. Huống chi tối hôm qua mọi người biết rõ Tả Ngôn Hi công tử ở bên cạnh, ai dám trước mặt công tử hạ độc Vương gia?"

--- đề lời nói với người xa lạ---

Ngày mai gặp!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook