Lưỡng Thế Hoan

Chương 104

Tịch Nguyệt Giảo Giảo

25/09/2020

Trong họa gặp phúc chính là hắn vốn phiền não vì mình mập mạp, nhưng sau khi bị giam trong ngục mấy ngày đã sút hơn mười cân, vất vả việc nhà lại gầy xuống hai, ba mươi cân, lại ngoài ý muốn biến thành công tử anh tuấn cao ngất, về sau hắn còn cưới thê tử hiền thục, rất ân ái, những dược liệu trân quý trước đó của cha để lại, hắn đều ném đi không còn một mẩu.

Trước sau hắn thay đổi quá lớn, cho nên khi người dân huyện Thẩm Hà nhắc đến hắn, đều tấm tắc bảo kì lạ, tưởng rằng chuyện lạ heo biết bay là thật. Cũng không biết năm đó mẹ đẻ của hắn sao lại đặt tên như vậy, có phải tinh thông đạo pháp hay không, đã dự đoán được đủ loại sự việc sau này mà hắn phải trải qua.

Đương nhiên, những điều này đều là nói sau.

Bất luận như thế nào, bản án này xem như kết thúc, Lý Phỉ có thể thở phào, Tạ Nham cũng có thể hồi kinh.

Nhưng mấy người đều có sự tình canh cánh trong lòng.

Lý Phỉ lắc đầu thở dài : "Chu Kế Phi cũng là người đọc sách, cha hắn chết cũng không thấy hắn khó chịu, nhưng một nữ nhân chết lại khiến hắn muốn chết, không muốn sống, còn bị điên nữa, đây là do đọc sách bị điên sao?"

Cảnh Tri Vãn lúc ấy chưa từng trả lời Lý Phỉ, nhưng có một lần lại cùng Tỉnh Ất nói: "Nói *từ tử hiếu, đầu tiên phải phụ từ mới được. Phụ không từ, tử hà tất hiếu? "

(*Đạo giữa cha và con trai là hiếu kính.

Trăm thiện đứng đầu là hiếu, phụ từ tử hiếu, không cần cho cha mẹ nhiều tiền, chỉ cần làm cho họ cảm thấy ấm áp, vừa ý là đủ. Có hiếu kính mới có thâm tình cha con, mới có vui vẻ thuận hòa )

A Nguyên đối với "Từ" hoặc "Hiếu" cảm giác cũng là mơ hồ, nhưng lúc trước nàng nhớ Tiểu Lộc đã từng nói nàng đã giết con chim ưng của nam tử vào viện của Nguyên phu nhân cả một đêm không ra ngoài, mà nàng đối với mẫu thân hiển nhiên cũng có khúc mắc, ước chừng "từ" hay "hiếu" các thứ cùng mẹ con nàng cũng không có quan hệ. Nàng chỉ nhớ, sát thủ đêm đó suýt lấy mạng nàng, lại đoán không ra lai lịch.

Đáng tiếc đêm đó sát thủ cùng nàng giao đấu đấu chỉ có mình nàng biết, Cảnh Tri Vãn đuổi qua cũng chỉ thấy nàng bị thương do rắn cắn, nghe nàng nói thầm về việc này, hắn còn không khách khí chút nào hỏi nàng: "Ngươi thật xác định, không phải là xuất hiện ảo giác sau khi bị thương do rắn cắn?"

A Nguyên rất phiền muộn.

Chẳng lẽ lúc cùng sát thủ giao đấu, còn song tước tua cờ tên thân kiếm, đều là ảo giác của nàng?

Tạ Nham sau khi tra lại bản án, đã viết sổ con về kinh, báo cáo nguyên do hậu quả, nhưng cũng không hồi kinh.

Hắn lại hạ mình ở huyện nha nho nhỏ, cùng với Mộ Bắc Yên làm bạn, Lý Phỉ đành phải nhường lại phòng ngủ của mình, cuốn gói ở bên ngoài phòng dành cho khách ngủ hai đêm, ủy khuất, phẫn nộ cũng không dám nói.

A Nguyên đối với Tạ Nham rất có hảo cảm, nhưng thấy Mộ Bắc Yên, lại nhớ tới tình cảnh xấu hổ lúc trước ở Hạ Vương phủ, liền nổi giận, hận không thể đào cái lỗ mà chui xuống đất.

Còn không nhớ năm xưa, nàng cùng hai vị này không biết điên loan đảo phượng thế nào, ngày đêm hoang đường, bị Mộ Bắc Yên lôi kéo đến nhà xí còn chưa tính là chuyện gì...

Suy nghĩ qua lại mấy lần, nàng đã như ngồi trên đống lửa, chẳng những không dám tới gần Tạ Nham, đi đường đều xa xa lách qua. Nàng thậm chí cùng Tiểu Lộc thương lượng, lặng lẽ sửa sang lại hành trang, dự định của bọn họ, một khi bọn hắn nói ra thân phận của nàng, lập tức sẽ rời đi, dù có phải mạo hiểm lớn một phen, cũng phải bảo vệ trong sạch.

Tiểu Lộc ngược lại gật đầu, chẳng qua là do dự hồi lâu, rốt cục vẫn phải nhịn không được thầm nói: "Tiểu thư, trong sạch.... khi nào tiểu thư mới có vậy?"

Edit + Beta : Hàn - Mai

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lưỡng Thế Hoan

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook