Trang Chủ
Xuyên Không
Lương Điền Thiên Khoảnh
Lưu Chưởng Quỹ Quyết Đoán

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Lưu Khánh Xuân cười nói : " Thuyền này nguyên , nguyên có nghĩa là hai nhà chúng ta hợp lại mua ".

Giang Lăng bị mất cần câu , hôm nay câu cá không thành , nàng vỗ vỗ cỏ ở trên người , xoay người định đi về , một bên hỏi Lưu Khánh Xuân : " Ngươi vừa rồi bắt cá ? Bắt có được nhiều không ? "

Vừa nghe vấn đề này , Lưu Khánh Xuân buồn bực : " Buông hai lưới mà chỉ được ít cá nhỏ , tôm nhỏ ."

" Thật ? " Giang Lăng nghe vậy mắt sáng lên " Ta có thể nhìn xem không ? "

"Xem đi , đương nhiên là có thể ." Lưu Khánh Xuân nhảy lên thuyền , vốn định đi lại kéo tay Giang Lăng , lại ngượng ngùng . Chưa biết giải quyết vấn đề này như thế nào , thì đã thấy Giang Lăng nhảy lên , liền đã ở trên thuyền . Thuyền chỉ lay động nhẹ một chút , Lưu Khánh Xuân sửng sốt nhìn về phía Giang Lăng .

Trong mắt Giang Lăng , Lưu Khánh Xuân chỉ là một người hàng xóm cùng tuổi , nàng cũng không mong muốn cùng hắn có nhiều lắm kết giao . Chẳng qua hắn bắt được nhiều tôm nhỏ , cá nhỏ mà có hứng thú , cho nên mới lên thuyền nhìn xem .

Bởi vậy nàng cũng không nhiều lời giải thích , cúi đầu nhìn về hướng thùng gỗ ở trên thuyền . Không biết là kỹ thuật đánh bắt cá của Lưu Khánh Xuân không được , hay là hôm nay vận khí của hắn không tốt , trong thùng quả thật chỉ có ba con cá , con lớn nhất không vượt quá hai cân , tôm cùng cua cũng không thiếu , nhưng không được lớn .

Hơn nữa ba con cá này chủng loại có chút pha tạp , một con là cá trích , hai con còn lại là cá gì Giang Lăng cũng không biết được ." Đây là cá gì ?" Giang Lăng chỉ vào trong thùng cá hỏi .

" Một con là cá tầm , một con là cá trúc ".Lưu Khánh Xuân thời điểm gặp người xa lạ , khẩn trương nói chuyện có chút lắp bắp , hiện tại nói đến chuyện mấy con cá thì trầm tĩnh lại , nói rất có thứ tự .

" Cá Tầm ? " Giang Lăng nhíu mi suy nghĩ một lát , bỗng nhiên nhãn tình sáng lên : " Trung Hoa Tầm ? " Nhìn về phía thùng nước tràn ngập kinh hỉ ." Đây là Trung Hoa Tầm ? "

" Trung Hoa Tầm ? " Lưu Khánh Xuân gãi gãi đầu " Chúng ta chỉ kêu nó cá tầm "

" Lưu đại ca , cá tôm này ngươi có thể bán cho ta không ? " Giang Lăng tuy rằng không câu được cá , nhưng gặp gỡ Lưu Khánh Xuân có thùng cá tôm này , bản thân thấy mình thu hoạch không phải nhỏ.

Không gian của nàng có thể thúc tiến sinh vật sinh trưởng nhanh chóng , hơn nữa hương vị lại ngon , nhiều cá tôm như vậy cho vào đó , tiền lời còn nhiều hơn nữa .

" Ngươi muốn thì lấy đi " Lưu Khánh Xuân khoát tay" Không ..không cần tiền ".

Giang Lăng từ trong lòng lấy ra hai đồng tiền được thưởng ngày hôm qua , đưa cho Lưu Khánh Xuân : " Không lấy tiền thì không được . Nhưng mà ta chỉ có hai đồng , không biết có đủ hay không ? "

" Nói cho ngươi liền cho ngươi , thực không cần tiền .Nhiều cá nhỏ như thế này , nhưng cũng không được bao nhiêu tiền .Ta một lát đi tát thêm hai lưới là được ." Lưu Khánh Xuân mặt đỏ lên : " Ngươi muốn cứng rắn trả thù lao , ta ,ta sẽ không bán "

" Vậy thì cám ơn Lưu đại ca ! " Giang Lăng thấy hắn thái độ kiên quyết , cũng không kiên trì , cho cá vào thùng của mình , rồi lên bờ .

Thấy Lưu Khánh Xuân đã chống thuyền rời đi , Giang Lăng đi đến bụi cỏ ven hồ , bụi cỏ này còn cao hơn đầu người , nhìn xem bốn phía không có người , liền lắc mình vào trong không gian , đem thùng cá tôm tất cả đều đổ vào ao nhỏ trong không gian.

Về nhà , Lí Thanh Hà cùng Giang Đào đã sớm thức dậy . Gặp Giang Lăng đem theo thùng gỗ bước vào cửa , Lí Thanh Hà trách cứ nói : " Thế nào thức sớm như vậy ? Ngày hôm qua câu hai con cá , hôm nay vẫn còn một con , kia là dùng đi câu à ? "

" Đúng vậy , tỷ , hôm qua ngươi nói là dạy ta câu cá , hiện tại ngươi lại vụng trộm đi một mình , ngươi nói chuyện không giữ lời gì hết. " Giang Đào bĩu môi bắt đầu chỉ trích.

" Không phải là nhà ngươi ngủ chưa có dậy hay sao ? Hơn nữa hôm nay , một con cá ta cũng không câu được , cần câu còn bị tha đi mất ." Giang Lăng cười nói , buông thùng đi vào phòng bếp . Sáng sớm nàng vào trong không gian hái rau muống , sáng nay sẽ ăn nó .

Quả nhiên không ngoài dự kiến , rau muống quả thực ăn rất ngon , làm cho Lí Thanh Hà ăn cơm không ngừng truy vấn , rau muống ở nơi nào mà có . Vì lúc đi vào Lí Thanh Hà và Giang Đào không nhìn vào thùng gỗ , nên Giang Lăng nói dối qua loa là do trên đường gặp Lưu Khánh Xuân đang hái rau , hắn cố ý nhét vào nên đành phải đem về.

Ăn cơm xong , Giang Lăng dùng bút viết lên công thức chế biến hai mươi món ăn thật tinh tế lên giấy . Lúc này mới lên đường đi đến tửu lâu .

Triều đại nhà Đường không có đồng hồ báo thức , mọi người đều xem sắc trời để đoán thời gian . Vì vậy thời gian làm việc tự nhiên sẽ không chuẩn . Bất quá , khi Giang Lăng đến đó , cũng vừa vặn gặp A Phúc đang đến mở cửa .A Phúc nhìn đến Giang Lăng , hung hăng trừng mắt , xoay mặt đi vào .

Giang Lăng nhún nhún vai , vào tửu lâu , dùng khăn lau đều đem bàn ghế lau sạch qua một lần . Lau được một nửa , lúc này Lưu chưởng quỹ bước vào , ánh mắt hồng hồng , giống như là cả đêm không ngủ .

" Đến đây , tiểu Giang , lại đây ngồi ." Ngày hôm qua nghe Lưu chưởng quỹ liên tục kêu mình là Giang Đào , Giang Lăng nghe thật là kỳ quái , liền mãnh liệt yêu cầu sửa lại là tiểu Giang , Lưu chưởng quỹ cũng biết nghe lời phải , sửa lại miệng cũng cực kỳ thuận lợi .

Giang Lăng buông khăn lau , chạy đến phòng bếp rửa sạch hai tay , lúc này mới đến ngồi trước mặt Lưu chưởng quỹ , từ trong lòng lấy ra một tờ giấy , đưa cho Lưu chưởng quỹ : " đây là tên hai mươi món ăn , người xem xem ".

Thời gian Lưu chưởng quỹ xem hết tên thực đơn cũng khoảng một ly trà nhỏ , lúc này mới uống một ngụm trà , mở miệng nói : " Thực đơn này , tối qua ta đã suy nghĩ một đêm , quyết định mua trước năm món mặn , năm món chay , ngươi xem có thể hay không nể mặt ta , chỉ lấy một xâu tiền ? "

" Năm mặn , năm chay ? " Giang Lăng sửng sốt , sau đó là dở khóc dở cười , Lưu chưởng quỹ này quyết đoán , nhưng hiện tại có chút nhỏ nhen .

Nàng trầm ngâm một lát , nhìn Lưu chưởng quỹ nói : " Như vậy đi , để ta nói suy nghĩ của ta trước ."

" Được , ngươi nói đi ! " Lưu chưởng quỹ không tự giác gật gật đầu . Hắn mạnh giương mắt nhìn về phía Giang Lăng , hắn bỗng nhiên ý thức được , Giang Lăng ở trong lòng hắn là một người có thể ngồi xuống cùng hắn thảo luận ngang hàng , mà không phải là người lớn cùng đứa nhỏ , hay là chưởng quầy cùng tiểu nhị có sự khác biệt cách xa .

Xem ra người đọc sách , quả thật là không bình thường a ! Lưu chưởng quỹ trong lòng vô hạn cảm khái .

Giang Lăng cũng không biết Lưu chưởng quỹ đang suy nghĩ này nọ , nàng vuốt cằm , mở miệng nói : " Nói như thế , nếu tửu lâu của ngài sinh ý coi như tốt , ngài chỉ mua mười món đồ ăn ,ta hoàn toàn đồng ý , đúng giá , thì chỉ lấy ngài một xâu tiền . Nhưng mà lúc trước ta đưa ra cho ngài mười món ăn chay , không phải là vì trong sách tổ truyền nhà ta ghi lại chỉ bao nhiêu đó , mà là tính tửu lâu của ngài muốn thay đổi tình trạng hiện giờ , thì phải hạ một liều thuốc mạnh , dùng số lượng thức ăn tươi mới nhiều như vậy làm chiêu bài , để kéo thực khách về ."

Nàng nói một hơi dài, Lưu chưởng quỹ có chút mê mang : " Tiểu Giang , ngươi nói lời này là có ý tứ gì ? "

Giang Lăng thở dài nói : " Ý tứ cho đúng là , nếu ngươi muốn thay đổi hiện trạng của tửu lâu , phải thay đổi mạnh mẽ , mới có hiệu quả . Bằng không , giống như nước trà nguội này , chẳng có vị gì ."

Nói xong lời này , Giang Lăng nhìn ánh mắt của Lưu chưởng quầy có chút nặng nề , cười khổ một chút nói : " Ngài có phải hay không cho rằng ta là vì muốn đẩy mạnh tiêu thụ thực đơn của bản thân mà cố ý nói như vậy ?

Ngài cũng không ngẫm lại , nếu ta nghĩ đem thực đơn này bán đi , trên đường này có mấy tửu lâu sinh ý cũng ảm đạm , ta hoàn toàn có thể đến nói chuyện với họ . Thực đơn này , ngài không cần , nhưng không chắc người khác không muốn . Đem thực đơn này bán cho ngài , tất cả đều là vì ngài thu ta làm tiểu nhị , chúng ta cùng người khác bất đồng ở chỗ tình cảm.

Nói thật , làm buôn bán thắng chính là xem đúng thời cơ , đầu tư đúng chỗ , đó chính là quyết đoán . Chưởng quầy kinh doanh nhiều năm như vậy , chẳng lẽ không rõ đạo lý này ? "

Nói xong nàng thở dài một hơi , lại nói : " Ngươi muốn mua năm món ăn mặn , năm món ăn chay , ta cũng có thể bán cho ngươi , nhìn phần tình ngài thu ta làm tiểu nhị , thực đơn này ta chỉ thu ngài một xâu tiền .

Nhưng mà nếu sau này ngài muốn mua thêm mười món ăn nữa , giá kia sẽ không giống nhau , phải là một ngàn hai trăm đồng , tiền nhiều hơn mới mua được , ngài phải suy nghĩ rõ ràng . Nhưng nếu ngài bây giờ đem hai mươi thực đơn hoàn toàn mua hết , ta liền có biện pháp làm cho tửu lâu của ngài sinh ý tốt lên ."

" Có biện pháp gì tốt ? " Hai mắt Lưu chưởng quỹ sáng lên .

Giang Lăng nghĩ nghĩ : " Ngài cảm thấy tửu lâu sinh ý như thế nào thì cho là tốt ? "

Lưu chưởng quỹ thở dài : " Ít nhất một ngày cũng phải có hai mươi người đến ăn cơm đi ."

" Được ! " Giang Lăng gật gật đầu . Như vậy đi , có hai mươi thực đơn mới , nếu ta có biện pháp làm cho tửu lâu mỗi ngày đều có ba mươi người đến ăn cơm , duy trì trong hai mươi ngày đều là mức độ như vậy , ngài phải trả cho ta thêm một xâu tiền là tiền thù lao .

Nếu phương pháp của ta là không hiệu quả , sinh ý của tửu lâu không đạt đến trình độ kia , ta đây một đồng tiền đều không lấy , ngài xem như thế nào ? "

"A " Lưu chưởng quỹ nhìn về phía Giang Lăng , ánh mắt không dám nhìn thẳng : " Ngươi ra chủ ý này , còn lấy thêm một xâu tiền ? "

" Xem như ta chưa nói gì ." Giang Lăng lắc đầu , cầm cái khăn đứng lên đi lau bàn .

Lưu chưởng quỹ ánh mắt phức tạp nhìn xem Giang Lăng bận rộn , hơn nửa ngày cũng không lên tiếng .

Buổi sáng tự nhiên cũng không buôn bán gì , Giang Lăng cùng A Phúc đem đồ ăn đưa đến Xuân Hương viện , về liền tự tìm một cái góc ngồi xuống , bắt đầu luyện công . Tửu lâu này sinh ý không tốt , ít ra cũng có cái ưu việt của nó , đối với Giang Lăng mà nói cũng tương đối thanh nhàn. Nhưng mà nếu Lưu chưởng quỹ không quyết đoán , Giang Lăng lo lắng suy nghĩ phải đổi đến địa phương khác .

" Tiểu ....tiểu Giang " Lưu chưởng quỹ lúc này không có nằm sấp trên bàn mà ngủ , hắn chống quai hàm ngồi chỗ kia suy nghĩ đã nửa ngày , rốt cục cũng mở miệng kêu Giang Lăng .

" Chưởng quầy , ngài gọi ta ? " Giang Lăng mở mắt ra đi qua đó .

" Ngồi , ngồi xuống đi ." Lưu chưởng quỹ lấy tay chỉ chỉ ghế , thấy Giang Lăng đã ngồi xuống , hắn thật sâu thở dài , nhìn về phía Giang Lăng , ánh mắt giống như là tráng sĩ chuẩn bị đi vào chỗ chết , rất là bi tráng : " Được rồi , hết thảy làm theo như ngươi nói đi ." Nói xong từ trong lòng móc ra hai dây tiền đồng : " Đây là hai xâu tiền , mua hai mươi cái thực đơn ."

" Tốt ! " Những lời Giang Lăng nói đã không vô nghĩa , từ trong lòng lấy ra thực đơn đưa qua .

Lưu chưởng quỹ đem thực đơn tinh tế nhìn một lần , gật đầu nói : " Tốt , cũng không có vấn đề gì ." Hắn làm tửu lâu nhiều năm như vậy , cho nên chỉ cần nhìn qua là biết chiếu theo đó có thể làm ra được món ăn . Hắn nói xong lại xuất ra một tờ giấy để trên bàn ,viết cái hiệp ước đưa cho Giang Lăng .

Giang Lăng xem trên hiệp ước , những lời nàng nói buổi sáng đều được ghi lại phi thường rõ ràng , nàng cũng bội phục Lưu chưởng quỹ làm việc rất là sành sỏi , kinh nghiệm . Hiệp ước này , nếu Lưu chưởng quỹ không chủ động ký , thì nàng cũng xin yêu cầu đưa ra . Dù sao ước định bằng miệng cũng không được tính , đến lúc đó nàng giúp tửu lâu sinh ý tốt lên , mà Lưu chưởng quỹ không chịu trả tiền , đến lúc đó đi báo quan cũng không biết làm sao mà báo .

Có hiệp ước này chính là nàng đối với Lưu chưởng quỹ có chế ước , mặt trên đã có Lưu chưởng quỹ ký tên , nàng cũng không có vấn đề gì , chỉ ký tên lên phía sau , sấy cho mực khô , xếp lại đàng hoàng rồi bỏ vào trong áo.

Lưu chưởng quỹ nhìn xem động tác của Giang Lăng , tâm tình cực kỳ phức tạp .Hắn cũng không biết sao lại thế này , có lẽ là thiếu niên này làm việc rất có chủ trương , hơn nữa ánh mắt thật là đoan chính , trong ánh mắt càng lộ ra một loại tự tin , làm cho người ta không có lý do đi tin tưởng hắn .

Có lẽ tửu lâu này đã làm cho hắn rất là tuyệt vọng , muốn dùng hai ba xâu tiền để đánh một canh bạc , biết đâu tạo ra kỳ tích . Cho nên hắn dè dặt cẩn thận cả đời , lúc này lại nguyện tin tưởng lời nói của thiếu niên kia , tin tưởng hắn có thể làm cho tửu lâu này khởi tử hồi sinh , tin tưởng hắn có thể làm cho bản thân kiếm được càng nhiều tiền .

Hi vọng ánh mắt cùng trực giác của hắn là không sai lầm a !

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Lương Điền Thiên Khoảnh

BÌNH LUẬN FACEBOOK