Trang Chủ
Đô thị
Lửa Và Nước Mắt
21/12/2012

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Người cười càng nhiều thì càng nhiều đau khổ ,

Kẻ nói đúng nhiều , thì đã phạm sai càng nhiều hơn .

Trong quán trà sửa . Đối diện Long là 1 chàng trai thanh niên khoảng 30 , gương mặt hiền lành , có chút hốc hác của thiếu ngủ . Râu ria có mọc ra hơi phún 1 tí nhưng ánh mắt cương nghị , nhìn rất sáng . Cô gái có thể gọi là 1 người đẹp , vóc người cao mãnh , cơ thể không tính nổi trội nhưng không lầm vào đâu được , cặp mắt kính . Gương mặt trái xoan , mũi nhỏ , đôi chân mày thanh quệt nhẹ . Khí chất ôn nhu này cũng đủ để khối người chết mê chết mệt đây . Haiz , ta cũng động lòng . Rất rất có loại cảm giác của 1 cô gái hiền hậu trí thức . Thật là làm cho người ta tấm tắc khen tạo hóa tài tình .

Long nhìn sang người thanh niên già cười cười . Hỏi :

L:_ Anh là ......... ?

Người thanh niên già già đáp lời ngay .

_ Anh là anh trai ruột của Lan , anh làm thầy giáo . Anh tên là Thượng . Lý Bạch Lan là tên thật của em gái anh , không phải là biệt danh .

Nói xong Thượng lại cười cười , Thượng quay sang nhìn người em gái vẫn đang cuối đầu uống nước , gương mặt lạnh lùng không quan tâm hết thảy . Đôi mắt bổng hiện lên vẽ thoáng buồn . Long thu vào mắt tất cả những việc nhỏ nhặt vừa rồi nhưng hắn vẫn làm như đang uống nước . Thượng quay lại nhìn Long nói có phần nghiêm túc .

T:_ Thấy em Long đây cũng là người thông minh , anh sẽ nói thẳng ra . Thật ra lần này 2 anh em anh gặp em là có chuyện muốn nhờ . Anh tin em là người biết đắn đo cân nhắc , sau khi nghe xong em hãy quyết định nhé .

Long nhìn vào Thượng môi mĩm lên cười khẽ .

L:_ Được ! Anh nói thử xem , nếu được em sẽ làm .

Ánh mắt Thượng càng thêm kiên nghị . Nhìn cách Thượng nói chuyện thì hình ảnh phờ phạc của hắn vì mất ngủ đã biến đi đâu mất .

T:_ Có 1 câu lạc bộ gọi là “ Sỉ Tử Đình “ . Đó là nơi tập hợp của người yêu thơ , văn . Trong mỗi cuộc hội hợp lớn của những thành viên trong câu lạc bộ thì thường sẽ có những cuộc luận văn , luận thơ được tổ chức . Cuộc chơi đó sẽ chọn ra người thắng và sẽ có phần thưởng để khích lệ . Chủ nhật tới đây sẽ là 1 ngày như vậy .

Nói tới đây Thượng lại ngưng lại , uống 1 tí nước . Cứ như hắn khát nhưng thật ra Long biết hắn đang sắp nói đến khúc quan trọng và coi thử phản ứng của hắn . Hắn với tay uống nước , nét mặt như có hơi hứng thú .

Thượng lại ngẩng lên nói tiếp .

T:_ Thật ra đã lâu rồi anh và Lan không tham gia vào những cuộc chơi này nhưng lần này phần thưởng là 1 món đồ vật mà anh rất thích . Anh biết là khá khó khăn nhưng anh vẫn muốn đạt được nó . Anh khá tự tin vào mảng luận văn , Lan thì còn hơn anh 1 tí là biết viết thư pháp tuy nhiên anh và Lan lại không biết làm thơ . Vậy đó chính là lý do anh đến nhờ em lần này .

Nói xong Thượng mĩm cười 1 nụ cười hiền lành nhìn Long , còn cô nàng Bạch Lan lại vẫn im lặng cuối đầu uống nước . Cứ như xung quanh cô là 1 thế giới riêng , không cho phép ai bước vào mà cô cũng không bước ra . Hắn vuốt vuốt cằm suy nghĩ , hắn biết Thượng còn nói tiếp nữa . Quả thật Thượng lại nói tiếp .

T:_ Em yên tâm ! chỉ cần em tham gia , dù có thành công hay thất bại thì anh vẫn sẽ bao em 1 chầu ăn ngon . Thế nào ? được chứ ? anh làm thầy giáo thôi , anh không giàu đâu nhé .

Nói xong thượng lại cười hì hì trông rất thân thiết , làm người ta có cảm giác dễ gần gủi .

L:_ Được ! Vụ này em nhận ! Mấy giờ ? gặp ở đâu , em không có xe đó .

Long thấy cũng không có vấn đề gì nên đồng ý . Thắng hay thua đều được thì ta sợ gì ? . Thượng lại vui mừng ra mặt , cười lớn nói .

T:_ Tốt tốt , thứ 7 anh đến đón em được không ? Chủ nhật mới bắt đầu nhưng mà anh phải chỉ cho em trước vài điều trước khi đến chứ . Cũng là để cho em chuẩn bị tốt hơn . Em thấy thế nào ?

L:_ Được ! Điều này là đương nhiên , anh không nói em cũng sẽ yêu cầu như thế .

Nói rồi Long cười hì hì . Thượng đọc số điện thoại cho hắn lưu vào để tiện liên lạc . Sau đó hắn và Thượng lại bàn về thời gian địa điểm gặp , xong lại tán dóc thêm 1 lát , hắn cũng thấy người tên Thượng này rất dễ gần . Nhưng thủy chung người con gái ôn nhu kia lại chẳng nói 1 lời . Có vẻ , hồn cô ấy không ở đây . Haizzz , chính là cô mời tôi ra mà . Híc

Tán chuyện nhau đến 9h , Thượng nói lời hẹn gặp lại rồi đưa Lan về trước . Thượng rất vui vẻ giành trả tiền nước . Người này rất biết đều nha ! Đến lúc 2 người sắp về thì Long mới nghe thấy tiếng cô lần nữa “ Hẹn gặp lại . Ngủ ngon “ , hắn chưa kịp đáp lời thì con người ta đã phóng lên xe . Lời đã ra tới miệng hắn nuốt trở lại , môi giựt giựt , hắn đang cố dần cục quê hơi bị lớn này lại .

Haiz , hắn thở dài cho 1 đêm thật nản . 1 cô My thì quá chủ động , cáo già thành tinh . 1 cô Lan thì im như khúc gỗ , tượng người biết đi . Hắn nghĩ thầm , bà già ( ma ) đó đã nói là tình duyên của ta sắp tới . Hiện nay ta lại gặp 2 cô gái rất xinh đẹp . Haiz , có khi nào là 1 trong 2 người không nhỉ . Hắn đang ảo tưởng trong tự kỷ thì thấy mặt trăng hình như có 1 chấm nhỏ màu đỏ .

Hắn ngẩng đầu lên nhìn , gãi gãi đầu . Thật sự là có 1 chấm nhỏ màu đỏ . Thật là kỳ lạ . Xong hắn lại quẳng việc đó ra khỏi đầu , ai sẽ đi quan tâm chứ ? Hắn lại vừa ảo tưởng vừa lủi thủi bước về nhà .

Ai sẽ quan tâm ư ?

O0O................

Pháp , Nhật , Anh , Nga , Trung Quốc , Ấn Độ , Hoa Kỳ , v.v......... đang có 1 đêm đầy kích động .

Họ đồng loạt nhận được thông tin có 1 chất lỏng màu đó đang nhanh chóng lan rộng trên mặt trăng từ các vệ tinh và đài thiên văn của mình từ 10 ngày trước , một việc mà họ chưa hiểu được là gì . Các nhà khoa học thức suốt đêm , có kẻ tìm tòi tài liệu , có người tụm năm tụm ba bàn luận các giả thuyết vô cùng sôi nổi . Những nhà bác học không ngủ 10 đêm nay nhìu vô cùng .

Hoa Kỳ , 1 trong những quốc gia nhận được tin tức đầu tiên .

Tại 1 căn biệt thự sang trọng . Ngài cố vấn an ninh quốc gia của mỹ đang say giấc bên 1 cô gái đẹp .

Phụt ! một ánh đèn sáng lên xuyên qua cửa sổ . Đôi mắt nhức nhức , ngài cố vấn mở mắt ra . Ánh sáng chói lòa .

Điện thoại nhà reo lên , ngài cố vấn chộp lấy .

“ Thưa ngài , chúng ta có trường hợp khẩn . Cơ mật quốc gia cấp độ cao nhất “

1 giọng nói gấp gáp truyền vào . Nói xong đầu dây bên kia cúp máy .

Ngày cố vấn không ngạc nhiên cho lắm . Đứng dậy rồi thay bộ vest đen của mình vào . Đi xuống nhà , mở cửa ra . Ở đó có 4 người mặc vest đen đang đứng thành 1 hàng đợi sẵn . 4 người nghiêng mình , ra hiệu mời viên cố vấn lên chiếc ô tô màu đen ở phía sau . Trên trời 3 chiếc trực thăng đang lơ lửng phía trên , ánh đèn chói lòa lúc nãy là do 1 trong 3 chiếc phát ra . Ở xung quanh chiếc ô tô màu đen là đoàn hộ tống gồm 2 chiếc ô tô đen như vậy và 3 chiếc xe cơ giới bọc thép .

Đường đi bị phong tỏa , tất cả nhường đường cho viên cố vấn đi . Viên cố vấn nhìn thấy viễn cảnh này vỗ vỗ đầu . Lại có chuyện gì rắc rối đây , nếu không cũng không làm ra động tĩnh lớn vầy .

O0O.....................

Tại 1 nơi sâu xuống 200 m dưới mặt đất , được xây hoàn toàn bằng hợp kim chịu lực . Đường đi là dạng ống tròn rộng rãi . Ngày cố vấn đang đi phía trước , 4 người vest đen lúc nãy theo sau .

Họ đi đến trước 1 cánh cửa sắt lớn đang được đóng chặt , bên cạnh có 1 khung nhỏ điện tử để nhận dạng . Ngài cố vấn đi đến bên chiếc hộp điện tử nhỏ , bấm vào đấy mã số .

“ Xin hãy nói tên ngài “

“ Albert “

“ Đã kiểm tra giọng nói – Trùng khớp “

“ Xin hãy đợi để kiểm tra võng mạc “

“ Trùng khớp “

“ Xin hãy đặt tay lên đây để nhận dạng “

“ Xác nhận , các thông tin đều trùng khớp “

Khi lời cuối cùng vừa nói ra thì cánh cửa sắt nặng nề tự động mở lên , để lộ bên trong là 1 căn phòng hoàn toàn màu trắng khá rộng . Giữa phòng có 1 cái bàn dài , có 1 số người mặc áo đen đang ngồi bên trong . Albert đi vào , cánh cửa sắt đóng lại , nhìn liếc qua những người đang ở đây – toàn là những quan chức cao cấp .

“ Xin chào anh , Albert “

“ Chào anh , Rones “

“ Anh vẫn khỏe chứ , Albert “

“ Vẫn như củ , jack , Aliana dạo này sao rồi ? “

“....”

Họ chào hỏi nhau thân thiết rồi Albert cũng tìm 1 chổ ngồi xuống . Họ nhìn nhau qua lại nhưng sau khi hỏi rõ thì Albert biết những người này cũng là nữa đêm bị kéo khỏi giường mà không biết chuyện gì .

Lúc này , cánh cửa sắt lại mở ra . 1 người mặc vest trắng đi vào . Người này rất lạ mặt , họ chưa thấy bao giờ .

Người mặc vest trắng đứng ở 1 gốc đầu bàn . Ấn 1 cái nút trên mặt bàn . Một hình ảnh 3d sống động hiện lên trên mặt bàn , các vị vest đen không hề ngạc nhiên .

Hình 3d vừa xuất hiện đó là mặt trăng thu nhỏ . Nhưng đều đáng chú ý là ở 1 gốc trên mặt trăng đang có chấm tròn nhỏ màu đỏ rất nổi bật .

“ Ồ , đây chẳng phải là thông tin về việc chất lỏng đỏ xuất hiện trên mặt trăng 10 ngày trước sao ? , chúng tôi đã biết việc này “

Những người khác thì im lặng những cũng đồng tình nhìn về phía người mặc vest trắng . Người mặt vest trắng chậm rãi nói :

_ Các vị đã biết từ vài ngày trước , nhưng có người biết trước cả các vị

_ Ồ , là ai ? tổng thống à ? việc đó là đương nhiên .

Lại là người vừa nói lúc nãy lên tiếng . Những người khác cũng im lặng , trầm ngâm . Họ biết sắp đến vấn đề chính .

Người mặc vest đen thao tác lên hình ảnh 3d trước mặt . Nó chuyển thành hình Nam cực rộng lớn, nhưng đáng chú ý là ở giửa nam cực lại có 1 điểm tròn màu vàng chói mắt .

Lần này tất cả im lặng , không ai hỏi .

Người áo vest trắng lại nói .

_ 12 năm trước , vệ tinh của chúng ta đã thu được 1 hình ảnh lạ từ Nam Cực . Chúng ta đã tìm cách xác định xem đó là gì nhưng xung quanh khu vực đó có 1 loại từ trường cực mạnh làm cho không 1 máy móc nào đến gần được . Mọi máy móc vào đến từ trường này đều bị hỏng , không cách nào liên lạc được .

Hắn im lặng , lại nói tiếp .

_ Tổng thống Mỹ lúc đó đã nghĩ rằng nơi này là 1 nơi bí ẩn cần được xem xét nên đã lập 1 phòng ban chuyên về vấn đề này . Chúng tôi đã tìm mọi cách để có thể đến được điểm sáng đó . Cuối cùng , 1 năm trước . Chúng tôi tập hợp những nhà yoga giỏi nhất , phát minh ra 1 loại thuốc và 1 bộ quần áo chịu lạnh dành cho người có thể giữ họ hoạt động được tại nơi lạnh nhất của Nam Cực trong 3 ngày . Chúng tôi đã gửi họ đi cùng những chiếc xe chuyên dụng tốt nhất , máy bộ đàm , và mọi thứ cần thiết nhất . 1 năm trước , khi họ quay về thì 1 nữa đã chết do lạnh và bảo tuyết , họ bảo rằng các thiết bị máy móc khi đến gần máy vòm sẽ tự động nổ tung . 1 nữa những người sống sót còn lại........

Người áo vest lại im lặng , thao tác trên bàn . Những bức hình vẻ bằng tay xuất hiện trước mặt các vị vest đen , rất nhìu bức họa . Có những bức vẻ những quả trứng bằng vàng có 1 ô vuông nhỏ màu xanh , trên đó có các ký hiệu khó hiểu . Có bức vẻ lại toàn là 1 loại chử quái lạ , họ chưa gặp bao giờ . Lúc họ còn nghi hoặc thì người áo vest trắng lại nói .

_ Những người còn sống sót trở lại kể rằng họ đã thấy 1 mái vòm bằng vàng vô cùng rộng lớn . Bên trong có chứa 1 thành phố với những kiểu kiến trúc kỳ lạ . Có 1 quảng trường ở trung tâm mái vòm , nơi đó có khoảng 100,000 quả trứng to lớn bằng vàng như hình trên các vị đã thấy . Và khi họ cố gắng nhìn xuyên qua ô vuông màu xanh – 1 dạng giống như kính của chúng ta . Họ thấy .........1 sinh vật có hình dáng con người nhưng lớn hơn , to hơn chúng ta đang cuộn mình nằm bên trong .

Người mặc vest trắng lại ngừng . Những vị mặc áo đen lại đầy bất ngờ nhìn nhau rồi quay lại nhìn người vest trắng . Người vest trắng lại nói .

_ Đó chỉ là bắt đầu , ở tâm của quảng trường rộng lớn đó có 1 quả cầu màu đen tuyển có những văn tự rất lạ mà chúng tôi không thể nào giải thích được . Vì quả cầu quá nặng , những người được gửi đi không cách nào có thể xoay dịch được . Những người đó cố gắng nhớ các ký tự trên mặt quả cầu thì họ phát hiện không cách nào nhớ được , khi họ cố gắng tìm cách nào đó để ghi chép lại thì những ký tự họ ghi chép sẽ dần dần biến mất như phép màu vậy .

Người áo vest trắng ngừng 1 chút rồi nói . Dường như chính bản thân người đó cũng đang cố nén kích động . Nhìn những gương mặt nhăn nhó , mù mờ , khó tin , đầy đủ cảm xúc bên dưới hắn lại như thấy mình khi hắn lần đầu biết đến những thông tin này .

_ Nhưng điều đáng nói là ở quảng trường đó còn có 1 cột trụ bằng vàng kích thước cực kỳ lớn được khắc dầy đặc những văn tự lạ . Những người được phái đi đã làm mọi cách để lưu giữ lại . Và khi họ đưa lại cho chúng tôi , chúng tôi đã tìm những người giỏi nhất để giải mã nó . Cách đây 7 tiếng , chúng tôi đã giải mã được tất cả chúng . Đó là 1 loại lịch , như là lịch của người Maya vậy nhưng bộ lịch này được đánh dấu 2 mốc quan trọng nhất . Một là vào cách đây 10 ngày , đúng vào ngày trên mặt trăng xuất hiện dòng chất lỏng màu đỏ .

Hắn nói tới đây rồi im lặng , nhìn đến mọi người . 1 giọng nói lại cất lên :

_ Chuyện chất lỏng đỏ các nước đã thỏa thuận tìm cách giải quyết triệt để nhất . Không có gì phải lo lắng .

Vị này vừa nói xong rồi im lặng , cứ như mình đã nắm rõ tất cả .

Albert nãy giờ vẫn dỏi theo , vị cố vấn nghe rất rỏ ràng . Lúc nãy ngài còn nghĩ rằng mình đang nằm mơ hoặc đang coi 1 bộ phim khoa học giả tưởng nào đó . Giờ thì qua cơn hoảng loạn ban đầu . Gương mặt ngài trấn tỉnh lại , ngước lên nhìn người bận vest trắng rồi lạnh nhạt hỏi :

_ Vậy còn mốc còn lại ?

Người mặc áo vest trắng nuốt nước miệng vào , cứ như cổ họng đang khô khốc . Hắn trả lời với giọng hơi nặng nề .

_ Đó chính là lý do các ngài ở đây tối nay.........

Hắn im lặng , hít sâu 1 hơi . Với ánh mắt chăm chú của các vị tai to mặt lớn . Hắn nặng nề nói ra từng chữ :

_ Giống như lịch Maya , nó đánh dấu ngày cuối cùng của bộ lịch.......

Hắn dừng lại , rồi ngẩng đầu lên nói rất rõ ràng :

_ 21/12/2012

Đêm , hoảng loạn vô cùng...........

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Lửa Và Nước Mắt

BÌNH LUẬN FACEBOOK