Trang Chủ
Tiên hiệp
Long Phù
Vô Cực Thiên Thư

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương 25: Vô Cực Thiên Thư

Thất hoàng tử Pháp thân vương phủ.

Bên trong thư phòng.

Nguyệt Thạch phát ra ngoài nhu hòa quang mang, chiếu được bốn phía đều rõ ràng rành mạch.

Thư phòng bài biện rất đơn giản, cầm, kiếm, giá sách, sách cổ, trừ lần đó ra, lại không vật dư thừa.

Thất hoàng tử, Cổ Pháp Sa, chư Hoàng tử đứng đầu liền tại trên giường khoanh chân ngồi ngay ngắn, trong phòng ốc cũng không có đốt hương liệu, nhưng tự nhiên mà vậy có khe núi gió mát tuần hoàn, trong đó có bách thảo tự nhiên chi thanh khí, đây là bản thân hắn thả ra thanh khí.

Cổ Pháp Sa sớm liền bước vào Đạo Cảnh, lúc này đã ở trong người uẩn nhưỡng Tam Muội Chân Hỏa, đây là Đạo Cảnh bát biến, một khi Tam Muội Chân Hỏa vận chuyển toàn thân, sau cùng lên não, thiêu đốt Sinh Tử Huyền Quan thành công, vậy thì chân chính tiến nhập Đạo Cảnh đệ cửu biến, Lưu Ly Ngọc Thân, chính vì vậy, trong cơ thể hắn sở hữu tạp chất đều chậm rãi bị nung khô mà đi, còn dư lại chỉ có thiên địa tự nhiên gió mát chi khí.

“Thất gia, đây là sự tình trải qua.”

Ở ngoài cửa, một người quỳ xuống tấu sự tình.

“Cổ Trần Sa vừa được đến phủ đệ liền buộc chặt lão tam người? Không cho mặt mũi như vậy? Xem ra hắn là nghĩ bốn mặt thụ địch?” Thất hoàng tử Cổ Pháp Sa đứng lên : “Chúng ta nằm vùng người thế nào?”

“Chúng ta nằm vùng người không sự tình, thành thật, đã bị kia Tiểu Nghĩa Tử thái giám an bài làm việc, thuộc hạ khiến bọn họ làm việc chịu khó chút, không muốn bộc lộ.” Người nọ hồi tấu.

“Làm thật tốt, Cổ Trần Sa nguyên bản giấu tài giả ngu cũng tốt, đều là không đáng giá nhắc tới, cho dù là hắn tu thành Đạo Cảnh, trở bàn tay trong lúc đó cũng có thể để cho hắn trở thành bột mịn.” Thất hoàng tử Cổ Pháp Sa đi tới mới bước, tựa hồ đang suy tư cái gì : “Nhưng hắn cư nhiên kích phát rồi Cự Linh Thần huyết mạch, đây là khủng bố chi nguyên, Thượng Cổ Cự Linh Chi Thần một khi bị hắn lấy hiến tế phương thức câu thông, không biết sẽ sản sinh chuyện lớn gì. Hơn nữa kia Lâu Bái Nguyệt, càng là đáng sợ a.”

Người nọ chẳng qua là dập đầu, không dám đáp lời.

“Đi gọi Kim tiên sinh qua đây.” Cổ Pháp Sa phất tay một cái.

“Là!”

Chỉ chốc lát sau, đột nhiên trong thư phòng nhiều cá nhân, thân xuyên đạo bào, bộ dạng trẻ tuổi, sắc mặt như ôn ngọc, tựa hồ chỉ có hai mươi tuổi vừa mới xuất đầu, nhưng đôi mắt thế sự xoay vần, trải qua vô số lần yêu hận tình cừu bộ dạng.

“Thất gia gọi ta chuyện gì?” Trẻ tuổi này “Kim tiên sinh” hơi hơi hành lễ, tự mình tìm ghế tựa tọa hạ.

Cổ Pháp Sa cũng không lưu tâm, “Kim tiên sinh, ngươi đối với Thượng Cổ Cự Linh Chi Thần có ý kiến gì không?”

“Thất gia thế nhưng là kia Thập cửu hoàng tử sự tình phiền não?” Kim tiên sinh nói: “Ta tuy rằng không bước chân ra khỏi nhà, nhưng cũng nghe được rất nhiều tin tức, nhất là Cự Linh Thần huyết mạch xuất thế sự tình, coi như là Thượng Cổ, cũng không phải chuyện đùa, Thất gia đối với ta có ân cứu mạng, ta chẳng phải là Thất gia mưu chi?”

“Kim tiên sinh, ngươi là hải ngoại đại tông Tiên Thiên Vô Cực Tông chi trưởng lão, kiến thức rộng rãi, ta không thể không nhờ vào trí tuệ của ngươi.” Cổ Pháp Sa rất là khách khí.

“Chuyện cũ đã thành nhất thời, Tiên Thiên Vô Cực Tông đã tiêu tan thành mây khói, trong thiên hạ tất cả là đất của vua, ta cũng vậy Đại Vĩnh Vương Triều thần dân.” Hồng tiên sinh trên mặt có khổ sở cười : “Hoàng thượng thật là sâu không lường được, ta Tiên Thiên Vô Cực Tông cũng là Thái Cổ lưu truyền xuống Tiên Đạo môn phái, mấy nghìn năm qua đều là Tiên Đạo bài danh top 10 chi đại tông môn, liền bởi vì thiếu chưởng môn giết chết Vũ Châu Tổng đốc, đã bị Hoàng thượng phái cao thủ tiêu diệt, lúc đầu ta chính mắt thấy chuyện này, Hoàng thượng tự mình ra tay, liền phá bảy đạo Tiên Thiên Vô Cực đại trận, trấn thủ đại trận bảy vị Thái thượng trưởng lão thậm chí liền một chiêu cũng không có tiếp đó, sau đó Hoàng thượng xé rách hư không, đem chúng ta toàn bộ sơn môn đều kéo vào thời không loạn lưu chỗ sâu, chưởng môn đều bỏ mình đạo diệt. Ta bị triều đình đại quân tù binh, vốn có cũng bị giết chết, lại bị Thất gia trong tối đánh tráo đem ta cứu được. Bây giờ tàn hồn người, sớm đã không dám tưởng tượng khôi phục tông môn, chỉ muốn tại Thất gia thủ hạ hỗn được bình an mà thôi.”

“Phụ hoàng tu vi kia đến trình độ nào? Ta biết Tiên Thiên Vô Cực Tông sơn môn tiêu thất việc, nhưng chưa tận mắt nhìn thấy. Đó không phải là. . . . .” Thất hoàng tử Cổ Pháp Sa đem lời sinh sinh nuốt đi xuống.

Kim tiên sinh mỉm cười, tự nhiên biết Cổ Pháp Sa muốn nói cái gì, hắn thưởng thức bắt tay vào làm trên ngọc cốt quạt xếp.

“Thất gia cũng không tất vì thế chán ngán thất vọng, Hoàng thượng thọ nguyên kéo dài, ngươi phải thừa kế Hoàng vị cố nhiên không có hi vọng, nhưng phải cường đại người cũng thụ thiên đố kị, tất không trường sinh, càng là cường giả, càng là kiếp số chiếm đa số, nhất là Hoàng Đế đại vị, mỗi tiếng nói cử động, nhất cử nhất động, đều nắm giữ chúng sinh vận mệnh, dĩ nhiên là muốn gánh chịu chúng sinh nhân quả, từ xưa đến nay, trường thọ ẩn cư Tiên Nhân có, nhưng trường thọ lại nắm quyền to Đế Vương nhưng không.” Kim tiên sinh mưu tính : “Ta Tiên Thiên Vô Cực Tông, có Vô Cực Thiên Thư, có thể tính tận quá khứ tương lai, từng trải qua trong tông môn Thái thượng trưởng lão huyết tế thiên thư, từ đó dòm ngó đến thiên cơ, tại tương lai không lâu, giữa thiên địa sẽ xuất hiện đại biến, đến lúc đó cũng chưa chắc không phải Thất gia quật khởi cơ hội.”

“Vô Cực Thiên Thư hạ lạc ngươi biết?” Cổ Pháp Sa vội hỏi : “Phụ hoàng cũng không có được này bản thiên thư, sách này tinh hoa nhất công pháp chính là Thiên cấp, gọi là thiên thư.”

“Sách này có linh tính, bản thân liền là tương tự với Thần chi tồn tại, hắn sẽ tự động lựa chọn chủ nhân, tại lúc đầu liền trốn vào thời không loạn lưu chỗ sâu, chẳng biết đi đâu, ta tự nhiên vô pháp tìm được.” Kim tiên sinh mặt lộ tiếc nuối.

“Ta có thể được đến sách này. . . . .” Cổ Pháp Sa đi tới mới bước.

“Nói thật ra, Thất gia coi như là được đến sách này, cũng chưa chắc có thể bằng này mưu được đại sự.” Kim tiên sinh nói: “Hoàng thượng tu vi có thể Thí Thần, coi như không có trong truyền thuyết Thượng Thiên Phù Chiếu, cũng có thể đuổi sát Cổ Thiên tử, nguyên do Thất gia mọi cử động nhất định phải phỏng đoán Hoàng thượng tâm ý, dựa theo Hoàng thượng ý chí làm việc, mới có thể giữ được bình an, đồng thời càng có thể tăng cường thực lực, nghìn vạn không thể có đại nghịch tâm tư. Bằng không đại họa lâm đầu.”

“Vậy bây giờ Cổ Trần Sa sự tình?” Cổ Pháp Sa cũng có ý nghĩ của chính mình : “Phụ hoàng là rõ ràng chú ý tới hắn, nhưng hắn kích phát rồi Cự Linh Thần huyết mạch, đối với ta uy hiếp khá lớn, nếu không tiên hạ thủ vi cường, sợ có đại họa, phải biết rằng hiện tại Hiến Triều công chúa để lại món đó bảo bối có thể ở trong tay ta.”

“Chuyện này ta cũng ở đây nghĩ.” Kim tiên sinh cấp tốc suy nghĩ : “Năm đó Hiến Triều công chúa tự sát sau, bản đồ bảo tàng cùng Đoạn Pháp Kiếm rơi vào Thất gia trong tay, những năm gần đây, Thất gia có từng tìm hiểu ra đến bảo tàng bí mật?”

“Này bản đồ bảo tàng thâm ảo khó dò, nhưng ta đã có chút manh mối, chờ ta chân hỏa nung khô Sinh Tử Huyền Quan, thiêu đốt đến thần thức, nếu là thành công, liền hồn phách ngưng tụ, có vượt xa người thường chi linh cảm, khi đó lại liền có thể tìm hiểu ra này bản đồ bảo tàng bí mật.” Thất hoàng tử đưa tay khẽ vồ, sưu! Thư phòng ám cách trong bay ra một quyển ám kim sắc bản đồ, phía trên là rậm rạp. Cổ quái Phù Văn cùng sông núi mạch lạc, còn có người vật, các loại Thượng Cổ văn tự, hội tụ tại chỉnh trương bức tranh trên, người xem hoa mắt.

Này bức tranh mặt trên có đồ cổ bao tương quang mang, hiển nhiên bị người thưởng thức qua trăm lần, ngàn lần.

“Việc này kỳ thực cũng không lớn, lấy Thất gia thần thông cùng uy năng, cũng không cần sợ Cổ Trần Sa, ta xem Hoàng thượng tài bồi hắn, ẩn chứa thâm ý, không đơn thuần là vì Hiến Triều dư nghiệt việc, ngẫm lại toàn bộ Hiến Triều thời điểm hưng thịnh đều bị diệt rớt, lúc này Tứ Hải thống nhất, quốc thái dân an, lại há sẽ để ý mấy cái chính là dư nghiệt. Ta xem Hoàng thượng cuối cùng vẫn muốn theo Cổ Trần Sa trên thân, tìm được Cự Linh Thần manh mối, Hoàng thượng nghĩ Đồ Thần!” Kim tiên sinh đột nhiên đột nhiên thông suốt.

“Đồ Thần? Phụ hoàng có ý tưởng này không hiếm lạ, nhưng làm không cẩn thận, cũng muốn nước mất nhà tan a.” Thất hoàng tử phi thường kiêng kỵ : “Cho dù là Thượng Cổ Thiên tử, muốn phế lập chư Thần, cũng không phải chuyện đơn giản, có mấy vị Cổ Thiên tử cũng từng chọc giận qua chư Thần, bị làm cho quốc gia trầm luân, đương nhiên Thần cũng vẫn lạc rất nhiều vị. Trong lịch sử, Phạt Thần Chi Chiến cũng không phải số ít, không nói cái này, tu vi của ta không đến một bước kia, liền vĩnh viễn vô pháp phỏng đoán, Kim tiên sinh, ta còn là hi vọng ngươi có khả năng giúp ta tìm được Vô Cực Thiên Thư.”

“Kỳ thực, Vô Cực Thiên Thư phía trên võ học tuy rằng thâm ảo, Thất gia nhưng cũng không cần đi bỏ gốc lấy ngọn, chỉ cần có thể học được Hoàng thượng Đại Đồ Thần Pháp, Vô Cực Thiên Thư lại tính là gì?” Kim tiên sinh thở dài : “Thất gia đây không phải là coi chừng hoàng kim không muốn, đi tìm hắc thiết?”

“Đại Đồ Thần Pháp!” Thất hoàng tử nghe tên này, toàn thân đều đánh lạnh run, “Là này phụ hoàng bí mật bất truyền, dù cho ta là con trưởng đích tôn, đều không được truyền thụ.”

“Không, hoàng thượng có hiệu lệnh Thiên Đạo bầy Thần lòng dạ, lấy lực một người tuyệt đối không làm được, sẽ phải giúp đỡ, chỉ cần Thất hoàng tử có khả năng đạt được Hoàng thượng tín nhiệm, biểu hiện ra giá trị của mình, tất có Hoàng thượng truyền thụ.” Kim tiên sinh bày mưu tính kế : “Ta có mấy sách, có thể đối phó trước mặt cục diện. . . . .”

Lâu gia.

Lâu Bái Nguyệt chính tại lắng nghe báo cáo.

“Tiểu thư, hắn vừa lên đến liền dứt khoát hẳn hoi, chỉnh đốn gia vụ, không tiếc động Tam gia người, như vậy sẽ có hay không có vấn đề.” Dò hỏi tình báo tỳ nữ nói.

“Hắn làm rất đúng, sấm rền gió cuốn.” Lâu Bái Nguyệt ngược lại có một số tán thưởng : “Lúc này hắn thánh quyến chính nồng, mượn cơ hội này, chỉnh đốn gia vụ, không người dám ngăn trở, tiếp tục trì hoãn, chờ thánh quyến phong mang qua, lại chỉnh đốn lên, vậy thì rắc rối khó gỡ, không thể vãn hồi. Khá lắm Cổ Trần Sa, một mực gạt ta rồi.”

“Bất quá hắn như thế nào đi nữa chỉnh đốn gia vụ, cũng không có có thể dùng nhân thủ, bồi dưỡng nhân tài tối thiểu đều muốn đời thứ ba, có thậm chí đời thứ mười trở lên.” Kia tỳ nữ ánh mắt cười lạnh : “Hắn hiện tại bên cạnh liền một cái tiểu thái giám, vậy có thể đỉnh cái gì dùng? Tiểu thư, có muốn hay không ta đi đem thái giám này thu mua?”

“Có thể thử nhìn một chút, không thể để cho người khác xuống tay trước.” Lâu Bái Nguyệt : “Tiểu thái giám kia là tâm phúc của hắn, khẳng định các gia đều ở đây thu mua.”

“Được, nô tỳ lập tức đi làm.”

“Đợi một chút, việc này cũng không nhất thời vội vã, chúng ta đi tìm hắn sao không chờ hắn đến tìm tới cửa?” Lâu Bái Nguyệt phất tay một cái : “Cổ Trần Sa không phải bản nhân, hắn muốn chấn hưng gia nghiệp, khai phủ kiến nha, tự mình thì không cách nào, nhất định phải tới tìm ta, huống hồ Hoàng thượng để cho ta Lâu gia giúp đỡ hắn làm việc, hoàn thành điều tra Hiến Triều dư nghiệt đại sự, cái này thánh chỉ hắn không thể không tôn. Còn có, xếp vào nhân thủ đi hắn phủ đệ, ta nhất định muốn tùy thời biết hắn nhất cử nhất động, nguyên bản hắn cũng không đáng coi trọng như vậy, nhưng kích phát rồi Cự Linh huyết mạch, có thể cùng Cự Linh Thần câu thông, được đến Thần quyến, không thể lấy phàm nhân để đối đãi, thậm chí có có thể trở thành Cự Linh Thần trên mặt đất người phát ngôn.”

“Kia Hoàng thượng vẫn như thế tài bồi hắn? Là có ý gì?” Tỳ nữ hiển nhiên là tâm phúc, toàn thân chấn động.

“Bởi vì là Hoàng thượng nhi tử.” Lâu Bái Nguyệt cầm lên trên bàn bút, viết cái đầu. : “Hoàng thượng có ý tìm ra Cự Linh Thần đầu mối. Liên lụy đến Thần, Hoàng thượng phi thường trọng thị, chúng ta cũng muốn coi trọng, ta chỗ này cho ngươi nhóm xuống 20 vạn tiền, chuyên môn làm chuyện này, mặt khác điều phối một nhóm cao thủ, nhất định muốn đem Cổ Trần Sa phủ đệ khống chế được.”

“Là!”

, dung hợp Phệ Thần Não,kết thừa ý chí viễn cổ! cầm trong tay trọng kiếm, tung hoành Bát Hoang

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Long Phù

Avatar
Ân Nguyễn22:04 19/04/2017
Ngay từ đầu cặp Bái Nguyệt + Trần Sa đã có hint tung tóe rồi mà tác giả không vun vén, càng về sau càng mất hay =_= không thích Trần Sa + Gia Cát Nha

BÌNH LUẬN FACEBOOK