Trang Chủ
Tiên hiệp
Long Phù
Tam Hoàng Tử

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương 34: Tam hoàng tử

Hỏa Sa Đại Hạm tiếp tục tiến lên, hai ngày về sau, chạy hơn bốn ngàn dặm, rốt cục xuyên qua qua Thạch Châu, đến Hiến Châu.

Hiến Châu chi địa đã từng là một nước, địa vực bao la, là Thạch Châu mấy chục lần, thổ địa bằng phẳng màu mỡ, khí hậu vừa tầm, sông ngòi như hình lưới đan dệt, sản vật phong phú, nhân dân dũng mãnh hiếu chiến.

Dựa theo đạo lý, Hiến Châu có thể lần nữa chia làm rất nhiều châu, nhưng bởi vì lúc đầu bình định, giết người quá nhiều, cưỡng ép phân châu, sợ lại kích thích biến số, thế là liền để lại.

Kênh đào đến Hiến Châu nước chảy thong thả lên, càng thêm rộng rãi, như hồ nước mênh mông đại dương, rất có vừa nhìn không bờ mùi vị, trên mặt sông càng là trăm tàu tranh lưu, lui tới đội thuyền rậm rạp, dẫn đến Hỏa Sa Đại Hạm hành động cũng chậm chạp.

Những thứ kia đội thuyền có quan thuyền, thương thuyền, quân thuyền, dân thuyền. . . . . Đem vật tư theo bốn phương tám hướng vận chuyển qua đây.

Đại chiến nổi lên, rất có thương cơ, rất nhiều cửa hàng cũng đều nghĩ đến nơi này phát tài.

Tại kênh đào trên, còn có rất nhiều quân thuyền bảo vệ trật tự, những thứ kia quân thuyền đều là giáp sắt xoay lên, mặt trên cái thiết lập có thiết pháo, đen như nước sơn nòng pháo uy hiếp sở hữu kẻ phạm pháp.

Bất quá sở hữu quân thuyền thấy Hỏa Sa Đại Hạm đều nhao nhao nhường đường, đồng thời ở phía trước mở đường.

Hỏa Sa Đại Hạm trên treo Long kỳ, Long kỳ trên có khâm mệnh hai chữ, đại biểu cho khâm sai đi tuần, bất luận kẻ nào đều muốn tránh lui.

Đột nhiên, phía trước một chiếc đại hạm đối diện mà đến, mặt trên treo lên Vương kỳ.

Kia đại hạm nghe, bên cạnh thuyền nhỏ kích xạ mà đến, đến Hỏa Sa Đại Hạm bên cạnh, người trên thuyền nhỏ hô lời nói : “Phụng Phạm thân vương lệnh, đến đây nghênh tiếp khâm sai đại nhân, Phạm thân vương đã chuẩn bị tốt yến hội, mời khâm sai đại nhân đi dự tiệc, cùng thương lượng soa sự.”

Lâu Bái Nguyệt ở trên thuyền ngồi ngay ngắn, nghe được mát mẻ : “Để cho Phạm thân vương thuyền dẫn dắt, chúng ta đi gặp gỡ bản địa những quan viên kia. Suy cho cùng ban sai cần nhờ bọn hắn.”

“Không biết lão tam sẽ cho ta cái gì ra oai phủ đầu?” Cổ Trần Sa trên mặt không có nụ cười, đang tính toán thế nào cùng Cổ Phạm Sa vòng quanh : “Lão tam tu vi cụ thể ta không biết, đến tột cùng đến cảnh giới cỡ nào? Ngươi khẳng định có tình báo.”

Cái này Tam hoàng tử tuyệt không dễ chọc, tự mình vì chỉnh trị phủ đệ, đắc tội hắn người, tất sẽ cho tự mình khó coi.

“Lão tam tu vi ước chừng là Đạo Cảnh tứ biến, thôn kim hóa thạch, nội tạng tu luyện được như lò luyện. Đương nhiên, đây là hắn bề ngoài tình báo, người này thâm trầm, khẳng định có giấu diếm thực lực, dựa theo ta tính ra, hắn khả năng đến ngũ biến, Bách Khiếu Tụ Linh. Đang trùng kích lục biến Tiên Thiên cương khí, này mới là bản chất biến hóa.” Lâu Bái Nguyệt giọng nói chậm rãi : “Bất quá cho ta thời gian ba, năm năm, ta là được siêu việt hắn.”

Đạo Cảnh phía trước ngũ biến, đều là đang tu luyện thân thể, chỉ có đến đệ lục biến, Luyện Khí Thành Cương, trong cơ thể chứa đựng Tiên Thiên cương khí, vậy thì dứt khoát bất đồng, giơ tay nhấc chân, có thể tại ngoài trăm bước xé rách địch nhân.

Loại này cảnh giới, Cổ Trần Sa lại liền trăm triệu không phải là đối thủ.

Hắn cũng biết, thực lực của chính mình cùng cái này lão tam kém nhau quá nhiều, được muốn bằng đầu óc vòng quanh mới tốt.

Hỏa Sa Đại Hạm đi theo Phạm thân vương thuyền cập bờ, bên bờ trên bến tàu đã thanh lý hết sạch, trên mặt đất làm nền màu đỏ tươi thảm trải sàn, hai bên đứng đầy quan viên lớn nhỏ.

Khâm sai giá lâm, Hiến Châu quan viên đâu dám chậm trễ?

“Cung nghênh khâm sai đại nhân!”

Thấy Cổ Trần Sa cùng Lâu Bái Nguyệt theo trên thuyền xuống, rất nhiều quan viên quỳ một nơi.

“Đứng lên đi.” Lâu Bái Nguyệt nói tiếng về sau, liền không để ý tới nữa những quan viên này, nhìn xa xa đi tới một đám người.

Người cầm đầu, thân xuyên chiến giáp, khoác màu vàng áo choàng lớn, đầu đội tử kim quan, thoạt nhìn chỉ có hai mươi tuổi xuất đầu, nhưng khí độ trầm ổn, mơ hồ có vòng sáng lượn quanh, bách tà bất xâm, chính là Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa.

“Ha ha, lão thập cửu, Bái Nguyệt, nghĩ không ra phụ hoàng cư nhiên phái các ngươi đến đây, ta nhận được thượng thư phòng ý chỉ sau vẫn lưu tâm, nghe nói các ngươi còn nửa đường gặp Hắc Sát Biên Bức kia dư nghiệt tập kích? Thế nào, không có sao chứ.” Cổ Phạm Sa đi tới trước mắt, âm thanh có chút quan tâm, đúng không hiểu công việc người còn tưởng rằng huynh đệ hoà thuận.

Nhưng Cổ Trần Sa lại biết này lão tam tiếu lí tàng đao, âm hiểm nhất bất quá, cùng lão thập Cổ Chấn Sa tính cách khác hẳn bất đồng, càng thêm đáng sợ.

“Đa tạ Tam ca quan tâm, ta không sao.” Cổ Trần Sa ứng phó, âm thầm quan sát dị động.

“Sự tình khẩn cấp, ta cũng sẽ không nói nhiều, đã phụ hoàng phái các ngươi tới tuần tra địa phương, trấn an bách tính, như vậy lúc này thì có đại sự. Ta đã thiết yến, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.” Cổ Phạm Sa sắc mặt đột trở nên sát ý sôi trào, thật là nói trở mặt liền trở mặt.

“Ta cũng là như vậy ý nghĩ.” Lâu Bái Nguyệt không thèm để ý chút nào, sải bước về phía trước.

Cổ Trần Sa giữ yên lặng, đi theo ở bên cạnh, hắn mặc dù cũng là khâm sai đại thần, nhưng căn cơ nông cạn, lập tức chính là đứng vững gót chân, thấy chiêu tháo chiêu, không thể chủ động gây sự, mọi việc đều để cho Lâu Bái Nguyệt đè ở phía trước.

Bên bờ cách đó không xa chính là tòa cung điện, cao lớn rộng rãi, xung quanh giáp sĩ giăng đầy, lễ nhạc vang lên, tràng diện cũng long trọng.

“Ta như không phải là không có khâm sai đại thần thân phận, chỉ sợ sẽ là vắng ngắt, lão tam lý cũng sẽ không để ý đến ta. Trước mắt long trọng như vậy tràng diện, lão tam cũng nhất định phải làm, nếu bị ngự sử nói quan, dân gian báo chí đả kích nói coi rẻ khâm sai, đối với hoàng quyền bất kính, lại liền đối với danh tiếng rất có tổn thương.” Cổ Trần Sa nhập tọa, nhưng là chính ghế, cao cao tại thượng, nhìn phía dưới đại điện đông đảo quan viên khuôn mặt, nhưng có chút nhỏ choáng váng, đây là hắn lần đầu tiên ngồi cao triều đình phía trên, chuẩn bị trao đổi quốc gia đại sự.

Phóng tầm mắt nhìn tới, mỗi người đều bụng mang kế hoạch nham hiểm, có tính toán, tự mình ở là người cô đơn, không người nào có thể tin.

“Lẽ nào, đây là Hoàng Đế cảm giác?” Cổ Trần Sa chẳng qua là hơi chút cảm khái liền tỉnh táo lại, dường như không có việc ấy, xem Lâu Bái Nguyệt quen việc dễ làm, như thường xuyên lên tiếng ra lệnh, liền biết nàng thường xuyên xuất môn ban sai, sớm liền thành thạo.

Hiến Châu có hai mươi tư hành tỉnh, mỗi cái tỉnh tuần phủ đều tụ tập ở chỗ này, trừ lần đó ra, còn có mỗi cái tỉnh quản quân đội tướng quân cũng đều tề tụ.

Hiện tại các nơi đều có kênh đào câu thông, đội thuyền ngày đêm trong lúc đó có thể chạy hai, ba ngàn dặm, các quan viên tại một châu chi địa bên trong mở hội nghị cũng rất thuận tiện.

“Chư vị, ta phụng Thánh mệnh mà đến, trấn an địa phương, tuần tra Hiến Châu, bảo chứng sang năm đại quân chinh chiến có củng cố phía sau, triều đình đầu xuân liền lấy cả nước chi lực diệt sát Man tộc, đây là quốc sách.” Lâu Bái Nguyệt bắt đầu sẽ không thêm ngôn từ, thập phần ác liệt, tức khắc tràng diện bầu không khí trang nghiêm, những quan viên kia đều nhìn Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa, ý đồ để cho hắn tới hóa giải cục diện.

“Bái Nguyệt, ban sai như cũng không tất như vậy chi gấp, lão thập cửu cũng là phụ hoàng bổ nhiệm, tới trấn an Hiến Châu nhân vật trọng yếu, nghe nói hắn thức tỉnh Cự Linh Thần huyết mạch, kia Hiến Châu tín ngưỡng Cự Linh Thần bách tính còn không đối với hắn tôn thờ?” Tam hoàng tử khẽ cười lên, đánh gãy Lâu Bái Nguyệt lời nói : “Lão thập cửu, ngươi có ý kiến gì không?”

“Ta tài hèn học ít, chưa bao giờ ban sai, lần này phụ hoàng để cho ta đến đây bất quá là để cho ta học tập mà thôi, nơi đó có cái gì quan niệm.” Cổ Trần Sa vội vã xua tay : “Hết thảy đều nghe Phù Nguyệt quận chúa điều khiển, nàng mới là người cầm đầu.”

Hắn nói như vậy, là không để ý chút nào Hoàng tử thể diện, truyền đi nhất định sẽ rơi cái vô năng chi nhận xét. Đây là rất nhiều Hoàng tử đều không nguyện làm, nhưng hắn làm sao cố kỵ những thứ này, trước đem sự tình đều để cho Lâu Bái Nguyệt đi kháng, mình mới tốt đứng vững gót chân.

Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa nhíu mày, hắn bản ý là lợi dụng Cổ Trần Sa lần đầu tiên đi ra ban sai, cấp bách lập công tâm tư, tại Lâu Bái Nguyệt trong lúc đó tạo thành vết rách, như vậy hai cái khâm sai đại thần ý kiến không đồng nhất, sẽ rất khó đối với hắn tại Hiến Châu kinh doanh tạo thành sơ hở, lại chưa dự liệu đến Cổ Trần Sa mở miệng tự hạ mình, tỏ vẻ ra chỉ nghe lệnh Lâu Bái Nguyệt bộ dạng, chính là muốn tại rất nhiều quan viên trước mặt hiển hiện tự mình vô năng, chiêu này lấy lui làm tiến, chút nào không sơ hở.

“Cũng tốt, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.” Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa vỗ vỗ tay, dáng người thướt tha, dung mạo mỹ diệu thị nữ liền bưng lên bàn trái cây, cũng không có ăn thịt.

Nhưng này trái cây bất phàm, bắt đầu vào tới liền thơm mát xông vào mũi, ngửi một cái liền khiến người ta thần thanh khí sảng.

Phía dưới trong quan viên trong cái mâm là ba viên quả táo, lớn chừng ngón cái, đỏ như lửa nhún nhảy, như đang thiêu đốt.

Mà Lâu Bái Nguyệt, Cổ Trần Sa, Cổ Phạm Sa mâm trong ngoại trừ ba viên quả táo bên ngoài, còn có viên thanh đào. Này thanh đào như ngọc, vừa tựa như trong suốt, bên trong hãy nhìn đến mù mịt lưu chuyển, tử khí xoay quanh, hầu như không cần xem đã biết nhất định không phải phàm vật.

“Đây là Hỏa Táo cùng Tử Thanh Tiên Đào.” Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa giới thiệu : “Là ta công phá Man tộc một cái bộ lạc, phá huỷ bọn hắn Thần miếu, tại trong Thần miếu có những thứ này cây, Man tộc Thần miếu những trưởng lão kia tỉ mỉ đào tạo, một là cung phụng Thần Linh, hai là bồi dưỡng cao thủ. Bên trong Hỏa Táo ngầm Hỏa thuộc tính linh khí, người thường phục dụng đều có thể cô đọng gân cốt, nội tạng, một viên có thể chống đỡ mười năm khổ tu, đến mức Tử Thanh Tiên Đào vậy thì càng khó lường, trong đó xanh tím nhị khí có không thể tưởng tượng nổi diệu dụng, Đạo Cảnh cường giả đều xua như xua vịt.”

Cổ Trần Sa cũng không khách khí, cầm lên quả đào liền gặm : “Đa tạ Tam ca, ta đây trước hết hưởng thụ lộc ăn.”

Tử Thanh Tiên Đào hắn đọc qua trong sách có ghi chép, là Man Hoang đặc sản, phi thường hiếm thấy, thường thường bị Man nhân tôn sùng là Thần thụ, cây kia tự nhiên chính là xanh tím hai màu, lại có thể cùng Đạo Cảnh cao thủ, tự động hấp thu thiên địa linh khí, người dưới tàng cây tu hành, có thể thu được cây cối linh khí tư nhuận, tốc độ thường thường là thường nhân gấp bội.

Man tộc rất nhiều cao thủ đều là tại Tử Thanh Thần Thụ dưới ngộ đạo.

Kia Tử Thanh Tiên Đào còn lại là trên Thần thụ kết trái cây, ba mười năm nở hoa một lần, ba mươi năm kết quả, ba mươi năm mới thành thục. Nói cách khác, một viên quả đào cần trăm năm thời gian.

Man tộc cũng sẽ ở có Tử Thanh Thần Thụ địa phương xây dựng Thần miếu, dùng Thần miếu đem Thần thụ nuôi nhốt lên, không cho phép ngoại nhân tiếp cận.

Tiên đào xuống bụng, khí lưu xoay quanh, như rồng rắn xuyên qua tại trong kinh mạch, Cổ Trần Sa dụng ý niệm nội thị, phát hiện thanh khí tử khí Âm Dương hài hoà, tôi luyện máu thịt.

“Loại này thứ tốt, lão tam không phải trường hợp này, cũng sẽ không dễ dàng lấy ra, lại tiện nghi ta.” Ăn xong Tiên đào, hắn ăn nữa viên Hỏa Táo, nhưng cũng là nhập khẩu liền hóa, khí ấm áp hơi thở không ngừng trong thất khiếu ra ra vào vào.

Những quan viên kia cũng cũng chưa từng có cơ hội, đem Hỏa Táo ăn, có ăn tươi một viên đem còn dư lại hai viên giấu ở trong túi chuẩn bị mang về nhà.

Hỏa Táo cũng không phải phàm phẩm, ngoại trừ Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa tài đại khí thô cầm ra được, cái khác quan viên muốn ăn cũng có chút khó khăn, thứ này thế nhưng có tiền cũng mua không được, đại gia tộc thu được về sau cũng sẽ không bán, mà là đem ra tự mình phục dụng, hoặc là bồi dưỡng đệ tử.

“Tốt rồi! Hiện tại đại gia ăn uống no đủ, cũng nên làm chính sự.” Lâu Bái Nguyệt thấy không sai biệt lắm, phát ra mệnh lệnh.

Tức khắc trong cung điện lặng ngắt như tờ, các quan viên đều trong lòng bỗng nhiên khẩn trương.

“Bá Nam Tỉnh tuần phủ, ngươi đi ra cho ta.” Lâu Bái Nguyệt chỉ vào phía dưới cái quan viên : “Tháng trước ba ngày, Hắc Sát Giáo tại Bá Nam Tỉnh chi Đào Huyện, An Huyện, Trà Huyện ba chỗ địa phương đầu độc điêu dân làm loạn, Man tộc mật thám châm ngòi thổi gió, làm cho ba huyện thối nát, đã thành Tà Giáo tế đàn, ngàn vạn bách tính tại đây một tháng trong lúc đó bị giết, bị hiến tế, ngươi thân là tuần phủ, vì sao không phái đại quân tiêu diệt.”

“Hạ quan đã sớm chuẩn bị, đã phái đại quân vây quanh ba huyện lộ khẩu, phòng ngừa Tà Giáo khuếch tán.” Này Bá Nam tuần phủ như không khẩn trương, đứng trả lời : “Nhưng Tà Giáo bên trong cao thủ đông đảo, hạ quan trong khoảng thời gian ngắn vô pháp tiêu diệt.”

“Vì sao Tà Giáo làm loạn thời điểm không hơn báo, có đúng hay không sợ triều đình biết đem ngươi cách chức?” Lâu Bái Nguyệt âm thanh càng ngày càng nghiêm khắc.

“Hạ quan tuyệt không ý này.” Bá Nam tuần phủ giọng nói cũng không chịu thua : “Hạ quan là lấy đại cục làm trọng, sợ Tà Giáo làm loạn tin tức truyền ra ngoài, Kinh thành khủng hoảng, kia đối triều đình uy vọng bất lợi. Đây là bảo vệ ổn định.”

“Hoàn toàn là nói bậy!” Lâu Bái Nguyệt giận dữ : “Bá Nam tuần phủ, ngươi bỏ rơi nhiệm vụ, khiến ba huyện hơn trăm ngàn bách tính bị Tà Giáo độc hại, ngươi cũng biết mỗi kéo dài một ngày, những thứ kia bách tính cũng sẽ bị Tà Giáo cho rằng gà vịt giết! Loại này cực kỳ bi thảm việc, ngươi cư nhiên hời hợt, người tới, bắt hắn lại cho ta.”

“Chậm đã!” Tam hoàng tử Cổ Phạm Sa âm trầm quát bảo ngưng lại.

Tức khắc, trong đại điện giương cung bạt kiếm.

, dung hợp Phệ Thần Não,kết thừa ý chí viễn cổ! cầm trong tay trọng kiếm, tung hoành Bát Hoang

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Long Phù

Avatar
Ân Nguyễn22:04 19/04/2017
Ngay từ đầu cặp Bái Nguyệt + Trần Sa đã có hint tung tóe rồi mà tác giả không vun vén, càng về sau càng mất hay =_= không thích Trần Sa + Gia Cát Nha

BÌNH LUẬN FACEBOOK