Trang Chủ
Tiên hiệp
Long Phù
Miệng Vàng Lời Ngọc

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương 04: Miệng vàng lời ngọc

Cái này ba tháng, Cổ Trần Sa mỗi ngày ngoại trừ tiếp tục giả ngây giả dại, liền là tại lúc đêm khuya vắng người luyện võ cùng nghiên cứu Tế Thiên Phù Chiếu, đồng thời đại lượng đọc Thượng Cổ văn hiến.

“Ừm? Cái này trên sử sách ghi chép rất có ý tứ, Thượng Cổ Đại Đế, dùng ngũ sắc thổ trúc tế đàn, thả lấy hơn mười loại dược liệu, giết hổ lang lấy tế thiên, có thể được Hổ Lang Đan, binh sĩ ăn vào, từng cái đều cường hoành vô cùng, cái gọi là 'Hổ lang chi sư' liền là như thế gọi tên. Còn có, có cầm một đồng xu, để vào trong chậu đồng, lại dùng thanh phù chi huyết hồn đến tế tự, cái kia trong chậu liền sẽ lấp đầy đồng dạng kim tệ. Lại tỉ như bài trí cái nho nhỏ Canh Kim trận pháp, thanh kiếm để vào trong đó, sau đó chém giết Bạch Hổ tế tự, cái kia bảo kiếm liền sẽ chém sắt như chém bùn, không biết có thể thực hiện không?”

Luyện qua võ công nằm ở trên giường, Cổ Trần Sa nhìn lấy rất nhiều sách sử, trong đó có chính sử, cũng có dã sử.

Trong sử sách, đều hữu lễ dụng cụ thiên chương, hữu lễ dụng cụ, liền có tế tự.

Trừ cái đó ra, còn có một bộ “Thiên Phù Đại Điển” bên trong “Lễ Nghi Bộ” .

Thiên Phù Đại Điển, không chỗ nào mà không bao lấy, kinh, sử, tử, tập cổ kim sách báo đều ở trong đó, có thể nói là từ xưa đến nay thứ nhất sách, dưới mắt biên soạn ngay cả một phần mười cũng chưa tới.

Hắn muốn từ trong đó tìm tới liên quan tới Tế Thiên Phù Chiếu ghi chép, còn có như thế nào lợi dụng.

Quả nhiên, Thượng Cổ trong sử sách, ghi chép rất nhiều liên quan tới Tế Thiên Phù Chiếu đồ vật.

Nhưng khó phân thật giả, cần hắn không ngừng đi thử nghiệm.

Mà lại tế tự chi đạo, cũng không phải đơn giản như vậy, còn muốn hiểu được Âm Dương Ngũ Hành, trận pháp nghịch chuyển, biết thiên thời địa lợi nhân hoà.

“Ba tháng này đã đem lực lượng tiêu hóa đến không sai biệt lắm, xem ra ta có thể lần nữa tiến hành tế thiên, tăng cường lực lượng, lần này liền đi đi săn mãnh hổ, thuận tiện thí nghiệm dưới thông qua tế tự thu hoạch được vật phẩm khác.”

Chỉ là ba tháng, từ “Sơ Khuy Môn Kính” trực tiếp tăng lên tới “Xuất Thần Nhập Hóa”, đơn giản liền là kỳ tích.

Cho dù là được sủng ái hoàng tử, các loại đan dược ủng hộ, có tốt nhất tu luyện bí tịch, cũng cần mười năm khổ luyện, võ học Đại Sư há lại trò đùa?

Thu lại bọc hành lý, hắn lại phải xuất phát đi săn.

Những ngày này hắn đã tiêu hóa Hùng Lang đại lực , có thể càng tiến một bước, trùng kích Tông Sư cảnh giới.

Hoàng cung “Cần Chính Điện” .

Mấy cái đại thần cung cung kính kính đứng thẳng, bọn thái giám ăn mặc mềm mại vải ngọn nguồn giày ở bên ngoài hầu hạ, rơi xuống đất im ắng.

Trong điện đồng mỏ chim hạc bên trong đốt đi ra U Lan mùi thơm, không nồng đậm, như có như không, người nghe ngóng sau tinh thần gấp trăm lần, mây khói lên cao đến đỉnh điện, thế mà kết thành Long Hổ giống như khói hình.

Đây là nhất là quý báu “Long Hổ Thần Hương”, nghe đồn là Thượng Cổ Đại Giao gan ngưng kết thành hoá thạch hỗn hợp biến dị Kim Hổ gan thật xạ cùng một chỗ luyện chế mà thành, bốc cháy lên, thường nhân chỉ cần hơi nghe một điểm, liền có thể khử bệnh duyên niên, mở ra thần trí, thông minh dị thường.

Có thể cần dùng đến vật này, khắp thiên hạ chỉ có một người, cái kia chính là Thiên Phù Đại Đế Cổ Đạp Tiên.

Người khác tính là có này hương cũng không dám dùng, là vi phạm lệnh cấm vật phẩm, bị điều tra ra đời sau đại bất kính, xét nhà bị chém.

Cổ Đạp Tiên không có mặc long bào, ăn mặc tùy ý, màu xanh tia áo, tóc dùng ngọc quan trói buộc, thân hình cao lớn, cho người ta chèo chống thương khung cảm giác, sắc mặt nhưng cũng không có uy nghiêm, mà là hòa ái dễ gần, không giống đế vương, giống như là giáo hóa thiên hạ phu tử.

“Hoàng Thượng, dân gian dâm tự đã thanh lý hoàn tất, trước kia Cổ Thiên Tử sắc phong chính thần cũng dựng nên, lại như cũ có chút kẻ có dã tâm, vụn vặt lẻ tẻ âm thầm tế tự Tà Thần cùng ác ma, hơi không chú ý, liền sẽ tro tàn lại cháy.” Một vị đại thần tại tấu sự tình: “Chúng thần ngu dốt, cũng không cách nào trừ tận gốc, một lần vất vả suốt đời nhàn nhã.”

Tấu sự tình đại thần đã đến trung niên, tướng mạo uy mãnh, vô cùng có sát khí, một đôi mắt ưng lăng lệ như đao, hiển hiện ra hắn sát phạt quả đoán, là cái lợi hại đến cực điểm nhân vật.

Cái này xem xét cũng không phải là người đọc sách, mà là chuyên môn xử lý hình phạt giám sát quân đội thủ lĩnh.

“Ích Tà Hầu không nên tự trách, dâm tự sự tình là các triều đại đổi thay đều không thể triệt để cấm chỉ sự tình, ta tuy có hùng tâm, là Thiên Địa thanh tà ma, là vạn thế vĩnh thanh minh, nhưng cũng không phải một sớm một chiều công.” Cổ Đạp Tiên bên cạnh phê duyệt tấu chương bên cạnh trấn an đại thần.

Hắn nói chuyện có thói quen, không thích gọi mình là “Trẫm”, mà là ta.

Trừ cái đó ra, hắn phê duyệt tấu chương cũng không cần văn ngôn, thuần một sắc nói linh tinh, đơn giản thanh thoát.

Các thần tử cũng đã quen loại này phương thức làm việc.

Vị hoàng đế này cũng là truyền kỳ, năm đó hắn là lưu lạc dân gian con riêng, tuyệt đối không có Hoàng vị phần, lại lực lượng mới xuất hiện, đoạt đích thành công, đơn giản liền là nghịch thiên, trình độ khó khăn không thua gì thay đổi triều đại, trong triều đình bởi vậy cũng tiến hành đại thanh tẩy, sau khi lên ngôi mấy cái đại án xuống tới, mấy vạn người bị mất đầu, mấy chục vạn người lưu vong, cuối cùng đem thanh âm phản đối ép xuống.

“Thanh lý dâm tự chính là trị quốc bên trong nhất một vòng, các triều đại đổi thay, đều là tà ma đáp lấy thiên tai mê hoặc nhân tâm, tai họa thiên hạ, nếu như vẻn vẹn là dân đói tạo phản, vậy liền rất tốt trấn áp trấn an, nhưng dân đói bên trong có tà ma người phát ngôn tiến hành truyền giáo, lấy tà thuyết ngụy biện đến phá vỡ triều đình, xã tắc thì liền tràn ngập nguy hiểm.”

Cổ Đạp Tiên tại một phần không cần gấp gáp tấu chương lên trả lời ba chữ “Biết”, lại đi lật xem mặt khác tấu chương.

“Hoàng Thượng thánh minh.”

Ích Tà Hầu là việc quân cơ đại thần, giám thị lấy Hình bộ, trả thân kiêm Thiết Huyết vệ Đô chỉ huy sứ chức vị, túc Thanh Thiên dưới đạo phỉ tà giáo, thậm chí có thể bắt lùng bắt phạm pháp quan viên, giám sát triều đình đại thần nói chuyện hành động, là triều đình sắc bén nhất 'Đao' : “Mặt khác, thần còn có việc muốn tấu, gần nhất trên giang hồ, loáng thoáng có Hiến triều dư nghiệt tại hoạt động, thần đã đang nghiêm mật loại bỏ, cũng không có bắt được dư nghiệt, đây là thần thất trách.”

“Hiến triều dư nghiệt?” Cổ Đạp Tiên để cây viết trong tay xuống, nhưng cũng không động cho: “Cái này nằm trong dự liệu, năm đó huỷ diệt Hiến triều, hoàng thất huyết mạch bị giết đến sạch sẽ, nhưng cũng có mấy cái trung tâm với hoàng thất nhân vật lợi hại, tỉ như thái sư Văn Hồng liền chưa đền tội. Nhưng thiên hạ đại định, tâm tư người an, trăm nước đã diệt, mấy cái dư nghiệt cũng lật không nổi cái gì sóng lớn tới.”

“Vâng!” Ích Tà Hầu sự tình đã tấu xong, liền đứng ở một bên đi, cứ để đại thần tấu sự tình.

“Nguyên quốc công, ngươi trước tấu đi.” Cổ Đạp Tiên nói.

Nguyên quốc công Lâu Trùng Tiêu người mặc triều phục, khí độ ung dung, hai mắt như sao, cái trán sáng tỏ. Trên người hắn liền không có rất Ích Tà Hầu sát khí, mà là Tể tướng chi khí, hữu dung nãi đại, thống soái bách quan.

“Kỳ thật thần hôm nay là tấu việc tư... .” Lâu Trùng Tiêu chần chừ một lúc: “Bất quá, đây cũng là quốc sự... Lần trước hoàng hậu đều nói tiểu nữ đã trưởng thành, hi vọng Thất hoàng tử cùng tiểu nữ có thể... .”

“Chuyện này.” Cổ Đạp Tiên trầm tư: “Đây là việc tư, nhưng liên lụy đến con của ta, nhưng cũng là quốc sự. Bái Nguyệt linh tính phi thường, thân Hoài Tố nữ huyết mạch, tiền đồ bất khả hạn lượng, tương lai quốc gia còn có tác dụng lớn nàng, ta đã sớm ban bố ý chỉ, thiên hạ nữ tử cũng có thể tập võ học văn, nàng chính nhưng làm làm gương mẫu, Cao Linh, ngươi tiến đến.”

Một cái thái giám vô thanh vô tức tiến đến, quỳ trên mặt đất, hắn đi như quỷ mị, cơ hồ đứng thẳng vô ảnh, đục không như máu nhục chi thân thể, mà như âm hồn Quỷ Thần.

Đây là sáu cung Đại tổng quản, Cao Linh, Thiên Phù Đại Đế thiếp thân thái giám.

“Truyền chỉ xuống dưới, thưởng Lâu Bái Nguyệt Tinh Nguyên Đại Đan ba cái, Hàn Ly Băng Khải một bộ, Ly Hỏa kiếm một cái.” Cổ Đạp Tiên hạ chỉ.

Phù phù!

Lâu Trùng Tiêu vội vàng quỳ xuống: “Mời bệ hạ thu hồi mệnh lệnh đã ban ra, trọng thưởng như vậy, tiểu nữ tuyệt đối không chịu đựng nổi.”

Cái kia Tinh Nguyên Đại Đan, chính là Hoàng gia Luyện Đan Sư thu thập trân quý thảo dược, hỗn hợp tinh khiết tinh khí, trải qua mười năm mới có thể luyện chế một lò, hạt hạt trân quý, liền xem như bình thường hoàng tử đều không thể được.

Về phần Hàn Ly Băng Khải, nghe đồn là Bắc Hải sinh hoạt lạnh Băng Ly vảy rồng phiến chế tạo, mặc vào phía trên, toàn thân bao khỏa, như Long thần phụ thể. Ly Hỏa kiếm là đặc thù hỏa tính kim loại, cầm trong tay kiếm này , có thể cắt đứt bất luận cái gì phàm binh, trên thân kiếm càng có nóng rực chi lực, kề đến liền đốt, thường thường cùng người động thủ, ba chiêu hai thức, địch nhân liền biến thành tro tàn.

Ly Hỏa kiếm liền xem như võ học Tông Sư đều khó mà khống chế, nhưng mặc vào Hàn Ly Băng Khải đời sau, liền có thể thỏa thích thi triển uy lực.

Ban thưởng vừa ra, liền xem như những đại thần khác đều thất kinh, cảm thấy quá nặng đi, cho dù là vì nước lập xuống chiến công hiển hách hoàng tử cũng chỉ sợ không chiếm được loại này ban thưởng.

“Ta ban thưởng há có thu hồi lý lẽ?” Cổ Đạp Tiên mỉm cười.

“Cái kia thần đại tiểu nữ cám ơn bệ hạ đại ân.” Lâu Trùng Tiêu lần nữa dập đầu.

“Vậy là tốt rồi, vừa rồi ngươi nói đến đến hôn sự, Bái Nguyệt chính mình ý tứ đâu?” Cổ Đạp Tiên đứng thẳng lên.

“Phụ mẫu chi mệnh, môi chước lời nói, hôn nhân đại sự, nào có nữ nhi gia tự mình làm chủ.” Lâu Trùng Tiêu nằm rạp trên mặt đất.

“Trẫm cách đỉnh thiên hạ, quét vạn năm phong tục đồi bại, nam nữ hôn nhân tự mình làm chủ cũng là một loại trong đó.” Cổ Đạp Tiên tản bộ đi tới: “Trẫm nói, việc này để Bái Nguyệt tự mình làm chủ, thích Trẫm cái nào nhi tử, hai người trước thân cận một chút, nếu là lưỡng tình tương duyệt, Trẫm liền thành toàn như thế nào?”

“Hoàng Thượng.”

Tất cả đại thần nghe thấy cái này “Trẫm” chữ, đều lập tức quỳ xuống, bọn hắn biết, vị này Đại Đế muốn làm trọng yếu quyết định, bởi vì Cổ Đạp Tiên bình thường đều gọi ta, xưng Trẫm thời điểm, cái kia chính là quyết định không dung sửa đổi!

“Hoàng Thượng Vạn Cổ một đế, nếu là Bái Nguyệt biết chuyện này, chắc chắn cảm động đến rơi nước mắt, là triều đình hiệu lực.” Lâu Trùng Tiêu lớn tiếng nói.

“Đúng rồi, Trẫm Thập Cửu hoàng tử gọi Cổ Trần Sa đi.” Cổ Đạp Tiên nói chuyện rất chậm: “Hắn hiện tại mười bốn tuổi, sắp trưởng thành, các ngươi Lâu gia năm đó phá Hiến triều, đạt được trấn quốc chi thư Cự Linh Thần Công trước cho trẫm, hiện tại từ bí tàng thư khố bên trong lấy ra, để Bái Nguyệt cho Tiểu Thập Cửu tu luyện một chút, hai người cũng có thể thân cận một chút.”

“Cái gì?” Lâu Trùng Tiêu cơ hồ cho là mình nghe lầm, hắn tuyệt đối không ngờ rằng, Hoàng Thượng sẽ có quyết định này.

Tuy nói là “Thân cận một chút”, nhưng gần như không thua kém tứ hôn.

Cổ Trần Sa giúp nạn thiên tai, dân chúng không có cơm ăn làm sao không ăn thịt trò cười đã truyền khắp triều chính.

Nhưng hắn không dám phản bác, Thiên Phù Đại Đế chuyện quyết định xưa nay sẽ không sửa đổi, mặc dù Lâu gia danh xưng “Lâu Bán Triều”, quyền nghiêng triều chính, nhưng nếu như kháng chỉ, chỉ cần một câu, Hoàng đế liền có thể đem hắn gia tộc ép thành bột mịn!

“Thần lĩnh chỉ, tạ ơn.”

Lâu Trùng Tiêu nơm nớp lo sợ.

Hắn tại bất luận cái gì trước mặt đều là uy phong bát diện, thâm bất khả trắc, nắm quyền lớn, một câu trăm ngàn đầu người rơi xuống đất, nhưng ở trước mặt hoàng thượng, vẫn như cũ là cái nô tài.

“Hoàng Thượng đây rốt cuộc là có ý tứ gì?” Trong lòng của hắn cấp tốc suy nghĩ: “Làm sao lại để Bái Nguyệt cùng Thập Cửu hoàng tử đi thân cận?”

Hắn suy nghĩ ngàn vạn, kiệt lực muốn phỏng đoán Hoàng Thượng ý tứ.

Cổ Đạp Tiên đi tới bước chân, lại không để ý tới Lâu Trùng Tiêu, mà hỏi thăm mặt khác đại thần: “Văn tướng, cả nước cấm dùng vàng bạc, phát hành tiền giấy tình huống tiến hành đến như thế nào?”

Văn tướng cũng là triều đình trọng thần, quan cư nhất phẩm, lại là cái lão giả.

Mặt của hắn tựa như hạch đào da, cao tuổi không chịu nổi, nhưng hai mắt sáng ngời có thần. Khác thần tử đối mặt Thiên Phù Đại Đế thở mạnh cũng không dám, hắn nhưng từ cho không bức bách: “Việc này phổ biến có chút thuận lợi, cả nước các đại thương đi đã đồng ý dùng mình chứa đựng vàng bạc đổi lấy triều đình phát hành tiền giấy.”

Hắn cùng Lâu Trùng Tiêu đều là Tể tướng, chẳng qua một văn một võ.

“Chỉ sợ cũng không phải lạc quan như vậy.” Cổ Đạp Tiên mặt không biểu tình: “Những cái kia trăm năm thế gia, ngàn năm thế gia, giấu vàng bạc tài bảo đã thành thói quen, bọn hắn căn bản không tin tưởng triều đình tiền giấy, cho rằng đó là giấy lộn một trương, xem ra muốn động động dao, bọn hắn mới có thể thanh tỉnh, hiện tại thiên hạ, không phải dĩ vãng thiên hạ.”

Ầm ầm!

Bên ngoài đột nhiên thiểm điện Lôi Minh, mưa to như trút nước xuống. , dung hợp Phệ Thần Não,kết thừa ý chí viễn cổ! cầm trong tay trọng kiếm, tung hoành Bát Hoang

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Long Phù

Avatar
Ân Nguyễn22:04 19/04/2017
Ngay từ đầu cặp Bái Nguyệt + Trần Sa đã có hint tung tóe rồi mà tác giả không vun vén, càng về sau càng mất hay =_= không thích Trần Sa + Gia Cát Nha

BÌNH LUẬN FACEBOOK