Trang Chủ
Tiên hiệp
Long Phù
Chỉnh Đốn Phủ Đệ

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Vào đêm.

Trong phủ đệ khắp nơi đèn đuốc.

Cổ Trần Sa ngồi tại trên ghế bành, Tiểu Nghĩa Tử đứng ở bên cạnh, bốn phía nô bộc đứng xuôi tay, có đứng ở dưới mái hiên, có đứng tại hành lang bên cạnh, có thì là cầm cây kéo kéo bấc đèn, còn có tại đánh quét đình viện, đều trầm mặc không nói, mỗi người đều có mục đích riêng phải đạt được, lén lút nhìn qua phòng chính hai người.

“Gia, đây là danh sách, toàn bộ phủ đệ nguyên lai liền có năm trăm người.” Tiểu Nghĩa Tử cho lên danh sách.

“Năm trăm người, nhiều như vậy?” Cổ Trần Sa nhíu mày: “Tòa phủ đệ này cùng chung quanh ruộng tốt vườn trái cây ta xem dưới, nhiều nhất chỉ có thể nuôi hai trăm người.”

“Không tệ, gia mắt sáng như đuốc.” Tiểu Nghĩa Tử nói: “Trang viên này lúc đầu quản gia lấy việc công làm việc tư, nuôi không ít người rảnh rỗi, cái gì thất đại cô bát đại di đều hướng bên trong nhét, kỳ thật trong phủ đệ đã trống không, căn bản không có tiết kiệm tiền. Trừ cái đó ra, còn có mấy vạn nợ bên ngoài. Ta đã triệu tập đám người phát biểu, khai trừ đi bốn trăm người, liền lưu lại một trăm cái trung thực làm việc, về sau dần dần thay đổi người một nhà.”

“Không tệ, chính là muốn làm như vậy, có hay không không phục gây chuyện?” Cổ Trần Sa biết trị gia như trị quốc, tuyệt đối không thể phớt lờ.

“Ai dám, vương pháp sâm nghiêm, nếu là lúc trước, bọn hắn còn dám đối gia không cung kính, nhưng gia đạt được Hoàng Thượng thưởng thức, còn không thức thời, chỉ có một con đường chết, lấy nô lấn chủ thế nhưng là tội lớn, chúng ta có thể trực tiếp tại trong phủ đệ xử tử.” Tiểu Nghĩa Tử trong giọng nói liền có ngoan ý: “Bất quá chúng ta trang viên quản sự Hạ lão đầu lại khó có thể đối phó, hắn là Nội Vụ Phủ trực tiếp phái tới.”

“Chuyện này ngươi liền đi buông tay xử lý, ta tình nguyện không có người làm việc, cũng không muốn có người ngoài chảy vào.” Cổ Trần Sa nói.

“Đây là tự nhiên, gia, qua mấy ngày, chúng ta còn muốn cử hành đại yến, dù sao gia khai phủ là đại sự, quan viên, thậm chí hoàng tử quý tộc dựa theo lễ tiết đều sẽ đưa tới hạ lễ, chúng ta cũng phải đưa về lễ, không thể quá hàn sầm, nếu không có hại uy nghiêm.” Tiểu Nghĩa Tử nắm chặt lấy ngón tay tính toán: “Trừ cái đó ra, gia có năm mươi tên binh giáp biên chế, cũng phải mình chiêu mộ, mình mở quân lương. Đây cũng là một bút không ít tiền, chúng ta quốc công phủ đệ vận chuyển lại, mọi chuyện đều không thể rời bỏ tiền. Mặc dù Hoàng Thượng ban thưởng đến ba mươi vạn, nhưng ta nhìn một năm xuống tới liền sẽ dùng tận, dưới mắt chuyện thứ nhất liền là tăng thu giảm chi, gia cũng không so hoàng tử khác, có mẫu tộc ủng hộ.”

Hoàng tử khác, mẫu tộc cường đại, thậm chí xuất sinh, mẫu tộc liền bắt đầu vì hắn kiến tạo thế lực, thật sớm xây dựng phủ đệ, thêu dệt nhân tài, như Thập Bát hoàng tử Cổ Hồng Sa, căn bản không được ban thưởng phủ đệ, mà là mình tu kiến, thủ hạ nô bộc mấy ngàn người, cao thủ nhiều như mây, xài tiền như nước, dạng này thế lực, tự nhiên là có thể tung hoành triều chính, làm lên sự tình tới tâm ứng với tay.

Mà Cổ Trần Sa cũng chỉ có thể vất vả kinh doanh.

“Không tệ, khắp nơi đều muốn tiền, nhưng ta có biện pháp thu hoạch được tiền, điểm ấy ngươi không cần lo lắng.” Cổ Trần Sa tự hỏi, lúc này liền có thể chém giết hổ lang, luyện chế Hổ Lang Đan thông qua đường dây bí mật đi bán.

Hổ Lang Đan chính là Thượng Cổ kỳ đan, một khi hiện thế, khẳng định sẽ khiến vô số người ưu ái, đương nhiên cũng biết dẫn tới phiền phức, nếu như Cổ Trần Sa là người bình thường, thế thì có rất lớn cố kỵ, nhưng hắn chính là hoàng tử, dưới một người trên vạn người, lại không sợ bị người tra, chỉ cần Hoàng Thượng không hợp nhau hắn, liền không có người có thể từ quốc pháp phương diện xuống tay với hắn.

Một cái Hổ Lang Đan nếu quả như thật bán đi, chỉ sợ giá trị mấy vạn, thậm chí mười vạn, chỉ cần hơi bán đi trên dưới một trăm mai, hoàn toàn có thể giải quyết tài chính lên nguy cơ.

“Gia có thể muốn bán loại kia ta phục dụng đan dược?” Tiểu Nghĩa Tử nói: “Nhưng làm sao hướng người giải thích đan dược lai lịch?”

“Không sao, liền nói ta ngẫu nhiên đạt được một hũ Thượng Cổ để lại đan dược, ai dám đến tra ta?” Cổ Trần Sa bất động thanh sắc.

“Hoàn toàn chính xác, nếu như là phổ thông nhà giàu đạt được như thế đan dược, chỉ có hiến cho triều đình, nếu không liền là tịch thu tài sản và giết cả nhà, nhưng gia thân phận cũng không sao.” Tiểu Nghĩa Tử yên tâm lại: “Nhưng gia gần nhất danh tiếng trở ra quá mức, ta nhìn muốn yên lặng một hồi, cái kia đan dược cũng phải bán cho người có thể tin được, nếu như bị hoàng tử khác thu nạp đi, vậy cũng chẳng khác gì là tư địch.”

“Không tệ, ta đã có người mua.” Cổ Trần Sa nói.

“Long Vũ Vân?” Tiểu Nghĩa Tử một điểm liền rõ ràng.

“Tiểu Nghĩa Tử, xem ra ngươi thật sự là lịch luyện có thành tựu, Long Vũ Vân bên kia là tốt con đường, nhưng ta kỳ thật muốn bán cho Lâu gia, phụ hoàng có ý để Lâu Bái Nguyệt cùng ta thân cận, ta tự nhiên là muốn nhờ Lâu gia thế lực.” Cổ Trần Sa mỉm cười: “Đương nhiên, Lâu gia thâm bất khả trắc, cũng không thể không phòng.”

“Đó là tự nhiên, Lâu gia đối gia một mực có địch ý, lần này Hổ Lang Đan bán cho Lâu gia, bọn hắn chịu không nổi dụ hoặc, liền không thể không nuốt vào, một khi nuốt vào, Lâu gia thực lực tất nhiên tăng gấp bội, hiện tại Lâu gia đã là Lâu Bán Triều, nếu như lại bành trướng, công cao chấn chủ, kết quả thê thảm!” Tiểu Nghĩa Tử cười lạnh: “Cái kia Lâu Bái Nguyệt năm đó mê hoặc Thập hoàng tử ẩu đả gia, món nợ này cũng phải tính toán, lại nói, Lâu gia nếu như xảy ra chuyện, gia đến lúc đó cũng có thể nghĩ biện pháp, đem Lâu gia thế lực tiếp thu tới, liền có thể mưu đồ đại sự.”

“Vậy cũng không cần như thế âm mưu tính toán.” Cổ Trần Sa khác biệt nhìn Tiểu Nghĩa Tử một cái, nghĩ không ra tiểu tử này ý nghĩ sâu sắc như vậy, “Chẳng qua là nhưng nên có tâm phòng bị người, ý muốn hại người không thể có.”

“Gia quang minh chính đại, phong quang tễ tháng, những này âm u việc nhỏ cùng tội nghiệt, đều để tiểu nhân tới làm tốt.” Tiểu Nghĩa Tử bất động thanh sắc.

“Ai. . . .” Cổ Trần Sa thở dài một câu: “Ngươi để trang viên này quản sự Hạ lão đầu tới gặp ta.”

Một cái lão giả đứng tại Cổ Trần Sa trước mặt.

Người mặc cẩm y, mang theo mũ, phía trên trả khảm nạm mai lớn chừng ngón cái ngọc phiến, ngọc phiến này một nửa là màu xanh biếc, một nửa thì là hỏa diễm nhan sắc, trên tay trả mang theo nhẫn ngọc, lại là trắng noãn chi sắc, loáng thoáng có thánh quang, trên chân giày thuộc da tinh mỹ, vậy mà cũng khảm nạm có đá quý.

“Lãnh Noãn Ngọc?” Cổ Trần Sa nhận ra, cái kia một nửa xanh biếc một nửa hỏa diễm ngọc, là hiếm thấy Lãnh Noãn Ngọc, đeo sau đó mùa hè có thể hấp thu khốc nhiệt đến mùa đông liền phóng xuất ra, mùa đông có thể hấp thu hàn khí mùa hè phóng xuất ra, Âm Dương chi khí tuần hoàn, không những đối với tại thân thể người có chỗ tốt to lớn, càng có thể sử dụng luyện công làm ít công to.

Cái kia nhẫn ngọc cũng mơ hồ là cái bảo bối, có giá trị không nhỏ.

Nho nhỏ trang viên quản sự thế mà giàu có đến trình độ này.

Cái này một thân trên dưới trang phục, tối thiểu giá trị ba năm vạn.

Thiên Phù triều này có được tứ hải, giàu có vạn phần, dân gian xa hoa lãng phí phong độ dần dần lên, nhà giàu sang cách ăn mặc thành như vậy cũng là không hiếm lạ, nhưng dưới mắt lão giả này thân là trang viên quản sự , dựa theo tránh hiềm nghi đều muốn đơn giản chút, hiện tại thiếu không e dè, vậy chính là có ỷ lại không sợ gì, có to lớn hậu trường.

“Tiểu nhân Hạ Hoang gặp qua Thập Cửu gia.” Lão giả này trông thấy Cổ Trần Sa, liền là thân thể khom người xuống, cũng không quỳ xuống.

“Lớn mật, còn không quỳ xuống!” Tiểu Nghĩa Tử đại hống.

“Không sao.” Cổ Trần Sa ngăn lại Tiểu Nghĩa Tử tiến lên động tác, “Hạ Hoang, ngươi thế nhưng là ta trang viên này quản sự?”

“Đúng vậy, tiểu nhân quản lý mảnh này phủ đệ chung quanh mấy trăm mẫu vườn trái cây, còn có ngàn mẫu ruộng tốt, duy trì mảnh này phủ đệ chi tiêu cùng tu sửa chuẩn bị.” Hạ Hoang nói: “Mảnh này phủ đệ nguyên lai là thuộc về Nội Vụ Phủ, Hoàng Thượng ban cho Thập Cửu gia, ta về sau tự nhiên cũng đều vì Thập Cửu gia quản lý gia sản.”

“Thì ra là thế.” Cổ Trần Sa bất động thanh sắc: “Vậy ta hỏi ngươi, vì cái gì phủ đệ trên trương mục không có tiết kiệm tiền? Ngược lại còn có nợ bên ngoài? Ngươi là thế nào kinh doanh?”

“Thập Cửu gia không quản lý việc nhà, không biết đương gia khó xử, tòa phủ đệ này lớn như thế, từ trên xuống dưới nhân viên chi tiêu liền không ít, còn muốn thường xuyên tu sửa phòng ngừa thâm niên lâu ngày hư, mấy cái trái cây Lâm cùng vài miếng ruộng thu nhập căn bản đỉnh không lên, cho nên nhập không đủ xuất.” Hạ Hoang không chút hoang mang.

“Hạ Hoang, ta biết ngươi trung gian kiếm lời túi tiền riêng, hiện tại cho ngươi cái lựa chọn, đem nuốt vào tới tài vật phun ra, ngoan ngoãn xéo đi, còn có thể tha cho ngươi một mạng.” Tiểu Nghĩa Tử hừ lạnh.

“Nghĩa công công cớ gì nói ra lời ấy?” Hạ Hoang không chút nào kinh: “Tiểu nhân mặc dù hèn mọn, nhưng cũng không phải tùy tiện có thể vu hãm, Thập Cửu gia minh xét.”

“Thật sao?” Tiểu Nghĩa Tử cười lạnh, từ phía sau đưa ra gần chết người đến, đầy người máu đen: “Đây là nhân viên kế toán, trải qua ta nghiêm hình tra tấn, cái gì đều chiêu, hắn trả lấy ra rất nhiều sổ sách, đều tại ta chỗ này. Chỉ cần ta giao cho Tông Nhân Phủ đi, ngươi chẳng những muốn xét nhà, còn muốn cả nhà lưu đày tới biên quan làm lao động, tu kiến cự thạch trường thành. Ngươi nghĩ kỹ.”

Nhân viên kế toán bị Tiểu Nghĩa Tử giội cho một mặt nước, tỉnh táo lại, “Hạ gia, ta không có cách, bị đánh đến chết đi sống lại... . . . .”

“Hiện tại nhân chứng vật chứng đều tại, Hạ Hoang, ngươi có lời gì nói? Ta cũng không cần nhiều, liền muốn ngươi giao ra những năm này tham ô tiền, hết thảy hai mươi vạn, ta cũng liền không làm khó dễ ngươi.” Tiểu Nghĩa Tử ở chỗ này chủ trì, Cổ Trần Sa chỉ là nhìn lấy.

“Thập Cửu gia, chớ quá mức.” Hạ Hoang ánh mắt sắc bén: “Ta là Phạm Thân Vương người, toàn bộ Nội Vụ Phủ cũng là Phạm Thân Vương quản lý, đụng đến ta liền là cùng Phạm Thân Vương đối nghịch, ta xem chúng ta vẫn là nước giếng không phạm nước sông, Thập Cửu gia, tòa phủ đệ này ta tiếp tục quản lý, ngài liền thanh thản ổn định làm Trần Quốc Công như thế nào?”

“Tam ca người?”

Phạm Thân Vương là lão Tam Cổ Phạm Sa.

Nắm giữ toàn bộ Nội Vụ Phủ, uy tín lâu năm Thân Vương, sớm liền bước vào Đạo Cảnh, thống lĩnh hùng binh, tại biên quan cùng Man tộc chinh chiến, tay cầm thực quyền, dưới mắt tổng quản Nội Vụ Phủ đại thần phạm như biển là hắn biểu ca.

Cổ Trần Sa mặc dù tạm đến Hoàng Thượng coi trọng, căn cơ trả nông cạn, còn lâu mới có thể cùng hoàng tử bên trong tứ đại Thân Vương so sánh, đây cũng là Hạ Hoang căn bản không quan tâm nguyên nhân.

Cổ Trần Sa đứng dậy, chậm rãi đi đến Hạ Hoang bên người, đột nhiên xuất thủ, cái tát như điện.

Ba!

Hạ Hoang trên mặt sinh sinh chịu cái tát, cả người đều bị đánh bay ra ngoài, đâm vào điện đường trụ lên lại lăn xuống đến, thống khổ kêu thảm.

“Ngươi là ai, cầm Tam ca tới dọa ta?” Cổ Trần Sa cười lạnh: “Võ công của ngươi không tệ, thế mà có thể chịu ta cái tát tai không ngất đi, Tiểu Nghĩa Tử, đem hắn trói lại, sau đó thông tri người nhà của hắn, nói đem tham ô tiền đều giao ra chuộc người, nếu không, ta liền lấy xử trí gia nô thủ đoạn, đem hắn tay chân chém rụng sau đó ném ra bên ngoài.”

“Vâng.” Tiểu Nghĩa Tử đem Hạ Hoang kéo ra ngoài, thuận tay đem hắn trên người đá quý đều tước đoạt xuống tới, trói tốt về sau, hắn trở về phục mệnh: “Gia, chúng ta làm như vậy, có phải hay không đắc tội Tam gia, vậy cũng không dễ trêu.”

“Đây là chuyện không có cách nào khác, nếu như không diệt trừ cái này đau đầu, gia nghiệp liền không cách nào chỉnh đốn, nhà đều trị không hết, thế nào làm đại sự, lưu lại cái này Hạ Hoang, chẳng khác nào nhiều ăn trộm, ngày phòng đêm phòng đều vô dụng, chúng ta làm một chuyện gì cùng ngày liền sẽ truyền đến người khác trong lỗ tai.” Cổ Trần Sa trong lòng minh bạch: “Nhổ cái này cái đinh, sự tình mới tốt xử lý, đương nhiên tòa phủ đệ này bên trong cái đinh còn không tại số ít, chúng ta từng cái nhổ, thay đổi người tin cẩn, tìm kiếm đáng tin nhân vật sự tình, liền giao cho ngươi đến làm, những ngày gần đây, ta liền bế quan tu luyện, cố gắng tiến lên một bước.”

Bất luận cái gì đều là hư giả, chỉ có thực lực là thật.

Nếu như Cổ Trần Sa đến Đạo Cảnh, vậy ai đều muốn cho hắn ba phần mặt mũi. , dung hợp Phệ Thần Não,kết thừa ý chí viễn cổ! cầm trong tay trọng kiếm, tung hoành Bát Hoang

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Long Phù

Avatar
Ân Nguyễn22:04 19/04/2017
Ngay từ đầu cặp Bái Nguyệt + Trần Sa đã có hint tung tóe rồi mà tác giả không vun vén, càng về sau càng mất hay =_= không thích Trần Sa + Gia Cát Nha

BÌNH LUẬN FACEBOOK