Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hạ Hạ, mình đang đứng ở cửa sau.

“Ừ, để mình nhờ mẹ đánh lạc hướng bố rồi mở cửa cho cậu, cậu cẩn thận một chút đừng để bố mình phát hiện nhé!”

Thu Hạ Hạ cúp điện thoại, bước vội vã ra phía ngoài, không ngờ, cửa vừa mở thì thấy bố từ đâu xuất hiện, ngó đầu vào.

“Có phải là cái thằng nhóc Âu Dương Dị lại đến tìm con không?”

Thu Hạ Hạ hơi giật mình rồi vội lên tiếng phản đối: “Bố, tại sao bố lại nghe trộm điện thoại của con?”.

“Hụ!”, bố cô đỏ mặt, ho khan một tiếng sau đó nhanh chóng khôi phục lại uy quyền, lớn tiếng: “Con đừng có mà chuyển đề tài! Con mau gọi điện cho thằng nhóc đó, bảo nó mau chóng biến khỏi nhà ta! Nếu không bố sẽ cho nó biết tay đây!”.

Tình trạng này đã lặp đi lặp lại suốt cả tháng nay, nguyên nhân là do từ tháng trước Âu Dương Dị bị An Tuyết Kỳ hãm hại phải vào đồn cảnh sát một phen, và sau khi Thu Hạ Hạ suýt chút nữa bị An Tuyết Kỳ lừa đi mất, bố cô đã kiên quyết giữ cô ở nhà để quản thúc. Hai con người trẻ tuổi đang lúc yêu nhau mãnh liệt như vậy mà một ngày không gặp mặt thì không thế chịu nổi. Thế là hàng ngày Âu Dương Dị đến cửa sau nhà Hạ Hạ, lén lút vào gặp cô dưới sự hậu thuẫn của mẹ cô. Lúc đầu, mọi việc còn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nhưng mấy ngày sau, chuyện này bị bố cô phát hiện ra, ông sẵn sàng túc trực trước cửa phòng Hạ Hạ, thề rằng phải ngăn cấm bằng được mối quan hệ của đôi uyên ương này!

“Bố! Bố thật là vô lý!” Thu Hạ Hạ đỏ mặt giận dữ trước thái độ vô lý của bố mình.

“Cái con bé này, con quen thằng nhóc hư hỏng đó rồi không cần bố nữa phải không?”. Bố cô cũng tức giận lớn tiếng, cảm thấy rất đau lòng vì đứa con gái cứng đầu, ngang bướng của mình.

“Có chuyện gì vậy? Có gì thì bố con từ từ nhẹ nhàng nói với nhau, đừng lớn tiếng!” Mẹ Hạ Hạ nghe tiếng liền vội vã chạy vào đứng giữa hai người hòa giải.

“Mẹ nó à”, ông Thu nhìn vợ rồi buồn bã nói, “Con gái chúng ta ra ngoài quen cái thằng nhóc hư hỏng đó rồi không cần đến người bố này nữa rồi”.

“Dị không phải là kẻ hư hỏng!” Thu Hạ Hạ tức giận phản đối.

Bố cô nghe xong càng đau lòng hơn, “Xem này, bây giờ nó còn cãi lại tôi nữa đấy, trước đây nó đâu có như thế này! Ôi, mẹ nó ơi, trái tim của con gái chúng ta đã bị thằng nhóc hư hỏng đó cướp đi mất rồi”.

“Thôi được rồi! Hai bố con đừng cãi nhau nữa.” Mẹ Hạ Hạ vỗ nhè nhẹ lên vai hai người, dịu dàng nhìn bố cô nói: “Bố nó à, tại sao ông lại không thích Âu Dương Dị chứ?”.

“Nhà cái thằng nhóc Âu Dương Dị đó ở xa tít, cách nhà chúng ta nghìn dặm, tôi chỉ có mỗi đứa con gái bé bỏng này, nếu bị nó mang đi rồi, chẳng phải là sẽ khó mà có cơ hội gặp mặt con bé hay sao? Nếu là cái thằng bé Tiểu Bạch thì lại khác, nhà nó ngay gần nhà mình, nếu có gả Hạ Hạ cho nó thì mình còn thường xuyên gặp mặt được.”

Thu Hạ Hạ không thể hiểu nổi, nhìn bố hỏi: “Bố, chỉ vì cái lý do này mà bố phản đối mối quan hệ của chúng con sao?”.

“Con có thái độ kiểu gì vậy?” Ông Thu tức giận nhìn đứa con gái cứng đầu. “Đây là việc rất quan trọng đó!”

Thấy hai người lại bắt đầu lớn tiếng với nhau, bà Thu vội nói: “Hai bố con đừng cãi nhau nữa, hãy lắng nghe ý kiến của người trong cuộc một chút xem sao”.

“Em – mẹ nói vậy là có ý gì?” Hai bố con không hẹn mà cùng thốt lên.

Trước ánh mắt tò mò của hai người, bà Thư hướng về phía góc phòng lên tiếng gọi: “Dị à, cháu có thể ra đây được rồi.”

Hai bố con tròn mắt kinh ngạc nhìn Âu Dương Dị bước ra từ phía góc phòng, nhất thời cùng đứng ngây ra. Một lúc lâu sau, bố cô lấy lại tinh thần trước chỉ vào Âu Dương Dị rồi quay sang phía mẹ cô hỏi: “Tại sao thằng nhóc này lại ở đây? Bà đã cho phép nó vào nhà ta sao?”.

Mẹ Hạ Hạ gật gật đầu.

Bố cô đang chuẩn bị nổi cơn thịnh nộ thì Âu Dương Dị cất tiếng.

“Thưa bác, nêu bác chỉ vì lý do nơi ở mà không chấp nhận mối quan hệ của chúng cháu, cháu nghĩ việc này dễ giải quyết thôi. Cháu có thể mượn tiền của bố cháu mua lại căn nhà ngay cạnh nhà bác, sau đó đợi đến khi cháu tốt nghiệp đại học sẽ đi làm kiếm tiền trả lại cho bố.”

Bố cô đang tức giận nghe xong những lời này liền tròn mắt nhìn Âu Dương Dị, cười cười nói: “Được, nếu cậu có thể dùng tiền của mình mua được nhà thì tôi sẽ đồng ý cho cậu và Hạ Hạ yêu nhau. Nhưng tôi phải nhắc với cậu điều này, hai căn nhà cạnh nhà tôi đều là của nhà họ Mạc, mà theo tôi biết thì Tiểu Bạch rất thích Hạ Hạ nhà tôi, nếu cậu có đủ bản lĩnh thì cứ đi mà thuyết phục nhà họ Mạc đó đi!”.

“Bố! Chẳng phải là bố muốn làm khó dễ người ta hay sao?” Thu Hạ Hạ dẩu môi phản đối.

Ông Thu không thèm để ý, tiếp tục nói với Âu Dương Dị với cái vẻ dương dương tự đắc: “Cậu có thể chấp nhận hay từ bỏ là tùy ở cậu, đừng nói là tôi không cho cậu cơ hội đấy nhé, nếu cậu không lo được vấn đề nhà cửa thì hãy mau ra khỏi nhà tôi!”.

Thu Hạ Hạ tức giận định lên tiếng phản đối thì Âu Dương Dị nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay cô, mỉm cười nói với bố cô: “Thưa bác, việc bác nói cháu nhất định sẽ làm được”.

Bố Hạ Hạ bĩu môi khẽ đằng hắng một tiếng, vô tình nhìn thấy hai đứa đang tay trong tay bèn đổi sắc mặt, nghiêm nghị nhìn Âu Dương Dị nói thêm: “Ngoài ra, tôi cũng cần bổ sung thêm một chút, trước khi cậu mua được căn nhà thì cậu không được phép đụng vào con gái tôi, ngay cả nắm tay cũng không được!”.

“Tại sao ạ?!!” Thu Hạ Hạ tròn mắt nhìn bố ấm ức.

“Hạ Hạ, đừng như vậy mà!” Âu Dưong Dị dịu dàng nhìn cô, mỉm cười buông tay ra sau đó ghé sát vào tai cô nói nhỏ đủ để chỉ hai người có thể nghe được: “Chúng ta hãy tỏ ra ngoan ngoãn một chút trước mặt bố, sau lưng bố thì làm gì cũng được”.

Nghe những lời này của Âu Dương Dị, mắt Hạ Hạ sáng lên. Đúng rồi! Tại sao cô lại không nghĩ được ra như vậy chứ! Đúng là cô hơi nóng nảy quá rồi. Thu Hạ Hạ mừng thầm, đột nhiên cảm thấy không ổn, câu nói vừa rồi của Âu Dương Dị sao lại có vẻ mập mờ vậy?

Hạ Hạ còn chưa kịp nghĩ ra được gì thì đã bị tiếng quát lớn của bố cô làm cho giật mình.

“Âu Dương Dị!! Cái miệng bẩn thỉu của cậu chạm vào vành tai quý giá của con gái tôi rồi đấy!!! Cậu mau chóng ra khỏi nhà tôi ngay, trước khi mua được nhà thì cấm không được bén mảng đến đây!!!”

Ôi, Âu Dương Dị đáng thương, cố lên nhé! Con đường để đến được hạnh phúc trước mắt còn dài lắm đấy!

The End

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Lời thách đố tình yêu

BÌNH LUẬN FACEBOOK