Liệp Giả Thiên Hạ - Thợ Săn Thế Giới

Quyển 1 - Chương 26: Kim châm lừa gạt

Na Thì Yên Hoa

07/04/2015

Tâm tình của Lão Tam đã sớm không tốt, Diệp Từ vội vàng cho nó mấy khối thịt, nó nằm dài đầu chẳng ngẩng lên nổi, chỉ há miệng táp lấy ăn ngấu nghiên. Lúc này Diệp Từ mới đến bên người Hoang Sa Hạt, vừa xoa xoa tay vừa chuẩn bị chạm vào xác nó.

“Lạy trời lạy phật, con đã xui xẻo lâu như vậy, người hãy ban cho con sự may mắn lần này đi.” Diệp Từ lẩm bẩm than thở, rồi dứt khoát sờ vào thi thể Hoang Sa Hạt.

Độc hạt Đoản Kiếm ×1

Độc hạt Áo Giáp ×1

Độc hạt Khôi Giáp ×1

Độc hạt Găng Tay ×1

Kim Châm Lừa Gạt×1

Bản đồ Thần Bí ×1

Kim tệ ×629

Thuốc bổ sung máu cao cấp ×7

Thuốc tăng tinh lực cap cấp ×9

Thuốc tăng bạo kích ×7

Thuốc tăng phòng ngự ×6

……

Mới chạm vào thi thể, trước mắt Diệp Từ liền xuất hiện một chuỗi chiến lợi phẩm. Dù chưa xem hết Diệp Từ cũng kiềm không được sự hưng phấn của mình: “Ông Trời ơi, cuối cùng ông cũng phù họ con, may mắn không về tay không……”

Lúc cô xem xét đến cuối danh sách, cô chỉ có thể mở miệng than thở: “Trời đất quỷ thần ơi, trời đất quỷ thần ơi……”

Mỗi một Boss tự do trên Thế giới đều đã có một bộ Sáo Trang (trang phục) riêng của mình. Trong Vận Mệnh, một bộ gồm 8 kiện trang bị, gồm là mũ, miếng lót vai, áo choàng, quần, áo, đai lưng, găng tay và giầy. Đương nhiên nếu bộ trang bị có kèm theo vũ khí vũ khí thì cả thảy là 9 kiện.

Như Hoang Sa Hạt này, tên gọi cả bộ trang bị của nó là Độc hạt sáo Trang gồm 9 kiện. Diệp Từ không thể nào tin được, cô có thể lấy được 4 kiện trong 9 kiện trang bị ấy, hơn nữa trong 4 kiện ấy có vũ khí trang bị, trang bị khó lấy nhất trong cả bộ Sáo trang!

Chỉ nhiêu đó không thể khiến cô kêu trời gọi đất, nguyên nhân khiến cô không giữ được bình tĩnh là một món đồ be bé với cái tên — Kim châm Lừa gạt.

Kim châm Lừa gạt:

Đặc tính: Giúp người chơi có thể thay đổi chức nghiệp, chủng tộc, giới tính và cấp bậc bất kỳ.

Đặc tính: Ẩn thông số Pk – điểm đồ sát của bạn với tất cả mọi người. (*khi tự tiện giết người không công kích mình trong game sẽ xuất hiện điểm đồ sát – người chơi có điểm đồ sát cao bị người chơi khác giết chết sẽ rơi trang bị, nếu bị NPC bắt thì bị giam trong tù tùy theo giá trị giết chóc*)

Đặc tính: tăng thêm cấp bậc cho thuộc tính gian xảo, người chơi có thể lừa gạt cả Npc!

Mỗi một Boss Thế giới tự do đều có một vật phẩm đặc thù, vật phẩm đặc thù của Hoang Sa Hạt chính là Kim châm Lừa gạt!

Mang đồ vật này trên người có thể hiến hóa cấp bậc, chức nghiệp, chủng tộc… bất cứ lúc nào, hơn nữa có thể ẩn điểm đồ sát, đây là món đồ mà Hồng danh và những gã trộm cướp mơ ước. Đây cũng là nguyên nhân vô số người tổ chức thành đoàn thể đánh Hoang Sa Hạt.

Nhưng vì tỷ lệ đánh rơi Kim Châm Lừa Gạt quá thấp, chỉ 1/10.000.

Nói đến vấn đề 1/10.000, không phải chỉ đánh 10.000 lần là sẽ rơi ra một cái…… Mọi người đều biết.

Diệp Từ nhìn chằm chằm đặc tính của Kim Châm Lừa Gạt, xem xét lại đặc tính nhân vật cô chọn lúc đầu. Đúng rồi, nhân vật của cô cũng có thuộc tính Gian trá! Nếu vậy thì, NPC có thể nhìn thấy điểm đồ sát ở bất cứ người chơi nào, chỉ ngoại trừ cô sao?

Cô kích động kêu to!

Không có thứ gì có thể so với việc thu được Kim Châm Lừa Gạt càng làm Diệp Từ hưng phấn!

Kế đó, Diệp Từ nhìn 4 kiện Độc hạt sáo Trang.

Độc hạt Đoản Kiếm:

Đoản Kiếm

Trang bị màu tím (Tử Trang)

Công kích tốc độ:1.5

Công kích:129-180

Lực lượng +176

Nhanh nhẹn +125

Cân bằng +125

Cảm giác +125

Đặc tính: tăng 20% xác xuất mục tiêu trúng độc của bò cạp, mất máu liên tục, thời gian kéo dài 12 giây.

Đặc tính: tăng 5% xác xuất mục tiêu bị mê muội, thời gian kéo dài 5 giây.

Đặc tính: Gia tăng Bùng nổ giá trị 5%.

Yêu cầu cấp bậc:20

Yêu cầu chức nghiệp: Du hiệp, Đạo tặc, Thợ Săn, Druid.

Độc hạt Áo giáp:

Quần áo

Trang bị màu tím (Tử Trang)

Phòng ngự:585

Thể chất +89

Tinh lực +85

Trí lực +70

Nhanh nhẹn +92

Cân bằng +90

Đặc tính: kháng 30% công kích có độc.

Đặc tính: Bị động kích phát Áo Giáp kỹ năng, tăng 50% phòng ngự, thời gian kéo dài 8 giây.

Yêu cầu cấp bậc:20.

Yêu cầu chức nghiệp: Du hiệp, Đạo tặc, Thợ Săn, Druid.

Độc hạt Khôi GiápTrang bị màu tím (Tử Trang)

Phòng ngự:298

Thể chất +67

Tinh lực +65

Trí lực +60

Nhanh nhẹn +71

Cảm giác +71

Đặc tính: tăng 50% lực công kích vào ban đêm.

Đặc tính: Có kỹ năng Nhìn thấu, xem rõ tất cả hành động của đối phương, thời gian kéo dài 15 giây, thời gian chờ 30 giây.

Yêu cầu cấp bậc:20

Yêu cầu chức nghiệp: Du hiệp, Đạo tặc, Thợ Săn, Druid.

Độc hạt Găng tay:

Găng Tay

Trang bị màu tím (Tử Trang)

Phòng ngự:325

Thể chất +80

Tinh lực +68

Lực lượng +73

Nhanh nhẹn +80

Cân bằng +80

Cảm giác +80

Đặc tính: tăng 10% lực công kích khi cận chiến.

Đặc tính: Bị động trúng độc kỹ năng, tăng 20% xác xuất khiến cận chiến hoặc viễn trình trúng độc, liên tục mất máu 12 giây.

Yêu cầu cấp bậc:20

Yêu cầu chức nghiệp: Du hiệp, Đạo tặc, Thợ Săn, Druid.

Trang bị màu tím (Tử Trang) là trang bị tốt nhất trước cấp 60 trong Vận Mệnh, so với Lam Trang không chỉ tốt hơn gấp một hay hai lần. Độc hạt sáo trang, lấy ra một kiện bất kỳ đều tốt hơn cả bộ trang bị trên người Diệp Từ. Tử Trang không chỉ có thuộc tính mạnh mà còn kèm theo Bị động kỹ năng và chủ động kỹ năng, những kỹ năng này hữu dụng nhất khi dùng trong PK.

Ví như 4 Độc hạt kiện sáo trang Diệp Từ lấy được, 2 kiện trong đó đi kèm kỹ năng Trúng độc, một kỹ năng có mang Phòng ngự trong Áo giáp, còn có một kỹ năng thần kỳ cho Pk — Nhìn thấu. Điều đáng tiếc duy nhất chính là cấp bậc hiện tại của Diệp Từ không đủ để mang bộ trang bị khiến người ta chảy nước miếng này.

Tuy đánh chết Hoang Sa Hạt đã cho cô giá trị kinh nghiệm khổng lồ, nhưng chỉ khiến cô tăng lên cấp 14 75%, khoảng cách đến này yêu cầu cấp bậc của sáo trang là cấp 20, vẫn còn xa lắm.

Trong game Vận Mệnh, miễn người chơi từ cấp 10 trở lên thì tốc độ thăng cấp chậm đi rất nhiều. Trừ việc liên tục làm nhiệm vụ thì chỉ còn cách không ngừng đánh quái thu điểm kinh nghiệm mà thôi. Diệp Tư đánh quái ở phó bản Hang Động Băng Giá nhiều ngày như vậy mà chỉ lên được cấp 12, bấy nhiêu đã đủ hiểu việc thăng cấp khó khăn như thế nào.

Về phần Bản đồ Thần Bí cần vào thành nhờ NPC xem xét, nếu không cô chỉ đành bó tay.

Diệp Từ lần lượt nhặt mấy túi nước thuốc và tiền vàng cất vào túi, sau đó nhìn bốn món trang bị Độc Hạt dưới đất một chút rồi mới khóa túi lại. Kế đó cô cầm chiếc Kim Châm Bịp Bợm đưa đến trước ngực mình, trước mắt cô bỗng nhiên xuất hiện một cái ký hiệu đánh dấu nho nhỏ, cô mỉm cười ấn vào, tiếng thông báo của hệ thống lập tức vang lên bên tai cô: Ngụy trang thành công.

Mở Bảng nhân vật ra, Diệp Từ thấy mình đã biến thành một người con trai tộc Thú nhân chức nghiệp Người sói, level 20, tay cầm một cây pháp trượng. Gs từ 110 tăng thành 267.

(*) GS (Gear Score): là điểm hệ thống tổng hợp lại từ những trang bị mà người chơi đang sử dụng, GS càng cao chứng tỏ trang bị mà người chơi sử dụng có cấp bậc tốt. Trong một số game, GS còn được gọi là điểm trang bị.

Bỗng nhiên, Diệp Từ nghĩ đến điều gì đó, cô kích động. Vội vàng mở bao lô, lấy Độc hạt Đoản Kiếm ra liền trang bị.

Dĩ nhiên thành công!!

Xem ra cô nghĩ đúng rồi, Kim Châm Lừa Gạt có thể ngụy trang cấp bậc, chức nghiệp, gs. Sau khi ngụy trang chỉ cần đạt đến yêu cầu thích hợp, cô có thể mặc vào trang bị trước kia không thể dùng!

Cái này có xem là bug không? Diệp Từ thiên về phía không phải là Bug hơn, Bug là lỗi mà tất cả mọi người có thể lợi dụng. Nhưng thứ chỉ có một mình cô có thể dùng, cho dù là bug, Diệp Từ tuyệt đối sẽ không cử báo.

Diệp Từ trong trạng thái Druid cấp 20, mặc vào 4 kiện Độc hạt trang bị, Gs trực tiếp hơn 400, đạt tới 472 điểm! Hiện giờ người chơi có điểm Gs gần 100 hoặc ngang đấy, đã bị hình dung thành ‘biến thái’. Diệp Từ thay đổi trạng thái cũ, nâng cung bắn một tên về phía trước.

Bạo kích -1261!

Giây sát!

(*Một kích giết chết)

Trừ đi giá trị Bạo kích và tổn thương tăng lên từ cấp bậc, Diệp Từ tính toán sơ lược một chút, một mũi tên bình thường đã tăng từ trên dưới 100 lên thẳng 550+, đây không chỉ đơn giản chỉ tăng mạnh về chất lượng nữa!

Hai tay khó địch lại bôn tay. Tuy Diệp Từ cường hãn, nhưng nếu mặc bộ trang bị này lắc lư trong thành nhất định sẽ bị người khác chú ý. Đáng sợ nhất là địch trong tối, nếu trang bị này bị người khác cướp đi, cô phải khóc hết nước mắt. Thầm vui mừng một lúc lâu, Diệp Từ lại một lần sử dụng Kim Châm Lừa Gạt biến Gs của cô từ 472 hạ xuống 85. Nhất thời sáo trang tinh xảo lập tức trở nên u ám, chẳng khác gì trang bị bình thường.

Người sợ nổi danh heo sợ lớn, tốt nhất cô nên giống với mọi người bình thường, sau khi xử lý mọi chuyện xong xuôi cô mới mỉm cười đóng bảng thuộc tính nhân vật của mình lại.

Ánh mắt Diệp Từ dừng tại khối thi thể khổng lồ của Hoang Sa Hạt, suy nghĩ một hồi liền đi đến trước mặt thi thể Hoang Sa Hạt, bắt đầu phân chia nó ra.

Bên cạnh đó cô cũng không nhàn rỗi, trực tiếp liên hệ phía chăm sóc khách hàng của nhà phát hành game, sau khi lựa chọn xong. Bên tai truyền đến giọng nói ân cần và dịu dàng: “Chào bạn, tôi là tổng đài số 79246 của game Vận Mệnh Online thuộc quốc gia Z, không biết tôi có thể giúp đỡ gì cho bạn?”

Diệp Từ vừa vuốt mồ hôi vì phân giải thi thể Hoang Sa Hạt, vừa thông báo bug của Hoang Sa Hạt cho người chăm sóc khách hàng.

Cô gái chăm sóc khách hàng sau khi nghe xong rõ ràng sửng sốt im lặng một lúc mới nói tiếp: “Ý bạn là bạn báo cho chúng tôi biết bug của boss Hoang Sa Hạt?”

“Vâng.”

“Xin vui lòng chờ một chút, tôi phải liên hệ quản lí tổ kế hoạch.” Cô gái chăm sóc khách hàng nói xong liền biến mất.

Diệp Từ không hề nôn nóng, cô tiếp tục cắt bộ vỏ của con Hoang Sa Hạt ra, rồi tách túi độc, nội tạng, thịt rồi phân biệt chúng ra bỏ vào ba lô. Toàn thân loại Boss Thế giới cấp 15 này đều là bảo vật, có thể nấu nướng, chế dược, rèn vũ khí hay khảm trang sức đều là những thứ mà người người mơ ước.Sau này, mỗi khi có người tổ chức đoàn thể đi đánh Boss Thế giới cấp 15, xung quanh bọn họ luôn bị vây quanh bởi một nhóm người chơi đang học tập kỹ năng cuộc sống, những người này chỉ chờ Boss chết, liền tập tức như sói đói xông lên xé xác con mồi.

Kỳ thật dựa theo nguyên lai ý tưởng của Diệp Từ, cô còn nhờ Bug này đánh phó bản Hoang Sa Hạt mấy lần nữa, nhưng cô có chút kiêng kị với Hệ Thống cao cấp trong Vận Mệnh. Nếu cô cứ tiếp tục giết Boss Hoang Sa Hạt, nhất định sẽ bị Hệ Thống lưu lại, điều tra ra Bug ngay lập tức sẽ thông báo cho GM. Nếu tình huống xảy ra theo những gì cô suy đoán thì, GM nhất định sẽ xử lý bug trước, sau vật phẩm cô thu được bị xem thành đồ phi pháp phải tịch thu.

Nhưng nếu chính cô chủ động cử báo, chẳng những có thể giữ được trang bị đó, nói không chừng còn có thể có được phần thưởng đặc thù.

Đương nhiên, điều quan trọng nhất là…… Diệp Từ không tin cô có thể may mắn thêm lần nào nữa. Tuy hôm nay chàng đại vận thu được không ít trang bị tốt, nhưng cô không dám tin tưởng lần sau cũng sẽ như vậy. Nếu sau này mỗi lần đều sờ không ra đồ vật gì, còn bị Hệ Thống tự động báo bug, vậy cô sẽ mất nhiều hơn được!

Vậy nên, làm người phải biết được thỏa mãn, dừng lại đúng lúc mới có thể hưởng thụ lâu dài.

Cho dù cô hiện tại không cử báo, theo sự phát triển kịch tình của kiếp trước, sớm hay muộn cũng có người phát hiện Bug này, người nọ cũng chiếm hết tiện nghi mới cử báo, chi bằng chính cô cử báo tốt hơn. Đúng vậy, cô muốn chỉ một mình cô đạt được ích lợi này……

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Liệp Giả Thiên Hạ - Thợ Săn Thế Giới

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook