Lịch Sử Tiến Hóa Của Củi Mục

Chương 25: Ta muốn bảo vệ ngươi

Tạp Cổ Á

11/10/2016

Editor: Gem

Khoảng hơn mười giờ sáng, chúng ta tới rừng khổng lồ.

Sau khi đến điểm chỉ định, chúng ta dựa theo kế hoạch phân phát ngựa, sau đó lợi dụng trang bị lập thể cơ động trèo lên chỗ cao để thu thập nhựa cây.

Cây tại rừng khổng lồ tuy rằng cao lớn nhưng đường văn lại rất rõ ràng, cũng thật dễ dàng để cắt. Ta dựa theo lời Levi đã hướng dẫn, cẩn thận dùng lưỡi dao nhẹ nhàng cứa vào đường văn sẫm màu trên thân cây, sau đó chậm rãi bẩy dao lên. Lúc lưỡi dao được bẩy lên, những giọt nhựa cây trong suốt chảy từ từ xuống. Ta vội vã đem ống dẫn rút ra. Ống dẫn là đặc tạo, một đầu là hình cái phễu, có thể để trên thân cây. Ta đem ống dẫn đặt sát thân cây, nhựa cây liền chậm rãi qua ống dẫn đi vào trong thùng.

Ta thấy công việc thu thập nhựa cây khá thuận lợi, trong lòng nhịn không được vui vẻ. Đúng lúc này, một bàn tay tiến tới rút ống dẫn ra.

Ta “A” một tiếng, quay đầu nhìn lại là Levi,có chút oán trách nói:“Binh trưởng ngươi làm cái gì a.”

Levi lạnh mặt rút đao ra, vết nứt ta vừa bẩy nứt sâu ra, sau đó hắn thuần thục đem ống dẫn nhấn lên trên.“Ngươi thu thập quá chậm.”

Ta há hốc mồm nhìn động tác thuần thục của Levi:“Binh trưởng, ngươi trước kia nhất định từng là công nhân thu thập nhựa cây đi, hoặc là hay chơi mấy thứ dính dính như nhự cây?”

Levi liếc mắt về phía ta:“Câm miệng, nhanh làm đi.”

Ta run lên, xoay người tiếp tục xem xét nhựa cây.

Lại giơ lên lưỡi dao, ta nhắm ngay thân cây dùng sức đâm đao xuống. Đánh giá thấy lần này tróc đủ mạnh, ta liền tự tin rút đao.“Phốc” một tiếng, nhựa cây bắn tung tóe trên mặt ta.

A a a a a! Ta vốn chỉ là muốn đạt tới yêu cầu của Levi ! Tại sao lại trở nên thế này a!

Ta mếu máo giống như sắp khóc .

Auruo nhìn thấy cũng liền châm chọc:“Xem ra ở titan phía trước, Petra nhưng là trước bị nhựa cây hồ mặt a.”

Ta khóc cho ngươi xem a! Ta khóc cho ngươi xem!

Tóm lại tại đây thời điểm ta còn nhớ rõ đem ống dẫn dùng sức đặt tại trên cây, sau đó liều mạng lau mặt. Miễn cưỡng đem đại bộ phận nhựa cây đều lau sạch sẽ , nhưng là vẫn là cảm thấy trên mặt dính dính .

Trong lúc đang liều mạng lau mặt, Levi gọi ta một tiếng:“Này.”

“Đúng vậy.” Ta theo bản năng quay đầu.

Levi nhìn mặt ta nửa ngày không nói. Ta lúc này mới đột nhiên phản ứng lại, nhanh chóng che mặt.

Sau đó ta nghe được Levi thấp giọng nói một câu:“Bẩn muốn chết.”

Ta nhất thời giận dỗi, cả người bụm mặt ngồi xổm trên cành cây. Bị ghét bỏ …… Ta thật bi thương.

Nhưng là cho dù bị ghét bỏ cũng phải nghiêm cẩn làm việc. Sau khi bị nhựa cây phun vài lần cuối cùng đúc kết được kinh nghiệm, động tác lấy nhựa cây của ta cũng nhanh hơn hẳn..

So với những người làm công việc canh gác, người lấy nhựa cây vẫn nhiều hơn. Mười tám bình lớn lần này mang theo cũng đều đầy. Nhưng tiếp theo lại phát sinh việc kỳ quái. Ngay lúc chúng ta hoàn thành xong việc chuẩn bị dọn dẹp đi về lại có rắc rối kéo tới.

Lính gác từ phía xa xa bắn ra đạn tín hiệu. Đạn tín hiệu màu đỏ, liên tục ba khỏa.

Có nghĩa là có rất nhiều titan xuất hiện.

Ta nghĩ nghĩ một chút. Cây cối tại rừng khổng lồ độ cao bình quân hơn mười mét. Giả thiết lúc binh lính canh gác ở độ cao mười mét trông về phía xa thấy titan cùng với lúc mà bắn cảnh báo, muốn trước khi titan đến đây đem nhựa cây lên xe cũng là miễn cưỡng có thể. Cứ như thế này, nhất định sẽ có nhiều người lưu lại ngăn trở titan.

Trong lúc ta nghĩ, binh lính phía dưới đã có chút xôn xao, nhưng dù sao đều đã trải qua huấn luyện, rất nhanh liền đem nhựa cây lên xe. Levi đẩy ta một cái, trầm giọng nói:“Petra, ngươi trước đi theo bọn họ đi, ta cùng một vài người lưu lại chặn titan.”

“Đi cái gì! Ta cũng muốn lưu lại a!” Ta đoán trước hắn sẽ như vậy, vội vàng đưa ra lập trường.

“Ngươi hôm qua đã trải qua chiến trận khốc liệt, hiện tại thân thể còn chưa có phục hồi như cũ, ở tại chỗ này chỉ làm liên lụy tới người khác.” Levi phủ định giá trị của ta, cũng không lại để ý ta có phản ứng hay không, trực tiếp cùng vài người nhảy xuống, ở lại chặn titan.

Ta thấy hắn vẫn tự ý quyết định, trong lòng thật khó chịu, giận dỗi nhảy xuống hỗ trợ vận chuyển nhựa cây.

Sau khi đã làm xong công việc, bước chân titan càng tới gần làm mặt đất chấn động. Mọi người đều vội vàng lấy ngựa trở lại tuyến đường chính, sau đó khởi hành theo một tuyến đường khác, tránh đối đầu trực tiếp với titan.

Chờ Hanji ra lệnh xuất phát, ta cố ý ngồi trên lưng ngựa nhìn về phía Levi, sau đó đi không xa lắm liền điều khiển ngựa tránh sau thân cây, sau đó vụng trộm quay lại.

Rất nhanh có thể thấy được mấy người Levi. Ta chọn một khoảng cách phù hợp để trốn tránh.

Trong lòng thật không yên, tuy nhiên Levi hết sức chăm chú nhìn chằm chằm phương hướng mà titan đi đến, hoàn toàn không nhìn về phía sau. Ta liền thoáng an tâm.

Dù sao đến lúc đó hỗn loạn, ai có thời gian mà nhận ra ai.

Dù sao là đội trưởng hạ mệnh lệnh, ta hiện tại do Levi giám hộ. Cho dù hắn buông tha việc giám hộ ta, ta cũng phải đi theo a.

Ta tìm lý do cho hành vi của mình, một gã titan đã xuyên qua rừng cây xuất hiện trước mắt chúng ta. Gã kia khoảng 7m, đầu thật nhỏ, bụng rất lớn, dáng người dị dạng, hai tay đặc biệt thon gọn,chân lại rất dài, có lẽ cũng là vì vậy mà tốc độ chạy vô cùng nhanh.

Sau gã titan thứ nhất, titan thứ hai, thứ ba lập tức xuất hiện……

Nói thì chậm mà xảy ra thì quá nhanh, Levi bay lên khô ng. Ta chỉ cảm thấy thấy hoa mắt sau đó cảnh sắc xa xa dần nhuốm màu đỏ tươi, ba titan dẫn đầu ào ào ngã xuống. Ta chỉ còn kịp nhìn thấy khói bay ra từ trang bị lập thể cơ động của Levi, mới biết được hắn trực tiếp bay thành hình chữ S, cùng lúc giết chết chúng. Sau đó ngay cả khói cũng biến mất trong giây lát.

Titan ào ào xuất hiện, binh lính lưu lại đều nhập vào chiến đấu. Vừa vặn có một titan 3m lướt qua chỗ ta ẩn mình. Ta cũng không do dự mà nhảy xuống chém vào trên gáy nó, nhân cơ hội gia nhập chiến cuộc.

Levi đối có bố trí với các binh lính lưu lại, hình như là phân ra thành hai trận hình, chính hắn ở trong trận hình thứ nhất. Số lượng binh lính phía trước khá nhiều, phần lớn công kích đều từ binh lính phía trước ngăn cản, sau đó binh thứ từ sau vọt đến giải quyết. Binh lính phía trước thương vong nặng nề. Ta đầu tiên là chiến đấu ở phía sau, chuyển đến phía trước trong sự hỗn loạn.

Melinda cũng bị lưu lại ngăn cản titan. Ta trong lúc chiến đấu trông thấy nàng liền hơi giật mình, mà nàng lại hoàn toàn không phát hiện ta. Thành tích lúc nàng làm binh lính huấn luyện cũng thường thường, có thể chống được đến hiện tại đã rất lợi hại rồi. Ta cũng không nghĩ nhiều, không dám phân tâm. Có một titan há miệng hướng tới phía ta. Ta lợi dụng trang bị lập thể cơ động mà bay lên, tránh thoát miệng rộng của titan, thừa cơ điều chỉnh tư thế, hai tay cầm đao dùng sức đâm vào chân nó. Titan lúc này ngã về phía trước, đao của ta cũng tạo thành một lỗ hổng sâu trên cổ hắn. Nhưng ta không khống chế tốt độ mạnh yếu, cả người không trải qua vận động, lúc đao chém đến hắn dùng sức rất yếu, titan không bị chém một đao mất mạng. Nó sau khi vồ hụt liền dùng khuỷu tay chống đỡ, có vẻ như đang muốn đứng lên. Đúng lúc này Auruo bay qua, chém một đao vào sau gáy titan.

Auruo vừa đâm đao xong liền bản năng ngẩng đầu, nhìn thấy là ta liền có vẻ giật mình. Ta nhìn hắn hé miệng tựa hồ đang muốn kêu tên của ta, vội vàng hoa chân múa tay đem động tác hắn chặn lại. Auruo chú ý tới động tác của ta, không hô thành tiếng. Lúc này lại một gã titan tới gần. Auruo liền hướng tới phía titan mà đi, lúc đi còn không quên trừng ta một cái.

Ta không kịp nghĩ nhiều, điều khiển đao bổ tới titan phía bên cạnh. Một đao đâm xuống, vừa vặn trúng vào sau gáy titan. Sau khi titan ngã xuống, ta nhảy tới cành cây bên cạnh, cảm thấy có chút không thích hợp.

Titan phía chung quanh có vẻ như thật thưa thớt a.

Nhìn quanh bốn phía, ta phát hiện một chỗ titan tương đối đông đúc. Trong lòng ta cảm giác không đúng, cẩn thận nhìn, binh lính bên kia đều đã hy sinh. Hình như người duy nhất vẫn còn đang chiến đấu …… Chính là Levi.

Mồ hôi lạnh trên người ta lập tức rơi xuống. Tuy rằng sức chiến đấu Levi mạnh, nhưng một người đối mặt với nhiều titan như vậy cũng không tránh được có nguy hiểm ! Huống hồ trang bị lập thể cơ động càng dùng áp khí càng thấp, động lực cũng sẽ rơi chậm lại. Nghe nói phía trước Hanji từng làm ra cải tiến với việc này, trong lúc thực chiến cũng có thể tận lực điều chỉnh tư thế để phối hợp, nhưng lượng khí thể vẫn ảnh hưởng tùy theo lượng vận động lớn hay ít, chúng ta bình thường dù là trong lúc huấn luyện hay là trong chiến đấu cũng có thể cảm nhận được điểm này, hơn nữa kỹ thuật của người sử dụng trang bị lập thể cơ động càng cao thì càng dễ phát hiện. Trong cuộc chiến đấu ác liệt, tốc độ tiêu hao khí thể nhất định vô cùng nhanh. Cho dù tốc độ Levi rất nhanh nhưng ta cũng cảm giác được tốc độ hắn đã không còn nhanh như ban đầu nữa .

Ta khẽ cắn môi, xông về phía Levi. Không nghĩ tới lúc tiếp cận tới, ta lại ngoài ý muốn thấy một người.

Melinda.

Nàng vẫn còn chiến đấu.

Có thể chống được tới hiện tại thật sự rất lợi hại a. Trong lòng ta bắt đầu do dự. Xem động tác Melinda tuy rằng không thuần thục nhanh chóng như Levi nhưng lại vô cùng lưu loát. Thực lực của nàng, trên thực tế cũng không thấp.

Ta cách bọn họ đã rất gần, nhưng là bọn họ vẫn ra sức chiến đấu, hoàn toàn không có chú ý tới ta. Hơn nữa xem cục diện, tựa hồ cũng không phải không thể vãn hồi. Ta bỗng nhiên cảm thấy nguyện vọng của ta lúc này là gia nhập chiến cuộc, không muốn trở thành con rối của titan.

Đã như vậy, ta đi tiếp có phải là sẽ mất mặt không đây. Ta có chút do dự.

Trong lúc do dự ta ngẩng đầu nhìn một cái. Levi xoay tròn một cái , lập tức trong lúc thi thể titan còn chưa ngã xuống, thân thể liền nhằm đến một titan phía trước. Đúng lúc này, một titan bên cạnh hắn vươn tay tới. Levi chưa kịp phản ứng, bởi vì Melinda ngay tại phía dưới titan kia.

Đúng lúc này, ta lại thấy một khiến người ta khiếp sợ.

Melinda lạnh nhạt xoay người, một đao chém trúng titan ở khoảng cách không xa, lại hoàn toàn không để ý mà bắt lấy tay của Levi.

Đầu óc ta vẫn còn khiếp sợ, thân thể lại tự động làm ra phản ứng. Chờ ta ý thức được mới vừa rồi làm cái gì, ta phát hiện chính mình đã một chém đứt tay của titan suýt chạm đến Levi, lưỡi dao cũng bởi vì dùng sức quá lớn mà phân làm mấy mảnh. Ta lúc đó không suy nghĩ cẩn thận, đầu óc vẫn còn hỗn độn, trực giác lại khiến ta trực tiếp vòng đến sau lưng titan kia hoàn hảo chém đứt cổ nó.

Chờ ta lí giải tình huống, Levi đã giải quyết mấy titan còn lại, đứng ở trên thi thể bốc hơi của titan mà nhìn ta.

“Ngươi đến đây làm gì.”

Một giọng nói bỗng nhiên vang lên..

Người hắn cần bảo hộ có rất nhiều. Cứ như vậy, sẽ không vất vả sao?

Lúc hắn cần,…… Hắn có thể ỷ lại , lại có ai có thể để hắn ỷ lại?

“Ta muốn bảo vệ ngươi a.” Ta không suy xét mà thốt ra.

Levi nửa ngày không nói chuyện. Ta một lát sau mới đột nhiên phát hiện lời ta vừa nói thật ngốc!

Muốn nói mấy lời này thì cũng phải đợi thực lực ta tăng lên sau khi luyện tập điên cuồng! Ít nhất là thu nhỏ chênh lệch lại a! Vì sao bỗng nhiên lại ngu ngốc thốt ra mấy lời này a! Trời ạ! Ta đều sắp khóc vì sự ngốc ngếch của mình! Ta đến cùng sao vậy a! Không! Không phải lỗi của ta! Là chiến đấu làm loạn thần kinh ta ! Nhất định là như vậy ! Để sau lại dùng cớ này đi!

Ta đang nghĩ lấy cớ, Levi lại lạnh lùng nói một câu:“Cái gì? Lớn tiếng chút.”

Thật tốt quá hắn không có nghe đến! Ta vội vã cuồng lắc đầu:“Cái gì cũng chưa nói!”

Levi vẫn như cũ đứng trên thi thể titan nhìn ta. Bỗng nhiên, hắn giơ lưỡi dao về phía ta.

Không thể nào, muốn giết người diệt khẩu sao?! Không đợi ta phản ứng lại, Lưỡi dao liền xoay tròn hướng ta mà đến. Ta trong nháy mắt dọa choáng váng, vẫn không nhúc nhích. Luỗi dao kia giống như đâm vào cái gì đó sau lưng ta.

Levi lập tức bay qua đầu ta. Tiếng đao cứa vào thịt vang lên, thân thể to lớn ở phía sau cũng ngã xuống. Ta lúc này mới ý thức đến vừa rồi sau lưng ta có titan.

Levi lại cứu ta một lần nữa.

Ta mờ mịt quay đầu, Levi đứng ở sau lưng ta nhìn ta.

Nhớ tới lời vừa nói ta nhất thời cảm thấy xấu hổ vô cùng. Rõ ràng muốn bảo vệ người khác lại bị đối phương cứu! Nghĩ lại nghĩ trong lòng lại có chút may mắn. May mắn hắn không có nghe đến a không có nghe đến……

Lúc này Levi đột nhiên lạnh lùng mở miệng:“Bảo vệ ta?”

A a a a a a a cho nên, hắn kỳ thật nghe được sao!! Ta bi phẫn che mặt, quát to một tiếng:“Binh trưởng ngươi rõ ràng nghe được vì sao làm bộ như không nghe đến! Ngươi gạt ta a!”

Thượng đế a! Ta chẳng qua là thấy hắn như vậy nên muốn vì hắn kham ưu một chút động thời thể hiện giá trị của ta thôi mà! Vì sao lại để ta gặp gỡ chuyện như vậy!

Nói đến cùng khi đó lúc Melinda đi lên, ta không làm gì thì cũng có thể tự bảo vệ mình! Ta rất ngốc a !

Levi không có trả lời mà là thấp giọng nói:“Titan nơi này cũng tiêu diệt được phần lớn. Chúng ta đi nhanh đuổi theo đại đội đi.” Hắn không chờ ta phản ứng liền tiến lên. Ta nghe được tiếng bước chân của hắn dần dần đi xa.

Ta có chút ưu thương đem tay dời khỏi mặt, sau đó mặt xám mày tro đứng lên, yên lặng đi lên theo.

Titan trên cơ bản đều bị tiêu diệt, binh lính may mắn còn tồn tại cũng một lần nữa tập hợp. Đi vài bước, ta ngẩng đầu, vừa vặn thấy được Melinda trong đội ngũ.

Ta giật mình một cái. Nàng khi nào thì đã ở trong đội ngũ ?

Ta hốt hoảng quay đầu nhìn Levi. Levi cũng nhìn Melinda. tuy nhiên mặt hắn không biểu cảm, hoàn toàn nhìn không ra trong lòng đang nghĩ cái gì.

Phía trước Melinda cố ý không cứu viện Levi, hắn nhất định là biết. Vậy mà trên mặt hắn vẫn còn như vậy, ta cũng không thèm nói cái gì, chỉ cúi đầu đi theo hắn trở lại trong đội ngũ.

Sau kiểm kê nhân sổ, Eld, Auruo, Gunter quả nhiên đã ở trong đội ngũ ngăn trở titan, hơn nữa toàn bộ may mắn còn tồn tại. Nhưng ta cũng không giật mình. Theo ngay từ đầu vận mệnh của ban Levi đã được định sẵn, muốn sống cùng nhau sống, phải chết cùng chết, ra trận thì cùng đi phòng thủ cùng nhau chiến đấu. Tuy nhiên Auruo sau khi thấy ta lại dùng ánh mắt kỳ quái liếc nhìn.

Ta thật mờ mịt nhìn lại hắn.

Hắn phi thường mất tự nhiên thu hồi tầm mắt.

Sau khi gọi ngựa, chúng ta đuổi theo đại đội do Hanji dẫn dắt.

Ban đêm titan hành động chậm chạp. Hanji lo lắng trên đường hộ tống phát sinh việc ngoài ý muốn, sau khi thương lượng cùng Levi cuối cùng quyết định hành quân suốt đêm. Tờ mờ sáng, chúng ta trở về thành Rose.

Dọc theo đường đi cũng không lại phát sinh biến cố. Ta luôn luôn quan sát Melinda, cũng không phát hiện nàng có hành động quái dị gì.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lịch Sử Tiến Hóa Của Củi Mục

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook