Lắng Nghe Tiếng Lòng

Chương 7: Chấp Niệm Mới-Trả Thù!

Lăng Tử

08/10/2016

Trong căn phòng nhỏ xinh xắn, có một bé gái đang say giấc. Trông cô rất mệt mỏi, da xanh xao không còn chút máu, làn môi khô khốc tím ngắt. Tóc tai rối bời, mày nhíu chặt, mồ hôi ướt đẫm áo và lan ra cả ga giường. Cô đang bị hành hạ bởi cơn ác mộng dài...

Trước mặt cô chính là một cái vực sâu đen đặc màu cà phê. Từ dưới vực tỏa ra những làn khói xanh lam quỷ dị. Bốn phía chỉ tòan một màu đỏ sẫm, cứ độ vài giây lại tiết ra vài giọt nhớt nhợt như máu rơi xuống cái kén trắng đang bao bọc cô giữa không trung.

Cô vẫn ngủ nhưng ý thức vẫn còn, cô muốn thoát ra...nhưng không thể!!?

Cô nhớ về ngày hôm ấy, nhớ được khúc mắc tại sao mình còn sống trên cõi đời này....

" _Ama, con ở yên đây, không được lên tiếng, rõ chưa?

_Nhưng sao lại ở đây ạ??- con bé chỉ chiếc Piano, khó hiểu hỏi.

_Đây không phải là lúc thắc mắc, trèo vào n...

Đoành đoành đoành - tiếng súng nổ cắt đứt lời bà, kèm theo đó là tiếng quát tháu của vệ sĩ và đám người lạ mặt.

_Bọn mày là ai, đây không phải là nơi bọn mày có thể tới.

_Đương nhiên có thể, mau giao phu nhân và tiểu thư bọn mày ra đây...

_Ngu ngốc, tao cảnh cáo, mau cút khỏi đây trước khi quá muộn..

_Hahaha! Không ai được quyền ra điều kiện cho X-Line, LÊN !!- tên cầm đầu ngoắt ra lệnh.

_CÁI GÌ, X-LINE???- một tên vệ sĩ thất thanh kinh hô.

_Oh biết bọn này sao?? Hahaha coi như cũng có kiến thức, được chết dưới tay bọn tao coi như may phước cho chúng mày. Nếu đã biết vậy thì im lặng vĩnh viễn đi, chào nhé hahaha!!

Đoành đoành... cuộc tranh chấp nỗ ra.

...

_Ama, vào ngay- bà quát, tay siết chặt thành nắm đấm, mặt lộ vẻ bi thương khó kiềm nén.

_Không, còn mẹ. Mẹ thì phải làm s...

_Ama, con phải sống. Mẹ yêu con...- bà ôm chặt cô mà khóc lớn.

_Mẹ??-con bé kéo dài giọng, khó hiểu nhìn bà.

_Con nhất định phải sống thật hạnh phúc!!-

Nói rồi bà đánh mạnh vào gáy khiến cô ngất lịm đi...."

Mẹ đã ôm chặt cô mà khóc rất nhiều...Đó là hình ảnh cuối cùng cô được nhìn thấy.

"Rốt cuộc là mình đang trốn tránh việc gì, tại sao mình lại ở đây?? không thể cứ yếu đuối như vậy, chắc chắn đây không phải là việc mà mẹ và mọi người muốn nhìn thấy"

Cô cũng muốn như anh trai mình, ở trong tương lai cường đại lên, giải quyết hết tất cả chuyện mình muốn làm! Đến lúc đó, cô có thể để mẹ chết mà nhắm mắt...

X_Line!

Đúng vậy! Cô không thể sa sút như vậy, cô phải dũng cảm đối mặt với tất cả! Vì một ngày không xa, sinh mạng của bọn chúng sẽ tự tay cô lấy xuống, cô nhất định phải tỉnh lại!

Bao lâu mới có thể?

3 năm?

5 năm?

Hay là 10 năm?

Ít nhất nếu cứ tiếp tục tình trạng này...

Trở nên vô dụng, vô lo sao?

CÔ KHÔNG MUỐN, CÀNG KHÔNG CAM LÒNG!!

...

Từng tia nắng yếu ớt len lỏi chiếu sáng cả căn phòng , cơn gió nhẹ mang theo hương hoa hồng thổi vào, màn cửa sổ nhẹ bay... Mi mắt khẻ động, Tử Du tỉnh dậy lúc chiều tà, sau một thời gian dài nằm bất động, cô thấy người tê buốt và ê ẩm vô cùng, cơ hồ còn nghe cả tiếng cá khớp xương giòn giã kêu rắc rắc. Dùng sức chuyển động các đốt ngón tay và khởi động toàn thân, cô khó khăn với tới bình nước cạnh bàn, vừa cầm lấy, do không có lực mà giữ... nó rơi xuống choang một tiếng rõ to.

Cô cười lạnh, hóa ra cô cũng có lúc yếu đuối đến mức này. Cảm giác thật khó chịu!! Tiếng đổ vỡ thu hút sự chú ý của người giúp việc trong nhà. Tin tức Hàn tiểu thư tỉnh dậy mau chóng được thông báo cho các chủ nhân và người nhà họ Hàn...

_DU DU!!- chưa thấy người đã thấy tiếng... Dù không thấy nhưng cô cũng biết đó là cô bạn ồn ào đáng yêu của mình. Tiếng thét vừa dứt, Mẫn Di đã đạp phăng cửa phòng chạy vào. Thấy nhỏ cô chỉ biết cười trừ, cổ họng khô khốc khiến cô không sao cất nổi tiếng nói... Sau cô nhóc, các thành viên khác cũng lần lượt xuất hiện, trừ người anh trai của cô.

Cô thấy ba mình trông già đi hẳn vài tuổi, đôi mắt màu khói ánh lên tinh quang giờ đây đục ngầu, quầng thâm đặt quánh quanh mi mắt, da ngâm đen mà nhăn nhúm hơn xưa... Ông có lẽ cũng có một quảng thời gian rất khó khăn.

Bác Phong dì Yến( mẹ Di) trên mặt cũng lộ rõ vẻ nhẹ nhõm và an tâm như mọi người... chỉ có Mẫn Di là hơi xúc động, nhỏ nhào tới ôm chặt cô mà khóc bù lu bù loa cả lên. Haizz, có lẽ cô đã quá ích kỷ. Nếu như cô cứ lựa chọn trốn tránh mà ngủ luôn không bao giờ tỉnh lại thì không biết họ sẽ phả đau lòng như thế nào nữa.

Cô đã quá hờ hững rồi!!

_...- Ông Call thấy cô tính mở miệng định nói gì đó mà không được, lại nhìn mãnh vỡ trên sàn. Như hiểu được, ông ra lệnh mang một cốc nước ấm đến mà nhẹ nâng cho cô uống thông họng... hôn mê gần 7 tháng trời, nhìn con bé gầy yếu như vậy, làm cha ai mà không xót.

Mọi người thay phiên nhau hỏi đủ thứ, cô chưa kịp trả lời thì lại có câu khác được đặt ra. Từ ăn đến uống, từ từng lời tâm sự của mọi người về những chuyện xảy ra trong suốt quá trình cô hôn mê.

Biết được anh mình đang đi du học nên không thể tới khiến cô suy tư và ầm thầm quyết định. Cái cớ này... cũng quá lừa người đi thôi!?

Họ còn nói cho cô nhiều thứ nữa. Sau một quảng thời gian câm như hến, cô cũng có thể thốt ra lấy một lời.

_ Con...làm...phiền mọi...người rồi!!- giọng nói rung rung bé xíu như muỗi kêu nhưng mọi người vẫn nghe được và kết quả là nó bị mắng một trận té tát, còn bị Mẫn Di bắt lớn tiếng nói xin lỗi hai mươi lần.

Thấy cô tươi cười mọi người lại thấy nhẹ nhõm, tảng đá treo trong lòng cuối cùng cũng được tháo ra. Trò chuyện một lúc, ṃoi người vừa định ra ngoài cho cô được nghĩ ngơi thì thấy cô yêu cầu được nói với ba mình, ai cũng nghi ngờ cô vẫn chưa thật sự ổn sau mọi chuyện nhưng thôi, bây giờ cứ để cô làm những điều mình muốn đi.

_Ama...con có gì cần nói với ta sao?

_Vâng, ba nói cho con biêt tất cả những gì ba biết về sự việc ngày hôm đó được không?? -cô bé nói giọng chắc nịch, không còn chút sợ hãi nào nữa, điều đó khiến ông khá ngạc nhiên. Ông hỏi dò:

_Con thật sự muốn biết??

_Vâng, ba đừng dấu con bất cứ chuyện gì, con không sao!

_Ba...chuyện đó đối với con không an toàn!! -ông nghiêm giọng, giọng nói uy quyền không cho phép coi thường.

Như biết trước, cô vẫn bình tĩnh hạ giọng thưa, cái tính khí nóng nẩy giờ đây lại thay bằng âm trầm và sâu sắc, từng câu từng chữ đánh mạnh vào tâm lý con người.

_Vậy ba muốn con gái ba yếu ớt như vậy sao, muốn con dựa dẫm vào người khác khi gặp nguy hiểm à? Thân phận kia của con từ lúc ra đời đã không còn là chuyện an toàn tuyệt đối. Ba hiểu mà đúng không? Nếu cứ như vậy, dù sớm hay muộn, sẽ có ngày con cũng lâm vào tình cảnh như bây giờ, ba muốn sao?

_Con...thôi được, con định làm gì sao khi biết chuyện?

_Như anh! Con sẽ qua Italy.

_Để làm gì?- ông có chút chột dạ, đè nén âm thanh khó hiểu hỏi.

_S.O, Tham gia đặc huấn, con cần mạnh hơn- cô trả lời một cách bình thản.

_Làm sao m...

Chưa kịp để ông kinh hô tiếng nào, cô đã đanh giọng ngắt lời.

_Con không ngốc!!

_Không được, rất nguy hiểm. Con sẽ không biết mình phải trải qua những gì đâu- Ông gắt.

_Thế thì có làm sao? Ba, ba trả lời con đi. Nếu ba là con, con tin chắc ba cũng sẽ làm như thế. Trong con đang chảy dòng máu nhà Valois quyền quý, mang trong mình hết thảy vinh quang, nhà Valois luôn tự hào khi dòng tộc mình có tên trong những đời tướng uy dũng, con mang trong người dòng nhiệt quả cảm đó và sở hữu niềm kiêu hãnh từ ba... điều đó không cho phép con trốn chạy, và hơn hết vì là nhà Valois, nên càng không thể có người vô dụng, dù đó chỉ là một phận công chúa nhỏ xíu như con cũng không ngoại lệ. Huống hồ...đó là mẹ con!!

Con bé đau khổ nói như van, nếu có thể cô chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên, nơi mỗi ngày mọi người cùng nhau ăn một bữa cơm trọn vẹn và trải qua những trò bình dân như câu cá, bẫy chim, đánh đàn... nhưng đời vốn không có chữ "Nếu" . Bằng chứng là giấc mộng dài đã quấn lấy cô từng ấy thời gian, cô có thể khẳng định mình không thể sống thản nhiên như không có chuyện gì được.

Trầm mặc một lúc, ông mới nhìn đứa con gái bé bỏng của mình. Cô đã lớn rồi, đã biết suy nghĩ thấu đáo về cái gì là trách nhiệm và danh dự của gia tộc... nhưng như vậy có thật sự là tốt không?

_Thôi được, tùy con. Nhưng không được quá mạo hiểm. "Người đó" sẽ lo mọi việc, chỉ cần con hứa với ta, trả lại một Amrie Valois hoàn chỉnh của ta sau tất cả mọi chuyện. Con như vậy, ta... haizz.

Thở dài một hơi rõ sâu, thứ ông không cho phép hờ hững là sự an toàn của con gái mình. Đánh ánh mắt lạnh nhìn cô đầy nghiêm túc ngầm mang ý cảnh cáo. cả người toát ra khí thế khiến người khác phải sởn gai óc cùng rụt rè.

_....Vâng!- cô khẽ khàng hắng giọng đáp một tiếng. Thật ra không nhắc thì cô cũng làm như thế.

Vì?

Ma bệnh là vô tích sự!

Liều lĩnh là ngu ngốc!

Và hơn hết, xác chết không biết báo thù!

...

_Còn chuyện về Nhi... ba cũng không biết phải làm thế nào. Mọi dấu vết đều bị xóa sạch. Nhưng ba nghi ngờ nó có liên quan đến nhà Bourbon( 1 trong bốn thế gia giống nhà Valois).

Hai người rơi vào trong trạng thái trầm mặc. Qua một lúc suy nghĩ, cô hỏi dò:

_X_Line là tổ chức như thế nào ạ??

_Tại sao con biết đến nó- ông giật thót tim, hỏi gấp, con bé kể lại chuyện ngày hôm ấy cho ông. Kể đến đây cô lại không kìm được mà đỏ mắt, đôi môi vốn trắng bệt bị cô cắn chặt đến bật cả máu. Cô thấy mình thật vô dụng và yếu đuối. Nếu mẹ không bảo vệ cô, thay vì đánh ngất cà ôm chầm lấy cô, có lẽ bà đã có đủ thời gian để chạy thoát.

Nhìn cô con gái như vậy, ông cũng đau lắm chứ. Nhẹ nhàng ôm cô vào lòng mà vỗ về, nhẹ giọng nói ra những thông tin mình biết.

_Đó là một tổ chức bí ẩn, nó thao túng nền kinh tế chính trị ở cả Châu Á và Châu Âu. Các tổ chức hoặc tập đoàn kinh tế nào bị nó nhắm trúng chỉ có hai kết cục. Một là phục tùng tuyệt đối, hai là biến mất... Tổ chức đó tàn nhẫn, độc ác, được ví như những con hổ đói trên thương trường cùng thế giới ngầm. Nhưng gia tộc có thể sai khiến được người của tổ chức càng không thể coi thường được. Haizz, có lẽ sẽ khó khăn, con có thể chứ? Ama?-

Điều này quả thực rất khó mà nói, kẻ địch trong tối còn ta ngoài sáng, có biết bao nhiêu điều đang chờ đón? Lấy bản thân mình treo lên đầu ngọn sóng nghênh chiến thế lực đó thì được bao nhiêu phần trăm nắm chắc? Con gái ông còn nhỏ như vậy, liệu có thể chịu được sức ép này hay không?

_Không những có thể, mà còn là chắc chắn!

Lầm bầm một câu không biết là đang tự cổ vụ hay trấn an chính mình, cô khẽ cười...một nụ cười chua chát.

Ngày hôm nay, một vọng tưởng mới len lõi trong cô như một lời nguyền.

Cô!?

Đau lắm...!!

Đây là "hận" sao?

Vì lẽ đó một con người mới được sinh ra, một tâm hồn chất đầy kiên cường cùng hận ý.

"X_Line, muốn trách thì trách bọn mày đã quá kiêu ngạo. Giết người mà còn quang minh chính đại tung hô nguồn cội của mình như thế. Chờ đi, một ngày không xa tao sẽ tới thăm hỏi đàng hoàng "

Nếu là người cản ta, ta diệt người.

Nếu cản một. Ta diệt một.

Nếu cản hai, Ta diệt hai.

Nếu là trời đất cản ta, ta nguyện hiến dâng linh hồn cho quỷ để càn quét tất cả.

Nếu bản thân cản ta, ta nguyện hóa thành máu, vĩnh viễn không được siêu sinh...

Có nhói lòng.

Có day dứt.

Có nhớ nhung.

Ta mới có thể lớn lên và trưởng thành.

Ha!~ sự tưởng thành trong bất hạnh!!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Lắng Nghe Tiếng Lòng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook