• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Convert: Sakahara

Editor: Mãn Mãn

Sau khi hội nghị kết thúc, Tô Dương cùng Tưởng Bách Xuyên tách ra tại công viên, cô quay về chung cư, thu thập hành lý, Tưởng Bách Xuyên lại qua công ty, còn có mấy chuyện trọng yếu phải xử lý.

Vừa đến chung cư, di động của Tô Dương liền vang lên, trên màn hình liên tục lóe ra hai chữ "Cố Hằng", cô đại khái đoán được anh gọi điện thoại vì chuyện gì.

Anh cùng Lục Duật Thành vốn nhìn Tưởng Bách Xuyên không vừa mắt, hôm nay cô chia sẻ ảnh chụp, phỏng chừng họ lại càng không thích Tưởng Bách Xuyên.

Mười mấy giây sau, cô mới nhận cuộc gọi.

Tô Dương không mở miệng, Cố Hằng cũng không nói chuyện.

Nhất thời, trong điện thoại tẻ ngắt, lúng túng.

"Là tôi đây." Giọng của Cố Hằng xen lẫn thanh âm khàn khàn vô hình.

Anh đã không gọi điện thoại cho cô nhiều năm, không có số chỉ là một cái cớ, bởi vì cho dù có gọi, cũng không biết phải nói gì.

Liền giống như bây giờ, rõ ràng điện thoại đã chuyển tiếp, cô đang chăm chú lắng nghe, nhưng anh không rõ mình nên nói tiếp cái gì.

Tô Dương nói: "Tôi biết, có chuyện sao?"

Tiến hành lời thoại cứng nhắc.

Cô tóm vali qua, kéo khóa.

Cố Hằng nghe được động tĩnh, suy đoán hỏi: "Cậu muốn về nước à?"

"Không, tôi sẽ cùng đi Đức với Tưởng Bách Xuyên." Tô Dương quét mắt qua quần áo trong vali, không có áo khoác dày, cô xoay người bước vào phòng giữ quần áo.

Tưởng Bách Xuyên sống ở nơi này lâu dài, bên trong có không ít quần áo của cô, bốn mùa đều có, phần lớn còn chưa cắt bỏ nhãn mác.

Cô ôm một chiếc áo lông dày đi ra, mấy ngày nay đang có tuyết rơi ở Đức.

Tô Dương mở loa ngoài của di động, đặt lên giường, bắt đầu gấp áo lông, cất kỹ áo lông xong, lúc này mới nhớ, Cố Hằng vẫn chưa lên tiếng ở trong điện thoại.

"Cố Hằng?"

"Tôi đang nghe đây, cậu thu xếp hành lý trước đi."

Lúc này, Cố Hằng đang ở trong phòng nghỉ, trên tay vẫn đang chơi đùa với nửa điếu thuốc kia.

Tô Dương: "Có chuyện gì thì cậu nói đi, đừng chậm trễ tôi sắp xếp hành lý." Cô nhìn nhìn, phía bên kia vali đã có đủ quần áo và đồ dùng hàng ngày, liền bắt đầu thu thập hành lý cho Tưởng Bách Xuyên.

Cầm di động lên, lại quay về phòng giữ quần áo.

Cố Hằng nói: "Lần phát ngôn này của nữ trang KING, tôi sẽ hợp tác cùng cậu."

Tô Dương: "Tôi biết."

Cô kéo cửa tủ, áo sơmi của Tưởng Bách Xuyên treo thành hai hàng ngăn nắp, kiểu Mỹ, kiểu Ý, kiểu Anh cùng cách thức tiêu chuẩn, loại kiểu dáng nào cũng có.

Nhưng màu sắc đều rất đơn điệu, màu trắng, màu đen, màu xám chiếm phần lớn, có vài chiếc màu xanh đậm, còn có chiếc màu đỏ thắm, là do cô mua cho anh trong lúc tâm huyết nhất thời dâng trào.

Cô trưng cầu ý kiến của Cố Hằng theo thói quen: "Đàm phán công việc buôn bán, mặc áo sơmi tiêu chuẩn tương đối phù hợp, đúng không?"

Trước đây ở trường học, khi quan hệ giữa ba người bọn họ còn chưa căng thẳng, so với Lục Duật Thành có chút du côn, cô ỷ lại Cố Hằng nhiều hơn một chút, rất nhiều chuyện đều thích để cho anh quyết định, phần lớn thời gian, anh nói cái gì liền là cái đó.

Cố Hằng sững sờ, hậu tri hậu giác kịp phản ứng, cô đang sắp xếp quần áo công tác cho Tưởng Bách Xuyên.

Nhất thời trầm mặc, Cố Hằng "Ừ" một tiếng, anh không khỏi dùng sức vuốt ve nửa điếu thuốc đã không còn hình dạng, sợi thuốc nho nhỏ rải rác khắp sàn nhà.

Tô Dương cầm một chiếc áo sơmi trắng cách thức tiêu chuẩn, hơi chần chừ, lại cầm thêm một chiếc màu xám.

Cô kéo ngăn tủ thứ hai, bên trong đều là khuy tay áo, cô nhìn áo sơmi, lấy một bộ khuy tay áo màu đen, cộng thêm một bộ màu bạc.

Kéo cửa tủ đựng âu phục, chọn hai bộ tương xứng với áo sơmi, lại chọn áo khoác.

Một tay Tô Dương ôm quần áo của Tưởng Bách Xuyên, một tay nâng di động: "Cậu muốn nói về chuyện quảng cáo với tôi sao?"

Đi đến bên giường, cô thả quần áo trong ngực lên trên, lại giống như lúc trước, để di động ở một bên, bắt đầu gấp quần áo.

Cố Hằng không khỏi đáp một câu: "Nếu không thì thế nào?"

Tô Dương nhíu mày, nghẹn trở về trong điện thoại: "Là cậu gọi cho tôi trước, không muốn bị cúp máy thì đừng có âm dương quái khí!"

Cô hòa hoãn lại, cố gắng khống chế tâm tình sắp kích động: "Cố Hằng, chuyện đi học lúc trước đã sớm qua rồi, cậu cùng Lục Duật Thành có thể đừng suốt ngày tìm tôi gây sự được không? Ban đầu tôi không nghe lời các cậu, học tập không tốt, yêu sớm... Sau này, có lẽ Tưởng Bách Xuyên đã nặng lời với các cậu, song cũng là do là cậu cùng Lục Duật Thành ngứa mắt anh ấy trước..."

Cô thở một hơi: "Nhưng đã nhiều năm trôi qua như vậy, các cậu còn..."

Tô Dương cũng không biết nên diễn đạt thế nào, dù sao từ đầu đến cuối cô đều cảm thấy giữa ba người bọn họ có gì đó là lạ, nhưng không thể nói rõ rốt cuộc là sai ở chỗ nào.

Giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của Cố Hằng truyền đến từ loa phóng thanh: "Đúng vậy, đã nhiều năm như thế, tại sao cậu lại tuyệt giao cùng chúng tôi... Vì chuyện của hơn mười năm trước? Đến nỗi dứt khoát không tham gia cả việc họp lớp?"

Tô Dương đang gấp quần áo, đầu ngón tay không khỏi run lên.

Im lặng vài giây, Cố Hằng còn nói: "Đồng Đồng, tình cảm từ nhỏ tới lớn giữa ba người chúng ta, có phải cậu đã... Không cần nữa hay không?"

Hốc mắt Tô Dương nóng lên, trong giọng mang theo chút hổn hển, không khỏi cao giọng: "Không phải thế!"

Cố Hằng theo sát mà nói: "Vậy năm nay cậu nhất định sẽ đi họp lớp, đúng không?"

Tô Dương: "..."

Trong lòng nhịn không được mắng lời thô tục!

Hóa ra đã tính toán cả rồi!

Rốt cuộc Cố Hằng không hỏi cô chuyện ảnh chụp trên weibo, cho dù có hỏi cũng rất buồn cười, cô đăng ảnh chồng mình, anh lấy lập trường gì để tỏ vẻ không vừa lòng?

Thời gian tiếp theo, điện thoại lại rơi vào khoảng lặng, cô cũng không giống như trước đây, khi ấy, cô với anh nói không hết chuyện.

Cho dù không còn lời nào để nói, anh vẫn không muốn kết thúc cuộc trò chuyện, bắt đầu ngồi tán gẫu: "Lục Duật Thành có liên hệ với cậu không?"

Tô Dương: "Giữa trưa vừa gọi điện thoại cho tôi, uống rượu lái xe, bị phạt tiền, hỏi vay tiền của tôi."

Cố Hằng: "..."

Tô Dương bắt đầu xếp quần áo đã gấp xong vào vali, cô thả di động lên sàn nhà, "Đúng rồi, nếu cậu tình cờ gặp cậu ta, nhớ nhắc cậu ta trả tiền cho tôi."

Cố Hằng nghẹn lời, sau nửa ngày cũng không lên tiếng.

Tô Dương có điện thoại công việc, cô vội vàng kết thúc cuộc gọi với Cố Hằng.

Cố Hằng như có điều suy nghĩ với màn hình vừa tối xuống, sau đó gọi vào dãy số của Lục Duật Thành.

Sau khi Lục Duật Thành trở về từ phòng cảnh sát trực ban, tinh thần phấn khởi, không tài nào ngủ được, lại chạy 3km trên máy chạy bộ, toàn thân đổ mồ hôi, cả tóc cũng ướt sũng, đang chuẩn bị đi tắm, điện thoại của Cố Hằng liền đến.

"Gọi để tra xét tôi à?" Lục Duật Thành chưa bao giờ nói chuyện đứng đắn với Cố Hằng.

Cố Hằng chẳng quan tâm tới trò đùa của hắn, đi thẳng vào vấn đề: "Lục Duật Thành, cậu bao nhiêu tuổi rồi hả? Vẫn còn chơi trò khổ nhục kế cơ à?"

Lục Duật Thành nghe, hai mắt mê mang, "Cậu uống lộn thuốc à?"

Cố Hằng: "Say rượu lái xe, tự mình báo cảnh sát, lại gọi điện cho Đồng Đồng để giành giật đồng tình, đúng chưa?"

Lục Duật Thành: "..." Đầu lưỡi hắn lướt qua hàm răng, thuận tay cầm chén nước ở bên cạnh uống mấy ngụm, kiên quyết không thừa nhận: "Không phải... Cậu nghe ai nói linh tinh thế?"

Cố Hằng: "Đồng Đồng."

Lục Duật Thành bị sặc, liên tục ho khan: "Cô ấy nói với cậu như thế sao?"

Cố Hằng: "Cô ấy chỉ nói cậu lái xe lúc say rượu, bị kiểm tra."

Lục Duật Thành "A" một tiếng, toàn bộ đều là khinh thường: "Nửa đêm cậu quấy rầy tôi, chính để khoe cho tôi biết việc cô ấy gọi điện thoại cho cậu sao?"

Cố Hằng rất thản nhiên: "Phải."

Lục Duật Thành: "..."

Vì tìm lý do để gọi cho cô, hắn điên cuồng khiến mình bị bắt vào đồn cảnh sát, kết quả hắn nhận được là giọng nói lạnh như băng, không kiên nhẫn của cô, song Cố Hằng chẳng cần làm gì, cô cũng sẽ chủ động nói chuyện.

Hắn trực tiếp cúp điện thoại, nhìn màn hình tối tăm, hắn quyết định muốn viết kịch bản, chính hắn sẽ diễn vai nam chính, lại để Cố Hằng diễn vai nam phụ khổ tình mà không được yêu thương!

Hành hạ cậu ta tới chết thì thôi.

...

Tưởng Bách Xuyên trở lại chung cư, Tô Dương đang xem video trong máy ảnh, trong video, anh đang nói chuyện, chính là câu: "Bảo bối, rót cho anh cốc nước."

Nhìn quá say mê, Tưởng Bách Xuyên đứng ở sau lưng cô, Tô Dương vẫn hồn nhiên không biết.

Khóe miệng vương ý cười chưa dứt, trong lòng cũng ngọt ngào như mật.

Cô lại xem đoạn video ngắn này một lần nữa.

Đột nhiên có hơi thở ấm áp phun lên gò má, Tô Dương quay đầu, Tưởng Bách Xuyên liền ngậm lấy môi cô.

"Anh..." Về lúc nào thế?

Chỉ nói một chữ, toàn bộ những thứ khác đều bị anh dùng đầu lưỡi đẩy về.

Tô Dương không quên cất kỹ máy ảnh, đưa tay vòng qua cổ anh, cô chợt dùng sức kéo một cái, Tưởng Bách Xuyên không đứng vững, ôm cô, cùng ngã lên ghế sô pha.

Tưởng Bách Xuyên vùi mặt vào cần cổ, ngửi mùi hương nhàn nhạt thơm ngát trên người cô, "Em vừa tắm à?"

"Ừ." Sợ mình không thể ngủ ngon trên máy bay, cô liền nhắm mắt ngủ hai tiếng, sau khi tỉnh dậy tiện thể vọt đi tắm.

Cô cố ý trêu chọc anh: "Có phải là rất thơm không?"

Hỏi xong cũng tự mình cười.

Tưởng Bách Xuyên ngẩng đầu, chiếm lấy tầm mắt của cô, "Còn chưa ăn, không biết có thơm hay không."

Tay anh đã đi lên, men theo bắp đùi cô, nhẹ nhàng vuốt ve.

Tô Dương không kiềm lòng nổi, thân thể không khỏi cong lên, tiến vào lòng anh, cô ngửa đầu muốn hôn anh, nhưng Tưởng Bách Xuyên cố ý chơi xấu, quay mặt qua chỗ khác, khiến cô không hôn được.

Cô bất mãn hừ một tiếng, một giây sau, thân thể run rẩy một hồi dưới đầu ngón tay anh.

Không hôn được anh, Tô Dương cũng không biết phải phát tiết kích thích được mang đến trên thân thể như thế nào, hai tay cô lôi áo sơmi của anh ra khỏi quần, với tay vào trong vạt áo.

Thân thể Tô Dương đạt tới cao trào, trên bụng Tưởng Bách Xuyên đều là vết cào của cô, nhìn từng vết mà giật mình.

Tưởng Bách Xuyên đau tới mức nhíu mày, cũng biết là cô vô thức, chỉ là khi thân thể đạt tới mức độ cao trào nhất định, cô sẽ phóng thích theo bản năng.

Từ lần đầu tiên bọn họ ở chung một chỗ, lần nào cô cũng lưu lại vết cào, trên người anh, trên bụng, trên lưng. Sau này, cùng với sự dung túng của anh, cô lại càng không cố kỵ gì, có đôi khi trên cổ cũng không may mắn tránh khỏi.

Tô Dương xụi lơ ở trong ngực anh, thân thể lại trống rỗng đến đòi mạng, cô ngẩng đầu hôn lên hầu kết của anh, vừa định nói "Em muốn", Tưởng Bách Xuyên đã cởi bỏ thắt lưng, buông mi nhìn cô, "Bụng cũng bị cào rồi, lát nữa không được cào lên lưng anh."

Anh tách đùi cô ra, khi chen vào thân thể cô, Tô Dương không tự chủ đặt tay lên bờ vai anh, cô ghé vào bên tai anh: "Không cào cũng được, đến lúc em không chịu nổi, liền cắn bả vai anh."

Tưởng Bách Xuyên: "... Em vẫn cào anh thì hơn."

Cắn càng thêm đau.

Tô Dương cười, ánh mắt mang vẻ được như nguyện ý, liếc anh một cái.

Sau đó... Cô khóc...

Trên đường đi tới sân bay, Tô Dương lấy chiếc gương nhỏ ra xem, ánh mắt có chút hồng, không nhìn kỹ sẽ không thấy dấu vết khóc, chỉ là cổ họng khàn khàn, đến bây giờ vẫn còn mang cảm giác bỏng rát mơ hồ.

Nghĩ đến việc Tưởng Bách Xuyên ép buộc cô đủ kiểu trong chung cư, Tô Dương lại phẫn hận quay đầu trừng anh.

Tưởng Bách Xuyên cầm bình giữ nhiệt, mở nắp đưa cho cô.

Tô Dương không nhận, liếc mắt, mặt không đổi sắc, quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ xe.

Tưởng Bách Xuyên bật cười không tiếng động, tự mình uống.

Lúc này, di động ở trong túi anh rung lên, anh lấy ra, là Kiều Cẩn gửi tin nhắn cho anh: [Ngày mai mình sẽ tới New York để theo kịp một buổi thông báo, tại địa bàn của cậu, phải mời mình ăn cơm!]

Xem xong, anh cũng không trả lời, trực tiếp xóa.

Sau khi bỏ di động vào trong túi quần một lần nữa, sườn mặt Tưởng Bách Xuyên nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Anh biết Kiều Cẩn sẽ không từ bỏ ý đồ, người nhà họ Kiều lại càng là thế.

Suy nghĩ một lát, anh lại lấy di động ra, gửi cho chú năm Tương Mộ Tranh một tin nhắn: [Nếu vẫn còn đang thở, sau khi thấy tin nhắn này liền gọi điện thoại cho tôi!]

Tưởng Mộ Tranh nhanh chóng hồi âm: [Vốn muốn xuống địa ngục dạo chơi, lại luyến tiếc cháu, sợ cháu bị anh cả cùng anh hai khi dễ, liền liều mạng bò trở về, thế nào? Nhớ tôi à?] Kèm theo biểu cảm cười đểu.

Tưởng Bách Xuyên không có tâm tư đùa với anh ta: [Ba ngày sau tôi sẽ về nước tìm chú, gần đây chú nhìn chằm chằm vào nhà họ Kiều giúp tôi, đừng để bọn họ làm ra chuyện gì ở trên mạng.]

Tưởng Mộ Tranh: [Cũng không phải là không thể giúp cháu nhìn chằm chằm vào nhà họ Kiều, nhưng người lười như tôi, đều là không có lợi thì không dậy sớm Tưởng Bách Xuyên, bằng quan hệ máu mủ giữa hai chúng ta, nếu nói chuyện tiền nong thì quá tổn thương tình cảm, cháu nói có đúng không? Nhưng nói về chuyện tình cảm, cháu không biết tiền bạc chính là sự phản bội lớn nhất sao! Cái loại chuyện phản bội này, tôi không thể làm! Thiếu đạo đức!]

Tưởng Bách Xuyên: [Tưởng Mộ Tranh, chú không có biển số xe, vượt đèn đỏ, còn chặn nữ cảnh sát nhà người ta, việc này... Hình như ông bà vẫn chưa biết.]

Tưởng Mộ Tranh: [Tôi suy nghĩ lại rồi, Tưởng Bách Xuyên, tôi cảm thấy chúng ta phải quay về lúc cháu gửi tin nhắn thứ nhất, bầu không khí mới tương đối hòa hợp.]

Tưởng Bách Xuyên: [?]

Tin nhắn thứ nhất mà anh gửi đi, không phải là hỏi anh ta còn thở hay không sao?

Tưởng Mộ Tranh: [Tôi đã tắt thở rồi, đừng lại tới quấy rầy tôi nữa! Hẹn gặp lại!]

Tưởng Bách Xuyên: [...]

Lại gửi một tin nhắn căn dặn anh: [Kiều Cẩn có một người em họ, không phải là đèn cạn dầu, chú ý tới gã một chút!]

Đã đến sân bay, Tưởng Bách Xuyên đẩy vali của mình cùng Tô Dương, mấy năm nay, bất kể là đi công tác ở đâu, anh đều có thói quen tự cầm vali, trừ khi có tình huống đặc biệt, anh rất ít khi làm phiền thư ký.

Bởi hiện đang đi công tác, Tô Dương cũng không quá mức thân mật với anh, trên lưng đeo ba lô, theo sát phía sau anh.

Không thấy được những người khác, cô nhìn thoáng qua phía sau, thư ký, trợ lý và hai vị cán bộ cấp cao của công ty cùng vài hộ vệ, đều cố ý giữ vững khoảng cách với hai người bọn họ.

Tưởng Bách Xuyên nghiêng mặt hỏi cô: "Em đang nhìn gì thế?"

Tô Dương quay đầu lại, "Có phải em không nên tùy hứng đi cùng anh qua đây không?"

"Hả?" Tưởng Bách Xuyên không quá hiểu ý của cô.

Tô Dương lặng lẽ chỉ chỉ phía sau: "Em thấy hình như bọn họ không quen với việc này."

Tưởng Bách Xuyên nheo mắt nhìn cô: "Yên tâm đi, bọn họ còn ước được đi cùng em ấy chứ."

Tô Dương: "..."

Sau khi phản ứng kịp, cô không nhịn được bật cười, "A, thì ra anh vẫn còn tự mình biết mình, nếu đã biết nhân viên muốn tránh anh cũng không kịp, sao anh không nhẹ nhàng một chút?"

Cả ngày lạnh như băng, khí thế áp bách người khác, trong công việc lại nghiền ép người, chẳng có người nào bằng lòng thân cận với anh.

Chỉ khổ cho thư ký Giang Phàm.

Dư quang của Tưởng Bách Xuyên liếc xéo cô, "Nếu tính tình của anh quá tốt, em cảm thấy nhân viên nữ ở trong công ty còn có tâm tư đi làm sao?"

Tô Dương: "..."

Có thể có mặt mũi hơn không?

Sau khi đăng ký nửa tiếng, chỗ ngồi của Tô Dương cùng Tưởng Bách Xuyên liền kề nhau.

Tưởng Bách Xuyên vừa lên máy bay liền mở laptop, bắt đầu công tác.

Tô Dương biết lúc này dự án thu mua của anh gặp phiền phức khó giải quyết, dường như không thể khinh thường đối thủ cạnh tranh, cô cũng không quấy rầy anh.

Trận vận động trước đó gần như tiêu hao toàn bộ thể lực của cô, hiện tại dựa lên ghế ngồi, cô liền mệt mỏi muốn ngủ.

Tưởng Bách Xuyên cầm cho cô một chiếc chăn lông, lại cho cô uống hết một ly nước ấm, "Em ngủ một chút đi."

Tô Dương nghiêng người, đưa lưng về phía Tưởng Bách Xuyên, đắp chăn lông lên người, nhắm mắt lại, cảm xúc buồn ngủ bắt đầu nổi lên.

Nhưng có chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế(*), không phải ở trên giường trong nhà, lại không cầm tay Tưởng Bách Xuyên, hơn 20 phút sau cô vẫn không ngủ được.

Cô lại nghiêng người đối mặt với Tưởng Bách Xuyên, lặng lẽ mở một mắt, liếc về phía Tưởng Bách Xuyên ở bên kia.

Anh đang gõ bàn phím, có lẽ là đang sửa đổi kế hoạch, nhìn chằm chằm vào sườn mặt của anh vài giây, cô lại nhắm mắt.

Không quá một phút đồng hồ, tay của cô bị Tưởng Bách Xuyên cầm lên, cô mở mắt, Tưởng Bách Xuyên đang cởi khuy trên cổ áo sơmi, cởi ba cái, xương quai xanh tinh xảo của anh cũng lộ ra.

"Anh làm gì thế?"

Tưởng Bách Xuyên không trả lời cô, đặt tay cô lên cổ anh, "Em nắm cổ áo của anh mà ngủ."

Anh lại bắt đầu gõ bàn phím.

Trong lòng Tô Dương run rẩy, cô nhẹ nhàng giữ cổ áo anh.

Tư thế như vậy không ảnh hưởng đến tầm mắt của anh, cũng không khiến tay anh vướng víu, mà cánh tay của cô lại khoác trên tay vịn của ghế, cũng sẽ không bị mỏi.

Cảm giác thứ nóng ẩm trong hốc mắt muốn chảy ra, cô nhanh chóng nhắm mắt lại.

(*) Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (obsessive-compulsive disorder): Là một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng, đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress. Bệnh còn có tên khác là rối loạn ám ảnh cưỡng bức. Như Tô Dương, phải ngủ giường quen mới được.

Editor: Sr các bạn, bản raw đột nhiên bị xóa, mình chạy vạy đi tìm raw mãi mới có bản chuẩn để dịch ; _ ;

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK