Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Từ sau khi Tống Trạc sai người đem một rương sách kia đến Mộng Trúc Cư, thật giống như đã quên mất chuyện này, nên thượng triều thì thượng triều, nên xã giao thì xã giao, một thân tiêu sái, phong thanh tuyệt nhã như cũ.

So với Bích Vân Hiên bình tĩnh, hay các viện khác còn đang suy đoán hoặc trào phúng, thì Mộng Trúc Cư là một mảnh mây đen sương mù cùng hỗn độn.

“Cô nương, ngài đã nằm hai ngày, ngài vẫn là mau mau đem sách thế tử đưa lại đây sao (chép) một lần đi!” Tuệ Bình cau mày.

“Đúng vậy, cô nương.” Sơ Nhụy nói.

Ninh Khanh lại không thèm để ý hai người, thân mình vừa chuyển, liền đem cái gáy cho các nàng, phiết cái miệng nhỏ: “Ta làm gì muốn sao, ta mới không sao.”

Nếu là nàng nguyện ý tam tòng tứ đức, liền sẽ không vứt đầu lộ mặt mà chạy ra đi làm buôn bán! Kia vì, còn không phải là mưu cầu một cái đường ra?

Nếu là phục tòng, cuộc đời này cũng liền như thế thôi!

Ninh Khanh từ trên giường bò dậy, Tuệ Bình cùng Sơ Nhụy vui vẻ, ai biết Ninh Khanh vòng qua án thư, trực tiếp liền vào phòng bếp nhỏ.

Cô nương hiện tại cư nhiên còn nuốt trôi! Hai nô tỳ lo lắng đến mức muốn ôm nhau khóc một hồi.

Qua một hồi lâu Ninh Khanh còn không ra, hai người đi đến phòng bếp nhỏ, chỉ thấy Ninh Khanh đã bê một chiếc đĩa ra tới, bên trên có ba khối trắng trắng, nhìn giống đậu hủ, nghe thơm ngọt, thoạt nhìn như là điểm tâm.

“Cô nương, đây là cái gì?” Tuệ Bình nói.

“Đây là bánh cao lương nước dừa, bên trong còn có nhân đậu đỏ.”

“Bánh cao lương? Chưa từng nghe qua.”

Đương nhiên không có khả năng nghe qua, bởi vì đây là đồ vật hiện đại. Nếu là bên trong có trái xoài nói, sẽ càng ngon hơn, nhưng ở cổ đại hoa quả đều trân quý, cũng không dễ có được.

Nàng lại múc một chén chè đậu xanh, đặt vào trong hộp đồ ăn.

“Cô nương, ngài đây là muốn……” Tuệ Bình nói.

“Đi, chúng ta đi tìm biểu ca.”

Tuệ Bình cùng Sơ Nhụy nghe vậy, hung hăng mà nhẹ nhàng thở ra, tuy rằng không chép sách, nhưng ít ra là có hành động! Các nàng chỉ sợ cô nương giận dỗi cái gì đều không làm a!

Mấy người đi đến Bích Vân Hiên, lại liền cửa viện cũng vào không được, hai cái hộ vệ canh cửa không dám cho đi, Tuệ Bình nói: “Hai vị đại ca, chỉ cầu gặp một lần hai vị tỷ tỷ Tuyết Nghiên cùng Oánh Nhã.”

Chỉ chốc lát sau Tuyết Nghiên ra tới, mỉm cười doanh doanh: “Ai, nguyên lai là biểu cô nương.”

“Tuyết Nghiên tỷ tỷ.” Ninh Khanh rất có lễ phép mà hành lễ. Rốt cuộc Tuyết Nghiên là nữ quan, nàng là bạch thân.

Tuyết Nghiên chỉ cười cười, làm bộ không biết: “Trời nóng nực, cô nương tìm nô tỳ có chuyện gì?”

Rốt cuộc da mặt mỏng, Ninh Khanh khuôn mặt nhỏ đỏ lên: “Ta là tới tìm biểu ca.”

“Cô nương rốt cuộc tuổi còn nhỏ đâu.” Tuyết Nghiên cười khanh khách nói: “Điện hạ chúng ta rất bận, cũng không thể lúc nào cũng đi xem cô nương. Nói tiếp, tương lai còn có thế tử phi, trắc phi cùng thứ phi, còn sẽ có các phu nhân. Một tháng không thấy được mặt một lần cũng là có, cô nương tương lai là phải làm tiện thiếp, nên làm quen mới tốt. Ta cảm thấy cùng ngươi hợp ý, mới đề điểm ngươi một vài, nếu là tương lai va chạm thế tử phi chẳng phải không hay?”

Thế tử phi? Tiện thiếp? Tuyết Nghiên nói cơ hồ mỗi một câu đều chọc vào chỗ đau của Ninh Khanh!

Ninh Khanh chỉ cảm thấy bi giận công tâm, lại thêm đang phơi giữa trời nắng, liền có chút không thở nổi, Tuệ Bình mắt sắc, lập tức tiến lên đỡ.

Sơ Nhụy còn đang nịnh nọt Tuyết Nghiên: “Hảo tỷ tỷ, những chuyện đó cô nương chúng ta đương nhiên biết. Cô nương chỉ nghĩ thấy thế tử một lần, nhận cái sai.”

Tuyết Nghiên xuy một tiếng cười: “Điện hạ không phải bố trí nhiệm vụ cho cô nương các ngươi sao? Sách kia đều sao tốt?”

Khuôn mặt nhỏ của Sơ Nhụy trướng đến đỏ bừng.

Tuyết Nghiên lại nói: “Lại nói, thế tử sáng sớm liền thượng triều, sau giờ ngọ muốn ở thư phòng làm việc, buổi tối còn muốn xã giao, cũng liền dư lại giữa trưa cùng buổi tối kia một chút thời gian nghỉ ngơi. Lúc này mới nghỉ ngơi đâu, cô nương nếu là có tâm, cũng đừng quấy nhiễu điện hạ đi.”

Sơ Nhụy còn nghĩ cầu xin, Ninh Khanh đã xua tay, lại cười nói: “Tạ ơn Tuyết Nghiên tỷ tỷ.”

Ninh Khanh xoay người mà đi, Sơ Nhụy đem hộp đồ ăn giao vào tay Tuyết Nghiên rồi đuổi theo.

Tuyết Nghiên trào phúng mà bĩu môi, trực tiếp đưa cho tiểu nha hoàn: “Tặng đồ vật gì chứ, ném!”

Ninh Khanh sau khi trở về liền bị cảm nắng, hai má đều đỏ bừng lên.

Tới đêm khuya, bệnh đến mê man, trong mộng lúc thì trở lại thời hiện đại, lúc thì trở lại ngày tháng vô ưu vô lự ở Ninh gia, lúc lại là ở Thần Vương phủ thống khổ giãy giụa, bỗng nhiên bừng tỉnh, cư nhiên chỉ nhớ rõ ngày mai phải giao bản vẽ cho Cẩm Chức Thiên Hạ.

Vội vàng bò dậy, thân mình lại yếu ớt, không ngồi dậy nổi mà lăn đến ở mép giường, cả kinh đến Tuệ Bình đang gác đêm ngủ ở giường thấp, nhảy dựng lên.

“Cô nương, cô nương, ngài làm sao vậy?”

Ninh Khanh liền kêu Tuệ Bình nang dậy: “Cái bản vẽ ngày mai …… Ta còn không có họa hảo đâu……”

Tuệ Bình đã muốn khóc: “Cô nương a, hiện tại là khi nào, ngài cư nhiên còn muốn vẽ! Thế tử điện hạ đã sinh khí, sinh ý kia, chúng ta không làm nữa, biết không? Nếu không mất đi sủng ái của thế tử, lại nhiều tiền cũng vô dụng a!”

“Hữu dụng…… Vẫn sẽ hữu dụng…… Đúng hay không?” So với dựa vào sủng ái của hắn mà sống qua ngày, nàng tình nguyện dựa vào chính đôi tay mình! Cho dù chỉ là lực lượng bé nhỏ không đáng kể, nàng cũng muốn đi thay đổi…… Hoặc là thoát đi……

Ninh Khanh gần như tuyệt vọng, rồi lại mang theo ánh mắt mong đợi, lượng đến chước người, tẩm bi thương thê mỹ, làm Tuệ Bình không đành lòng lại khuyên giải phản bác.

Thôi thôi, nếu theo một vị chủ tử như vậy, phúc cũng thế, họa cũng thế, nàng bồi là được!

“Đi thôi, cô nương, nô tỳ đốt đèn cho ngài, chúng ta đem bản vẽ ngày mai đều họa hảo.”

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Kiều Nữ Thương Hộ Không Làm Thiếp

BÌNH LUẬN FACEBOOK