Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“Anh Tần, mời anh sang bên này”. Lúc thế này càng tránh né thì càng đáng nghi, tôi mỉm cười hiền hòa, thoải mái dẫn hắn vào trong khách sạn.

Có lẽ ngại Trình Thần và Thẩm Hy Nhiên đều đang ở đây, hắn cũng khách sáo gật đầu: “Phiền cô”.

Người trong thang máy rất đông, khó tránh khỏi việc đứng sát gần hắn, ngửi thấy mùi hương không biết tên trên quần áo hắn, trong đầu óc tôi hiện lên những cảnh tượng nóng bỏng đêm đó. Chờ tới khi cửa thang máy cuối cùng cũng mở ra, tôi bước ra ngoài như chạy trốn.

Đi đến cửa đại sảnh tổ chức lễ đính hôn, tôi quay lại nhìn hắn, nặn ra một nụ cười: “Anh Tần, mời anh vào bên trong, tôi còn có việc, xin được đi trước”.

Hắn không lên tiếng, chỉ chăm chú quan sát tôi một lát, ánh sáng trong cặp mắt đen huyền thoáng chuyển động, không biết đang nghĩ những gì.

Dù hiện giờ tôi khẳng định chắc chắn rằng mọi biểu hiện của mình đều không có chỗ chê, nhưng bị ánh mắt của hắn lướt qua như thế, tôi chẳng khác nào cô học trò nhỏ mắc lỗi, có cảm giác không thể kiềm chế nổi muốn cúi đầu nhận lỗi. Nụ cười của tôi có chút gượng gạo: “Anh Tần?”.

“Đây cũng là lần cuối mà cô nói hả?”.

Hắn đột ngột mở miệng hỏi, thậm chí còn chẳng có đầu đuôi gì, tôi ngẩn ra mãi mới sực tỉnh. Lần trước khi năn nỉ hắn đưa tới bệnh viện, tôi đã thề thốt bảo đảm với hắn, đó là lần cuối cùng hắn trông thấy tôi…

Hắn lại nhớ rất dai. Khóe miệng tôi giật giật, không khỏi muốn hỏi ra miệng rằng, tôi xấu tới độ trời đất căm hận người người căm hận hả? Anh nhìn tôi thêm một cái thì mắt bị rớt ra hả? Hả?

Thế nhưng tôi vẫn còn hiểu rõ ràng, đây là lễ đính hôn của Trình Thần, mình tuyệt đối không thể gào thét ở chỗ này được.

Tôi hít sâu vào một hơn, ổn định lại tâm trạng: “Tôi rất xin lỗi vì đã nuốt lời. Nhưng lần gặp mặt này quả thực không phải điều tôi có thể kiểm soát được, anh là ân nhân cứu mạng của Trình Thần, Thẩm Hy Nhiên cảm ơn anh, mời anh tới tham dự lễ đính hôn của họ là điều đương nhiên. Tôi là bạn thân của Trình Thần, hôm nay ở đây cũng là chuyện thường tình. Nếu gặp tôi sẽ gây nên phiền phức lớn cho anh, vậy tôi sẽ cố hết sức tránh chạm mặt anh trong khoảng thời gian sắp tới đây. Chúc anh vui vẻ”.

Hắn hơi nhướn mày lên, lạnh lùng cười: “Được”.

Tôi gật đầu lịch sự rồi quay người đi, không ngờ đột nhiên lại va vào lồng ngực người khác.

Cuống quýt lùi lại, tôi ngẩng đầu lên nhìn định xin lỗi, hóa ra là một trong số đám bạn bè vớ vẩn của Thẩm Hy Nhiên – Vương Đạt Mậu. Tên của gã đọc giống “Đại Miêu” nhưng người thì trông không khác gì con chuột, vừa trông thấy tôi, đôi mắt nhỏ rí của gã nheo lại càng nhỏ hơn: “Tịch Tịch, vội đi đâu thế này! Không vào uống mấy ly hả?”.

Tôi gạt bàn tay đang giữ vai mình của gã ra, có chút hốt hoảng nhìn lướt ra phía sau, thấy người kia đã vào trong rồi, chẳng hiểu sao tâm trạng lại có chút thất vọng. Ngoảnh lại nhìn Đại Miêu, tôi nhe răng cười, để lộ hàm răng trắng tinh sáng lóe: “Vương Đại Miêu, anh còn muốn bị tôi cắn cho một nhát hả?”.

Gã nhanh chóng giật lùi lại mấy bước: “Ai là mèo? Ai là mèo hả? Cô mới giống mèo ấy! Lấy đâu ra đứa con gái cứ mở mồm ra là cắn người như cô”.

Chẳng thèm để ý tới gã, tôi quay người đi luôn. Gã kéo tôi, tôi ngoái đầu lại lườm cho một cái: “Làm cái gì thế? Tôi còn phải xuống dưới giúp Trình Thần tiếp khách nữa!”.

“Cô sao thế? Người ta đính hôn thì can gì tới cô, vào trong ngồi nhanh đi, lâu lắm rồi không gặp, chúng ta nói chuyện chút”.

Tôi nghĩ bụng, tôi với anh thì có gì hay mà nói? Làm bộ định hất tay gã ra.

Gã nhất quyết không buông mà cố kéo tôi đi, vừa đúng lúc có thêm hai ông bạn đi ra nữa, bèn hợp lại lôi tôi vào trong. Bọn họ ấn tôi ngồi xuống, tám, chín người vây quanh tôi, cứ hết người này tới người nọ hỏi dò xem rốt cuộc tôi có yêu đương gì hay không.

Nghe mãi tôi mới biết, hóa ra đám khốn nạn này đang đánh cược với nhau “Khi nào Hạ Tịch mới có thể tìm được thằng đàn ông dám yêu cô ta”. Tiền cược tới thời điểm hiện tại đã ngang với tiền lương cả năm của tôi. Điều khiến tôi cáu nhất là… Thời gian bọn họ cược là từ năm tới năm mươi lăm năm sau, không một ai tin rằng tôi có thể có bạn trai trong năm nay hoặc năm sau.

Tôi tức đến độ muốn lật bàn, bèn đập bàn đứng dậy, quát: “Tôi cược có thể tìm được bạn trai ngay trong tuần này”.

Đám khốn nạn kia phá lên cười ầm ĩ, tôi hận tới mức máu như chảy ngược lại.

Vương Đại Miêu cười nói: “Tịch Tịch, nếu cô tìm được nhanh như thế thì tiền cược của bọn anh tăng thêm năm lần, cho cô tất, còn để tùy cô sai bảo một tuần. Nếu cô không làm được…”.

Mọi người suy tính một hồi, không biết ai đột nhiên gào lên: “Thì mặc bikini chạy quanh tòa thị chính mười vòng!”.

Tôi hùng dũng uống cạn ly champagne trước mặt, nói: “Đến lúc ấy ai nói không giữ lời, tự chọc mông ba ngày ba đêm!”.

Mọi người vui vẻ đồng ý.

Bên này vừa ầm ĩ xong thì ánh đèn trong đại sảnh cũng dịu đi, người dẫn chương trình lên sân khấu, lễ đính hôn coi như chính thức bắt đầu.

Tôi ngồi dưới lặng lẽ nhìn Trình Thần và Thẩm Hy Nhiên nơi sân khấu, trên gương mặt của họ đều là nụ cười hạnh phúc và thỏa mãn.

Tôi học đại học năm thứ hai thì Trình Thần tốt nghiệp, làm biên tập cho một tạp chí, rồi gặp Thẩm Hy Nhiên vào đúng năm ấy, hai người bọn họ đã trải qua một quãng đường gập ghềnh, chớp mắt đã năm năm trôi qua, con đường tình yêu dài đằng đẵng cuối cùng cũng có kết quả.

Dù gặp phải chuyện gì Trình Thần cũng vô tư cười xòa, muốn tỏ ra rằng mình không để ý, nhưng hôm nay, khi Thẩm Hy Nhiên lồng chiếc nhẫn vào tay chị, Trình Thần bật khóc.

Thẩm Hy Nhiên ôm lấy chị, hôn khẽ lên gương mặt chị, đọc lời thề bên tai chị hết lần này tới lần khác.

Cảnh tượng ấy khiến lễ đính hôn trở nên vô cùng xúc động và ấm áp.

Tôi nghĩ, có lẽ mỗi cô gái đều là công chúa ốc sên. Dù chiếc vỏ bên ngoài có rắn chắc đến mức nào thì trong thâm tâm vẫn là mềm yếu. Bao bọc càng kín kẽ thì bên trong càng yếu đuối, không thể chịu được nổi một đòn tấn công. Họ vừa mong không ai có thể thấy được sự yếu đuối của họ, lại mong chờ có người có thể nhìn thấu sự bất an trong họ. Thế rồi có thể nâng niu họ trong vòng tay, bảo vệ, yêu chiều họ, cho họ cảm giác an toàn mà người khác không thể làm được.

Trình Thần may mắn, đó là điều không thể nghi ngờ.

Khi vẫn còn Dương Tử, tôi đã từng nghĩ rằng mình cũng may mắn như thế.

Tôi thở dài thườn thượt, tôi vứt đi chút nhớ nhung còn sót lại trong đầu, thuận tay cầm một ly rượu ở bên cạnh lên, giơ về phía Trình Thần đang ở trên sân khấu, rồi uống cạn.

Sau khi Thẩm Hy Nhiên và Trình Thần bước xuống sân khấu bèn bắt đầu đi mời rượu từng vị khách. Đến khi tới chỗ tôi, Trình Thần đã ngà ngà say. Chị nhìn thấy tôi, bèn nhíu mày xung quanh tìm tìm kiếm kiếm hồi lâu.

Tôi thấy lạ: “Chị tìm gì đấy?”.

Trình Thần nhéo cho tôi một cái thật mạnh: “Bạn trai đó! Anh chàng chị bảo em làm quen đâu rồi? Đã tạo cơ hội cho em như thế mà không nắm chặt!”.

Tôi bị nhéo tới mức nhe răng nhảy dựng lên, vội vàng chạy tới cạnh Thẩm Hy Nhiên: “Thẩm Hy Nhiên, quản lý bạn gái anh cho kỹ vào! Chờ tới lúc tôi bốc hỏa thì đừng trách tôi không nể mặt chị ấy nhé”.

Theo quy luật thông thường, khi tôi và Trình Thần cãi nhau thì Thẩm Hy Nhiên chỉ có thể làm đồ trang trí. Lần này quả nhiên anh ta vẫn làm trang trí, dù đây là lễ đính hôn của anh ta.

Không chờ Thẩm Hy Nhiên lên tiếng, Trình Thần vòng qua túm lấy tay tôi, kéo tôi về phía trước: “Mặt trên người của chị, ai cần cô nể”. Có rượu vào nên Trình Thần cũng có chút chẳng thèm nể mặt ai, nhưng tôi thì để tâm tới hoàn cảnh, không dám cãi nhau thật với chị, giãy mấy cái mà không thoát được, bèn cười trừ để chị kéo đi.

Thấy càng lúc càng gần với bóng người ấy, tôi không khỏi hoảng hốt, lửa giận chợt bốc lên: “Trình Thần! Chị đừng vớ vẩn!”.

Nhưng giờ thì chị đâu nghe lời tôi nữa, đẩy mạnh tôi một cái, đưa thẳng tới trước mặt Tần Mạch.

Tiếng nói chuyện của hắn thoáng ngừng lại. Tôi coi da mặt mình còn dày hơn tường thành, dùng sự trấn tĩnh cuối cùng nở một nụ cười: “Ai da, khéo quá đi! Tôi đi ngang qua, ngang qua thôi, các anh tiếp tục đi”.

Nhưng Trình Thần đột ngột xông tới, chặn đứng đường lui của tôi: “Anh Tần”.

“Cô Trình, chúc mừng cô”.

Trình Thần phá ra cười: “Tôi cũng chúc mừng anh. Anh Tần còn trẻ như thế đã thành công, có lẽ không có một người vợ thông minh thì cũng có một cô bạn gái xinh đẹp phải không?”.

Chắc là ảo giác của tôi, người kia dường như lặng đi, tôi đang có cảm giác sống lưng mình lành lạnh thì lại nghe hắn cười cười có chút là lạ: “Cô đơn một mình, công việc quá bận rộn, làm gì có thời gian…”.

“Được được!”. Trình Thần đột ngột ngửa mặt lên cười lớn ngắt lời hắn, nâng mặt tôi lên: “Vậy anh Tần thấy Hà Tịch nhà chúng tôi thế nào?”.

Tôi trợn tròn mắt lên kinh ngạc nhìn Trình Thần, không ngờ chị sẽ hỏi thẳng thừng trắng trợn như thế.

Tần Mạch không trả lời, cuối cùng Thẩm Hy Nhiên cũng đuổi đến nơi, kéo Trình Thần lại: “Xin lỗi anh, cô ấy hơi say”.

Trình Thần giãy ra khỏi tay Thẩm Hy Nhiên: “Thật không dám giấu, từ sau lần bất ngờ gặp anh ở bệnh viện, Tịch Tịch vẫn luôn nhớ nhung anh, anh như vị anh hùng giơ tay ra giúp đỡ nó trong lúc hoàn cảnh khó khăn, hình bóng anh đã in dấu trong tâm trí nó, bình thường nó cứ nhắc anh với tôi suốt. Trong ánh mắt đều là ái mộ và sùng bái! Anh đừng trông Tịch Tịch cứ hùng hùng hổ hổ như đàn ông mà hiểu nhầm, thực ra nội tâm nó tinh tế lắm

, nó làm nghề thiết kế nội thất, từ lúc làm việc tới giờ chưa có vị khách nào nói không hài lòng với thiết kế của nó, ai cũng khen nó nhanh nhẹn khéo léo, hợp để lấy về làm vợ lắm. Nếu anh Tần…”.

Thẩm Hy Nhiên quả quyết bịt mồm Trình Thần lại, kéo chị đi.

Tôi có cảm giác toàn thân rã rời, ôm lấy mặt, chỉ mong đi mua quan tài đưa tang mình thật luôn cho rồi.

Xung quanh yên tĩnh một hồi, vị khách vốn đang nói chuyện với Tần Mạch biết ý rời đi. Mãi một lúc sau, hắn mới cười cợt: “Hóa ra là thế”.

Bốn từ ấy như cơn gió, quét qua lòng tôi nửa như trêu chọc, nửa như khiêu khích, tôi không dám nhìn hắn, mà cũng chẳng có hơi sức đi giải thích, đành quẳng lại một câu: “Thanh giả tự thanh[1]” rồi suy sụp chạy biến đi.

[1]: Thanh giả tự thanh: Người ngay thẳng, trong sạch thì không cần phải tự biện hộ cho mình.

Hà Tịch tôi, sống đã hai mươi bốn năm, chưa bao giờ tơi tả không còn manh giáp trước mặt ai đó đến mức này.

Tần Mạch, chẳng lẽ đây chính là khắc tinh trong truyền thuyết…

Khi tôi đang định rời khỏi khách sạn thì bị Vương Đại Miêu bắt gặp, gã tóm lấy tôi, nói thế nào cũng không thả cho tôi đi. Cả đám bạn bè của gã kéo tôi tới nơi khác chuốc rượu.

Tâm trí tôi bị Tần Mạch đảo loạn, bọn họ chuốc rượu, tôi cũng không né tránh, uống bằng hết.

Thế nên kết quả rất dễ thấy được là…

Tôi say.

Nhưng nếu tôi biết sau khi say sẽ gây ra chuyện gì thì dù tâm trí có rối bời hơn gấp ngàn, gấp vạn lần, tôi cũng nhất định không dám uống nhiều như thế…

“Anh Tần, mời anh sang bên này”. Lúc thế này càng tránh né thì càng đáng nghi, tôi mỉm cười hiền hòa, thoải mái dẫn hắn vào trong khách sạn.

Có lẽ ngại Trình Thần và Thẩm Hy Nhiên đều đang ở đây, hắn cũng khách sáo gật đầu: “Phiền cô”.

Người trong thang máy rất đông, khó tránh khỏi việc đứng sát gần hắn, ngửi thấy mùi hương không biết tên trên quần áo hắn, trong đầu óc tôi hiện lên những cảnh tượng nóng bỏng đêm đó. Chờ tới khi cửa thang máy cuối cùng cũng mở ra, tôi bước ra ngoài như chạy trốn.

Đi đến cửa đại sảnh tổ chức lễ đính hôn, tôi quay lại nhìn hắn, nặn ra một nụ cười: “Anh Tần, mời anh vào bên trong, tôi còn có việc, xin được đi trước”.

Hắn không lên tiếng, chỉ chăm chú quan sát tôi một lát, ánh sáng trong cặp mắt đen huyền thoáng chuyển động, không biết đang nghĩ những gì.

Dù hiện giờ tôi khẳng định chắc chắn rằng mọi biểu hiện của mình đều không có chỗ chê, nhưng bị ánh mắt của hắn lướt qua như thế, tôi chẳng khác nào cô học trò nhỏ mắc lỗi, có cảm giác không thể kiềm chế nổi muốn cúi đầu nhận lỗi. Nụ cười của tôi có chút gượng gạo: “Anh Tần?”.

“Đây cũng là lần cuối mà cô nói hả?”.

Hắn đột ngột mở miệng hỏi, thậm chí còn chẳng có đầu đuôi gì, tôi ngẩn ra mãi mới sực tỉnh. Lần trước khi năn nỉ hắn đưa tới bệnh viện, tôi đã thề thốt bảo đảm với hắn, đó là lần cuối cùng hắn trông thấy tôi…

Hắn lại nhớ rất dai. Khóe miệng tôi giật giật, không khỏi muốn hỏi ra miệng rằng, tôi xấu tới độ trời đất căm hận người người căm hận hả? Anh nhìn tôi thêm một cái thì mắt bị rớt ra hả? Hả?

Thế nhưng tôi vẫn còn hiểu rõ ràng, đây là lễ đính hôn của Trình Thần, mình tuyệt đối không thể gào thét ở chỗ này được.

Tôi hít sâu vào một hơn, ổn định lại tâm trạng: “Tôi rất xin lỗi vì đã nuốt lời. Nhưng lần gặp mặt này quả thực không phải điều tôi có thể kiểm soát được, anh là ân nhân cứu mạng của Trình Thần, Thẩm Hy Nhiên cảm ơn anh, mời anh tới tham dự lễ đính hôn của họ là điều đương nhiên. Tôi là bạn thân của Trình Thần, hôm nay ở đây cũng là chuyện thường tình. Nếu gặp tôi sẽ gây nên phiền phức lớn cho anh, vậy tôi sẽ cố hết sức tránh chạm mặt anh trong khoảng thời gian sắp tới đây. Chúc anh vui vẻ”.

Hắn hơi nhướn mày lên, lạnh lùng cười: “Được”.

Tôi gật đầu lịch sự rồi quay người đi, không ngờ đột nhiên lại va vào lồng ngực người khác.

Cuống quýt lùi lại, tôi ngẩng đầu lên nhìn định xin lỗi, hóa ra là một trong số đám bạn bè vớ vẩn của Thẩm Hy Nhiên – Vương Đạt Mậu. Tên của gã đọc giống “Đại Miêu” nhưng người thì trông không khác gì con chuột, vừa trông thấy tôi, đôi mắt nhỏ rí của gã nheo lại càng nhỏ hơn: “Tịch Tịch, vội đi đâu thế này! Không vào uống mấy ly hả?”.

Tôi gạt bàn tay đang giữ vai mình của gã ra, có chút hốt hoảng nhìn lướt ra phía sau, thấy người kia đã vào trong rồi, chẳng hiểu sao tâm trạng lại có chút thất vọng. Ngoảnh lại nhìn Đại Miêu, tôi nhe răng cười, để lộ hàm răng trắng tinh sáng lóe: “Vương Đại Miêu, anh còn muốn bị tôi cắn cho một nhát hả?”.

Gã nhanh chóng giật lùi lại mấy bước: “Ai là mèo? Ai là mèo hả? Cô mới giống mèo ấy! Lấy đâu ra đứa con gái cứ mở mồm ra là cắn người như cô”.

Chẳng thèm để ý tới gã, tôi quay người đi luôn. Gã kéo tôi, tôi ngoái đầu lại lườm cho một cái: “Làm cái gì thế? Tôi còn phải xuống dưới giúp Trình Thần tiếp khách nữa!”.

“Cô sao thế? Người ta đính hôn thì can gì tới cô, vào trong ngồi nhanh đi, lâu lắm rồi không gặp, chúng ta nói chuyện chút”.

Tôi nghĩ bụng, tôi với anh thì có gì hay mà nói? Làm bộ định hất tay gã ra.

Gã nhất quyết không buông mà cố kéo tôi đi, vừa đúng lúc có thêm hai ông bạn đi ra nữa, bèn hợp lại lôi tôi vào trong. Bọn họ ấn tôi ngồi xuống, tám, chín người vây quanh tôi, cứ hết người này tới người nọ hỏi dò xem rốt cuộc tôi có yêu đương gì hay không.

Nghe mãi tôi mới biết, hóa ra đám khốn nạn này đang đánh cược với nhau “Khi nào Hạ Tịch mới có thể tìm được thằng đàn ông dám yêu cô ta”. Tiền cược tới thời điểm hiện tại đã ngang với tiền lương cả năm của tôi. Điều khiến tôi cáu nhất là… Thời gian bọn họ cược là từ năm tới năm mươi lăm năm sau, không một ai tin rằng tôi có thể có bạn trai trong năm nay hoặc năm sau.

Tôi tức đến độ muốn lật bàn, bèn đập bàn đứng dậy, quát: “Tôi cược có thể tìm được bạn trai ngay trong tuần này”.

Đám khốn nạn kia phá lên cười ầm ĩ, tôi hận tới mức máu như chảy ngược lại.

Vương Đại Miêu cười nói: “Tịch Tịch, nếu cô tìm được nhanh như thế thì tiền cược của bọn anh tăng thêm năm lần, cho cô tất, còn để tùy cô sai bảo một tuần. Nếu cô không làm được…”.

Mọi người suy tính một hồi, không biết ai đột nhiên gào lên: “Thì mặc bikini chạy quanh tòa thị chính mười vòng!”.

Tôi hùng dũng uống cạn ly champagne trước mặt, nói: “Đến lúc ấy ai nói không giữ lời, tự chọc mông ba ngày ba đêm!”.

Mọi người vui vẻ đồng ý.

Bên này vừa ầm ĩ xong thì ánh đèn trong đại sảnh cũng dịu đi, người dẫn chương trình lên sân khấu, lễ đính hôn coi như chính thức bắt đầu.

Tôi ngồi dưới lặng lẽ nhìn Trình Thần và Thẩm Hy Nhiên nơi sân khấu, trên gương mặt của họ đều là nụ cười hạnh phúc và thỏa mãn.

Tôi học đại học năm thứ hai thì Trình Thần tốt nghiệp, làm biên tập cho một tạp chí, rồi gặp Thẩm Hy Nhiên vào đúng năm ấy, hai người bọn họ đã trải qua một quãng đường gập ghềnh, chớp mắt đã năm năm trôi qua, con đường tình yêu dài đằng đẵng cuối cùng cũng có kết quả.

Dù gặp phải chuyện gì Trình Thần cũng vô tư cười xòa, muốn tỏ ra rằng mình không để ý, nhưng hôm nay, khi Thẩm Hy Nhiên lồng chiếc nhẫn vào tay chị, Trình Thần bật khóc.

Thẩm Hy Nhiên ôm lấy chị, hôn khẽ lên gương mặt chị, đọc lời thề bên tai chị hết lần này tới lần khác.

Cảnh tượng ấy khiến lễ đính hôn trở nên vô cùng xúc động và ấm áp.

Tôi nghĩ, có lẽ mỗi cô gái đều là công chúa ốc sên. Dù chiếc vỏ bên ngoài có rắn chắc đến mức nào thì trong thâm tâm vẫn là mềm yếu. Bao bọc càng kín kẽ thì bên trong càng yếu đuối, không thể chịu được nổi một đòn tấn công. Họ vừa mong không ai có thể thấy được sự yếu đuối của họ, lại mong chờ có người có thể nhìn thấu sự bất an trong họ. Thế rồi có thể nâng niu họ trong vòng tay, bảo vệ, yêu chiều họ, cho họ cảm giác an toàn mà người khác không thể làm được.

Trình Thần may mắn, đó là điều không thể nghi ngờ.

Khi vẫn còn Dương Tử, tôi đã từng nghĩ rằng mình cũng may mắn như thế.

Tôi thở dài thườn thượt, tôi vứt đi chút nhớ nhung còn sót lại trong đầu, thuận tay cầm một ly rượu ở bên cạnh lên, giơ về phía Trình Thần đang ở trên sân khấu, rồi uống cạn.

Sau khi Thẩm Hy Nhiên và Trình Thần bước xuống sân khấu bèn bắt đầu đi mời rượu từng vị khách. Đến khi tới chỗ tôi, Trình Thần đã ngà ngà say. Chị nhìn thấy tôi, bèn nhíu mày xung quanh tìm tìm kiếm kiếm hồi lâu.

Tôi thấy lạ: “Chị tìm gì đấy?”.

Trình Thần nhéo cho tôi một cái thật mạnh: “Bạn trai đó! Anh chàng chị bảo em làm quen đâu rồi? Đã tạo cơ hội cho em như thế mà không nắm chặt!”.

Tôi bị nhéo tới mức nhe răng nhảy dựng lên, vội vàng chạy tới cạnh Thẩm Hy Nhiên: “Thẩm Hy Nhiên, quản lý bạn gái anh cho kỹ vào! Chờ tới lúc tôi bốc hỏa thì đừng trách tôi không nể mặt chị ấy nhé”.

Theo quy luật thông thường, khi tôi và Trình Thần cãi nhau thì Thẩm Hy Nhiên chỉ có thể làm đồ trang trí. Lần này quả nhiên anh ta vẫn làm trang trí, dù đây là lễ đính hôn của anh ta.

Không chờ Thẩm Hy Nhiên lên tiếng, Trình Thần vòng qua túm lấy tay tôi, kéo tôi về phía trước: “Mặt trên người của chị, ai cần cô nể”. Có rượu vào nên Trình Thần cũng có chút chẳng thèm nể mặt ai, nhưng tôi thì để tâm tới hoàn cảnh, không dám cãi nhau thật với chị, giãy mấy cái mà không thoát được, bèn cười trừ để chị kéo đi.

Thấy càng lúc càng gần với bóng người ấy, tôi không khỏi hoảng hốt, lửa giận chợt bốc lên: “Trình Thần! Chị đừng vớ vẩn!”.

Nhưng giờ thì chị đâu nghe lời tôi nữa, đẩy mạnh tôi một cái, đưa thẳng tới trước mặt Tần Mạch.

Tiếng nói chuyện của hắn thoáng ngừng lại. Tôi coi da mặt mình còn dày hơn tường thành, dùng sự trấn tĩnh cuối cùng nở một nụ cười: “Ai da, khéo quá đi! Tôi đi ngang qua, ngang qua thôi, các anh tiếp tục đi”.

Nhưng Trình Thần đột ngột xông tới, chặn đứng đường lui của tôi: “Anh Tần”.

“Cô Trình, chúc mừng cô”.

Trình Thần phá ra cười: “Tôi cũng chúc mừng anh. Anh Tần còn trẻ như thế đã thành công, có lẽ không có một người vợ thông minh thì cũng có một cô bạn gái xinh đẹp phải không?”.

Chắc là ảo giác của tôi, người kia dường như lặng đi, tôi đang có cảm giác sống lưng mình lành lạnh thì lại nghe hắn cười cười có chút là lạ: “Cô đơn một mình, công việc quá bận rộn, làm gì có thời gian…”.

“Được được!”. Trình Thần đột ngột ngửa mặt lên cười lớn ngắt lời hắn, nâng mặt tôi lên: “Vậy anh Tần thấy Hà Tịch nhà chúng tôi thế nào?”.

Tôi trợn tròn mắt lên kinh ngạc nhìn Trình Thần, không ngờ chị sẽ hỏi thẳng thừng trắng trợn như thế.

Tần Mạch không trả lời, cuối cùng Thẩm Hy Nhiên cũng đuổi đến nơi, kéo Trình Thần lại: “Xin lỗi anh, cô ấy hơi say”.

Trình Thần giãy ra khỏi tay Thẩm Hy Nhiên: “Thật không dám giấu, từ sau lần bất ngờ gặp anh ở bệnh viện, Tịch Tịch vẫn luôn nhớ nhung anh, anh như vị anh hùng giơ tay ra giúp đỡ nó trong lúc hoàn cảnh khó khăn, hình bóng anh đã in dấu trong tâm trí nó, bình thường nó cứ nhắc anh với tôi suốt. Trong ánh mắt đều là ái mộ và sùng bái! Anh đừng trông Tịch Tịch cứ hùng hùng hổ hổ như đàn ông mà hiểu nhầm, thực ra nội tâm nó tinh tế lắm

, nó làm nghề thiết kế nội thất, từ lúc làm việc tới giờ chưa có vị khách nào nói không hài lòng với thiết kế của nó, ai cũng khen nó nhanh nhẹn khéo léo, hợp để lấy về làm vợ lắm. Nếu anh Tần…”.

Thẩm Hy Nhiên quả quyết bịt mồm Trình Thần lại, kéo chị đi.

Tôi có cảm giác toàn thân rã rời, ôm lấy mặt, chỉ mong đi mua quan tài đưa tang mình thật luôn cho rồi.

Xung quanh yên tĩnh một hồi, vị khách vốn đang nói chuyện với Tần Mạch biết ý rời đi. Mãi một lúc sau, hắn mới cười cợt: “Hóa ra là thế”.

Bốn từ ấy như cơn gió, quét qua lòng tôi nửa như trêu chọc, nửa như khiêu khích, tôi không dám nhìn hắn, mà cũng chẳng có hơi sức đi giải thích, đành quẳng lại một câu: “Thanh giả tự thanh[1]” rồi suy sụp chạy biến đi.

[1]: Thanh giả tự thanh: Người ngay thẳng, trong sạch thì không cần phải tự biện hộ cho mình.

Hà Tịch tôi, sống đã hai mươi bốn năm, chưa bao giờ tơi tả không còn manh giáp trước mặt ai đó đến mức này.

Tần Mạch, chẳng lẽ đây chính là khắc tinh trong truyền thuyết…

Khi tôi đang định rời khỏi khách sạn thì bị Vương Đại Miêu bắt gặp, gã tóm lấy tôi, nói thế nào cũng không thả cho tôi đi. Cả đám bạn bè của gã kéo tôi tới nơi khác chuốc rượu.

Tâm trí tôi bị Tần Mạch đảo loạn, bọn họ chuốc rượu, tôi cũng không né tránh, uống bằng hết.

Thế nên kết quả rất dễ thấy được là…

Tôi say.

Nhưng nếu tôi biết sau khi say sẽ gây ra chuyện gì thì dù tâm trí có rối bời hơn gấp ngàn, gấp vạn lần, tôi cũng nhất định không dám uống nhiều như thế…

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Không Yêu Thì Biến

BÌNH LUẬN FACEBOOK