• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Đó là một ngày bình thường như bao nhiêu ngày khác. Đoàn cắm trại của sinh viên năm cuối vừa trở về trường, có người quay về nhà nghỉ ngơi, có người ở lại ký túc xá. Như Ý và bạn cùng phòng đều ở ký túc xá, dự định ngủ một giấc, sau đó cùng vài người bạn khác liên hoan chia tay.

5 giờ 30 phút chiều, thời tiết chuyển biến kỳ lạ, một làn sương mù bao phủ ở trên không trung, những phương tiện bay trên không không thể nhìn thấy gì, đành phải đáp xuống đất, giao thông trở nên hỗn loạn. Một trận mưa to rơi xuống không có bất kỳ dấu hiệu báo trước nào kèm theo tiếng sấm chớp đùng đùng, trên mạng mọi người đang xôn xao vì diễn biến kỳ lạ này. Hơn 20 phút sau cơn mưa kết thúc, nhưng sóng điện thoại và internet lúc này lại biến mất, không cách nào sử dụng được.

Đúng 6h chiều, khi đang chuẩn bị ra ngoài, Như Ý và bạn cùng phòng nghe rất nhiều tiếng thét chói tai phát ra từ bốn phía. Khi nhìn xuống từ cửa sổ, cả 2 không thể tin vào mắt mình. Dưới sân trường là những người di chuyển chậm chạp đuổi theo những người khác, có những người không chạy thoát bị bắt lại, bị cắn xé, cảnh tượng hết sức máu me, thảm thiết, nhưng khi người sống bị cắn chết sẽ tự động bị bỏ qua, chỉ chốc lát sau số người bị cắn chết nhanh chóng đứng dậy “săn mồi”, khiến cho số lượng kẻ đi săn ngày càng nhiều.

Trên hành lang ký túc xá cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, Như Ý nhanh tay kéo rèm cửa, sau đó lao thẳng ra phía cửa chính đóng chặt lại, vừa lúc có một kẻ đi săn người đang chuẩn bị xông vào, chậm chút nữa thôi là cả 2 đã không thoát kịp rồi. Tiếng tông cửa rất lớn, 2 cô gái sợ hãi trốn vào một góc, nhưng chỉ khoảng 10 giây sau đã không còn âm thanh gì nữa cả.

Một đêm không yên bình, suốt cả đêm là tiếng thét, tiếng cầu cứu, tiếng bước chân của những kẻ đi săn. Hành động của những người này giống hệt Zombies trong các bộ phim, nhưng xem phim và chứng kiến ngoài đời thực là hai cảnh tượng khác biệt hoàn toàn.

Đến rạng sáng, khi lén nhìn từ cửa sổ, Như Ý đã không còn nhìn thấy người sống sót nào, chỉ có Zombies vật vờ di chuyển, tốc độ còn chậm hơn so với đêm qua. Như Ý cho rằng đây là thời cơ tốt nhất để chạy trốn, nhưng cô bạn cùng phòng lại không đồng ý, bảo rằng muốn ở lại chờ bạn trai mình đến đón. Mặc dù trong lòng rất sợ hãi nhưng Như Ý biết rằng, ngay lúc này chỉ có thể dựa vào chính mình, thế là ăn qua loa vài thứ có sẵn trong phòng, mang theo ít vật dụng, thêm một con dao trên tay, Như Ý nhìn qua khe cửa không thấy Zombies, từ từ mở cửa xông thẳng ra ngoài, cô bạn cùng phòng cũng nhanh tay khóa cửa lại.

Lúc này đám Zombies đang tập trung tại cuối hành lang, có lẽ nơi đó cũng có người sống sót nhưng vô tình bị chúng phát hiện. Như Ý chạy một đường ra khỏi ký túc xá liền gặp một đám người cũng đang chạy trốn, cô gia nhập cùng bọn họ, thoát khỏi trường học, về sau lại di chuyển đến căn cứ của Chính phủ thành lập, đến năm thứ 3 mạt thế, cô bị người khác bỏ rơi, chết giữa bầy Zombies.

Do chỉ là một dị năng giả hệ không gian, dự trữ đồ dùng cho cả đội nên Như Ý luôn được người khác bảo vệ, tin tức cũng không linh thông, không có quyền lực gì. Kiếp trước Như Ý được nghe mọi người nhắc nhiều về Uyển Lâm, là người dẫn đầu một nhóm dị năng giả thực lực mạnh mẽ, họ cũng sở hữu những dị năng biến dị đặc biệt, Như Ý chỉ biết Uyển Lâm là hệ hỏa biến dị, còn thực lực cụ thể ra sao thì cô không biết rõ, nhóm của Uyển Lâm cũng rất bí ẩn, họ chỉ nổi tiếng khi tự xây dựng căn cứ, đối xử công bằng với mọi người, nhưng chưa kịp đến căn cứ của họ thì Như Ý đã chết.

Qua những gì Như Ý kể, Uyển Lâm biết được một số tin tức quan trọng. Mạt thế đến, một số người trở thành Zombie, không có ý thức, chỉ có bản năng là tìm thức ăn, bất kỳ vật sống nào cũng sẽ trở thành thức ăn của chúng. 3 ngày đầu của mạt thế, Zombies di chuyển rất chậm chạp, nhưng sức lực lại lớn hơn người thường, cũng không biết đau, chỉ có thể giết chúng bằng cách chặt đầu hoặc đập nát đầu. Dưới ánh Mặt Trời chúng di chuyển càng khó khăn hơn ban đêm, nhưng bắt đầu từ ngày thứ 4 trở đi, chúng đã có thể hoạt động bình thường, bằng với tốc độ di chuyển của một người trưởng thành khỏe mạnh.

10 ngày sau đó, một số Zombies bắt đầu tiến hóa, trở thành Zombie cấp 1, trong não xuất hiện tinh hạch, trở nên lợi hại hơn những con Zombies khác. Thêm nửa tháng sau, con người bắt đầu phát hiện có cả động vật biến dị, thực vật biến dị, chúng còn mạnh hơn cả Zombie biến dị cùng cấp. Đến khi Như Ý chết, Zombie cấp cao nhất được phát hiện là cấp 6, đã có thể điều khiển một số đồng loại của chúng.

May mắn là khi mạt thế bắt đầu, có một số người thức tỉnh được di năng, bao gồm dị năng hệ lôi, hỏa, thủy, băng, phong, mộc. Còn một số dị năng đặc biệt như không gian để trữ đồ vật, dị năng cường hóa một số bộ phận cơ thể người, ví dụ như mắt, có thể nhìn xa hơn người thường, tai nghe được âm thanh xa hơn, hoặc tay, chân, giúp chúng trở nên cứng rắn, mạnh mẽ hơn, giống như được bọc lớp kim loại, Zombies không thể gây thương tổn được, sức lực của bộ phận được cường hóa cũng tăng lên đáng kể. Ngoài ra còn có hệ chữa khỏi có thể chữa lành vết thương do Zombies gây ra, đặc biệt là dị năng hệ tinh thần, dị năng này có thể tạo ra ảo giác đánh lừa Zombies, người có năng lực mạnh có khả năng trực tiếp đánh vỡ tinh hạch trong đầu Zombies tiến hóa, thậm chí đánh vỡ hệ thần kinh của những dị năng giả cấp thấp hơn. Những người sở hữu dị năng này đều là những người cực kỳ mạnh mẽ.

Mỗi dị năng giả có cách sử dụng dị năng khác nhau, chủ yếu do bản thân họ tự nghĩ ra, tinh hạch của Zombies giúp dị năng giả thăng cấp, nhưng ban đầu do sử dụng quá nhiều tinh hạch, một số dị năng giả tuy thăng cấp rất nhanh, càng về sau thăng cấp lại càng khó, người điên cuồng hấp thu quá nhiều tinh hạch trong thời gian ngắn, trực tiếp trở thành Zombie.

Con người ngày càng mạnh mẽ thì Zombies cũng không thua kém, khi Zombies đạt cấp 1, chúng đã có thể xuất hiện dị năng tương tự như con người, một số chúng thậm chí còn có song hệ, tam hệ dị năng. Zombie cấp 5 có thể kêu gọi một số Zombie bình thường, Zombie cấp 6 điều khiển được thêm Zombie cấp 1, 2 làm việc cho chúng. Khi Như Ý chết đã xuất hiện đến Zombie cấp 6, chúng đã có suy nghĩ, tư duy riêng, kêu gọi Zombies cấp thấp hơn, tập hợp tấn công căn cứ.

Phải biết rằng nếu như mạt thế thực sự xảy ra thì những tin tức này là cực kỳ quan trọng. Còn có việc Như Ý trùng sinh trước khi mạt thế xảy ra và tìm đến cô chắc chắn không phải ngẫu nhiên. Ở trên người Như Ý phải có thứ gì đó đặc biệt hoặc là có nhiệm vụ gì đó quan trọng thì cô mới trở thành người may mắn được trùng sinh trở lại.

Tạm gác mối nghi vấn qua một bên, Uyển Lâm nói với Như Ý: “Tôi còn một vài thắc mắc, cô có thể giải đáp giúp tôi được không?”

“Có thể”. Lúc này Như Ý đã bình tĩnh hơn, cô biết mình đã quay trở lại, có thể bắt đầu lại lần nữa, nên rất hợp tác với Uyển Lâm.

“Tốt, vậy tôi hỏi nhé, dấu hiệu ban đầu khi biến thành Zombie và dị năng giả là gì?”

“Cả 2 loại ban đầu đều sốt nhẹ, nhưng thời gian càng dài người trở thành Zombie sốt càng nặng, người trở thành dị năng giả sẽ càng khỏe mạnh, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng, trở nên mạnh mẽ hơn người thường rất nhiều”

“Làn sương mù khiến các phương tiện không thể bay kéo dài bao lâu?”

Như Ý lắc đầu “Cái đó tôi không biết, ít nhất lúc tôi chết con người chỉ có thể di chuyển trên mặt đất, cuộc sống quay lại thời kỳ lạc hậu, vật tư thiếu thốn, những thứ dùng ánh sáng Mặt Trời đều không còn sử dụng được, điện cung cấp nhờ sức gió và nước phải mất một thời gian mới sử dụng lại được. Ngoài gang, sắt và thép, những vũ khí làm bằng vật liệu khác đều không tiêu diệt được Zombies, nói đơn giản là những vật liệu mới gì gì đó ở thời đại này đều bỏ đi hết”

“Người bị Zombie cắn chết sau bao lâu thì trở thành Zombie?”

“10 giây”

“Nếu bị cắn hoặc cào trúng thì tỷ lệ trở thành Zombie là bao nhiêu và sau bao lâu thì hoàn toàn biến đổi?”

“50%, một số người còn có thể thức tỉnh dị năng, nếu không thì sau 4 giờ sẽ trở thành Zombie”

“Dị năng chữa khỏi có chắc chắn chữa khỏi 100% không?”

“Không chắc chắn, còn tùy thuộc vào cấp bậc của dị năng giả đó, cấp càng cao thì khả năng chữa khỏi càng cao, nếu gặp vết thương nặng thì rất khó chữa được”

“Tại sao gần một tháng xảy ra mạt thế mới phát hiện động thực vật biến dị?”

“Vì động vật biến dị đều là từ trên núi di chuyển xuống, những vật nuôi tại nhà hay sở thú đều bị Zombies thời kỳ đầu tiêu diệt hoặc con người bắt làm thực phẩm. Những vật nuôi đó chỉ trở thành Zombies cơ bản, không có năng lực đặc biệt, chỉ có những con thú biến dị từ trên núi xuống mới có dị năng. Thực vật biến dị thì lại càng ít, quan trọng là những ai gặp phải nó đều không chạy thoát nên sau này người ta mới phát hiện ra. Nếu Zombie, động vật, thực vật biến dị cùng cấp đánh nhau thì thực vật sẽ giành phần thắng, tiếp theo là động vật, rồi mới đến Zombie. Động vật biến dị có thể làm thức ăn, thịt của chúng chứa rất nhiều năng lượng, rất có lợi cho dị năng giả.”

“Cách thăng cấp của Zombie là gì?”

“Ăn thịt dị năng giả hoặc cắn nuốt đồng loại”

“Căn cứ Chính phủ được đặt ở những nơi nào?”

“Mỗi thành phố đều có một căn cứ. Nhưng khi mạt thế bùng nổ không bao lâu, cả thành phố A đều bị tiêu diệt, nguyên nhân thì tôi cũng không biết rõ. Sau khi hay tin cả thành phố không còn người sống sót, có một số nhóm dị năng giả đến đó tìm kiếm vật tư hữu dụng nhưng cũng không ai quay trở lại được, nghe nói Zombies nơi đó cực kỳ lợi hại, về sau chúng bắt đầu di chuyển đến các thành phố lân cận tìm thức ăn.”

Uyển Lâm trầm ngâm trong chốc lát. Cả một thành phố đều không còn người sống sót, cũng không biết rõ nguyên nhân, điều này thực sự kỳ lạ, hơn nữa thành phố A còn là nơi phát triển nhất, có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, đồng thời Zombies nơi đó cũng mạnh nhất. “Vậy căn cứ của thành phố Z sẽ nằm ở đâu? Do ai lãnh đạo?

“Nằm ở phía Tây, nơi tiếp giáp với thành phố Y. Người đứng đầu tên là Bạch Khởi, vì tôi đi theo nhóm trưởng tìm người thân nên sống ở căn cứ thành phố Y, chỉ biết 3 năm sau cô và nhóm dị năng giả của cô mới thành lập thêm một căn cứ khác.”

Như Ý phân vân một chút rồi nói tiếp: “Thật ra lúc mọi người biết đến cô, cô đã bị hủy dung, cha mẹ cô cũng không còn, cô và anh trai là 2 thành viên trong đó, ngoài ra còn một nguời tên Ngô Thiên Kỳ, An Diệu. Khi căn cứ của cô thành lập vật tư hết sức sung túc, lại không bất công với người thường, dung túng cho dị năng giả như những căn cứ khác nên rất được hoan nghênh.”

Cảm xúc của Uyển Lâm hơi biến đổi. Cha mẹ cô mất, cô còn bị hủy dung? 2 người đồng đội, một người họ Ngô, một người họ An, trùng khớp với 2 trong số 4 gia tộc cô cần tìm, không thể nghi ngờ gì nữa, những gì ông lão kia nói hoàn toàn là sự thật, vậy thì trách nhiệm của cô hết sức nặng nề, nhưng tại sao cô lại không thể bảo vệ cha mẹ mình ngay từ đầu?

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK