Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“Nghe nói, Tư Mã gia vị tiểu thiếu gia kia lúc này đang ở kinh thành?” “Quả thật như thế, đã nhiều ngày nột đám thiếu niên còn nghênh ngang dạo trên đường.”

“Ha ha ha,” tiếng cười cứng cáp tùy ý tràn ngập mật gian (gian phòng bí mật), “Đây là trời giúp ta.”

——————————————-

Khinh thành, Trân Tu trai.

Trân Tu trai ở kinh thành không tính là một đại tửu lâu, nhưng có đồ điểm tâm tinh xảo, trang hoàng thanh nhã, cho nên vẫn là một trong số ít chỗ danh môn thục viện yêu thích đến. Danh môn thục viện yêu thích đến đây, một ít công tử phong lưu cũng thích tới chỗ này. Trước kia Cung thiếu gia con trai độc nhất của Cung đại nhân cũng như vậy. Ý không ở trong lời, các công tử thiếu gia đến tửu lâu chỉ vì mỹ không vì thực.

Lúc này Diêu Ái bọn họ một đám ngay tại nơi này, gọi một đống điểm tâm, đủ loại kiểu dáng sắc hoa khác nhau xiêm áo tràn đầy một bàn. Diêu Ái hô: “Nhìn trúng loại này tự tiện chọn.”

Sử Khinh Hầu một tay cầm một khối điểm tâm hình hoa tấm tắc miệng, một bên mồm miệng không rõ nói: “Các ngươi nữ hài tử chính là yêu thích mỹ thực này nọ, sao ăn cho hết, khụ.” Bị Chương Hồng vỗ cái ót một cái thiếu chút nữa nghẹn.

Cung Tề Vũ một bước lên bậc trên cùng cầu thang lầu hai, thấy một màn này. Hắn vươn chân yên lặng thu trở về, bắt đầu muốn đi cà nhắc muốn lui, đã thấy Diêu Ái vừa vặn quay đầu, cười đến tươi đẹp lòng người, ánh sáng bắn ra bốn phía nói: “Cung thiếu gia, thật khéo, thương thế đã tốt lên?”

Cung Tề Vũ tại chỗ rùng mình một cái, yên lặng lại gắng sức đem chân trở về, lên lầu, một đường không nhanh không chậm, trên mặt bảo trì ôn hòa mỉm cười đi đến trước Diêu Ái bọn họ, đối với Diêu Ái vái chào thật sau, hô một tiếng: “Đại tỷ lớn.” Sau đối với những người khác cũng vái chào thật sâu: “Tại hạ Cung Tề Vũ.” Tư thái đoan trang, ngôn ngữ khéo, ánh mắt không có phiêu loạn.

Diêu Ái vừa lòng, lại không biết Cung Tề Vũ làm một bộ thể hiện ra sau lưng đã đổ mồ hôi, trong lòng rơi lệ không dừng.

“Cung thiếu gia.” Một âm thanh mềm nhẹ mang theo tiếng cười gọi hắn mọt tiếng. Cung Tề Vũ thoáng chốc thống khổ trí nhớ đập vào mặt mà đến, trong lòng toan chát đều nhanh khóc, hắn cứng ngắc tươi cười, xoay người, lại quy củ thi lễ: “Tiểu Xuân cô nương.” Hắn một bên làm một bên không ngừng xem kỹ chính mình, ân, cánh tay hẳn là nâng đúng chỗ, tươi cười độ cong hẳn là cũng vừa phải, chưa từng có dạng háo sắc cũng không có lãnh đạm… Phụ thân, mẫu thân, ô, ta muốn về nhà…

Tư Mã Thiếu Nghệ thân mật nói: “Vị này là bằng hữu của ngươi?” Diêu Ái ho nhẹ một tiếng: “Ách… Phải đi.”

Mã Lực cũng đáp lễ với Cung Tề Vũ, hữu hảo bắt chuyện. Chương Hồng liếc mắt trắng Sử Khinh Hầu khụ một cái loạn thất bát tao luống cuống tay chân cấp chính mình thuận khí nói: “Nhìn xem người ta, nhìn nhìn lại ngươi dạng hầu tử này.” (Hơ ví thành con khỉ a.)

Ngay cả Tiểu Vân đều sợ hãi ôn nhu cười cùng hắn một tiếng “Hảo”. Cung Tề Vũ chua sót cẩn thận thì chiếm được cứu vớt, trong nháy mắt hắn cảm thấy hết thảy cực khổ đều được thăng hoa.

Diêu Ái chọn một đĩa trà bánh đưa tới tay hắn nói: “Cùng nhau ăn đi mọi người ngồi xuống vừa ăn vừa nói chuyện.” Cung Tề Vũ nhớ tới hơn ba tháng trước bản thân mang theo gia đinh đến Trân Tu trai, thấy Diêu Ái một người dựa vào cửa sổ ăn trà bánh phát ngốc, vì thế cười dâm đãng cứng rắn muốn cùng người ta ngồi một bàn, sau bị ghét bỏ còn muốn trực tiếp đoạt người ta đem đi, càng nói ra uế ngôn, kết quả bị người ta trực tiếp một phen đánh cho thật là ngu xuẩn.

Tư Mã Thiếu Nghệ nghe vậy cũng tiếp đón mọi người ngồi xuống, lơ đãng ngắm trà bánh trên tay Cung Tề Vũ liếc mắt một cái. Tiểu Vân ứng Tư Mã tiếp đón ngồi xuống, hai má hơi hồng hồng, rất là thẹn thùng đáng yêu. Hết thảy dừng ở trong mắt Tiểu Xuân, nàng quạt tròn che miệng, tâm địa hiểu rõ cười cười.

————————————————-

Góc Hình bộ, mọi người làm đều nước sôi lửa bỏng, tổng có mấy cái ăn không ngồi rồi ở một bên không có chuyện gì. Lý Hựu Đa hôm nay có vinh hạnh nhất, vẫn là được đại nhân đặc biệt ân chuẩn, cái gọi là phụng mệnh đục nước béo cò.

“Ta nói Lý Hựu Đa a, trong khoảng thời gian này ngươi có vẻ nơi nơi hỏi thăm tin tức. Tra này tra kia, các ngươi hình bộ khi nào thì trực tiếp khởi tra án?” Mỗ quan viên bị mời đến cùng đang cắn hạt dưa nói chuyện phiếm líu lo nói.

Lý Hựu Đa cấp bản thân một hạt dưa: “Ngươi không biết đại nhân của ta tạm thời cách chức ta thời gian kia có bao nhiêu thê thảm, lúc này ta nghe không nhiều lắm bát quái thú sự dễ chịu hạ bản thân. Ta nguyên khí như thế nào trở về?”

Quan viên kia “Thiết” một tiếng: “Ngươi tính tình này, đời trước nhất định là tam cô lục bà lắm miệng.”

“Tam cô lục bà không sao cả, ta cũng không lắm miệng. Nói đi, ta chợt nghe thấy náo nhiệt. Dù sao cũng chính là chút tin đồn, có cái gì không thể nói? Ta cũng biết ngươi không nói nghẹn hoảng.”

Quan viên kia trầm ngâm trong chốc lát, thần thần bí bí nói: “Ngươi biết Hoa Hoàn hay không?”

Lý Hựu Đa trong lòng cả kinh, trên mắt trấn định nói: “Biết, không phải thị trấn nhỏ thôi, chuyện muốn vô cùng lớn chỗ nào đi?”

Quan viên kia nói: “Hoa Hoàn quả thật không trọng yếu, nhưng người nhớ bên cạnh Hoa Hoàn là chỗ nào?”

“Không phải là Hán Ô sao? Lão hữu ta Tống Văn Thư không phải mới từ chức vị kia triệu hồi đến thôi.”

Quan viên kia cười nhạo, lắc đầu nói: “Sai lầm rồi, là bên kia, ngươi còn muốn tưởng nơi đó là quyền sở hữu của ai?”

Lý Hựu Đa cười khổ nói: “Ngươi không phải làm khó ta thôi, vị trí huyện huyện quận quận này ta cũng không để ý đến nhiều lắm.”

Quan viên nói: “Biện Châu. Là quyền sở hữu của Tư Mã đại tướng quân — Biện Châu.”

Lý Hựu Đa chấn động, trên mặt giả thất vọng hoàn toàn: “Bên cạnh là Biện Châu thì sao? Bên cạnh Biện Châu thị trấn nhỏ còn nhiều mà.”

Quan viên kia đắc ý nói: “Này ngươi cũng không biết, phụ cận Biện Châu thị trấn quả thật nhiều, nhưng đều là một ít đường nhỏ thậm chí sơn dã, chỉ có Hoa Hoàn có quan đạo, nối thẳng kinh thành…” Quan viên kia cố ý dừng một chút, sau đó nói, “Có thể thông mười vạn quân.”

Lý Hựu Đa động tác cắn hạt dưa cũng chưa dừng, ngốc lăng lăng nhìn hắn. Quan viên kia thấy Lý Hựu Đa rốt cục cũng giật mình, càng đắc ý: “Cho nên nghe nói Hoa Hoàn hiện tại không yên ổn, nhưng tin tức không thể vào, tin tức bên trong cũng không truyền ra được, không biết rốt cuộc như thế nào.”

“Cho nên nói điều tra kia sau ‘ hết thảy đều bình thường’ kết quả là giả?”

“Hắc hắc, ngươi hỏi đúng người, ngươi nói khi Tống Văn Thư thông báo việc này, ta đã ở lâu, Lưu đại nhân đường trường ủy thác ta làm thay, kết quả một ngày sau, ta còn chưa kịp làm gì, liền nhận được thông tri nói đã thu được tin tức hết thảy bình thường, mệnh ta không cần tra lại. Kết quả hắc, ta nói ngày đó nhất thời quật khởi, vẫn là phái người truyền tin tức, kết quả bây giờ vẫn chưa thu được hồi ngôn, ngươi nói đúng là tin tức không thông không?”

“Bình thường gọi người truyền đến đều lười làm, lần này như thế nào đột nhiên chịu khó?”

Quan viên kia lắc lư chân, thảnh thơi thảnh thơi nói: “Nhàn hơn, có khi cũng sẽ tưởng phấn chấn một chút. Này không, Lý Hựu Đa ngươi mới bán nhàn vô nhàn hai tháng, liền vội vã nơi nơi tìm bát quái nghe náo nhiệt.”

Lý Hựu Đa uống một ngụm trà, “Hắc hắc” bồi nở nụ cười hai tiếng.

—————————————————-

Diêu Ái bái biệt bọn Tư Mã trở lại Thư phủ đã qua bữa tối. Buổi chiều ăn quá nhiều điểm tâm, nàng cũng không đói bụng, nghĩ hôm nay cơm chiều ăn ít, nàng đi vào sân.

Phòng ngủ phòng khách đều chung một sân, bởi vì người trong Thư phủ vốn không nhiều, cố cũng không phân như vậy, mặc kệ chủ nhân hay hạ nhân đều tự tuyển một gian thuận mắt chính mình ở lại, những phòng khác không dùng đều bị long đong.

Tiến vào chính đường không có người dùng bữa, giờ phút này sư phụ hẳn là ngay tại thư phòng, cũng không biết có ăn qua cơm chiều hay không. Không chừng chính mình không trở về ăn, sư phụ liền quên mất có việc ăn cơm này.

Nàng đến gần thư phòng, lại phát hiện ra tiếng nói chuyện, không biết vì sao, nàng theo bản năng phóng nhẹ cước bộ, nghiêng thắt lưng, dỏng tai nghe lén. Bên trong là sư phụ cùng tiếng một nam nhân, nàng nhớ lại, hẳn là Lý Hựu Đa. Chuyện gì ở Hình bộ đàm không xong, lại còn sắp tan tầm đến đàm?

Nàng nghe thấy sư phụ nói: “Cho nên ngươi nói tin đồn ở triều đình Tư Mã phủ có phản loạn?”

“Ta chỉ nghe một cái nói vậy, quả thật cũng vô pháp. Ngươi có biết người kia luôn luôn hảo nói ngoa, lại một ít chuyện cằn nhằn, hắn nói cũng không phải thật hay không.”

“Lần này chỉ sợ mặc kệ hắn đoán cũng tốt, nghe tới cũng tốt, Tư Mã gia cùng triều đình trận này không thể tránh được… Tư Mã gia ủng binh tự trọng, triều đình sớm tưởng binh quyền suy yếu. Mà Tư Mã gia đóng ở Biện Châu, gia tộc đã quá mức to lớn, đối với triều đình cũng rất có kiêng ki, binh quyền là bùa hộ mệnh bọn hắn sống yên, tuyệt không dám dễ dàng trao lại. Huống chi Tư Mã thiếu gia đi tới kinh thành, tùy tiện bị ai chộp tới bị lợi dụng…”

Diêu Ái nghe trong lòng cả kinh, vụng trộm trở về, ở chuồng lấy một con ngựa, chạy đến khách điếm bọn Tư Mã ở.

Thư Khinh Thủy thản nhiên nhìn thoáng qua ngoài cửa, thu hồi ánh mắt, tiếp tục nói tiếp: “Chỉ sợ có người tưởng lấy việc này bức Tư Mã gia phản loạn.”

Lý Hựu Đa nói: “Chúng ta đây làm thế nào?”

“Yên lặng xem xét.”

Đột nhiên có hạ nhân gõ cửa, nói trong cung có người tới, thỉnh chủ tử đi ra nghênh đón.

Thư Khinh Thủy ống tay phất đi ra ngoài cửa, đối với người tới kính cẩn thi lễ. Người nọ cất tiếng nói: “Hoàng Thượng truyền khẩu dụ, tuyên Thư đại nhân yết kiến.”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Khinh Thủy Dao

BÌNH LUẬN FACEBOOK