Trang Chủ
Huyền Huyễn
Huyền Thiên
Tái Ngộ

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thông thường, Ma Vực cấp một là nơi dành cho Hậu Thiên Tinh Giả tiến vào, Ma Vực cấp hai là của cao thủ Tiên Thiên, Ma Vực cấp ba và cấp bốn thì chỉ có cao thủ Thần Đạo mới có thể tiến vào.

Đương nhiên, đây không phải quy định cứng nhắc, chỉ cần không sợ chết, cho dù là Hậu Thiên Tinh Giả, cũng có thể tiến vào Ma Vực cấp bốn.

Thông thường, căn cứ vào thực lực cá nhân hoặc đoàn đội mà lựa chọn cấp bậc Ma Vực tương ứng và địa đồ thích hợp, tiến vào trong đó tu luyện.

Dương Thiên Lôi thấy cô gái vừa nãy đi vào một ô cửa Ma Vực cấp hai, đang nói gì đó với nhân viên phục vụ của ô cửa này, một lát sau, nhân viên phục vụ lật tìm trong hồ sơ đăng ký, rồi lắc đầu với cô gái. Cô gái liền thất vọng đi đến một ô cửa cấp hai khác, xem ra là đang đi tìm người.

Dương Thiên Lôi cũng chọn một ô cửa cấp hai đi tới.

Dương Thiên Lôi vừa định mở miệng, lão giả ở ô cửa liền nhíu mày, thờ ơ nói:

- Ô cửa cấp một ở bên kia, ngươi đi nhầm rồi.

- Không nhầm. Ta đúng là muốn tiến vào Ma Vực cấp hai.

- Ma Vực cấp hai?

Hai mắt lão giả híp lại, nhất thời lóe lên một tia tinh quang, nhìn lướt qua Dương Thiên Lôi một cái, nói rằng:

- Ngươi khẳng định?

Dương Thiên Lôi nói:

- Đương nhiên khẳng định, có vấn đề gì không?

- Anh bạn trẻ, có dũng khí là chuyện tốt, nhưng ngươi nên biết Ma Vực cấp hai có ý nghĩa gì. Cho dù là khu vực cấp thấp nhất thì Hậu Thiên Tinh Giả cũng có thể mất mạng trong đó, càng huống chi ngươi chỉ có một mình?

Dương Thiên Lôi nhẹ giọng nói:

- Không sao. Đưa ta một tấm địa đồ cấp thấp nhất là được rồi.

- Được thôi... Hi vọng ngươi có thể sống sót trở về. Ngày hôm nay thực là kỳ quái, vừa có một Tinh Giả cấp chín nằng nặc đòi đi vào, bây giờ lại có một Tinh Giả cấp tám, bọn thanh niên các ngươi, ài...

Lão giả nhẹ giọng thở dài một tiếng. Thân là người quản lý lối vào Ma Vực, hắn đã gặp nhiều chuyện sinh tử, đã từng thấy quá nhiều nghé con không sợ cọp, nhưng có thể sống sót trở về đi ra không có mấy người.

Dương Thiên Lôi đăng ký tên, cấp bậc và môn phái, nộp một trăm viên thuần dương đan làm lệ phí vào cửa, và dùng một trăm viên thuần dương đan để mua địa đồ cấp thấp nhất của Ma Vực cấp hai, sau đó liền tiến vào trong thông đạo.

Lão giả nhìn bóng lưng của Dương Thiên Lôi, có vẻ tiếc nuối lắc đầu.

Đúng lúc này, thiếu nữ cùng ngồi chung xe ngựa với Dương Thiên Lôi vội vàng đi tới, hỏi:

- Lão tiền bối. Ngày hôm nay có một thiếu niên khoảng mười ba mười bốn tuổi tiến vào Ma Vực cấp hai hay không?

Lão giả thu hồi lại ánh mắt, nhìn thiếu nữ trước mắt nói:

- Có, hơn nữa còn có tới hai người lận.

- Hai người? Có phải là có một người gọi Vu Tiểu Ức không?

Lão giả nhìn ra được thiếu niên đã tiến vào lúc nửa canh giờ trước và thiếu nữ trước mắt có khí tức tương tự nhau, liền hỏi:

- Ừm, đúng, vừa mới đi vào cách đây nửa canh giờ, chắc hắn là nhà của ngươi phải không?

Thiếu nữ lo lắng nói:

- Đúng vậy, hắn là đệ đệ của ta, lão tiên sinh, hãy cho ta một tấm địa đồ khu vực mà hắn đã đi vào, ta phải mau chóng tìm được hắn.

- Thanh niên bây giờ a, thật là quá can đảm... Hi vọng ngươi có thể tìm được hắn, mau đi đi.

Lão giả mau chóng làm thủ tục cho thiếu nữ, đưa cho nàng ta một tấm bản đồ.

Sau khi thiếu nữ nộp lệ phí xong liền vội vàng đi vào trong thông đạo.Đại lục Thiên Huyền, thực ra chỉ là một phần của thế giới này mà thôi. Cường giả Thần Đạo có thể nghiền nát hư không, ngao du giữa các vì sao, họ gọi thế giới này là Thủy Nguyên Tinh.

Ma Vực nằm ở bên trong Thủy Nguyên Tinh, ở không gian bên dưới mặt đất, trong đó tràn ngập nguyên khí đại địa dày đặc, là trung tâm của toàn bộ Thủy Nguyên Tinh, nồng đậm hơn nhiều so với bất kỳ động thiên phúc địa nào, người tu luyện tiến vào trong đó tu luyện thì chắc chắn sẽ thu được hiệu quả nhanh chóng gấp nhiều lần.

Nhưng trong đó cũng đầy rẫy khí tử linh và khí tức hắc ám cuồn cuộn, và Địa Ma vô cùng vô tận, đây đều là đại địch của người tu luyện, chỉ cần hơi sơ ý sẽ bỏ mạng trong đó.

Nhất là khí tử linh và khí tức hắc ám, có ảnh hưởng cực kỳ lợi hại đối với tinh thần của người tu luyện, ngừơi có tâm trí không kiên định rất dễ sản sinh đủ loại ảo giác, một khi không giữ được tâm thần thì sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục, không thể tự thoát ra được.

Ngược lại, nếu như có thể chịu đựng sự khảo nghiệm này thì ích lợi cho người tu luyện cũng vô cùng lớn, đó chính là sự lựa chọn có một không hai để rèn luyện tinh thần và ý chí, chỉ cần giữ được sự tỉnh táo trong đầu ở hoàn cảnh này, không để ngoại tà xâm chiếm thì như vậy sẽ có lợi ích rất lớn đối với tâm trí, tinh thần của người tu luyện. Có thể nâng cao tinh thần lực và niệm lực với mức độ rất lớn.

Có thể nói, Ma Vực là nơi tuyệt vời cho người tu luyện, nhất là cao thủ Tiên Thiên để đột phá chướng ngại. Bởi vì nhân tố chủ yếu kiềm hãm sự thăng cấp của cao thủ Tiên Thiên chính là niệm lực.

- Linh khí thiên địa thật nồng đậm.

Khi Dương Thiên Lôi thông qua địa đồ mua được, hắn bị truyền tống đến không gian Ma Vực đối ứng với Ma Vực, trong lòng liền cảm thấy chấn động. Cho dù là ở chỗ sâu nhất trong Hồng Hoang Sơn Mạch cũng không thể so sánh với nơi đây.

Linh khí thiên địa nồng đậm đến mức không thể tưởng tượng nỗi, mỗi một lần hít thở đều có một lượng lớn linh khí thiên địa ùa vào trong cơ thể. Bất quá, trong linh khí thiên địa nơi đây lại ẩn chứa một khí tức âm hàn lạnh lẽo.

Toàn bộ không gian mờ mờ ảo ảo, tối đen như mực, từng trận âm phong và tiếng gào khóc như quỷ khóc sói tru nổi lên, tràn ngập khí tức khủng bố. Thỉnh thoảng có minh hỏa lấp lóe, càng khiến khung cảnh có vẻ âm trầm dị thường.

- Chẳng trách Ma Vực được xưng là thánh địa tu luyện, linh khí thiên địa nồng đậm như vậy, tốc độ tu luyện hiển nhiên sẽ gấp mấy lần so với bên ngoài.

Dương Thiên Lôi thầm nghĩ trong lòng, hai mắt loé lên tinh quang, nhìn vào không gian kỳ dị này, hắn lại không chút sợ hãi.- Tất cả mọi người cẩn thận một chút, các ngươi mới vừa thăng cấp lên cảnh giới Tiên Thiên, lần đầu tiên đến Ma Vực cấp hai, ở đây tuy là địa đồ cấp thấp nhất, nhưng lại là địa đồ vừa mới được khai quật vẽ ra. Nhất định phải cẩn thận, nghìn vạn lần không thể để khí âm sát nhập thể, Khí âm sát ở đây lợi hại hơn nhiều so với Ma Vực cấp một, tuy ngay lúc đầu có cảm giác không rõ ràng, nhưng theo thời gian sẽ dần thấm nhập vào tinh thần của chúng ta, phá hủy ý chí của chúng ta, không thể không thận trọng, nhất là lúc tu luyện càng dễ bị xâm nhập hơn.

Khi Dương Thiên Lôi đang quan sát không gian này, một giọng nói trẻ tuổi nhưng trầm ổn và uy nghiêm bỗng nhiên từ phía sau truyền đến. Phía sau hắn bỗng nhiên có thêm mấy thiếu niên nam nữ.

Mấy thiếu niên nam nữ đồng thanh nói:

- Đã biết rồi, sư huynh.

- Sư huynh, này Ma Vực cấp hai quả nhiên ít người hơn nhiều. Linh khí thiên địa ở ngay lối vào cũng nồng đậm hơn nhiều so với Ma Vực cấp một. Chi bằng chúng ta ở đây tu luyện một lúc rồi hãy tiến sâu vào?

Thiếu niên trầm giọng nói:

- Không được. Đây là lối vào, lượng người ra vào khá nhiều, không thích hợp để tu luyện, hơn nữa Linh Tinh Địa Ma ở gần đây nhất định đã những người bị tiến vào trước bắt được hoặc giết chết rồi. Đi thôi, theo ta, chúng ta đi sâu vào trong.

Nghe thiếu niên nói, Dương Thiên Lôi cảm ứng thấy từng tia khí tức âm lãnh đang lẫn lộn trong linh khí thiên địa, thầm nghĩ trong lòng:

- Đây là khí âm sát phải không? Linh Tinh mà hắn nói là cái gì? Chẳng lẽ là tinh thạch đã ngưng tụ linh khí thiên địa? Rất có thể, linh khí thiên địa ở đây quả thực nồng đậm quá mức, năm dài tháng rộng có thể hình thành tinh thạch cũng không có gì kỳ quái.

Lần đầu tiên tiến vào Ma Vực, Dương Thiên Lôi cũng không hiểu nhiều về Ma Vực, lúc này mới thấy mình vào đây có chút vội vàng quá, lẽ ra trược khi vào, chí ít cũng phải tìm hiểu tường tận tình hình cơ bản trong Ma Vực mới phải.

Linh Tinh, thật sự đây là một loại vật liệu trân quý nhất trong Ma Vực. Tác dụng của nó không thua kém gì đan dược, linh khí thiên địa và khí âm sát tinh thuần ẩn chứa trong đó có thể được người tu luyện hấp thu nhanh chóng, ở nơi linh khí thiên địa khan hiếm thì khẳng định nó có thể có tác dụng thật lớn.

Ma Vực có tổng cộng bốn cấp bậc, nhưng trong mỗi cấp bậc lại có vô số bản đồ với đẳng cấp khác nhau. Một tấm bản đồ đối ứng với một không gian Ma Vực. Những bản đồ này đều là do hiệp hội thương nghiệp kinh doanh ở Ma Vực liên kết với vô số cao thủ không ngừng thăm dò vẽ ra. Cách một khoảng thời gian sẽ có địa đồ mới xuất hiện. Loại địa đồ mới được khai phá này được hoan nghênh nhất, số lượng địa ma rất nhiều, linh khí thiên địa nồng đậm, hơn nữa Linh Tinh tự nhiên hình thành rất nhiều. Tuy trên địa đồ cũ cũng sẽ có địa ma và linh tinh mới không ngừng sinh sôi, nhưng số lượng ít hơn rất nhiều.

Đúng lúc này, thiếu niên đã dẫn mấy vị thiếu niên nam nữ đi đến chỗ Dương Thiên Lôi.

- Ý? Tinh Giả Hậu Thiên?

Thiếu niên liền nhìn thấy Dương Thiên Lôi đang đứng phía trước bọn họ, cảm ứng khí tức trên người Dương Thiên Lôi, thiếu niên dường như hơi bất ngờ.

Một người trong số đó thấp giọng nói:

- Tinh Giả cấp tám lại dám vào đây, thật là lợi hại.

- Lợi hại cái gì, chỉ e là chán sống rồi mới đúng, ha ha ha... Chúng ta đã thăng cấp lên Tiên Thiên, còn cần sư huynh dẫn dắt mới dám tiến vào đây...

Đám thiếu niên nam nữ thấp giọng bàn tán về Dương Thiên Lôi, sau đó nhanh chóng đi sâu vào trong.

Dương Thiên Lôi hơi nhíu mày.

Đúng lúc này, lại truyền đến một giọng nói:

- Sao ngươi... lại ở đây?

Chủ nhân của âm thanh này chính là thiếu nữ ngồi chung xe ngựa với Dương Thiên Lôi, khi nàng nhìn thấy Dương Thiên Lôi liền vô cùng kinh ngạc.

- Đương nhiên là tu luyện.

Dương Thiên Lôi cũng không ngờ lại lần nữa gặp thiếu nữ này.

Thiếu nữ khẽ nhíu mày nói:

- Nơi này là Ma Vực cấp hai, thực lực của ngươi ở đây căn bản không được... Ngươi mau trở lại chỗ truyền tống, khởi công năng truyền tống của địa đồ để trở về đi.

Tuổi của Dương Thiên Lôi cũng ngang ngang với đệ đệ nàng, tu vi còn không bằng đệ đệ nàng, nhưng hắn lại tiến vào Ma Vực cấp hai. Đây khác nào đi chịu chết?

Dương Thiên Lôi nhận thấy rõ hảo ý của thiếu nữ, rõ ràng nàng đang rất nóng ruột, mà vẫn còn dừng lại khuyên bảo mình, khiến trong lòng Dương Thiên Lôi phải cảm kích, hắn liền nhẹ giọng hỏi:

- Không sao. Nàng đi tìm người phải không?

- Ừm, ta đi tìm đệ đệ, cùng tuổi với ngươi, tu vi cao hơn ngươi một chút, Tinh Giả cấp chín, nhưng ở đây... Được rồi, ngươi mau trở về đi, đừng làm cho người nhà lo lắng.

Thiếu nữ nói xong liền thôi thúc niệm lực quanh thân, một đạo kiếm quang liền xuất hiện trước mặt của nàng, trực tiếp ngự kiếm bay đi.

Dương Thiên Lôi chấn kinh mở to hai mắt nhìn:

- Cao thủ Tiên Thiên cấp năm.

Vốn chỉ biết tu vi thiếu nữ này kinh người, nhưng không ngờ lại kinh người đến mức độ này. Có thể ngự kiếm phi hành, ít nhất cũng là cao thủ Tiên Thiên cấp năm, nhưng thiếu nữ này mới bao nhiêu tuổi chứ? Từ hình dáng bề ngoài của nàng, xem ra nhiều nhất cũng chỉ hai mươi tuổi đầu, sao có thể đạt cảnh giới cao như vậy?

Nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên. Quả nhiên không sai.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Huyền Thiên

Avatar
Nguyễn Huy Hoàng19:04 09/04/2015
buon qua buon doc ma muon khoc luon

BÌNH LUẬN FACEBOOK