Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Trong bầu không khí nhộn nhịp chuẩn bị đám cưới, lão vương phi dời đến nhà Tuyết Phượng từ tuần trước. Bà quyết định tự mình đứng ra lo liệu, quán xuyến đám cưới này.

Từ ngày chị dâu Phạm Việt mang bụng bầu hơn 5 tháng cùng mấy sắp nhỏ hồi phủ, lão vương phi như trẻ ra cả chục tuổi. Bà suốt ngày lưu tại vương phủ vui vầy bên con cháu. Bà thay đổi cảm xúc đối với chị dâu nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, hận không thể với lên mặt trăng mang chị Hằng đem về làm quà cho con dâu của bà. Mấy sắp nhỏ bà cũng quản diết để chị có thơi gian dưỡng thai sinh cho bà đứa cháu trắng trẻo, mập mạp.

Cỗ bàn đã được lão vương phi khua chiêng, gõ trống, bận rộn đón tiếp từ hôm qua. Hôm nay là ngày lành chính thức rước dâu nên lão vương phi đi đi lại lại quản lý mà tâm trạng hồi hộp hơn cả cô dâu. Mọi người cũng không hiểu bằng cách nào mà chàng rể mới này đã có thể thu phục được nhân tâm của lão bà vốn khó tính nhà mình.

Cô bật cười nhớ lại vẻ mặt kinh ngạc lẫn tò mò của lão bà trước những lễ vật ăn hỏi của chàng rể đến từ miền biển đầy nắng và gió. Ngoài những sính lễ truyền thông theo phong tục nơi kinh thành như: trầu cau, lợn sữa, bánh phu thê,.., chàng còn kỳ công chuẩn bị những sản vật quý báu của biển cả như: san hô, đồi mồi, bào ngư, sao biển...

Chàng tặng riêng cho lão vương phi chuỗi ngọc trai mang về từ biển cả để bà diện khi mặc áo dài cùng vỏ ốc quý nghe được cả tiếng sóng biển dạt dào khiến bà vui như mở hội.

Lễ ăn hỏi hôm đó, Tuyết Phượng mặc bộ áo dài đỏ, đầu đội mần làm tôn lên sắc vóc, khuôn mặt rạng rỡ xinh đẹp với nước da ngọc ngà như công chúa Huyền Trân bước ra từ trong tranh. Chú rể thì mặt mũi hớn hở đóng bộ áo dài, khăn xếp màu xanh cùng với cô đi rót trà kính lễ họ hàng sau buổi lễ ăn hỏi linh đình.

Ngày cưới hôm nay, Tuyết Phượng mặc bộ áo dài màu trắng tinh khiết có thêu những đóa hoa sen hồng được chị dâu anh trai Phạm Việt tỉ mỉ chuẩn bị. Chú rể thì đóng bộ áo dài khăn xếp màu đen, quần trằng rước cô lên kiệu hoa về nhà chồng.

Cô mỉm cười hạnh phúc, đặt bàn tay mình vào tay chàng. Hạnh phúc là mãi mãi đến với đôi uyên ương trong thời khắc thiêng liêng này. Nơi xa kia, bố mẹ cô hẳn hạnh phúc mãn nguyện lắm khi nhìn thấy cô xúng xính áo dài, xinh đẹp rực rỡ ngày trọng đại này.

Nhạc xập xình cùng màn biểu diễn múa và nhảy bài Đám cưới trên đường quê - Hoàng Thị Thơ của cả trẻ con, người lớn theo đạo diễn của bà chị dâu siêu cute vang theo bước chân tiễn cô về nhà chồng. Pháo nổ đì đùng vang khắp mọi nơi. Đám trẻ con hơn hở lon ton chạy. Bố cô và lão vương phi vương lệ lặng nhìn đoàn rước dâu đi qua.

Ngày mới, yêu thương tràn ngập, hạnh phúc len nhẹ lên trong mắt của mỗi người. Hành trình cũ đã dừng lại, cánh cửa mới lại tiếp tục được mở ra. Mặt trời vẫn tỏa ánh nắng ấm ấp, đóa tường vi vẫn nở bên hiên nhà buổi sơm mai....Hạnh phúc là được bên người mình yêu thương mãi mãi. The end

Đám cưới trên đường quê - Hoàng Thi Thơ

Ô ! ô ! sáng hôm nay trên quê hương tôi,

Quê hương xinh xinh quê hương hữu tình,

Quê hương xinh xinh quê hương hòa bình,

Đường nở hoa trắng, xanh, vàng, tím,

Đẹp làm sao bướm bay chập chờn.

Đàn chim non véo von ngọn tre,

Khăn mầu son, áo mầu vàng,

Ơi, bà con đến xem mùa cưới !

Chân hài cong, tay dù hồng.

Lâu thật lâu mới thấy được một ngày vui !

Ô ! ô ! sáng hôm nay quê tôi ra xem

Cô dâu con con y trang mỹ miều.

Cô dâu non non dung nhan mặn mà.

Chà ! nhà ai có ông rể quý.

Chà ! nhà ai có cô dâu hiền.

Ồ ! ngộ thay có con lợn quay,

Xôi đầy mâm, cau đầy buồng.

Đây nguồn vui hiếm hoi ngày cưới.

Trông thật hay, trông buồn cười.

Ra mà xem mới thấy được cả niềm vui !

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi !

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi !

Em em ơi ! Người tình tôi ơi !

Em em ơi ! Chuyện chúng mình đã tính sao chưa ?

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi !

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi !

Em em ơi ! Người tình tôi ơi !

Em em ơi ! Chuyện chúng mình cũng tính đi thôi !

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hương Vị Quê Hương - Bên Chàng Mãi Mãi

BÌNH LUẬN FACEBOOK