• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Bính Châu, thuộc Đông Vũ quốc, trải dài hơn 10 thành lớn nhỏ, là 1 châu thuộc dạng nhỏ của quốc gia. Quảng tam thôn hôm nay thật náo nhiệt, lễ ngày mùa luôn là trọng điểm của cả thôn, mặc dù chỉ là thôn nhỏ thuộc Biên thành Bính châu nhưng Quảng Tam thôn lại có nhân khẩu đến vài trăm, cuộc sống họ khá thoải mái nhờ đất đai màu mỡ nên họ luôn có đủ lương thực tích trữ và đem lên Biên Thành mua bán trao đổi.

- Lý Tam, Lý Tứ mau khiên con heo quay lên để lát trưởng làng tế thần nữa.

- Tiểu Há, mau kêu người lấy thêm bàn ghế đến, không đủ a

- Trương lão, 500 cân rượu có chưa, hôm nay cả làng không say không về nha.

Âm thanh chuẩn bị nhốn nháo khắp nơi khiến ai nấy mặt mày nở hoa, nô nức tham gia, không ai chú ý đến 1 góc cây um tùm cuối thôn có 1 bóng đen đang âm thầm quan sát mọi thứ. Nửa canh giờ sau, mọi người trong thôn đều tụ tập về đầu làng để tham gia buổi tế lễ, chỉ có vài người lưu lại canh phòng thôi.

Hôm nay đến phiên Mã Đại hắn xui xẻo phải ở lại trông coi trang trại, miệng gã cứ bực bội lầu bầu không dứt:

-Tên khốn Hạ Quý cố ý sắp ta trực canh phòng, lấy việc công trả thù riêng, không phải chỉ là rượu thịt thôi sao, lão tử cũng có

Hắn tìm 1 góc cây tùy ý ngồi xuống tháo bình rượu bên hông xuống, vừa uống vừa hát nghêu ngao, lúc này bóng đen lập tức biến mất khỏi nơi ẩn nấp lẻn vào trong chuồng gà.

- Haha thật là dễ dàng, tên canh gác quả là tay mơ, trước mắt Bàn gia ta mà dám lơ là.

- Tao thì không nghĩ vậy đâu

Mã Đại nhếch mép cười khà khà đứng chắn ngay cửa ra. Tên trộm giật mình run rẩy chỉ tay nói

-không thể nào, ta đã rất cẩn thận rồi, quỷ không biết thần không hay a.

Mã Đại phun 1 cái

- Ta kháo, ngươi xem lại mình đi, ngươi khác gì cục thịt di động chứ, dù ở cách xa ta cũng thấy mi rồi

Bàn tử cúi xuống nhìn lại vóc dáng của mình rồi ủy khuất nói

- Ta cũng chỉ hơi béo tí thôi, cũng không đến nổi a

Cơ mặt Mã Đại co giật liên tục, tên này nhìn sao cũng hơn 150 cân mà dám nói chỉ hơi béo tí nữa chứ.

- Không nhiều lời, mau đầu hàng để ta trói lại nhanh lên

Mã Đại dữ tơn cầm gậy áp sát Bàn tử.

- Ngươi...ngươi đừng qua đây. Bàn gia ta rất lợi hại

Bàn tử mặt không còn tí máu hù dọa.Bỗng nhiên không khí trở nên lạnh lẽo ghê rợn, 1 góc chuồng gà sương mù tỏa ra, 1 con đường âm u dần dần xuất hiện.

- Cái..cái ma quỷ gì vậy

Cả Bàn tử và Mã Đại sợ hãi lui lại, lúc này từ trong con đường có 2 bóng người ẩn hiện, vừa chạy vừa gào thét lao thẳng về phía Bàn tử và Mã Đại, phía sau họ là cả chục đốm lửa như ma trơi đuổi theo.

- Hạo ca, đợi đệ với, chân huynh bị thương mà sao chạy nhanh dữ vậy

- Nhanh lên tiểu Thiên, chúng nó sắp đuổi kịp rồi, mấy người kia tránh ra mau.

Đúng là anh chàng Nguyên Hạo số "đỏ" của chúng ta rồi, Khương Thiên chạy sát phía sau thì đau khổ trong lòng, lần trước hắn đi qua Hư Lộ nhàn nhã có gặp gì đâu, còn lần này đi với Nguyên Hạo thì bị cả tiểu đội ma lửa này rượt đuổi mấy dặm rồi.

Mã Đại hồn phi phách tán, tóc dựng hẳn lên quay đầu bỏ chạy

- Ma quỷ... Cứu tôi với...aaaaaaaa

Bàn tử khóc không ra nước mắt a, hắn cũng muốn lăn ngay đi nhưng 2 chân hắn như nhũng ra, mồ hôi chảy ào ào, lớp mỡ dày đặc trên người có xu hướng giảm bớt nhanh chóng.

Kỳ lạ thay khi 2 người Nguyên Hạo vừa chạy ra khỏi Hư Lộ thì đám lửa ma cũng ngưng lại, con đường cũng dần tan biến mất, không khí lạnh lẽo cũng bình thường trở lại.

- Sống rồi haha

2 huynh đệ Nguyên Hạo ôm lấy nhau nhảy nhót như điên, sau 1 hồi họ mới dừng lại, lúc này mới chú ý thấy Bàn tử đang trố mắt nhìn họ, xung quanh hắn mồ hôi đã tụ thành cả vũng nước.

- Này người anh em, sao huynh đổ mồ hôi nhiều thế

Nguyên Hạo ngạc nhiên hỏi, hắn thấy tên này thật quái thai nha, tròn như trái banh di động, ăn mặc đồ dạ hành như ninja, to xác thế thì mặc hay không người ta cũng nhận ra từ cả dặm rồi, chắc là người trong đoàn phim hay thần kinh dư mỡ nên không được ổn rồi.

- Ta...ta đang rèn luyện thân thể nên ra nhiều mồ hôi tí thôi.

Bàn tử lắp bắp đáp, hắn thấy 2 tên này quá quỉ dị, ăn mặc thì khác người, lại chạy ra từ con đường có lửa ma như địa ngục, không lẽ là oan hồn hay yêu quái nào đó, hay là tiên nhân, dù là gì hắn cũng không dám mạo phạm.

- Rèn luyện?

Nguyên Hạo và Khương Thiên ánh mắt quái dị nhìn Bàn tử, nhìn tên mập này cơ thể 90% là mỡ nha, nhìn mỡ hắn đung đưa đàn hồi thế chẳng giống người thích rèn luyện tí nào cả. 2 anh em hắn ở 2 thế giới nhưng nhân sinh cũng chưa từng tao ngộ ai vào chuồng gà rèn luyện nha, trên tay hắn đang cầm 1 con gà nữa chứ, hắn rèn luyện với gà? Thật là trâu nha.

Bàn tử cảm giác hoàn cảnh có vẻ không thích hợp, tính tìm lí do khác để giải thích thì tiếng dân trong thôn ồn ào vang đến gần

- Ta thề là ta gặp 2 tên ác quỷ khát máu dẫn theo cả 1 đoàn quân ma lửa lao ra từ địa ngục, may mà ta nhanh chân bỏ lại tên trộm gà lao ra ngoài nếu không bị ăn tươi hút máu rồi

Tiếng Mã Đại run lên, hắn giờ mặt xanh như tàu lá, núp sau đám người từ từ tiến về chuồng gà.

- Mọi người đừng lo, có pháp sư Lý Lượng chúng ta mời về thôn để câu thông thần linh làm lễ mùa ở đây, ma quỷ nào dám lộng hành chứ.

Trưởng thôn lớn tiếng trấn an mọi người, đi kế lão là 1 tu sĩ râu tóc bạc phơ, nhìn dáng vẻ tiên cốt, xuất trần, đạo hạnh cao thâm

- Khụ... Bần đạo mặc dù pháp thuật đầy mình nhưng yêu quái không phải dễ dàng thu phục đâu a

Nội tâm Lý đạo sĩ đang phiền muộn gần chết, hắn chỉ biết vài nghi lễ cầu cúng để kiếm cơm chứ nào giờ có hàng ma phục yêu bao giờ, nhưng giờ từ chối thì sẽ thành bia cho cả thôn mần thịt mất. Cầu trời cho thoát lần này con sẽ bỏ nghề về nhà làm ruộng a, lão đạo không ngừng van vái trong lòng.

Bên trong chuồng gà, Bàn tử hoảng sợ, hắn liếc mắt nhìn qua thì thấy Nguyên Hạo đang nhìn hắn cười lạnh, trộm gà à. Ca cađây 8 tuổi trong giới giang hồ nổi danh là thiên hạ thần thâu, từ gà vịt, thuốc lá, đến đôi dép lào cũng không thoát khỏi bàn tay ca á. Nguyên Hạo quay ngắt qua kêu Khương Thiên nói

- Thiên đệ thu hết gà vào trong túi càn khôn nào, chúng ta phải ra khỏi đây ngay

-

Khương Thiên giật mình, sao nó có cảm giác mình đang làm người xấu vậy? Nhưng vẫn thu hết gà vào

Xong việc, Nguyên Hạo mỉm cười ấm áp nhìn Bàn tử

-Huynh đệ, ta không biết đường ở đây, ngươi hãy chỉ đường giúp chúng ta nhé.

Bàn tử cũng không phải ngốc, gã vội dẫn đầu ì ạch lao ra khỏi chuồng gà hướng khu rừng chạy đi, anh em Nguyên Hạo bám sát phía sau, Bàn tử ngoái lại thì thấy thôn dân đã đến bao vây chuồng gà rồi, hắn thở phào nhìn Nguyên Hạo đầy ý vị, đồng đạo a, thật là cao tay, sau này phải lãnh giáo để lăn lộn mới được

Lúc này thôn dân tụ tập đông đảo trước chuồng gà, nhưng không ai dám tiến vào, mọi người tự động tách ra chỉ có mỗi Lý Lượng lão đứng trước cửa. Tất cả ánh mắt đều đổ dồn vào lão, bi hài a, lão tế thần không biết bao thôn làng nhưng giờ lão lại thành vật hiến tế cho yêu quái rồi. Lão quay lại định câu giờ thì trưởng làng và mọi người đồng thanh hô:

- Chúc lý tiên sư thành công hàng ma phục yêu, ban phước cho chúng sinh

Ta kháo, lúc tế lễ cũng không thấy thôn dân đồng thanh nhịp nhàng thế a, Lý lão tuyệt vọng cầm cây kiếm gỗ và xấp buà trừ tà tự vẽ cô độc bước từng bước tiến vào. Cái gì là anh hùng, cái gì vạn người kính ngưỡng, nếu ở đây có máy quay phim thì hình tượng của Lý lão đây nhất định sẽ lưu truyền hậu thế a.

Cuối cùng lão cũng nặng nề lết vào trong chuồng gà, bên ngoài dân thôn nín thở im lặng tuyệt đối chờ đợi, họ có niềm tin mãnh liệt vào người có thể nói chuyện với thần linh a. 5 phút sau, tiếng cười của Lý đạo sĩ vang lên như sấm, trưởng làng và vài tên lực lưỡng cầm dao búa vội vàng xông vào, họ chỉ thấy trong chuồng không còn con gà nào, cả lông cũng rất sạch sẽ a, chỉ có trước Lý tiên sư là 1 vũng nước bốc mùi thôi

Nhất định là yêu quái đã ăn thịt cả bầy gà và tên trộm rồi, thật đáng sợ, cả lông và xương cũng không còn. Trưởng thôn và mọi người hít 1 hơi lạnh, còn vũng nước bốc mùi kia chắc chắn là Lý tiên sư đã đánh cho bọn quỷ tan tành, hồn xác đều bị hủy thành vũng nước rồi. Nghĩ đến đây, trong mắt mọi người nhìn về bóng lưng của Lý lão là 1 sự sùng kính vô hạn a. Sau khi nghe trưởng làng thông báo, toàn bộ dân làng đều hân hoan đến phát rồ, người thì ôm mặt khóc, kẻ thì quyết khắc linh bài Lý tiên sư để phụng thờ, kẻ thì lấy chiêng trống ra gõ, không khí nhộn nhịp chưa từng có trong lịch sử thôn Quảng Tam. Bên trong chuồng gà, lúc này không ai thấy Lý tiên sư đang lệ nóng ròng ròng lẩm bẩm

- Ta sống rồi... Cám ơn lão thiên a...đội ơn

........

Bên 1 nơi trong rừng, Nguyên Hạo đang nướng gà thì bỗng quay đầu lại nhìn về phía xa khó hiểu

- Cái thôn này lạ nhỉ, mất gà mà vui như trẩy hội ấy

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK