• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Bình minh đã bắt đầu chiếu rọi nơi chân trời, 1 ngày mới bắt đầu với màu sắc tang thương khắp Biên thành, từ phủ đệ đến các cơ sở chính quyền đều là một mảnh hỗn độn. Thái bình quá lâu nên phòng bị lơ lỏng khiến mọi nỗ lực cứu hỏa gần như không hiệu quả, đây thật là 1 thảm họa lớn nhất lịch sử của thành trì này đến bây giờ, tiếng khóc, than oán đến tận trời cao. Bên trong phủ thành chủ, 1 vị trung niên tứ tuần khôi ngô đang ôm đầu, gã không phiền muộn vì đám cháy đêm qua mà do hơn 20 vụ sát hại các gia tộc thuộc tầng lớp cao cấp nhất Biên thành. Có người mục kích thấy nhiều bóng đen bay bay sử dụng phép thuật như lửa, sét đồ sát hàng loạt, với địa vị của mình, thành chủ rõ ràng hiểu những bóng đen đó chính là tiên nhân trong truyền thuyết rồi. Những gia tộc đó đúng là chán sống lại đi chọc tồn tại đó làm gì không biết.

Bên ngoài phía đông thành, lúc này dang có 1 đám người đang tụ tập, 5 trúc cơ kỳ, 10 ngưng khí hậu kỳ, trừ Diệp Lãng ra còn lại đều là người của Nội Vụ đường, trước họ là Bàn tử và 2 tên Trương Bình, Điền Bá. Nhìn Bàn tử giờ hao gầy đi rất nhiều, ánh mắt hắn vẫn xa xăm hướng về nơi Nguyên Hạo và Khương Thiên biến mất, tất cả giờ chỉ còn lại vết tích tro bụi cháy do sét và lửa tạo thành.

- Ngươi nói 1 con đường ma quái hiện ra kèm theo sấm sét và lửa màu đen à

Diệp Lãng quan sát khu vực đã xảy ra rồi cau mày, trên đường đến đây bọn họ cũng thấy thiên đại đại động hết sức đáng sợ, nếu như lời Bàn tử kể thì đây có thể là pháp thuật của 1 đại năng thông thiên nào đó, cũng có thể là thiên địa kỳ tượng vvv nhưng tất cả đều không phải thứ bọn họ có thể dò xét được.

- Vâng sư tôn, 2 tên Vương Hiển và lão già đi theo đều bị sấm sét và lửa đen thêu rụi trong chớp mắt. Còn Nguyên Hạo và Khương Thiên đã bị cuốn mất vào trong con đường đó rồi, xin người hãy nghĩ cách cứu họ đi

Bàn tử bi ai, ôm lấy chân của Diệp Lãng van nài. Mọi người đều thở dài, bản thân họ gặp thứ này sợ mạng cũng không còn, nói gì đến đi tìm hiểu chứ.

- Không phải vi sư không muốn giúp con mà chúng ta cũng không biết thứ đó là gì, với lại như Trương Bình kể lại thì lão giả đó chính là trúc cơ kỳ hàng thật giá thật thế mà lại bị thiêu rụi trong nháy mắt. 2 tên kia chỉ là phàm nhân ta nghĩ chúng lành ít dữ nhiều rồi.

Nhìn Bàn tử mặt như tro tàn, thần thái vô vọng, Diệp Lãng bước đến vỗ vỗ vai hắn.

- Người đã mất không thể cứu được, con đừng bi thương quá, chúng ta tu tiên đạo, chuyện sinh tử tình cảm phàm trần chỉ là cơn gió thoảng qua thôi. Tên Vương Hiển kia ta đã cho người điều tra rồi, hắn là thiên tài của hoàng gia trăm năm qua, song linh căn, và nhờ hoàng tộc bỏ ra nhiều kỳ trân dị bảo đã được 1 tông môn 1 sao ở Thiển châu là Thổ Đà tông thu nhận làm đệ tử nòng cốt, nếu con muốn trả thù cho huynh đệ thì hãy cố gắng tu luyện để thành tựu kim đan, thậm chí là Nguyên Anh, vậy thì tông môn chúng ta sẽ san bằng hết tất cả.

Cáo già, 4 gã trúc cơ kế bên đền thầm giơ ngón tay cái lên với Diệp Lãng, có thể lợi dụng tình hình để kích thích tinh thần đệ tử mình. 2 tay Bàn tử nắm chặt lại, hắn nghiêm nghị nhìn sự phụ của mình:

- Được, ta nhất định phải san bằng Thổ Đà tông và hoàng gia. Nguyên Hạo, Khương Thiên, Bàn gia sẽ trả thù cho các người.

Ánh mắt Diệp lãng hết sức hài lòng, tên mập này cuối cùng cũng quay đầu rồi. 1 tên chấp sự Nội Vụ đường bước lên nhìn Trương Bình và Điền Bá:

- 2 ngươi biết tội của mình không? Suýt tí nữa tông môn đã tổn hại 1 thuần linh căn đệ tử, mạng các người bồi thường được sao?

- Bẩm chấp sự đại nhân, thật ra là ta dùng Mê Hoàn đan mà sư phụ cho phòng thân để thuốc mê 2 người họ nên cũng không trách được a.

Bàn tử 1 bên đứng ra nói giúp cho 2 người, các chấp sự nghe vậy thì liếc nhìn lẫn nhau rồi 1 người lên tiếng:

- Hậu kỳ Ngưng khí mà lại dễ dàng bị thuốc mê như vậy, phạt trừ 1 năm tài nguyên tu luyện, 1 năm không được ra khỏi tông môn.

Không còn lí do ở lại, đoàn người cuối cùng đều lên 1 pháp khí phi hành khá lớn bay hướng về Phong Linh tông.

------------------------

Phía Nam cách Biên thành 40 dặm, 1 bóng người đang thở dốc bên bờ sông

- Cha, mẹ, tỷ tỷ, các người hãy yên tâm, ta nhất định sẽ báo thù cho các người...

Hắn chính là Hứa An Tài, đêm qua vì buồn bực chuyện trắc thí đã nhậu say về khuya, khi đang xỉn quờ quạng trên đường thì gặp Bàn tử và Khương Thiên. Cuộc đời thật khó nói, không ngờ Bàn tử đã khuyên hắn bỏ trốn vì Vương Hiển sẽ hạ sát tất cả mọi người dự trắc thí vì biết được chuyện hắn bị sỉ nhục. Mặc dù chán ghét Bàn tử nhưng Hứa An Tài lại không phải kẻ ngốc, hắn cảm giác được nguy cơ thật sự, lại thấy khói lửa ngập trời, hắn đành dứt khoát bỏ chạy theo cửa Nam khỏi thành

-------------------------

Buổi tối, tại Túy Hồng Viện.

- Xảo Nương, người nói ta hôm nay ăn mặc như vậy có đẹp không? ta đã làm xong mọi chuyện của Nguyên Hạo ca giao phó, chắc ca hài lòng lắm hihi?

- Tiểu Mộng của chúng ta lúc nào cũng xinh đẹp nhất mà

Xảo Nương mỉm cười xoa xoa đầu Mộng Kỳ, nàng đang nghĩ lát nữa sẽ phải dỗ dành bà cô nãi nãi nhỏ này thế nào đây, sau mọi chuyện tối qua thì mười phần chín tên kia đã bị hạ thủ rồi. Một cơn gió mạnh chợt thổi qua, Phùng lão mỉm cười xuất hiện trước 2 nàng

- Tiểu Mộng hôm nay của chúng ta xinh hơn môi hôm nha, lão già ta cũng thật bất ngờ

- Sư phụ

- Phùng lão

Cả 2 vui mừng tiến đến thỉnh an lão, Mộng Kỳ còn dậm chân ra vẻ giận dỗi vô cùng đáng yêu, Phùng lão vui vẻ xoa xoa đầu tiểu la lị rồi nói:- Ta tối qua đã về lại Biên thành rồi, nhưng vì phát hiện tung tích "vật đó" nên giờ mới trả lời

Xảo Nương và Mộng Kỳ mặt khẽ biến, Xão Nương giơ tay tạo ra màn chắn âm ngăn cách, cả 2 chăm chú nhìn Phùng lão.

- Chúng ta vượt biết bao xa xôi đến vùng Đông đại lục này cũng vì phát hiện ra run động mãnh liệt tháng trước, chính thần toán tử Thiên Cơ đã tiên đoán là có 1 vật tồn tại trên đỉnh thiên địa xuất hiện ở vùng này, nhưng chỉ có Mộng Kỳ con có cơ duyên nên tông mông mơi huy động tài nguyên để truyền tống chúng ta đến đây. Nhưng suốt 2 tuần nay không tìm được manh mối gì, đến tối hôm qua ta mới phát hiện rung động cực kỳ khủng khiếp ở phía đông ngoài thành, khi ta đến nơi thì thấy 1 cảnh tượng khá bất ngờ haha

Phùng lão đắc ý vuốt chòm râu nói, 2 cô nàng lại càng tò mò nhao nhao lên

- Các người biết ta thấy gì không, ta thấy 1 con đường âm u đầy sấm sét, và hắc hỏa, thế nhưng năng lượng thiên địa lúc đó quá khủng khiếp ta không dám tiếp cận. Trong khu vực ngay con đường quái dị đó co 4 kẻ mà hôm nay cả 2 ngươi cũng gặp đó, là tên hoàng tử và lão già đi theo, cùng với 2 anh em tên nhóc Nguyên Hạo.

- Cái gì a

Tiếng thét Mộng Kỳ vang lên làm lão giật nảy mình nhìn đứa đệ tử của mình

- Rồi Nguyên Hạo ca...... à không bọn họ có sao không sư phụ

Mộng Kỳ vội vàng lấp bấp hỏi, Phùng lão kỳ quái nhìn nàng rồi lắc đầu đáp

- Tên Vương Hiển và lão giả kia bị sét và hắc hỏa thiêu đốt ngay tại chỗ, còn 2 tên kia biến mất cùng với con đường kia, ta nghĩ chắc cũng ngủm rồi

Mộng Kỳ cảm giác như 1 tảng đá đè nặng lên tim nàng, nước mắt ứa ra, nàng vùi đầu vào lòng Xảo Nương

- Ta không tin...không tin, Nguyên Hạo ca đã nói sẽ đến đây với ta, ca sẽ làm lồng đèn cho ta, ca đã hứa mà.

Giờ phút này, văng vẳng trong đầu Mộng Kỳ là câu nói của Nguyên Hạo, nghe như 1 câu đùa giỡn, không ngờ bây giờ lại thành sự thật mất rồi. Nụ cười vui vẻ nhẹ nhàng, ánh mắt trìu mến ấy nàng sẽ không còn gặp lại được nữa.

- Chỉ cần huynh không chết huynh sẽ không dám trốn muội đâu

---------------------

Cảm giác toàn thân ê ẩm, ngứa rát, Nguyên Hạo từ từ mở mắt ra. Xung quanh tràn ra 1 cảm giác lạnh lẽo, hắn thấy mình đang nằm trong 1 căn phòng âm u, có rất nhiều đồ vật và thảo dược vô cùng kỳ lạ.

- Ngươi tỉnh rồi à, mạng cũng lớn thật đấy hắc hắc

Một tiếng cười âm lãnh như từ địa ngục vang lên, Nguyên Hạo cảm giác khó thở, hắn chưa từng thấy âm thanh nào ghê rợn như vậy. Lúc này, 1 bóng người từ từ hiện ra trong phòng, khoác 1 bộ đồ màu đỏ thẫm như máu vô cùng quái dị, ánh mắt vô tình nhìn hắn

- Ngươi là ai? ta đang ở đâu đây? Em trai ta đâu rồi?

- Em trai?

Tên quái nhân kia lại không trả lời chỉ thì thào rồi như suy nghĩ gì đó

- Đúng vậy, chính là thiếu niên đi chung với ta đó, ngươi có thấy nó không

Nguyên Hạo cố gắng hỏi lại lần nữa

- Nó không phải em của ngươi, thật không ngờ 1 tên phàm nhân như ngươi lại có thể đi cùng 1 vĩnh hằng linh vật, cơ duyên tiểu tử ngươi thật quá lớn nha hắc hắc

- Cái gì la Vĩnh Hằng linh vật, ta chỉ quan tâm em trai ta thôi

Nguyên Hạo bực mình, tên này nói năng điên điên chẳng hiểu gì cả. Gã quái nhân không quan tâm trả lời Nguyên Hạo mà biến mất vài giây rồi trở vào, trên tay hắn là 1 viên ngọc sáng le lói có thể tắt bất kỳ lúc nào

- Thằng em mà ngươi nói bây giờ chỉ còn 1 chút hồn niệm thôi, thực lực quá yếu mà dám dùng tinh huyết để mở lối vào Hư Lộ, nó chưa bị thần hồn tan biến tất cả là may mắn lắm rồi hắc hắc.

"Ầm"

Câu nói của quái nhân khiến Nguyên Hạo bàng hoàn, 2 mắt chăm chú nhìn vào viên ngọc lạnh băng kia, 1 cảm giác khó hiểu dâng lên trong lòng hắn

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK