• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tất cả mọi người ở ngoài sảnh lòng nóng như lửa đốt, đánh cờ thôi mà cũng tốn cả canh giờ, nhưng mọi người vẫn không ai bỏ về, không thi thố thì cũng mong ở lại ôm hi vọng được chiêm ngưỡng mỹ nhân, lúc này thì Nguyên Hạo lững thững bước ra, trong mắt hắn là 1 vẻ u sầu nhưng nhanh chóng biết mất, thay vào đó là 1 nụ cười đắc ý 10 phần.

- Haha thật xin lỗi, không ngờ Tiểu Mộng cô nương quá yêu mến món cờ vây này, nên tại hạ phải dốc lòng bồi tiếp, hi vọng các vị huynh đài bằng hữu không buồn lòng.

Tên này đúng là da mặt dày mà, được gặp riêng mỹ nhân để chơi cờ mà còn vênh mặt lên tinh tướng, ai ai cũng hận không thể lao lên đạp vào mông tên kệch cỡm này 1 phát. 1 thoáng sau, Xảo Nương đã ra lại để chủ trì tiếp tục cuộc trắc thí, ánh mắt nhìn về Nguyên Hạo tràn đầy phức tạp, có hứng thú, có tiếc nuối, có thông cảm, cũng có chán ghét. Hắn rất tài năng... Xảo Nương cũng chiêm nghiệm ít nhiều sự tinh diệu của cờ vây, những người có lĩnh hội cao trong môn cờ này tuyệt đối là hàng trí giả, thậm chí cô còn cảm nhận được bên trong môn cờ này ẩn chứa thiên địa bí mật vô cùng vô tận, nếu hắn có thể tu hành, kẻ này tuyệt không phải vật trong ao. Thế nhưng hắn chỉ là phàm nhân, nàng có thể thấy ánh mắt hắn nhìn tiểu thư, đó không phải là dục vọng, mà là thưởng thức, hắn là 1 người ngắm hoa, thưởng hoa nhưng không phải kẻ hái hoa tùy tiện, khi hắn quay đầu bước ra, bóng dáng hắn hết sức tịch mịch, vô lực, có lẽ hắn hiểu được khoảng cách giữa hắn và tiểu thư nên đã từ bỏ níu kéo. Thế nhưng 4 câu cuối hắn bỏ lại lại ghim vào tâm tưởng tiểu thư 1 khuc mắc khó xóa được, có thể sau này hắn và tiểu thư sẽ không gặp lại nữa nhưng hắn đã thành công tìm được 1 vị trí cho mình.

Tiểu Mộng cũng đã an vị sau bình phong, nhưng trong lòng thì mông lung suy nghĩ, ở tuổi 15, tâm hồn như mặt hồ thu, 1 chiếc lá thôi cũng làm hồ nước rung động. Bình Thường nàng hay cảnh giác bài xích những kẻ tán tỉnh mình, với sự bảo bọc của phụ mẫu và sự cường đại của tông môn thì những chiêu trò theo lối mòn của bọn thiên kiêu chỉ làm nàng nhàm chán thêm. Còn Nguyên Hạo hắn, nếu ở địa cầu, những trò vừa rồi chắc chắn 100 % là sẽ tay không ra về, nhưng ở nơi này nó lại rất mới mẻ, độc đáo thú vị, lần đâu tiên luôn khắc cốt ghi tâm, không có thề hẹn, cũng không có 1 câu tình ý nào, nhưng chuyện tình nào cũng xây nên từ những viên gạch đơn giản đầu tiên, càng chắc chắn, càng có thể đi rất xa cùng nhau đến tận cùng.

- Đã qua 2 vòng trắc thí với những điều bất ngờ đầy hấp dẫn, bây giờ chúng ta đến 1 phần thi hội họa, có thể nói họa cần nhất là thiên phú, nên đây là vòng thi nhiều bất ngờ nhất.

Xảo Nương khéo léo lôi kéo sự chú ý của mọi người trở lại, hàng loạt khung vẽ đã được đặt lên giữa đại sảnh, rõ ràng đây sẽ là phần thi hầu hết mọi người sẽ tham dự. Đúng như Xảo Nương bình phẩm, họa là 1 lĩnh vực khác với các môn còn lại, ngươi có thể học đàn, học chơi cờ, nhưng nếu không có năng khiếu thì rất khó để có được 1 tác phẩm đẹp, cùng lắm là xem được mà thôi. Hứa An Tài đứng trước giá vẽ của mình chỉ thẳng vào Bàn tử:

- Tên mập kia, có ngon thì cùng ta thi tài hội họa, ai thua kẻ đó phải gọi đối phương 1 tiếng gia gia, dám thi không?

- Bàn gia gia của ngươi có gì mà không dám, ta cũng muốn nghe đứa cháu này kêu 1 tiếng lắm rồi

Bàn tử không hề chịu nhún nhường, hùng hổ đáp trả. Rất nhiều công tử 2 vòng trước im lặng thì giờ đều muốn thi triển tuyệt nghệ của mình, Vương Hiển trong đám người bước ra đến trước mắt Nguyên Hạo, cố nặn ra 1 dáng vẻ hòa ái:

- Nguyên Hạo huynh thật khiến Vương mỗ bội phục, có thể cùng giai nhân luận cờ trực tiếp, ở phần hội họa này, tại hạ hi vọng có thể cùng Nguyên huynh đệ tiếp tục thi triển khả năng của mình, ai thua thì sau hôm nay sẽ mời đối phương uống rượu có được không, tại hạ hi vọng có thể cùng Nguyên huynh giao hảo nhiều hơn.

Khí phách quân vương trên người Vương Hiển cùng với lời nói đầy tha thiết khiến nhiều người cảm thấy hắn rất chân thành nhưng Nguyên Hạo biết rõ, con sư tử càng ẩn nấp thì khi nó cắn người sẽ 1 phát lôi đình, tốt nhất là sau khi xong việc phải lôi cả đám chạy về tông môn ngay.

- Vương huynh quá lời, tại hạ chỉ là phàm nhân tục tử, nào có dám trèo cao mà có thể cùng hoàng tử ngồi đối ẩm chứ

- Nguyên huynh tuyệt đối xứng đáng, ý ta đã quyết, tối mai ta sẽ đợi huynh ở Hoàng Lan viện ở phía tây Biên thành, hi vọng Nguyên huynh sẽ đến.

Vương Hiển biết trước Nguyên Hạo sẽ tìm cách từ chối nên hắn muốn dồn ép bằng mọi giá, nếu con kiến hôi này có thể chạy thoát khỏi tay hắn thì thật là chuyện sỉ nhục nhất trong đời. Sau khi nói xong, Vương Hiển quay đâu đi thẳng, hắn không để cho Nguyên Hạo có cơ hội nói thêm lời nào.

- Vòng trắc thí này thời gian là 1 nén nhang, mọi người tự do vẽ tác phẩm mình tâm đắc nhất, trắc thí bắt đầu ngay bây giờ.

Sau tiếng chuông bắt đầu vang lên, đa số các vị công tử đều lao ngay vào vẽ, chỉ có 1 số ít vẫn chưa bắt đầu, bọn họ dường như đang suy ngẫm điều gì đó, trong đó bao gồm cà Nguyên Hạo, Vương Hiển, vài vị công tử và có cả Bàn tử.

- Những người này mới chính là đối thủ chính của phần thi này, những kẻ vội vàng kia đều không đáng quan tâm. Họa sĩ cao cấp là phải nhìn ra bố cục bức tranh của mình trước khi vẽ, nếu không thì chỉ là bức tranh thứ phẩm mà thôi

Phía sau lưng Tiểu Mộng giờ này xuất hiện 1 ông lão râu tóc bạc phơ, hình ảnh hư hư thật thật, nhìn rất quỷ dị, vừa nghe giọng Tiểu Mộng liền quay lại mỉm cười đầy tinh nghịch với ông:

- Sư phụ, người cũng chịu xuất hiện rồi sao, lão gia người thương mấy bức họa còn hơn cả Mộng nhi nữa.

Tiểu Mộng làm ra vẻ úy khuất nói, ông lão trìu mến xoa xoa đầu tiểu mộng như 1 người ông hiền lành:

- Haha tiểu Mộng ngoan, sao có thể so sánh như vậy được, những tên tiểu bối này còn chưa đáng để ta để mắt đâu, chỉ là nhàm chán hiên thân tí thôi

Nếu Bàn tử nghe được mình được vị lão giả kia đánh giá cao vậy chắc hắn sẽ khóc ngất vì hạnh phúc mất, chỉ vì mạnh miệng mà tham gia nhưng hắn phát hiện ra từ bé giờ hắn chưa từng học vẽ, nên giờ hắn chỉ biết đứng ra đó. sau vài hơi thở, nhiều người bắt đầu ra tay, chỉ còn lại Nguyên hạo, Bàn tử và 1 tên công tử, người này nãy giờ ít nói, không ai biết rằng hắn là 1 trong tứ đại danh họa của Bính châu, Đường Trần. Ánh mắt hắn liếc nhìn qua Nguyên Hạo và Bàn tử mang theo hứng thú, lẩm bẩm:

- Không ngờ ở đây cũng co 2 tên khá 1 tí, vậy cuộc thi mới có chút ý tứ

Đường Trần không nghĩ là những biểu hiện của lão sư phụ của Tiểu Mộng cũng y hệt như hắn, lão chỉ 3 người giải thích cho Tiểu Mộng:

- Ta từng nói với con bước thứ 2 sau khi nhìn bố cục là ngộ, cảm ngộ bức tranh của mình vẽ mới vẽ ra được 1 tác phẩm cao cấp. Đây mới chính là những họa sĩ cao cấp

Bàn tử vẫn nhìn chằm chằm vào Hứa An Tài, khi thấy hắn vẽ ra ra 1 phần bức tranh, 1 ý tưởng lóe lên trong đầu, gã mừng rỡ vội vàng cầm lấy bút vẽ. Bây giờ chỉ còn 2 người mà thôi, Đường Trần cũng bắt đầu lay động, hắn cầm lấy họa bút cương nhu đều có, thần thái tư thế đều xuất thần, khiến cho lão giả cũng phải khen ngợi

- Tên này thật không tệ, hắn đã đạt đến cảnh giới họa sư cao cấp đỉnh cao, nếu hắn có thể đột phá thì sẽ bước vào tông sư hội họa rồi

- Tông sư hội họa đâu dễ như vậy, nếu vậy ai cũng giỏi như sư phụ rồi

Tiểu Mộng 1 bên chu môi không thích nói, đó giờ nàng luôn cho rằng sư phụ mình là cao thủ hội họa hàng đầu châu lục

- Haha, thế gian này kỳ nhân không thiếu, không thể tự cho mình là hơn người, phải biết khiêm tốn thì mới tiến lên được, nếu không sẽ mãi dậm chân tại chỗ thôi

Lão giả lắc lắc đầu, với những người trải đời như lão, việc hơn thua không quan trọng, quan trọng là có thể nhìn thấy những kỳ tích, cơ duyên để có lãnh ngộ cao hơn

- Vâng, Mộng nhi xin ghi nhớ lời sư phụ

Mộng Kỳ tỏ ra ngoan ngoãn như con mèo nhỏ, nhưng quay mặt đi lại lè lưỡi làm mặt quỷ, sư phụ lão cũng lắc đầu cười khổ thôi

- Đứa nhỏ này... haiz...

Câu cảm thán của ông lập tức bị đứt quảng, ánh mắt lão sáng lên, hơi thở dồn dập, 2 tay run rẩy chỉ vào Nguyên Hạo đang đứng ở giữa sảnh, Mộng Kỳ nãy giờ cũng chú ý đến Nguyên Hạo, lo lắng không biết vòng này hắn thể hiện sao. Vẫn bất động giữa mọi người đang cắm cúi vẽ, Nguyên Hạo như đang bước vào 1 trạng thái vong ngã, hắn thấy mình đang đứng dưới mái nhà xưa, mẹ hắn vẫn đang quay lưng cặm cụi lo nấu khoai cho hắn, mọi thứ rất thật, 1 bức tranh không thể thật hơn, hắn muốn níu giữ nó mãi mãi, chính lúc này trong vô thức hắn đã cầm bút vẽ lên.

- Không thể nào a... gặp quỷ rồi

Lão sư phụ tiểu Mộng cứ lẩm bẩm, lão không hề chớp mắt nhìn từng động tác của Nguyên Hạo như đứa bé lần đầu xem ảo thuật vậy. Sau 1 nén gian cuối cùng cũng trôi qua, mọi người đều nhìn về tác phẩm mình với nhiều xúc cảm khác nhau, kẻ tự hào, người không hài lòng, kẻ thì như ngộ ra gì đó, Nguyên Hạo cũng đã hoàn thành, hắn mệt mỏi ngồi vật xuống, trên má 2 dòng lệ vẫn còn vươn lại, Đường Trần gần đó nhìn tác phẩm của hắn thì cười khinh rẻ

- Cứ tưởng hắn sẽ khiến ta gặp chút khó khăn, ai dè chỉ là 1 tên tầm thường

Bên phía Túy Hồng viện, Xảo Nương nhận được chỉ thị của Tiểu Mộng, cao giọng thông báo:

- Sau đây sẽ là đánh giá của Phùng lão sư, người chính là 1 trong những tông sư hội họa trên đại lục, hôm nay có cơ duyên thật may mắn chúng tôi mời được ngài làm giám khảo, xin mời Phùng lão.

Như 1 làn khói, Phùng lão hiện ra ngay trước bình phong, lão không quan tâm nhiều những bức tranh khác, Lão chỉ phất nhẹ tay thì 3 bức tranh của Bản tử, Đường Trần và Nguyên Hạo đã bay lên trước mặt tất cả mọi người rồi hạ xuống phía trước lão.

-- Đây là 3 bức tranh tốt nhất đêm nay, lão sẻ bình phẩm từng cái

Lúc này nhiều người hoàn toàn bất bình trước hành động này, tranh ta xấu đẹp cũng nên nhìn 1 cái chứ, vì đâu 3 bức tranh kia lại được bình phẩm, Vương Hiển khi thấy 3 bức tranh bình phẩm có của Nguyên Hạo thì không còn giữ bình tĩnh được nữa

- Tại sao chỉ có 3 bức tranh đó được bình phẩm, còn của chúng tôi thì ngay cả liếc qua ngài cũng không hề, dù ngài là hội họa tông sư chúng tôi cũng không phục

Vương Hiển vừa lên tiếng thì mọi người đều phụ họa theo, không khí ốn ào hẳn lên, Phùng Lão không vui, hừ lạnh 1 cái, lập tức toàn bộ mọi người vừa phản đối lập tức phun máu ngã ra, lão nhàn nhạt nói:

- Ta là tông sư hội họa được hiệp hội hội họa toàn Lạc Thần đại lục này công nhận, không đến mấy tên tiểu tử miệng hôi sữa như ngươi nghi ngờ, nếu còn 1 lần nữa, thì ta sẽ không nương tay đâu, liệu hồn đi.

Phùng lão chỉ vào 3 bức tranh rồi nhìn cả đám đang lồm cồm bò dậy nhìn lão run sợ mà khinh thường:

- Lũ các ngươi 9 phần là hạ phẩm, vài tên biết được bố cục của bức họa thì nghĩ mình là họa sĩ thiên tài rồi sao, ếch ngồi đáy giếng. 3 bức tranh này đã đến bước thứ 2 là cảm ngộ, họ cảm ngộ tư tưởng của mình để đưa vào tranh, đây là cấp độ của họa sư cao cấp, các ngươi làm được sao

Vương Hiển chùi vết máu ở miệng, gã mặc dù vô cùng căm hận nhưng gã cũng đã biết qua bước thứ 2 ngộ họa là gì, chỉ là gã không cam lòng khi nhìn thấy Nguyên Hạo lại 1 lần nữa vượt qua gã, lại còn tên mập Bàn tử kia nữa, đây là sỉ nhục, sỉ nhục thật nặng a. Mộng Kỳ ở sau bình phong thì cười khúc khích, lão sư thật là, đụng đến hội họa là như biến thành 1 bộ dạng khác, kẻ nào chán sống mới dám chạm đến đam mê của lão.

Khi thấy tất cả đều im lặng run rẩy, Lão mới nghênh ngang bước đến bên tranh của Bàn tử, lúc này đồng tử lão co rút lại, cố gắng hít 1 hơi để mình không té ngã, lão hung hăng quay lại nhìn Bàn tử, khóe miệng co giật, lão rất muốn hỏi Bàn tử ngươi vẽ con gì thế này. Không ngờ sống mấy trăm năm như lão lại có thể phán đoán sai lầm, nếu để người khác biết thì lão mua khối đậu hủ đập đầu tự sát là vừa. Thật ra cũng không thể trách lão được, lão làm sao ngờ được trong cuộc thi tài tử này lại lọt ra cực phẩm như Bàn tử hắn, thật đúng là bi kịch nhân gian á, nếu như để mọi người viết lại thì chắc chắn lão sẽ thành giai thoại được truyền tụng đến vạn năm sau rồi.

Giờ phút này lão vô cùng hối hận khi mình lại ham vui chui đầu ra tham gia đánh giá cái cuộc thi này. Đáng tiếc trên đời này không có thuốc cho hối hận, ngước lên trời cay đắng thở dài, lão nghiến răng nghiến lợi run giọng tuyên bố:

- Bức tranh này đạt giải 3, họa hình rất tốt, ý tưởng vô cùng.. Vô cùng cao thâm a.

Lão cảm thấy da mặt mình nóng lên, nói ra từng chữ hết sức khó khăn, Phùng Bá Thiên lão phong vân 1 cõi mà giờ phải trơ mặt già ra nói dối đám hậu bối, thiên cổ nhục a. Tên Hứa công tử trong đám người đang vô cùng ấm ức, gã nhìn bức tranh tên Bàn tử không hiểu vẽ cái thứ gì kia sao lại được giải 3, chẳng lẽ ta phải thật gọi tên mập đó 1 tiếng gia gia sao, không bao giờ, gã điên lên vội vàng lên tiếng hỏi:

- Tiểu bối ngu muội xin Phùng lão cho biết bức tranh này vẽ gì a

Ánh mắt mọi người đều hứng thú chăm chú đợi câu trả lời, sắc mặt Phùng lão thì như đưa đám, lão thề sẽ xé xác tên nhiều chuyện này ra, Phùng đại tông sư nhìn tên Hứa công tử 1 cách tàn nhẫn rồi lạnh lẽo nói:

- Bức tranh này vẽ thần thú trong truyền thuyết

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK