Hệ Thống Hậu Cung Nhị Thứ Nguyên Của Ta

Chương 195: Thoát khỏi nhà ngục.Giao chiến với Hiệp sĩ Chỉnh hợp và gặp gỡ Cardinal

KnightDradon

31/08/2020

Trong quá trình được đưa tới Giáo hội Chân lý do được ở trên cao và gió thổi mái mẻ cộng với được đi miễn phí nên là Ryu đánh một giấc thật ngon lành, bên cạnh hai người Eugeo và Kiriko vẻ mặt hắc tuyến khi nhìn thấy biểu hiện này của cậu.

- Bị bắt mà vẫn còn thảnh thơi như vậy mà ngủ.Thật không biết nói nổi nữa.(Eugeo)

- Kệ anh ấy đi.(Kiriko)

Alice lâu lâu cũng để ý tình hình phía dưới thì cũng nhìn thấy được Ryu ngủ từ đầu tới cuối một màn, nàng cũng không nói gì mà thắc mắc trong tình huống này mà cậu vẫn còn ngủ được.Khi bay được một lát thì cũng tới Tòa tháp trung tâm nơi mà Giáo hội Chân lý tọa lạc.Alice điều khiển rồng của mình đáp xuống một phần nhô ra của tòa tháp, ba người Ryu,Eugeo và Kiriko đáp xuống trước.Do Eugeo và Kiriko tỉnh táo nên khi đáp xuống thì đứng còn Ryu thì nằm ra đó ngủ tiếp.

Alice đi lại hướng về phía Ryu làm một cái bạo lật làm cho cậu tỉnh dậy.

- Đã tới rồi sao.

- Đi thôi.(Alice)

Alice nắm lấy sợi dây lôi kéo nhóm Ryu đi xuống nơi giam giữ phạm nhân rồi nhốt cả ba lại vào trung một phòng rồi xoay người rời đi để lại cả ba ở đó.Ba người nằm trên giường nghỉ ngơi lấy một ngày một đêm về sau liền tỉnh lại lúc này trời đã tối rồi và hiện tại đang tìm cách để thoát ra ngoài.

- Chúng ta cũng nên thoát ra khỏi đây nhỉ.

- Nhưng mà bằng cách nào đây.Tay chúng ta đều bị xích lại hết rồi và nó được nối vào chân giường.(Eugeo)

Ryu mỉm cười lấy trước câu hỏi của Eugeo.

- Ytena.

Ryu chỉ hô một tiếng rồi từ thắt lưng cậu bay ra một cây thương đó là Ma thương Ytena, khi bay ra nó nhìn xung quanh rồi thấy được Ryu ra hiệu cho nó liền biết được mình cần phải làm gì. Ma thương Ytena bay tới rồi vung vài đường chặt đứt sợi xích nổi giữa tay và chân giường.

Khi đã được giải thoát thì Ryu vận dụng Long trảo thủ bẻ gãy đi những sợi xích còn lại.Eugeo và Kiriko cũng được giải thoát nhưng mà Ryu không có dùng Long trảo thủ bẻ gãy vì cậu hai người chịu không được.

- Giờ thì làm sao đây sợi xích vẫn còn dài quá.(Kiriko)

Ryu gọi ra cửa sổ Stacia của sợi xích này thì thấy hiển thị là 20.Với hiển thị này thì cũng dễ làm thôi, hai người Eugeo và Kiriko cũng nhìn vào cửa sổ Stacia cũng có ý nghĩ thoát khỏi.

- Sợi xích khá là yếu nếu có thể giựt đứt được.(Kiriko)

- Như vậy chúng ta phải làm sao đây.(Eugeo)

Kiriko nói với Eugeo về kế hoạch của mình còn Ryu thì đi gần song sắt để canh chừng lính gác.

- Không có ai làm đi.

- Đã rõ.(x2)

Để có thể làm cho sợi xích ngắn lại để tiện di chuyển đồng thời cũng thoát ra khỏi đây nên là Eugeo và Kiriko đan xen hai sợi xích lại cùng nhau giật mạnh nó về phía mình.

- Chuẩn bị chưa Eugeo.(Kiriko)

- Rồi làm đi.(Eugeo)

- Kéo đi Eugeo.(Kiriko)

Kiriko ra hiệu lập tức kéo lấy sợi xích và cả Eugeo cũng làm theo luôn, sợi xích va chạm nhau và đứt gãy đi.

- Thành công rồi.(Eugeo)

- Được rồi giờ chỉ việc phá vỡ song sắt nữa là được.(Kiriko)

- Nhưng làm cách nào đây.Nếu gây động tĩnh quá lớn sẽ bị phát hiện mất.(Eugeo)

- Để đó cho tớ.

Eugeo và Kiriko lùi lại sát tường phía sau lưng họ nhường lại không gian rộng rãi cho Ryu phá song sắt.Ryu cầm lấy thương của mình vào thế của mình.

Thế đứng của Ryu trông rất kì cục, chân phải cậu dũi thẳng ra còn chân trái trùng xuống,hai tay cầm lấy phần cuối cán thương rồi lao tới xoay vòng một cái.Mũi thương quét qua song sắt và tất cả gãy hết đổ ra ngoài.Nhóm Ryu bước ra ngoài rồi chạy đi, họ vừa đi vừa ngó nhìn xung quanh để coi thử có linh gác hay không nhưng mà không thấy ai cả khi mà đi được một đoạn dài.Khi đi ngang qua một nơi có cánh cửa thì Ryu phá nát cái cửa này,cả ba nhìn thấy thứ nằm bên trong là những vũ khí, áo giáp đầy đủ trang bị cho một quân đội.Đi được một lát thì cà ba cũng tìm được vũ khí mà Alice đã mang đi cất lúc mà cô nàng tịch thu của Eugeo và Kiriko.

- Lấy được vũ khí chưa.

- Rồi.(x2)

- Vậy thì chúng ta đi thôi.

Cả ba người chạy chậm theo hàng lanh thì cũng ra được một khu vườn thì dừng lại một chút để kiểm tra xung quanh xem có an toàn hay không, khi đã xác định xong thì bước ra ngoài và khi chạy qua một đình viện thì họ mới phát hiện ra có một người ăn mặc áo giáp đang ngồi đó nhàn nhã uống trà.

- Này Ryu đằng kia có người.(Eugeo)

Ryu liếc mắt liền nhận ra người đang ngồi nhìn họ là ai, cậu liền cầm lấy thương của mình cộng với đó bằng vào cảm nhận siêu cường của mình cậu cũng biết được ngoài người trước mặt này còn có thêm một người núp trong bóng tối đang theo dõi họ.

- Chuẩn bị chiến đấu đi.Anh ta là Hiệp sĩ Chỉnh hợp đấy.

Nghe được Ryu nói người phía truoc1 là Hiệp sĩ Chỉnh hợp liền rút kiếm ra chuẩn bị chiến đấu.

- Hai người đối phó anh ta còn tớ thì coi chừng xung quanh vì tớ cảm nhận được có một Hiệp sĩ Chỉnh hợp khác đang núp ở trong bóng tối theo dõi bọn mình.

Eugeo và Kiriko nghe Ryu nói vậy liền xung quanh cảnh giác lấy rồi thận trọng tiến lên đứng đối diện vị Hiệp sĩ Chỉnh hợp.

- Quả nhiên là sư phụ nói đúng.Phải canh chừng thật cẩn thận các ngươi.(Eldrie)

- Anh là ai?(Eugeo)

- Xin tự giới thiệu ta là Hiệp sĩ Chỉnh hợp Eldrie Synthesis Thirty-one.(Eldrie)

Khi Eugeo nghe tới cái tên Eldire này cậu liền ngạc nhiên đồng thời trợn mắt mình lên không tin nhìn vào Eldrie người đang đứng trước mặt mình lúc này.

- Anh là Eldire người mà năm ngoái đã đạt được giải Kiếm thuật Tứ đế quốc hạng nhất.(Eugeo)

- Eugeo cậu biết anh ta sao.(Kiriko)

- Ừ.(Eugeo)

Eugeo kể lại vắng tắt những gì mà cậu biết được về Eldrie,đứng bên ngoài Eldrie cũng nghe được nhất thanh nhị sở đồng thời trong miệng không ngừng lẩm bẩm lấy thứ gì đó.

- Những điều ngươi nói tất cả đều là thật sao tên kia.(Eldrie)

- Đúng vậy đấy.(Eugeo)

Eugeo khẳng định những gì mình nói đều là thật nhưng mà Eldrie căn bản không tin những điều Eugeo nói mà trái lại càng trực tiếp rút ra vũ khí của mình hướng về phía Eugeo và Kikirko công qua.

- Ta không tin những điều mà ngươi nói được. Ta được ngài Administrator triệu hồi từ Thiên giới xuống đừng có mà lừa ta.(Eldrie)

Ryu đang đứng cảnh giác xung quanh thì nghe được tiếng gào hét của Eldrie thì cậu quay lại xem xét lấy thì thấy được Eugeo và Kiriko đang giao chiến với Eldrie đồng thời cũng phối hợp vũ khí của mình là roi tiên và thần thuật đánh nhau.

Nhưng hai người cũng không thể né tránh được hết vì có ít kinh nghiệm chiến đấu với những đối thủ dùng roi hoặc tiên để chiến đấu.

- Vô ích thôi vũ khí của ta là thần khí Sương Lân Tiên.(Eldrie)

Eldrie vừa vung vũ khí của mình về phía Eugeo và Kiriko đồng thời cũng dùng thần thuật quấy phá.Eldrie tựa hồ cũng không thật đánh với hai người mà là cẩn thận dè chừng lấy Ryu đang đứng chấp tay nhìn cuộc chiến.

Eldrie vung tiên của mình hướng về phía Kiriko quấy đi nhưng bị nàng tránh được và xông tới định thực hiện Kiếm kỹ [Horizontal], Eldrie nhìn thấy Kiriko xông tới mình liền mỉm cười rồi co lại tay phải, trường tiên bị Kiriko né tránh từ phía sau hóa thành một con rắn hổ bay ngược về phía lưng Kiriko định đánh bất ngờ, Kiriko cũng phát hiện được tiểu động tác của Eldire nhưng cũng không có phản ứng vì nàng sẽ có người lo rồi.

Quả nhiên khi Ryu nhìn thấy tiểu động tác của Eldrie liền vận khởi sức mạnh của mình, dưới chân xuất hiện một đồ án âm dương bao phủ toàn bộ sân đấu mà không ai biết được và trường tiên thay vì đánh vào lưng của Kiriko thì nó như có lực kéo vô hình hướng về phía Ryu mà đi, Ryu chỉ nhà nhạt vươn tay và những ngón tay co lại thành trảo bắt lấy được đầu trường tiên của Eldrie.

Eldrie không ngờ Ryu lại bắt được trường tiên của mình nên đã co tay hòng thu hồi lại nhưng không tài nào lay động được.Ngay lúc này Kiriko cũng tới gần được Eldrie và vung kiếm, vì sợ Eldrie sẽ chết bởi đòn này nên là nàng chỉ xoay kiếm lại để cho thân kiếm va đập vào người Eldrie, vì lãnh trọn phải đòn trọng kích này Eldrie miệng phun máu tươi văng ra ngoài.Ở trong chỗ tối Hiệp sĩ Chỉnh hợp đang núp rất bất ngờ Eldrie bị áp đảo đồng thời bị đánh cho trọng thương.

- Eugeo nói tiếp về cố sự của Eldrie đi.

- Được.(Eugeo)

Eugeo cũng tò mò không biết Ryu làm vậy là có ý gì nhưng cậu vẫn nghe theo và kể hết những gì mà mình biết ra.Eldrie bị trọng thương càng nghe được những lời Eugeo và trong đầu hắn cũng nhớ tới vài kí ức mơ hồ cuối cùng bổng nhiên Eldrie la hét lên đầy thống khổ hai tay bưng lấy đầu mình và từ mi tâm chui ra một thứ gì đó dài có hình tam giác ngược.

Ryu biết đó là cái gì định tiến lên lấy ra, vì cậu biết thứ đó là thứ mà Administrator cài vào trong đầu các Hiệp sĩ Chỉnh hợp để bắt họ phục tùy mọi mệnh lệnh của mình và khiến cho họ trung thành với mình.Khi khoảng cách còn 2m thì Ryu vươn tay định nắm lấy thì từ một hướng bay ra vài mũi tên bay tới ngăn cản ý định đi ra.

- Cuối cùng cũng chịu đi ra rồi sao ngài Hiệp sĩ Chỉnh hợp.

- Ta là Hiệp sĩ Chỉnh hợp Penren Synthesis twenty-five.(Penren)

- Ta tới là để bắt các ngươi lại vào trong ngục.(Penren)

Trong khi nói chuyện thanh trụ tam giác ngược chui lại vào trong mi tâm và lấy lại thanh tỉnh.Lúc này Ryu biết được tình hình không ổn liền ra hiệu cho Eugeo và Kiriko chuẩn bị chạy đi, hai người cũng biết được tình hình không được nên cũng đồng ý kế sách của Ryu.Mặc dù là Ryu có tự tin sẽ đánh bại được hai Hiệp sĩ Chỉnh hợp nhưng mà thanh thế giao đấu quá lớn sẽ kéo thêm nhiều Hiệp sĩ Chỉnh hợp khác tới nữa nên là cậu không muốn giao chiến.

Hơn nữa vì Hiệp sĩ Chỉnh hợp Penren Synthesis twenty-five đó cậu nhất quyết phải giải quyết vì cậu nhận ra đó là Hiệp sĩ Chỉnh hợp năm mà tới bắt Alice đi đã khinh bỉ và trào phúng cậu.Ryu là một người có thù rất dai nên là cậu thể phải khiến cho Penren phải trả giá.

Ryu làm bộ chuẩn bị động thủ, hai người Eldrie và Penren thấy vậy cũng vào thế chuẩn bị tình huống bất thường.Ryu đưa tay lên dùng thần thuật phóng tới chỗ hai người Eldrie và Penren, cả hai định dùng thần thuật chống trả thì chúng nổ tung tạo ra làn khói dày đặc,lúc này hai người mới biết mình bị lừa rồi.

Khi mà Ryu dùng thần thuật và thấy nó tạo ra khỏi xong liền xoay người bỏ chạy đi cùng với Eugeo và Kiriko,cậu và Eugeo chạy theo sau Kiriko để cho nàng dẫn đường.Bổng nhiên từ đâu có tiếng nói vang lên.

- Ở đằng trước rẽ trái và chạy thẳng đi.(nhện)

Kiriko không biết đó là ai nhưng mà nàng biết người này sẽ không hại mình nên là chạy theo hướng mà giọng nói bí ẩn kia chỉ cho nàng.Khi chạy tới rồi rẽ trái và chạy tới trước thì phát hiện phía trước là ngõ cục.

- Này Kiriko phía trước là ngõ cục rồi.(Eugeo)

Eugeo vừa nói dứt lời thì phía trước thình lình xuất hiện một cánh cửa và nó mở ra, Kiriko không suy nghĩ nhiều liền nhảy vào trong ở phía sau nàng Eugeo và Ryu cũng nhảy vào theo rồi cánh cửa biến mất cũng là lúc hai thần thuật công kích tới nhưng mà đều bị hụt cả.

Ở bên kia ngay khi cánh cửa biến mất một bóng người nhỏ đội chiến mũ vải nâu, ăn mặc của rất phổ thông cùng với đó nắm lấy cây trượng trong tay xuất hiện trước mặt ba người.

- Xin hỏi cậu là ai.(Eugeo)

- Ta sao. Ta là Cardinal một người từng có quyền nắm giữ Giáo hội.(Cardinal)

Cả ba người nghe được người trước mặt tự xưng là Cardinal liền kinh ngạc lên, Eugeo thì quá bất ngờ vì trước giờ cậu chưa từng nghe nhắc tới bởi những tín đồ của Giáo hội còn Ryu và Kiriko liền kinh ngạc vì hai người đều biết cái tên đó đại biểu cho cái gì.

Cái tên Cardinal này là tên hệ thống mà Kayaba Akihiko tạo nên dùng để quản lý toàn bộ trò chơi tử thần Sword art online lúc đó và vẫn được lưu trữ lại tới tận game Tân ALO hiện nay nên là không bảo ngạc nhiên thì không được rồi.

- Thế tại sao lại ở một nơi như thế này mà ở nơi bụi bặm này.(Eugeo)

- Trước khi trả lời cho câu hỏi đó thì các cậu hãy đi thay đồ và tắm rữa đi.(Cardinal)

- Chúng ta sẽ vừa ăn vừa trò chuyện với nhau.Các cậu bị bắt được đưa tới đây cũng chưa ăn gì đi và thay đồ khác đi.(Cardinal)

Nhóm Ryu không nói gì mà nghe theo kiến nghị của Cardinal mà đi thanh tẩy cơ thể mình rồi thay bộ đồ khác, Cardinal đã chuẩn bị sẵn cho ba người bộ đồ trông rất vừa người và giống với cái mà họ đang mặc.Eugeo và Kiriko không khách sáo mà mặc lấy đồ mà Cardinal đưa cho còn Ryu thì trực tiếp mặc lại đồ cũ của mình vì cậu ưa thích bộ này hơn.

Khi cả ba đã xong đi ra thì thấy trên bàn có những món ăn đã được chuẩn bị sẵn, ngồi vào chỗ và hưởng thức lấy món ăn của mình.

- Này Cardinal-san tôi có vấn đề cần thỉnh giáo đây.(Kiriko)

- Cứ hỏi đi nếu biết sẽ trả lời cho.(Cardinal)

- Cô là ai và tại sao phải giúp chúng tôi?(Kiriko)

Kiriko câu mày cực kì nghiêm túc nhìn Cardinal.

- Ta là Cardinal đồng thời cũng là chị em với Administrator.(Cardinal)

Câu trả lời của Cardinal khiến cho Eugeo và Kiriko kinh hãi.

- Haiz đó là câu chuyện dài.(Cardinal)

Cardinal dừng lại hớp một miếng trà rồi đặt xuống bàn.

- Vốn dĩ ta là người đứng đầu của Giáo hội nhưng mà em gái ta là Quinella người có thiên phú về thần thuật đã làm một chuyện rất điên rồ.(Cardinal)

- Nàng ta bắt đầu đi sâu hơn nghiêm cứu về thần thuật và đã tự sáng tạo ra một thần thuật gọi là thần thuật bất lão.(Cardinal)

- Rồi nàng bắt đầu càng lún sâu vào và tham lam ngôi vị của ta nên là đã cùng ta đánh nhau để tranh dành ngôi vị Giáo hội tối cao với ta.(Cardinal)

- Vốn dĩ là ta không muốn tranh giành cái gì nhưng mà Quinella quá mê với quyền lực nên đã tự mình sáng tạo ra những thần thuật mới mà ta không biết rồi đánh bại ta dành lấy quyền kiểm soát Giáo hội.(Cardinal)

- Ta lúc đó bị thương nặng nên là phải chạy trốn đi.Sau đó ta có bí mật quan sát và phát hiện ra Quinella đã sáng tạo nên hệ thống Hiệp sĩ Chỉnh hợp với tên gọi là Synthesis.(Cardinal)

- Từ đó Quinella lợi dụng quyền lực của mình bắt đi những Kiếm sĩ ưu tú rồi dùng hệ thống Synthesis cấy vào đầu họ làm cho họ trung thành với nàng nhưng mà hệ thống này có tác dụng phụ là người bị hệ thống cấy vào sẽ bị phong ấn ký ức đi.(Cardinal)

- Vậy đó là lí do vì sao mà Alice không nhận ra Eugeo là ví ký ức bị phong ấn.(Kiriko)

- Đúng vậy.(Cardinal)

- Các cậu tới đây là để giải cứu cô bé ấy đi.(Cardinal)

Ba người không chút do dự gật đầu với lời mà Cardinal đưa ra.Cardinal thấy vậy cũng không nói gì mà đứng lên nhìn về phía ba người.

- Nếu vậy thì để ta giúp các ngươi một chút đi.Bích hồng kiếm và Dạ thiên kiếm đều là thần khí mà mỗi thần khí đều có một hạng công năng rất lợi nhưng nó rất khó kích hoạt được.(Cardinal)

- Cardinal-san đó là gì vậy.(Eugeo)

- Đó có tên gọi là Giải phóng vũ khí.Bất kì thanh thần khí nào của có nó hết và đều có công dụng khác nhau hết.Đây là lần cuối cùng mà ta có thể giúp được các cậu.(Cardinal)

Cardinal đi về một vị trí nào đó và trên tay cầm lấy hai mảng giấy làm được da đưa cho hai người Eugeo và Kiriko.Hai người cầm lấy rồi ghi nhớ những dòng chữ xuất hiện trên đó, khi hai người ghi nhớ xong thì mảng giấy biến mất đi trước sự kinh ngạc của hai người.

- Được rồi hai người đã nắm giữ được cách để hoạt động giờ chỉ việc chờ đợi hai người thành thạo nó thôi.(Cardinal)

Cardinal nói xong liền gõ cây trượng mình xuống đất, trước mặt nhóm Ryu xuất hiện cánh cửa giống với lúc mà họ bước vào.Ryu đứng người lên vì cậu biết cuộc trò chuyện kết thúc rồi và cũng đến lúc cho trận đấu với những Hiệp sĩ Chỉnh hợp.

Ryu đi tới cánh cửa thì trên người lại lóe sáng lên cho đến khi cậu đứng trước thì toàn bộ cơ thể đều là những vũ khí quen thuộc của mình.

Song kiếm: Vẫn thiên kiếm và Nguyên thiên kiếm treo ở bên hông trái và Bầu đựng thần tửu treo ở bên phải. Phá diệt phệ thương và Ma thương Ytena bắt chéo sau lưng thành dấu cộng với Lôi vong diệt Đinh ba được đan vào giữa cả hai theo đường thẳng.Từ trước ra sau có sợi dây nối lại để cố định cả ba vũ khí dồng thời cũng nên chỗ để mà Song súng: Hắc long súng và Bạch long súng được treo ở đó cuối cùng là Diệt phá song đao được treo ở thắt lưng phía sau lưng.

Hình ảnh này khiến cho Eugeo nhìn vào phải sửng sờ đi còn Cardinal chấn kinh không biết là Ryu kiếm đâu ra nhiều vũ khí mạnh như vậy, vì theo cảm nhận của nàng thì những vũ khí này rất mạnh và hơn hẵn những thần khí ở thế giới này.

Cardinal không muốn đề cập tới vì nàng biết đây là tư ẩn của cậu.Theo như những gì mà nàng biết được thì những vũ khí đó không hề tồn tại.

Ryu cùng Eugeo và Kiriko bước vào trong cánh cửa rồi xuất hiện ở một nơi trông rất hoàn tráng nhưng mà cả ba tới đây không phải để hưởng thức mà là tới tầng cao nhất của Tòa tháp trung tâm nơi Giáo hội Chân lý đặt trụ sở.Phía trước mặt họ là một bình đài và bên cạnh có một cái nút,Kiriko tiến tới bấm lấy cái nút và khởi động lấy, lát sau có một hình trụ xuất hiện chạy xuống mở ra ở trong là một cô gái đứng ngay chỗ bấm nút.

Ba người bước vào trong đồng thời cũng không quên đề phòng cảnh giác lấy cô gái này.

- Xin hỏi các vị muốn lên tầng mấy.(cô gái)

- Cho chúng tôi lên tầng cao nhất của tháp đi.(Eugeo)

Được xác nhận cô gái bấm vào một nút trên bản điều khiển và thanh máy bắt đầu vận hành.

Vậy là cuộc chiến giữa nhóm Ryu và những Hiệp sĩ Chỉnh hợp sắp bắt đầu.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Hệ Thống Hậu Cung Nhị Thứ Nguyên Của Ta

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook