Hệ Thống Hậu Cung Nhị Thứ Nguyên Của Ta

Chương 289: Thần tượng Lâu Cao.Đường Môn Ngũ đường

KnightDradon

01/09/2020

Nơi mà nhóm người Đường Tam đang đứng trước mặt là Tổng bộ của hiệp hội thợ rèn.

Kiến trúc nơi này khá vĩ đại nhưng nhìn qua có chút thô kệch. Cũng không có bất cứ trang sức hoa lệ gì. Thậm chí ngay cả người thủ vệ phía đại môn cũng không có. Nhưng dòng người lui tới quả thật nối liền không dứt. Ba phiến đại môn mở rộng. Từ bên ngoài là có thể chứng kiến dòng người rộn ràng nhốn nháo bên trong.

- Tổng hội nơi này chia làm năm tầng. Tầng thứ nhất là khu giao dịch. Thợ rèn môn đem tác phẩm đắc ý nhất của mình hoặc là một ít kim loại đến nơi này giao dịch. Đương nhiên, cũng không thiếu tiểu thương chuyên môn buôn bán các loại kim loại. Tầng hai là khu dao dịch cao cấp. Hi hữu kim loại bình thường tại tầng hai giao dịch. Tầng ba là khu thợ rèn đăng ký khảo hạch. Chuyên môn tiến hành khảo hạch cấp bậc thợ rèn. Tầng bốn là khu khách quý. Cũng là khu đấu giá. Một ít vật phẩm chú tạo đặc biệt trân quý, hi hữu thường lệ sẽ ở nơi đó tiến hành đấu giá. Mà tầng năm thì là khu làm việc của thợ rèn hiệp hội. Nhâm Oán, những điều này chưa thay đổi chứ. Lại nói tiếp. Ta cũng thật lâu không có tới qua tổng hội.(Thái Thản)

- Không thay đổi. Đây là quy củ nhiều năm của thợ rèn hiệp hội chúng ta. Ngài là trực tiếp tới tầng năm gặp Lâu Cao hội trưởng chứ?(Thái Thản)

- Đã đến đây, trước tiên là gặp mặt lão bằng hữu, thiếu chủ. Chúng ta đi thôi.(Thái Thản)

Mọi người tiến vào thợ rèn tổng hội, đại sảnh tầng một có chút huyên náo, đại sảnh nơi đây có một phong cách hoàn toàn cởi mở, ngoại trừ những cây cột thật lớn chống đỡ kiến trúc, đều là sân bãi trống trải. Chỉ là ở vòng ngoài cùng sát vách tường có một quầy tròn lớn. Sau quầy bày đặt các loại thành phẩm thợ rèn chú tạo thành.

Thái Thản không có mở miệng thì Nhâm Oán đã thay hắn giải thích toàn bộ Tổng bộ Thợ rèn.Nhâm Oán mỗi đi một tầng thì sẽ giới thiệu cơ cấu hoạt động của tầng đó cho tới khi tới tầng ba thì dừng lại vì quyền hạn của hắn chỉ tới đó mà thôi.

- Ta chỉ có thể tiễn các vị đến nơi đây.(Nhâm Oán)

- Ngươi khá lắm, cám ơn ngươi.(Thái Thản)

Lầu hai đến lầu ba, đồng dạng là hai gã thủ vệ, nhưng cùng hai gã thủ vệ phía dưới đã rõ ràng có sự khác nhau, tinh thần lực Đường Tam vô cùng cường hãn. Hai gã thủ vệ phía dưới mặc dù cũng là hồn sư, nhưng cho hắn cảm giác cũng không phải rất mạnh, ước chừng chỉ là ba mươi cấp hồn lực. nhưng hai người trước mắt này lại làm hắn không thể không chú ý một chút, hai gã thủ vệ tuổi chừng bốn mươi này ít nhất có tu vi trên năm mươi cấp hồn lực. Mắt thấy mọi người đi tới, nhất thời đưa tay ngăn cản. Cũng không nói lời nào, chỉ là bình tĩnh nhìn bọn họ.

Hai gã tộc nhân theo cùng Thái Thản vội vã đi ra. Lúc này đây Đường Tam thấy rõ ràng, tên Lực Chi nhất tộc tộc bên trái kia trong tay có hơn một khối kim sắc lệnh bài, tại trước mắt hai gã thủ vệ quơ quơ.

Hai gã thủ vệ biến sắc, vội vã thối lui sang một bên, thần thái hết sức kính cẩn.

- Thiếu chủ, Nhị Thiếu chủ xin mời.(Thái Thản)

Trên lầu ba cùng lầu bốn, nhìn thấy đều là đại môn bịt kín, không cách nào chứng kiến tình huống cụ thể bên trong, mà mỗi một tầng. Cũng đồng dạng đều có hai gã thủ vệ, nhất là thủ vệ lầu ba cùng lầu bốn, Đường Tam giật mình đích cảm giác được. Hai người kia đủ để mang đến cho mình uy hiếp, mặc dù bọn họ không có tận lực phóng thích hồn lực, nhưng Đường Tam vẫn là có thể cảm giác thấy, hai người kia hẳn là có trên bảy mươi cấp, Hồn Thánh cấp thực lực. Quả nhiên không hổ là tổng hội thợ rèn hiệp hội, có thể sử dụng đích động hồn thánh cấp cường giả làm thủ vệ, có thể thấy được trình độ coi trọng đối với lầu bốn.

- Thái Thản phó hội trưởng, ngài như thế nào tới? Thật sự là đã lâu không gặp a!(Tư Long)

- Đúng thật là đã lâu không gặp, hai người các ngươi còn đang thủ thang lầu cho Lâu Cao a! Thiếu chủ, ta giới thiệu cho người một chút, hai vị này đều là hồn thánh, cũng là lão nhân của thợ rèn hiệp hội. Bọn họ là tự nguyện ở chỗ này vì hiệp hội xuất lực. Lại nói tiếp, kĩ nghệ chú tạo của bọn họ chỉ thấp hơn thần tượng, đều là tông sư cấp bậc. Bọn họ sở dĩ nguyện ý ở chỗ này thủ thang lầu, nguyên nhân đều là bởi vì kĩ nghệ của Lâu Cao, bọn họ là thân truyền đệ tử của Lâu Cao. Lâu Cao tổng cộng có bốn gã đệ tử, chính là thay phiên ở chỗ này thủ vệ. Bên trái tên là Tư Long, bên phải tên là Tư Vũ. Tên tiểu tử kia hôm nay tìm chúng ta phiền toái, chính là con trai một trong hai người còn lại Trung Tư Địch.(Thán Thải)

Đường Tam hướng hai người trước mặt gật đầu, mà Tư Long, Tư Vũ nghe Thái Thản xưng hô Đường Tam là thiếu chủ, cũng rất là giật mình.

- Thái Thản đại thúc, ta mang bọn ngươi đi lên. Sư phụ bây giờ đang ở chú tạo phòng. Gần đây lão nhân gia người không biết từ địa phương nào được một đồ vật, cả ngày đều nghiên cứu. Phỏng chừng nếu không phải ngài đến, đổi lại người khác. Hắn khẳng định là không gặp.(Tư Long)

- Hảo a, ta muốn đến xem. Hắn đang nghiên cứu những cái gì.(Thái Thản)

Lầu bốn cùng tầng năm là không có thủ vệ. Chỉ có một cánh đại môn cách trở tại chỗ thang gác, Đường Tam cũng nhìn không ra cánh cửa làm bằng lạo chất liệu gì, hẳn là hợp kim của nhiều loại kim loại tạo thành.

Tư Long đi tới trước cánh cửa hợp kim, nâng tay tại trên cửa gõ nhẹ, hắn gõ rất có tiết tấu, nhìn động tác của hắn, Đường Tam không khỏi nheo mắt lại, bằng vào tinh thần lực phụ trợ cẩn thận quan sát, hắn phát hiện, ngón tay Tư long mỗi một cái vị trí gõ đều bất đồng, lực đạo cũng khác nhau, mà bên trong phiến cánh cửa kim loại cũng tùy theo phát ra tiếng máy móc rất nhỏ.

Khi Tư Long tổng cộng gõ ba mươi sáu tiếng xong, cánh cửa kim loại phát ra một trận trát trát âm thanh, chậm rãi hướng bên cạnh mở rộng. Lộ ra thông lộ lên lầu.

Thái Thản hướng hai gã tộc nhân mình mang theo vẫy vẫy tay.

- Các ngươi cũng không phải theo nữa rồi, ở chỗ này chờ đi.(Thái Thản)

Nói xong, lúc này mới cùng Đường Tam, do Tư Long dẫn đầu leo lên tầng cao nhất thợ rèn tổng hội, tầng năm.Vừa lên đến tầng năm, mọi người lập tức nghe được một ít đinh đinh đang đang âm thanh đập gõ, Thái Thản thấp giọng hướng Đường Tam giải thích.

- Kì thật, tầng năm này chính là khu chú tạo tư mật riêng biệt của thợ rèn đẳng cấp cao trong thợ rèn hiệp hội. Mỗi một thợ rèn cấp tông sư trở lên, đều sẽ ở chỗ này có được một khối địa phương thuộc về mình. Lúc đầu ta cũng có, chỉ bất quá bởi vì ta không phải ở tại Canh Tân thành, bình thường cũng không trở về đến nơi đây đến tiến hành chú tạo, liền trả lại cho hiệp hội.(Thái Thản)

Bên ngoài mỗi một cái cửa phòng chú tạo đều chỉ có một mã số đơn giản, từ bên ngoài đến bên trong cùng, tổng cộng là ba mươi sáu gian chú tạo thất, trong đó phát ra tiếng vang, kì thật chỉ có tứ, năm gian mà thôi. Hiển nhiên, ở này thợ rèn cũng không coi trọng năm tháng, thợ rèn cấp tông sư thật sự là ít đến thương cảm.

Tư long mang theo mọi người đi tới gian chú tạo thất số 1 tận cùng bên trong mới dừng lại cước bộ, kính cẩn đứng ở cạnh cửa, đưa tay tại trên cánh cửa kim loại gõ gõ.Gian chú tạo thất này cũng không có thanh âm rèn đập truyền ra, Tư Long gõ một tiếng, nhất thời, một âm thanh kích động từ bên trong vang lên.

- Không phải đã nói rồi sao, ai cũng không được đến quấy rầy ta.(Lâu Cao)

- Sư phụ. Là con. Xin lỗi quấy rầy người, nhưng là, Thái Thản phó hội trưởng tới. Con không thể không thông tri người. Xin người tha thứ.(Tư Long)

Tư Long tiếng nói truyền vào, thanh âm kích động lập tức biến mất, không lâu sau, nương theo liên tiếp tiếng máy móc. Phiến của sắt rộng thùng thình chậm rãi mở ra. Lộ ra căn phòng sáng ngời. Kì dị chính là, bên trong cũng không có bất cứ cái cửa sổ nào tồn tại, sở dĩ sáng ngời, dĩ nhiên là bởi vì bên trên nóc nhà giắt một chiếc ma đạo khí đăng. Thật sự là tương đối xa xỉ.

Mở cửa là một lão giả dáng người buồn bã, thân cao cũng chừng một thước sáu, nhưng cái bụng hắn chỉ sợ cũng phải tới một thước sáu, tai vểnh, mắt nhỏ, một đầu tóc ngắn rối bời nhìn qua cũng không biết bao nhiêu ngày không gội qua. Người mặc trường bào rộng thùng thình, trên khuôn mặt mũm mĩm dường như còn dính một ít bột phấn kim loại nào đó.

- Thái Thản, lão già ngươi còn sống sao?(Lâu Cao)

- Lâu Cao. Ngươi mập mạp chết tiệt này so với ta còn lớn hơn vài tuổi, ngươi còn sống khỏe mạnh, ta như thế nào có thể chết chứ?(Thái Thản)

Quả nhiên, này ục ịch lão giả chính là đương kim hội trưởng tổng hội thợ rèn hiệp hội, thần tượng Lâu Cao. Thẳng thắn mà nói, từ bề ngoài của hắn, một điểm cũng nhìn không ra bộ dáng thần tượng. Trông như là một lão đầu béo thân thiện lịch sự.

- Được rồi, lão gia hỏa ngươi tới vừa đúng tới, ta cho ngươi xem một thứ tốt. Ta suy nghĩ rất nhiều ngày nay. Người nghiên cứu ra thứ này, thật sự là thiên tài.(Lâu Cao)

Vừa nói, hắn ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn mọi người sau lưng Thái Thản, lập tức kéo tay áo Thái Thản đi vào bên trong.

Thái Thản sửng sốt một chút, vội vã đi theo. Thái Thản làm tộc trưởng Lực Chi nhất tộc, thân cao hơn hai thước, cực kì cường tráng, mà Lâu Cao lại chỉ cao có chừng một thước sáu, chỉ có cái eo lại vô cùng lớn. Hắn lôi kéo Thái Thản hướng vào bên trong, nhìn qua quả thực có chút quái dị.

Sử Lai Khắc ngũ quái đều theo phía sau Thái Thản đi vào gian chú tạo thất rộng lớn này, Tư Long nhưng không có tiến vào, lặng lẽ lùi lại, hắn còn có cần phải thủ vững cương vị của mình.

Bên trong chú tạo thất có vẻ rất loạn, bất quá nó quả thật rất lớn, chừng năm trăm thước vuông trở lên, hai bên khắp nơi đều vất các loại kim loại loạn thất bát tao cả lên. Trong góc, một cái chú tạo lô ngăm đen cùng ống bễ cùng màu khiến cho Đường Tam chú ý. Chú tạo lô cho hắn cảm giác, dĩ nhiên có vài phần hàn khí bức người.

Cẩn thận dùng tử cực ma đồng nhìn qua. Đường Tam nhất thời hít vào một luồng lương khí, chú tạo lô cùng ống bễ này dĩ nhiên là dùng huyền thiết chế tạo mà thành. Hơn nữa không chỉ là huyền thiết, trong đó tựa hồ vẫn trộn lẫn hỗn tạp một ít khác kim loại, hình thành một loại hợp kim đặc thù.

Mà ở cả căn phòng trong trận, là một cái giàn giáo hình vòng tròn, giàn giáo này nhìn qua càng như là một cây cột kim loại thật lớn đứng sừng sững ở nơi đó, chỉ có độ cao một thước, nhìn qua cực kì kiên cố, Sử Lai Khắc ngũ quái trừ bỏ Tiểu Vũ không thể tự hỏi ra, bốn người khác đều ở âm thầm cân nhắc, thứ này không phải sẽ đặc ruột chứ. Nếu đúng như vậy, thế thì thật là đáng sợ.

- Cho ngươi xem thử cái này. Chưa từng thấy chứ. Đây chính là ta bỏ giá cao mua về. Có đồ chơi này, nói không chừng địa vị sau này của thợ rèn chúng ta là có thể thay đổi a! Bất quá, lúc ta dỡ bỏ nó, ta không cẩn thận chút làm phá hủy chút linh kiện, kết quả không thể sử dụng bình thường được. Ta đang nghĩ xem như thế nào mới có thể đem nó phục hồi như cũ. Thật sự là phiền toái, chế tạo ra thứ này tuyệt đối là một thiên tài a! Nếu như ta không nhìn lầm, ta sở dĩ làm nó bị hỏng, là bởi vì bản thân bên trong đồ chơi có trang bị bảo vệ, ta một khi dỡ bỏ, bản thân nó sẽ bị hỏng. Di, Thái Thản, ngươi xem choáng váng à, như thế nào đều không lên tiếng?(Lâu Cao)

Một bên nghe Lâu Cao nói, Sử Lai Khắc ngũ quái cũng đi tới vây quanh, khi bọn hắn nhìn thấy Lâu Cao hướng Thái Thản khoe khoang đồ vật này, năm người hai mặt nhìn nhau, bọn họ rốt cuộc hiểu được tại sao Thái Thản không có mở miệng, thần sắc nhìn qua còn có chút quái dị.

Trong tay Lâu Cao cầm một cái hộp đen dài, nhìn qua hình thức rất đơn giản, thứ này người khác có lẽ không nhận ra, nhưng Sử Lai Khắc Thất Quái làm sao có thể không nhận được. Đường Tam đúng là người chế tạo nó a! Không sai, xuất hiện tại trong tay Lâu Cao, dĩ nhiên đúng là một chiếc Chư Cát Thần Nỏ.

- Tam ca đó chẳng phải là Chư Cát Thần Nỏ mà ca chế tạo sao.

- Lâu Cao tiền bối, Chư Cát Thần Nõ này người là từ nơi nào kiếm được?(Đường Tam)

Hắn cũng không nhớ kĩ chính mình đem Chư Cát Thần Nỏ cho ngoại nhân, như thế nào tới trong tay Lâu Cao tựu lại càng không hiểu được, nhưng ở trên cái thế giới này, có thể chế tạo Chư Cát Thần Nỏ cũng chỉ có một mình hắn mà thôi.

Lâu Cao liếc mắt nhìn Đường Tam một cái.

- Tiểu tử này là ai, không biết người lớn nói chuyện trẻ con không thể tùy tiện chen vào sao? Di, ngươi mới vừa rồi nói cái gì? Ngươi biết thứ này?(Lâu Cao)

- Ngài nói người thiên tài chế kia, chỉ sợ sẽ là tại hạ. Ta đương nhiên nhận ra.(Đường Tam)

Lâu cao ngẩng đầu. Giật mình nhìn hướng Thái Thản, kẻ cao lớn hơn so với hắn, lúc này Thái Thản cũng đã phục hồi lại tinh thần, trên mặt lộ ra vẻ mặt cười nhẹ hướng Lâu Cao gật đầu.

- Thật tốt quá.(Lâu Cao)

Lâu cao kêu lớn một tiếng, dọa mọi người giật mình, nhất là Tiểu Vũ, lập tức nhào vào trong lòng Đường Tam. Thần tượng béo lùn chắc nịch này nhảy lên phải tới hai thước cao. Kích động hướng về phía Đường Tam lao tới. Đường Tam vội vã mang theo Tiểu Vũ cước đạp Quỷ Ảnh Mê Tung lui về phía sau vài bước.

- Lâu Cao tiền bối, ngài làm cái gì vậy?(Đường Tam)

- Tiểu tử, ngươi trốn cái gì trốn, nhanh, mau nói cho ta biết thứ này là như thế nào làm ra. Như thế nào có làm cho nó khôi phục nguyên dạng. Còn có, ngươi là như thế nào nghiên cứu ra thứ này. Ngươi giúp ta giải đáp ra mấy vấn đề này. Ta trực tiếp đặc biệt phê ngươi làm thợ rèn cấp bậc tông sư. Thế nào?(Lâu Cao)

Đường Tam đi tới trước sân khấu hình trụ, từ trong tay Lâu Cao tiếp nhận khối Chư Cát Thần Nỏ, cẩn thận xem xét nó một chút, lông mày nhất thời nhíu lại.

- Vinh Vinh, cái Chư Cát Thần Nỏ này là ta bán cho Thất Bảo Lưu Ly tông các ngươi, như thế nào lại truyền ra ngoài?(Đường Tam)

- Cái gì Thất Bảo Lưu Ly tông, rõ ràng là ta từ Vũ hồn điện ra giá cao mua lại đây. Vũ hồn điện nơi đó có vài cái này. Nếu không phải nể mặt mũi ta. Bọn họ còn không chịu bán chứ. Nếu như ta đoán không sai, bọn họ đã đang nghiên cứu vật này.(Lâu Cao)

Vừa nghe Lâu Cao nói như thế, Đường Tam nhất thời đã hiểu được. Không sai, Chư Cát Thần Nỏ trước mắt này khẳng định chính là lúc đầu chính mình vì Thất Bảo Lưu Ly tông chế tạo mà ra, Vũ hồn điện bất ngờ đánh Thất Bảo Lưu Ly tông, đối diện Chư Cát Thần Nỏ thương vong thảm trọng, nhưng bọn hắn cũng đã giết chết không ít người của Thất Bảo Lưu Ly tông, cướp lấy mấy cái Chư Cát Thần Nỏ cũng là rất bình thường. Dù sao, trong cả bộ trang bị mình chế tạo cho Thất Bảo Lưu Ly tông. Chỉ có Chư Cát Thần Nỏ không phải thiếp thân trang bị. Là thứ dễ dàng nhất bị đối thủ đoạt được. Cái này khó trách.

Về phần Lâu Cao đem Chư Cát Thần Nỏ làm hỏng, cũng không phải là là của kĩ xảo của hắn không bằng Thái Thản, mà là bởi vì Đường Tam tại trong tất cả ám khí buôn bán đối với bên ngoài đều động tay động chân. Hắn cũng không hy vọng Đường môn ám khí bị người khác bắt chước. Cho nên, giống như theo lời Lâu Cao lúc trước, ở bên trong Chư Cát Thần Nõ chuyên môn làm phòng ngừa tháo rời trang bị, một khi có người cố gắng mở nó ra, như vậy, sẽ xúc động cơ hoàng bên trong, làm linh kiện mấu chốt bên trong Chư Cát Thần Nỏ hư hao. Vì thế không cách nào sử dụng. Tự nhiên cũng không sợ bị người bắt chước. Mà lúc đầu hắn đưa cho Thái Thản xem chính là cái Chư Cát Thần Nỏ của bản thân hắn sử dụng. Tự nhiên không cần chế tạo loại trang bị phòng ngừa tháo rời này. Phải biết rằng, gia tăng một cái phòng ngừa tháo rời trang bị. So với trực tiếp chế tạo ra vẫn là phiền toái vài phần. Giá trị chế tạo cũng càng cao hơn một chút.

Lâu cao thấy Đường Tam không nói lời nào, chỉ là nhìn Chư Cát Thần Nỏ trong tay, không khỏi có chút lo lắng. Tại phương diện nghiên cứu chú tạo này, hắn rất nhiệt huyết thậm chí còn hơ cả Thái Thản.

- Thứ này thật là ngươi chế tạo sao? Ngươi phải nói thật a!(Lâu Cao)

- Không sai, thứ này là ta chế tạo. Lúc đầu là vì Thất Bảo Lưu Ly tông mà làm. Về phần tại sao gặp phải tại trong tay Vũ hồn điện, chỉ sợ sẽ là cùng chuyện Thất Bảo Lưu Ly tông bị tập kích lần trước có liên quan.(Đường Tam)

- Cùng ai có liên quan ta không xen vào. Ta chỉ quan tâm thứ này rơi xuống đất tại sao lại phá hủy. Tiểu tử, có phải hay không ngươi động tay động chân?(Lâu Cao)

- Chư Cát Thần Nỏ là độc quyền của ta. Ta đương nhiên phải phòng ngừa người khác tới bắt chước. Bên trong có phòng ngừa tháo rời trang bị, một khi ngài mở ra, bản thân nó bị hư hao. Muốn chữa trị nó, nhất định cần phải thay mấy cái linh kiện mới được.(Đường Tam)

- Không thành vấn đề, điều này không thành vấn đề. Chỗ này của ta kim loại nào cũng có, ngươi nói đi, muốn dạng linh kiện gì, ta sẽ làm ngay cho ngươi. Hoặc là chính ngươi làm cũng được, chỗ này của ta thiết bị vô cùng đầy đủ.(Lâu Cao)

- Tiền bối, chỉ sợ làm ngài thất vọng rồi. Ta không thể giúp ngài đem chiếc Chư Cát Thần Nỏ này khôi phục.(Đường Tam)

- Tại sao? Tiểu tử thối, ngươi là Thái Thản đồ tử đồ tôn phải không. Ngươi có biết hay không lão phu là ai? Lão phu là hội trưởng thợ rèn hiệp hội. Ta không phải mới vừa nói sao, chỉ cần ngươi giúp ta đem thứ này khôi phục. Ta khiến cho ngươi trở thành thợ rèn cấp tông sư, miễn khảo hạch.(Lâu Cao)

- Tiền bối, cái danh hiệu thợ rèn cấp tông sư này đối với ta mà nói cũng không có tác dụng gì. Ngài là thần tượng, ta nếu tại trước mặt ngài giúp ngài đem Chư Cát Thần Nỏ khôi phục, ngài chẳng phải là đem bí mật trong đó nói ra sao? Đây là bí mật thuộc về Đường môn chúng ta, không phải người trong Đường môn, khó có khả năng biết được. Chò dù là đệ tử bổn môn. Cũng chỉ có thành phần nòng cốt mới có thể biết công nghệ chế tạo cụ thể. Nếu không lưu truyền đi ra ngoài, Đường môn chúng ta sau này cũng không cần lăn lộn.(Đường Tam)

- Đường môn? Đường môn là cái gì? Tiểu tử, ngươi rất kiêu ngạo a! Thái Thản, ngươi cũng không quản quản tiểu tử ngươi mang đến kia a.(Lâu Cao)

Thái Thản bất đắc dĩ giang tay ra.

- Thứ nhất hắn họ Đường không phải là họ Thái.(Thái Thản)

- Thứ hai người trước mặt ngươi đây. là môn chủ tông môn chúng ta. Ta đã gia nhập Đường môn, nhận chức trưởng lão. Ngươi lão gia hỏa này, ý đồ ngấp nghé bí mật Đường Môn chúng ta, tông chủ không tìm ngươi tính sổ đã không tệ rồi, ngươi vẫn trông chờ chúng ta nói cho ngươi cách chế tạo Chư Cát Thần Nỏ sao?(Thái Thản)

Thái Thản sau đó nói mấy lời giải thích cho Lâu Cao hiểu hiện tại tràng điệp về phương diện Chư Cát Thần Nỏ không phải hắn làm chủ mà là Đường Tam và Đường Long, một người là Tông chủ nhất tông, một người là Phó Tông chủ.

- Điều này dễ xử lý a! Ta đây cũng gia nhập Đường môn là xong. Lấy kĩ thuật chú tạo của ta, trở thành trung tâm đệ tử không thành vấn đề. Đến đến đến, mau nói cho ta biết.(Lâu Cao)

- Tiền bối, ngài thật sự muốn gia nhập Đường môn chúng ta? Nhưng là, ngài là hội trưởng thợ rèn hiệp hội a!(Đường Tam)

- Tam ca khoang kích động đã.Lâu Cao tiền bối gia nhập vào Đường Môn nhất định là có tư tâm. Ta đoán chắc hắn khi gia nhập vào sẽ học những bản thiết kế ám khí của tông môn chúng ta rồi đào thoát đi.

- Ta Lâu Cao làm người, Thái Thản có thể chứng minh.(Lâu Cao)

- Ai biết được, người nào đó trong lòng tự biết rõ.

Nói thật Lâu Cao lúc này trong tâm rất giật mình, nguyên bảo hắn đánh chủ ý là khi gia nhập vào Đường Môn sẽ lợi dụng chức vụ của mình để mà học tập cách chế tạo Chư Cát Thần Nỏ cùng với những vật khác rồi trốn chạy đi, khi trốn chạy thành công hắn nhất định sẽ chế tạo ra những thứ mà mình học được từ Đường Môn rồi tuyên dương ra ngoài.

- Tiểu tử, các ngươi cùng Thái Thản cùng nhau đến, hẳn là đến mua đồ gì đó phải không. Ngươi tin hay không, một câu nói của ta, là có thể khiến cho các ngươi tại Canh Tân thành không hề có thu hoạch. Không người nào dám bán một đồ vật gì cho các ngươi.(Lâu Cao)

- Ta tin tưởng, tiền bối tuyệt đối có năng lực này. Nhưng là, điều này còn không đủ để uy hiếp ta. Cũng không phải chỉ có Canh Tân thành mới có thể bán các loại kim loại. Chúng ta từ Thiên Đấu đế quốc mà đến, đường xá vốn là rất xa. Ta cũng không có chuẩn bị sau này vẫn phải từ Canh Tân thành tiến hành mua đồ.(Đường Tam)

- Ý nghĩ rất hay nhưng mà ngài có nghĩ tới không việc chúng ta giết chết ngài rồi để cho Thái Thản tiền bối lên làm Hội trưởng của Hiệp hội Thợ Rèn sau đó tha hồ kiếm nguyên liệu.

Lâu Cao lúc này rùng mình khi mà nghe được lời Đường Long nói.

Mắt thấy thanh niên trước mặt này bất quá chỉ chừng hai mươi tuổi mềm cứng đều không được đồng thời có Đường Long một bên uy hiếp, Lâu Cao cũng không có biện pháp, đi nhanh tới phía cửa, mở cửa sắt ra, hướng về bên ngoài hét lớn một tiếng.

- Tư Long, lăn lại đây.(Lâu Cao)

- Sư phụ, ngài tìm ta có chuyện gì.(Tư Long)

- Bắt đầu từ bây giờ, ngươi chính là hội trưởng thợ rèn hiệp hội. Lão tử nhàm chán rồi, muốn đi ra ngoài du lịch. Sau này có chuyện gì đều đừng tìm ta. Đương nhiên, ngươi cũng tìm cũng không được ta.(Lâu Cao)

- A? Sư phụ, ngài không phải đang nói giỡn chứ?(Tư Long)

- Ngươi xem bộ dáng ta như là vui đùa sao? Tác phẩm của ta sẽ đều lưu lại cho bốn huynh đệ các ngươi. Sau này ta không có ở thợ rèn hiệp hội, các ngươi cần đồng tâm hiệp lực, đem hiệp hội làm tốt. Ta già. Cũng nên là lúc rút lui. Nếu có thật sự xử lý không được chuyện, liền phái người đến Thiên Đấu thành Lực Chi Nhất Tộc tìm Thái Thản. Hắn là phó hội trưởng, cũng là thần tượng.(Lâu Cao)

Đường Tam sau đó từ Thập nhị tứ minh nguyệt dạ lấy ra bản vẽ đưa tới trong tay Lâu Cao,sau đó ung dung thản nhiên đem chư cát thần nỏ thu vào trong Nhị thập tứ kiều minh nguyệt dạ của mình rồi theo chân Tư Long rời đi để cho Lâu Cao nghiêm cứu một phần bả bản vẽ chế tác Bạo Vũ Lê Hoa Châm.

Tư Long dựa theo chỉ dẫn Đường Tam nhóm người đại lượng thu mua nhiều nguyên vật liệu kim loại dùng để chế tác các ám khí của Đường Môn.

Đã trôi qua nửa tháng và nhóm người Đường Tam đã trở về Thiên Đấu Thành cùng với đó còn Lâu Cao vị Thần Tượng trong giới thợ rèn đi theo, lúc đầu hắn còn mang theo tâm tính không phục nhưng trải qua nửa tháng này hắn đã bái phục sát đất khi Đường Tam lấy ra bản vẽ về tam đại ám khí đứng đầu đưa cho hắn xem.

Đường Tam vừa đi vừa nghe Ngưu Cao giảng giải về thiết trí của Đường Môn.

- Tông chủ, trước mắt kiến thiết Đường môn chúng ta chủ yếu có năm khu vực, bốn phương là nơi ở của bốn tộc, bảo vệ xung quanh phủ tông chủ. Trước mắt Đường môn chúng ta tổng cộng có một ngàn không trăm bẩy mươi tám hồn sư, mà với tông môn hiện tại còn có thể cho khoảng hơn bốn trăm người nữa vào ở, lúc đó sẽ khoảng một ngàn năm trăm người mà vẫn không bị chật trội. Với kiến trúc này, một khi tông môn tập hợp thì tất cả hồn sư đều có thể thông qua hành lang mà đến vị trí chiến đấu nhanh nhất. Đáng tiếc ngươi không cho ta cải tạo tường bên ngoài với quy mô lớn, nếu không ta nắm chắc đem Đường môn chúng ta kiến thiết thành một tòa pháo đài.(Ngưu Cao)

- Ngưu Cao trưởng lão. Ngài làm phi thường tốt, ngự chi nhất tộc không hổ là nổi trội về kiến trúc. Thật sự không nghĩ tới, thời gian nhanh như vậy mà các người có thể hoàn thành công trình lớn như vậy.(Đường Tam)

Vừa nói, mọi người đã đi tới khu vực hậu đường tông chủ phủ, bên trên cửa chính tông chủ phủ có một tấm biển thật lớn, bên trên có khắc ba chữ Tông Chủ Phủ mầu vàng kim thật lớn, vừa vào cửa chính nhìn thấy sân hình vuông, nhìn qua cực kì rộng rãi, hai bên đều có một ít cây cối trang điểm. Xuyên qua sân, chính là phòng nghị sự của tông chủ. Thính đường rộng rãi này có thể chứa năm mươi người đến nghị sự mà tuyệt không chật chội. Phía sau mới là phòng nghỉ của tông chủ. Đương nhiên, đây vốn là căn phòng của Thái Thản nay được cải tạo lại, sau khi trải qua cải tạo nơi này đã là nơi nghiêm mật nhất của Đường môn, nhưng theo yêu cầu ban đầu của Đường Tam thì bên trong cũng không cần xa hoa.

Phòng nghị sự được bày bố rất có thứ tự tôn ti.Đường Tam gánh trách nhiệm lớn nhất ngồi ở chủ vị trên cùng và Đường Long ngồi bên cạnh, bên trái là bốn tộc trưởng của đơn chúc tứ tông và tượng thần Cao Lâu. Phía bên phải là bốn người của Sử Lai Khắc Thất Quái.

- Thật sự không nghĩ tới, sau khi trở về từ đoạn thời gian ra ngoài này thật sự gặp nhiều chuyện vui mừng lẫn sợ hãi, coi như Đường môn của chúng ta chính thức được thành lập. Chỉ có hình thức của hồn sư giới chúng ta cũng không cần làm để tránh bị phiền toái nên chúng ta không cần tuyên dương với bên ngoài. Ngưu Cao trưởng lão cho ta sự vui mừng lẫn sợ hãi rất lớn, đơn chúc tứ tông tộc đều là trụ cột của Đường môn. Sau này còn muốn dựa vào các vị trưởng lão cùng cố gắng để Đường Môn của chúng ta được phát dương quang đại.(Đường Tam)

- Tông chủ, sau này tất cả mọi người đều sẽ là phần tử của Đường môn, ngươi cũng không cần khách khí với chúng ta quá, muốn chúng ta làm những cái gì, con đường phát triển sau này của Đường môn đều phải nhờ sự dẫn dắt của ngươi thôi.(Ngưu Cao)

- Lần này ta cùng với Thái Thản trưởng lão đi trước Canh Tân thành có thu hoạch rất lớn, chẳng những thỉnh trở về lâu cao trưởng lão, đồng thời cũng mua đủ tài liệu. Để an bài tốt một chút, ta có đề nghị hy vọng cùng các vị trưởng lão thương lượng một chút.(Đường Tam)

Nói tới đây, Đường Tam dừng lại một chút, mặc dù hiện tại hắn nói không uy nghiêm hơn trước là mấy nhưng thực lực hiển lộ khi chinh phục đơn chúc tứ tông tông đã sớm được các vị tộc trưởng đề cao rất. Lúc này ánh mắt mọi người đều tập trung trên người của hắn, lẳng lặng lắng nghe lời hắn.

- Đơn chúc tứ tông đã gia nhập Đường môn, sau này chúng ta chính là một thể, nếu tiếp tục lấy tên tông tộc như trước thì không ổn chút nào, Không bằng chúng ta đơn giản thay đổi một chút danh hiệu, chuyện đó do bốn vị trưởng lão tự an bài đi. Sau này Đường môn có quyết định trọng đại gì đều do các vị trưởng lão cùng với ta cùng quyết định.(Đường Tam)

Dương Vô Địch từ khi về cùng Đường Tam, lần đầu tiên mở miệng.

- Mời Tông chủ nói rõ.(Dương Vô Địch)

- Người ngồi cạnh ta thì chắc các vị không lạ lẫm gỉ nhỉ nhưng mà ta vẫn giới thiệu cho mọi người đều biết.(Đường Tam)

Đường Tam dùng tay trái của mình chì chỉ Đường Long.

- Toàn năng hệ chiến Hồn sư Đường Long chín mươi tám cấp Siêu Cấp Đấu La.(Đường Tam)

Mọi người trong phòng nghị sự đều giật mình đứng dậy khó tin nhìn Đường Long.

- Khoang đã Đường Long hình như là mới có 20t đi.(Dương Vô Địch)

- Ta kháo, 20t Siêu Cấp Đấu La 98 cấp. Có cần để cho người sống không vậy.(Ngưu Cao)

- Bốn vị bên cạnh ta đều là đồng bọn đồng sinh cộng tử với nhau, ta muốn họ cùng chúng ta tham gia xử lý các chuyện của Đường Môn đi. Ta giới thiệu với các vị tiền bối một chút. ngồi ở bên phải ta, là thực vật hệ hồn sư Áo Tư Tạp sáu mươi mốt cấp, để hắn phụ trách hậu cần của Đường Môn đi.(Đường Tam)

Áo Tư Tạp động thân, mặt mang nụ cười hướng bốn vị tộc trưởng cùng Lâu Cao hành lẽ.

Chỉ việc Áo Tư Tạp cũng tuổi trẻ, nhưng bốn vị tộc trưởng trước mặt lại không sinh ra chút coi thường nào với hắn, có Đường Tam gây bất ngờ, nay Đường Tam giới thiệu Áo Tư Tạp với bốn vị tộc trưởng. Bao gồm cả Thái Thản ở bên trong, họ đều hiện lên tia kinh ngạc rất nhiều.

Phải biết rằng Đường Tam mặc dù hồn lực đã gần sáu mươi cấp nhưng hắn cũng là chiến hồn sư, chiến hồn sư tăng lên so với khí hồn sư dễ dàng hơn một chút. Mà tại trong khí hồn sư tu luyện khó khăn nhất chính là thực vật hệ khí hồn sư. Lấy Áo Tư Tạp nhìn qua mời chỉ hơn hai mươi tuổi đã đạt đến ngoài sáu mươi cấp hồn đế, có thể tưởng tượng thấy hắn thiên tài thế nào. Bởi vậy bốn vị tộc trưởng rối rít hoàn lễ.

- Ninh Vinh Vinh sáu mươi mốt cấp phụ trợ hệ khí hồn sư, ta nghĩ ta chỉ cần giới thiệu vũ hồn của nàng một chút, các vị trưởng lão đối với nàng sẽ hiễu rõ. Vinh Vinh xuất thân từ Thất Bảo Lưu Ly tông, chính là nữ nhi duy nhất của Đương kim tông chủ Thất bảo Lưu Ly tông Trữ Phong Trí tiền bối, cũng là người kế thừa tương lai của Thất Bảo Lưu Ly tông. Nàng gia nhập Đường môn chúng ta, ngoài trừ phụ trách công tác tài vụ tương lai của bổn môn, còn có trách nhiệm trọng yếu là liên lạc với Thất Bảo Lưu Ly tông.(Đường Tam)

Thất Bảo Lưu Ly tông từng đứng vị trí thứ hai của tam tông, xếp sau Hạo Thiên tông, đối với bốn vị tông tộc tộc trưởng đương nhiên là rất quen thuộc. Thân phận là người kế thừa Thất Bảo Lưu Ly tông của Ninh Vinh Vinh, đủ làm cho bọn hắn không dám khinh thị. Càng huốn chi Ninh Vinh Vinh so với Đường Tam còn nhỏ tuổi hơn một chút, những cũng đã đột phá sáu mươi cấp. Thất Bảo Lưu Ly tông không có người đột phá tám mươi cấp. Cũng chỉ có người đã bảy mươi mấy cấp là Ninh Phong Trí đúng là lớn nhất.

Ninh Vinh Vinh đồng dạng đứng lên cung kính hướng tới bốn vị tộc trưởng hành lễ. Năm xưa ban đầu gia nhập Sử Lai Khắc học viện bị đả kích, sự kiêu căng của nàng sớm đã biến mất, mấy năm nay càng là dốc lòng tu luyện. Mặc dù mới hai mươi tuổi nhưng cũng đã có vài phần phong phạm của phụ thân.

Mã Hồng Tuấn năm mươi tám cấp cường công hệ chiến hồn sư. Vũ hồn hỏa phượng hoàng. Tuổi của hắn so với ta ít hơn một chút. Ở trong Sử Lai Khắc thất quái chúng ta xếp hàng thứ tư. Vũ hồn của hắn thuộc tính am hiểu nhất là chiến đấu. Tạm thời ta quyết để hắn tương lai chịu trách nhiệm chiến đấu hành động của Đường môn. Chuyên môn chọn lựa trong bổn môn những đệ tử am hiểu chiến đấu nhất tạo thành Vũ đường.

Đường Tam chỉ người cuối cùng đứng bên cạnh Mã Hồng Tuấn thì không thấy nàng đâu, Đường Tam nhìn xung quanh thấy được Tiểu Vũ đang ngồi trên đùi Đường Long.

- Ta nghĩ cũng nên để cho các vị trưởng lão hiểu biết thêm thân phận của nàng. Tiểu Vũ từng là một trong những đội viên Sử Lai Khắc thất quái chúng ta bài danh thứ năm. Nhưng bởi vì đã bị Vũ hồn điện bức hại. Dẫn đến linh hồn ly thể, mặc dù còn sống nhưng cũng đã mất đi ý thức, chỉ còn một chút bản năng mà thôi. Ta cũng không dối gạt các vị trưởng lão, Tiểu Vũ và mẫu thân ta giống nhau, nguyên bổn cũng đều không phải nhân loại, mà là thập vạn niên hồn thú.(Đường Tam)

- Ta cũng bổ sung thêm Tiểu Vũ và Vinh Vinh là người yêu của Đường Long đệ đệ ta.(Đường Tam)

Lời này vừa nói ra, bốn vị tộc trưởng cùng với thần tượng Lâu Cao đồng thời kinh hãi, nhìn Tiểu Vũ với ánh mắt nhất thời biến đổi một cách quái dị.

- Các vị trưởng lão cũng thấy qua đệ lục hồn hoàn của ta. Ta sở dĩ có thể ở hồn hoàn thứ sáu có được thập vạn niên hồn hoàn, cấp bậc kia cũng không phải tự thân năng lực của ta có được, cũng không phải ta có thể đột phá được cực hạn của hồn sư giới. Mà là bởi vì Tiểu Vũ, Tiểu Vũ vì cứu ta lựa chọn hiến tế. Tự làm cho chính mình trở thành hồn hoàn hiến tế cho cho ta. Cũng bởi vì như vậy nàng mới biến thành bộ dạng bây giờ, nếu không phải bởi vì ngày trước nàng sở hữu một cây Tương Tư Đoạn Trường Hồng tiên thảo, nàng đã chân chính chết đi rồi.(Đường Tam)

- Hì Hì về sau do lão công dùng cách thần kì nào đó mà khiến ta sống lại.(Tiểu Vũ)

- Bốn tông tộc ta đã có ý định an bài. Bởi vì chúng ta hay chính là tông môn. Hiện tại tông tộc xưng hiệu không quá phù hợp. Bốn tông tộc ta nghĩ muốn đơng giản thay đổi một chút tên gọi. Lực chi nhất tộc sau này gọi là Lực đường. Chủ yếu phụ trách chú tạo ám khí bổn môn. Đó cũng là sinh ý lớn nhất của bổn môn trong tương lai. Thái Thản trưởng lão kiêm Nhâm đường chủ vị. Ngự chi nhất tộc sau này gọi là Ngự đường, phụ trách phòng ngự của bổn môn cùng với chức trách kiến trúc các loại. Ngưu Cao trưỡng lão kiêm Nhâm đường thủ vị. Mẫn chi nhất tộc đổi tên là Mẫn đường chịu trách nhiệm do thám, trinh sát, thu thập tin tức do Bạch Hạc trưởng lão kiêm Nhâm đường chủ vị. Phá chi nhất tộc sau này tên là Dược đường cùng với Ngự chi nhất tộc chịu trách nhiệm phòng ngự của bổn môn, lấy chế thuốc làm việc chính. Trong đó lấy chữa thương cùng độc hai loại đan dược.(Đường Tam)

- Cụ thể tình huống ta sẽ cùng Dương trưởng lão bàn bạc cụ thể. Do Dương Vô Địch trưởng lão chủ vị.(Đường Tam)

- Tạm thời ta chỉ nghĩ đến đây. Đồng thời các vị trưởng lão ở đây cùng với ta và đệ đệ, Áo Tư Tạp, Ninh Vinh Vinh, Mã Hồng Tuấn, Lâu cao trưởng lão tổng cộng chín người hợp thành nghị sự đường. Phàm là đại sự của bổn môn, chúng ta cùng nhau thương nghị, đầu phiếu tiến hành biểu quyết. Mỗi người tính là một phiếu. Các vị trưởng lão có ý kiến không?(Đường Tam)

Thái Thản đứng đầu năm vị trưởng lão làm người thứ nhất lên tiếng. hắn nhìn Đường Tam ánh mắt tràn ngập tia sáng tán dương cùng hy vọng.

- Ta không có ý kiến, tông chủ an bài rất hệ thống. Nếu có thì ý kiến duy nhất của ta là t a cảm giác được tông chủ người quyền lực thật là ít quá đi. Ta đề nghị, tông chủ từ một phiếu thành hai phiếu. Coi như là hơn nữa Tiểu Vũ cô nương một phiếu nữa. Đồng thời tông chủ cũng có được một phiếu có quyền phủ quyết.(Thái Thản)

Không chỉ có Thái thản, ngoài ra các vị trưởng lão đều gật đầu, Đường Tam an bài cùng làm cho bốn tông tộc đổi danh nhung lại làm cho sở hữu quyền lực tất cả bình phân, căn bản là không có ý tứ độc chiếm đại quyền. Điểm này làm cho các vị trưởng lão cực kỳ thưởng thức. Bọn họ tất cả cũng là người thông minh, cũng nhìn ra được trước mất mấy người Sử Lai Khắc thất quái tương lai tiền đồ không thể hạn lượng. Nếu chỉ vì tham một chút quyền lực trước mắt, tương lai tứ tông tộc có thể đã bị ảnh hưởng... đó cũng không phải chuyện bọ họ nguyện ý thấy. Càng huống chi Đường Tam là tông chủ cũng nên có quyền lực nhiều hơn.

- Tông chủ. Bây giờ bọn họ đều có chức trách, ta đây làm gì?(Lâu Cao)

- Lâu Cao tiền bối, ngài thân mình hẳn là thuộc về Lực đường. Nhưng là ta lại không muốn ngài tại bên trong Lực đường nhậm chức. Thái Thản trưởng lão đã phụ trách tất cả công tác chế tạo ám khí của Đường môn. Chờ bọn Tư Vũ, Tư Khải hai vị tông sư thợ rèn đến đây. Tựu do ngài và bọn họ cùng nhau hoàn thành cái chức trách này. Ta sẽ đem tất cả những luyện đồ ám khí tối cao của Đường môn sở hữu cùng với tài liệu cần thiết cung cấp cho các ngươi. Ta tin tưởng, tương lai trong số ám khí sản xuất của Đường môn, phàm là những vật có mang tên Lâu Cao, đều là cấp bậc thần khí.(Đường Tam)

Vừa nghe Đường Tam nói sẽ cấp cho mình đồ chỉ cùng tài liệu, Lâu Cao đôi mắt nhất thời sáng rở.

- Được, quyết định như vậy, ta không có ý kiến.(Lâu Cao)

Đường môn cao tầng hội nghị lần đầu tiên thuận lợi kết thúc, không xuất hiên bất cứ bất hòa nào. Đường môn cả cấu thể cùng phân công đã được minh xác. Tông môn vừa thành lập này lập tức bắt đầu vận chuyển.

Đường Môn có tổng cộng Ngữ Đường phân biệt là Vũ Đường do Mã Hồng Tuấn đứng đầu chuyên về chiến đấu của Đường Môn; Lực Đường do Thái Thàn đứng đầu chuyên về chế tạo ám khí của Đường Môn; Ngự Đường do Ngưu Cao đứng đầu chuyên về việc phòng thủ và kiến tạo Đường Môn; Mẫn Đường do Bạch Hạc đứng đầu chuyên về trách nhiệm do thám, trinh sát, thu thập tin tức cho Đường Môn; Dược Đường do Dương Vô Địch đứng đầu chuyên chế thuốc luyện dược đồng thời phối hợp Ngự Đường phòng thủ Đường Môn.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Hệ Thống Hậu Cung Nhị Thứ Nguyên Của Ta

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook