Hầu Môn Kiêu Nữ

Chương 213: Vào cung

Đào Lý Mặc Ngôn

21/03/2020

Dương gia bảo nghe lời Khương Lộ Dao, Dương gia sai người truyền tin tới chùa miếu, Dương môn thái quân càng bị canh giữ nghiêm ngặt.

Thái quân không thể ra khỏi cửa chùa, nếu không phải có người âm thầm tương trợ, phái thị vệ tới giải cứu thái quân, thái quân cũng không kịp làm chuyện đại sự.

Thái quân hiểu chỉ cần thay đổi hoàng đế, Dương gia mới có hy vọng phục hưng, thái quân mới có thể chèn ép súc sinh Triệu Đạc Trạch.

Cướp danh hiệu thế tử từ trên tay Triệu Đạc Trạch, để Triệu Đạc Trạch hiểu rõ hắn chỉ là thế thân, là nghiệt chủng, là thứ nghiệt đê tiện.

Từ trước tới nay thái quân không có một chút hảo cảm với Triệu Đạc Trạch, hiện giờ càng hận hắn cùng Khương nhị gia tới thấu xương.

Bọn họ được hoàng đế sủng tín, cướp đi tất cả của Dương gia, chỉ có tân quân đăng cơ, thái quân mới có thể từ trong tay bọn họ đoạt lại vinh quang cho Dương gia.

Thuận tiện cũng có thể cho hoàng thượng một cái giáo huấn, Dương gia không phải dễ khi dễ.

Thái quân chưa từng quên hoàng đế thiên đao vạn quả Dương Soái.

Tân chủ bức cung soán vị, phải cần Dương gia duy trì, thái quân nhẹ nhàng sờ khuôn mặt của Triệu Đạc Dật:

- Dật nhi, ngoại tổ mẫu chỉ có thể dựa vào ngươi.

Chỉ có tân chủ, Triệu Đạc Dật mới có thể có địa vị.

Triệu Đạc Dật hôn mê bị đưa tới Đại Đồng, hắn không phòng bị thái quân, cho nên hắn bị thái quân mang ra khỏi kinh thành.

Hắn bị hoàng thượng vây ở kinh thành, hiện giờ đột nhiên biến mất, Tần vương vô cùng bất an, gần đây triều đình gió nổi mây phun, biến hóa thật sự nhanh.

Cho dù Tần vương không rõ sóng gió gợn sóng trong đó, không biết chân tướng, hắn cũng sẽ lựa chọn bo bo giữ mình, co đầu rút cổ ở vương phủ không dám làm chuyện gì dư thừa.

Lúc hắn tránh né nổi bật, lo lắng gây hoạ hại thân, Triệu Đạc Dật đột nhiên mất tích, chuyện này khiến Tần vương vô cùng phẫn nộ.

Nếu Triệu Đạc Dật vẫn là thứ tử, Tần vương sẽ không quá để ý, hiện giờ Triệu Đạc Dật là người có huyết mạch của Dương Soái, hắn đột nhiên biến mất khỏi kinh thành, không chừng hoàng thượng sẽ hoài nghi Tần vương muốn làm gì đó.

- Dật nhi ở đâu? Nhi tức…Chẳng lẽ ngươi không biết?

- Không biết.

Hoàn Nương rưng rưng nước mắt, quỳ gối trước mặt Tần vương cùng thái phi, nghẹn ngào nói:

- Ta thật sự không biết, có lẽ phu quân bị ai bắt đi, phụ vương, thái phi, cầu xin các người cứu phu quân, cầu xin các người, phu quân không thể có chuyện.

Nếu lúc này nàng nói buổi chiều nàng cùng Triệu Đạc Dật ở bên nhau, nhất định sẽ bị Tần vương nghiêm hình bức cung, không phải Hoàn Nương sợ chịu khổ, mà nếu nàng cũng mất đi tự do, phu quân phải làm sao bây giờ?Sẽ không có ai giúp phu quân.

Tần vương thấy ép hỏi không được, nói:

- Hắn tự ý rời kinh, một khi hoàng thượng biết được, vương phủ sẽ bị đại họa.

Thái phi ho khan hai tiếng:

- Vẫn nên bế khẩu( bịt miệng) hạ nhân trong phủ mới thỏa đáng, hiện giờ hoàng thượng không còn tâm tư chú ý vương phủ quá nhiều, chỉ cần chúng ta che lại tiếng gió, có lẽ có thể chịu đựng qua cửa này. Tuy Dật nhi là ngoại tôn của Dương Soái, nhưng hắn rất ít tiếp xúc với Dương gia, trong mắt người ngoài chỉ sợ hắn còn không hữu dụng bằng A Trạch.

- Có thể là sư phó của Dật nhi?

Tần Vương đưa ra ý nghĩ khác:

- Hắn là sư đệ của Dương Soái, có thể hắn gọi Dật nhi, hay là cần Dật nhi làm chuyện gì đó?

Thái phi suy nghĩ, gật đầu nói:

- Cũng không phải không có khả năng này.

- Nếu lúc trước biết hắn là sư đệ của Dương Soái, ta tuyệt đối sẽ không để Dật nhi bái hắn làm sư, Dương gia… Quả thực tính kế Tần vương phủ từ trong xương cốt.

Sắc mặt Tần vương tối tăm cực kỳ khó coi, Dương phi cùng Dương gia giống như u ám bao trùm toàn bộ Tần vương phủ, bọn họ là âm hồn không tan luôn dây dưa với Tần vương phủ.

Mặc kệ Tần vương trốn tránh thế nào cũng trốn không thoát.

Lúc này Hoàn Nương đã về phòng, cũng may Tần vương cùng thái phi còn không có bỉ ổi giám thị nàng.

Vì nàng có ngoại gia làm chỗ dựa, cho nên Tần vương cùng thái phi không dám dễ dàng động tới nàng.

Hoàn Nương lo lắng cho Triệu Đạc Dật, dựa theo tài trí của Triệu Đạc Dật nếu rời kinh vào lúc này, sẽ chọc hoàng thượng tức giận.

Hoàn Nương cảm thấy Triệu Đạc Dật bị người bắt đi, chuyện không phải như Tần vương phân tích, rốt cuộc là ai? Ai bắt Triệu Đạc Dật?

Hoàn Nương đi thư phòng của Triệu Đạc Dật, tìm kiếm dấu vết để lại, là sư phó của Triệu Đạc Dật?

Không giống, nếu sư phó có năng lực, hoàng thượng sẽ chịu đựng hắn? Cao nhân chỉ là nói cho dễ nghe, thật ra đám cao nhân này cũng chỉ nhàn vân dã hạc, ở trong triều đình không có chút ảnh hưởng.

(Yul: Nhàn vân dã hạc nghĩa là mây thảnh thơi nhàn rỗi, hạc hoang dã tự do, chỉ những con người sống tự do, an nhàn)

Nếu không phải là sư phó của Triệu Đạc Dật, vậy là ai?

Hoàn Nương đột nhiên nghĩ tới một người...Dương môn thái quân, Khương Lộ Dao đã từng ám chỉ nàng phải để ý Dương môn thái quân sẽ lợi dụng Triệu Đạc Dật, còn có một người...Tần vương phi.

Tần vương phi ở Đông Cung bắt mạch cho thái tử, có thể không đứng về phía thái tử sao?

Hiện giờ cục diện trong triều đình ai cũng thấy được, hoàng thượng vinh sủng thái tử đều là giả dối.

Hoàng thượng đang chờ Giang Nam cùng bắc cương vững vàng, sẽ bàn tới chuyện phế lập thái tử.

Hoàng đế không muốn lúc quốc nạn, lại tạo ra trữ quân khác, vì vậy mấy ngày gần đây hoàng đế không ngừng tín nhiệm thái tử, chèn ép các vị hoàng tử nhảy nhót lung tung.

Tâm tư của hoàng đế, các đại thần cũng có thể đoán ra, thái tử lại không rõ?

Hoàn Nương lật tìm trong thư phòng của Triệu Đạc Dật, nếu Tần vương phi trở thành phụ tá đắc lực của thái tử, sẽ có khả năng trừ bỏ Triệu Đạc Dật, dù gì Triệu Đạc Dật mới là người danh chính ngôn thuận thừa kế Tần vương phủ, không có Triệu Đạc Dật, nhi tử của Tần vương phi sẽ có cơ hội.

Nếu thái tử muốn đi tới bước cuối cùng?

Hoàn Nương rùng mình:- Phu quân, ngươi đang ở đâu?

Thái tử muốn đi tới bước cuối cùng, không thể không lợi dụng sự ảnh hưởng của Dương Soái.

Trước kia này đó nguy hiểm đều là Triệu Đạc Trạch thừa nhận, hiện giờ đổi thành Triệu Đạc Dật.

Chớ trách Triệu Đạc Trạch bất bình, hắn ở trong huyết vũ tinh phong vượt qua hai mươi năm, thừa nhận hết thảy phê bình cùng ám hại.

Ai…Hoàn Nương muốn tìm người thương lượng, nghĩ tới nghĩ lui chỉ có thể nghĩ đến Khương Lộ Dao.

Nhưng nếu lúc này nàng đi Vĩnh Ninh hầu phủ sẽ bị người chú ý, đúng rồi còn có yến hội, nghe nói Khương Lộ Dao cũng đi, đến lúc đó nàng có thể tìm cơ hội nói với Khương Lộ Dao một hai câu.

Hoàn Nương biết phải dấu diếm chuyện Triệu Đạc Dật mất tích, hạ lệnh hạ nhân trong vương phủ không được lắm miệng.

_______________________________________

Trước khi yến hội xảy ra, Khương Lộ Kỳ vẫn luôn đóng cửa dưỡng bệnh lại có thể ra cửa hít thở không khí.

Tuy thân thể của nàng gầy ốm, nhưng tinh thần không tồi, đôi mắt sáng ngời có thần, hiện lên thần thái tự tin.

Nhị phòng phu nhân vẫn rất kính trọng Khương Lộ Kỳ, vì hoàng hậu hạ chỉ, nhị phòng phu nhân cũng không dám không cho Khương Lộ Kỳ ra cửa.

Khương Lộ Kỳ luôn cảnh giác nhị phòng phu nhân, đồng thời cũng coi nàng là tiện nhân phá hư hôn nhân của nàng cùng Tiêu Duệ Hoa.

Nàng tin tưởng có hoàng hậu nương nương làm chỗ dựa, nên không để mắt tới nhị phòng phu nhân.

- Đại tỷ…

- Ta không có muội muội như ngươi, đừng gọi quá thân thiết.

Khương Lộ Kỳ ăn diện lộng lẫy tẫn hiện mỹ mạo, khí chất, trang điểm tỉ mỉ khiến nàng khôi phục tiêu chuẩn phu nhân huân quý.

Tuy khó che đậy gầy ốm, nhưng cũng có vài phần nhu nhược động lòng người, Khương Lộ Kỳ lớn lên ở Vĩnh Ninh hầu phủ, lại trải qua hai kiếp làm người, trang điểm, bày diễn xuất tiểu thư quý tộc...Này đó đã ăn sâu vào xương cốt rất khó tiêu trừ.

Tiêu Duệ Hoa thú nhị phòng phu nhân là hàn gia thi hương, xuất thân bối cảnh đều không bằng Khương Lộ Kỳ, vì vậy ở trước mặt Khương Lộ Kỳ, nhị phòng phu nhân nhìn có vẻ rất bình thường.

Gần đây, Khương Lộ Kỳ càng chướng mắt nàng.

Cũng may nhị phòng phu nhân có tính tình rất tốt, cũng tự biết thân, sau khi vào cung, nàng cũng không muốn cướp sự nổi bật của Khương Lộ Kỳ, an phận đi theo sau Khương Lộ Kỳ.

Cho dù người khác chú ý tới nàng, nàng cũng không nói chuyện, chỉ né tránh qua đi, hay là cười cho qua chuyện.

Khương Lộ Kỳ thật vất vả mới hết khổ, ở trong đám mệnh phụ có vẻ như cá gặp nước.

Cũng vì hiện giờ Tiêu Duệ Hoa rất quan trọng, rất nhiều mệnh phụ chủ động nói chuyện với Khương Lộ Kỳ để hỏi thăm tin tức.

Cuối cùng Khương Lộ Kỳ cũng hưởng thụ được khoái cảm trở thành tiêu điểm, được mọi người vây quanh xu nịnh, Khương Lộ Kỳ nghĩ đây mới là thứ mà nàng khát cầu, chứ không phải vì Khương Lộ Dao nói mấy câu kích phát ý chí chiến đấu của nàng.

Có lẽ Khương Lộ Dao không thể ngờ hoàng hậu, thái tử lại giúp nàng, càng không thể ngờ nàng sẽ ra khỏi cửa Tiêu gia.

Kiếp trước Khương Lộ Dao có thể làm được, sao nàng lại không làm được?

Tiêu Duệ Hoa ở Giang Nam tận trung với hoàng thượng, nàng nên ở kinh thành giúp hắn một phen, như thế mới có thể có được tâm của Tiêu Duệ Hoa…

Nàng phải phú quý, tôn quý, trở thành tâm phúc của hoàng đế, thì nàng mới có khả năng khiến Khương Lộ Dao hâm mộ ghen ghét, cúi đầu xưng thần.

Có lẽ Triệu Đạc Trạch thoát khỏi vận mệnh kiếp trước, sẽ không có kết quả thê thảm như kiếp trước, nhưng Triệu Đạc Trạch trôi qua tốt, nàng càng muốn trôi qua tốt hơn.

Chỉ có như thế, nàng mới có thể ở trên cao nhìn xuống phu thê Triệu Đạc Trạch.

- Tần vương thế tử phi đến.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Hầu Môn Kiêu Nữ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook