Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Mọi sinh vật đều cần năng lượng để duy trì hoạt động của mình. Thực vật có cách riêng để tổng hợp năng lượng mặt trời, động vật lại cần phải có thức ăn để duy trì năng lượng cho hoạt động cơ thể. Cơ thể càng to lớn, vận động càng mạnh mẽ thì số năng lượng cần thiết lại càng lớn.

Xác sống cũng không nằm ngoài quy luật đó. Virus trong cơ thể chúng cần năng lượng từ cơ thể chủ để nuôi sống bản thân, trong khi đa số các xác sống hệ tiêu hóa của chúng đã bị phá hoại gần như hoàn toàn, cắn nuốt các sinh vật sống chỉ là một bản năng của cơ thể đã chết, không giải quyết được vấn đề năng lượng tiêu hao của chúng.

Do đó, đa số xác sống bình thường di chuyển rất chậm chạp, đó là một phần đến từ bản năng để giảm hao tổn năng lượng. Tuy nhiên, nếu phát hiện mục tiêu, chúng cũng sẽ đuổi theo rất nhanh.

Nguồn năng lượng tồn tại trong cơ thể xác sống chỉ đảm bảo chúng hoạt động trong một vài tháng sau khi chết.

Đó là đối với xác sống bình thường.

Xác sống biến dị là một dạng sinh vật đặc thù. Trong cơ thể chúng sinh ra hạch năng lượng thông thường nằm phía dưới thùy não. Hạch năng lượng cho phép xác sống hấp thu năng lượng từ bên ngoài môi trường. Năng lượng đó duy trì hoạt động của chúng, tái tạo các tế bào đã chết, tùy theo mức độ dung nhập năng lượng từ hạch năng lượng, tốc độ và sức mạnh của chúng cũng được phát triển theo.

-------

Đức mở mắt ngồi dậy, bước xuống giường. Trước ngực ngứa râm ran, chỗ bỏng đã kéo da non. Khả năng hồi phục thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên năng lượng từ lõi rise đã cạn sạch khiến Đức cảm giác cơ thể trống rỗng. Mỗi lần cạn năng lượng, lõi rise cần ít nhất năm giờ đồng hồ để nạp đầy.

Đức vươn vai, thử vài động tác để giãn cơ thể, xuống nhà rửa mặt. Tầng một đã được hai đứa em hắn dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng, những vết máu cũng đã được lau đi, trừ một số vết cháy trên tường. Xác ba đứa du côn hôm qua được kéo ra bãi rác gần nhà, Đức bước ra đổ xăng và châm lửa đốt để tránh mùi của chúng kéo thêm rắc rối tới.

Quay lại vào trong, bé Lan kéo Đức vào nhà đưa một bát cháo thịt băm, gọi thêm Hiếu đang loay hoay với cái xe vào ăn sáng.

“Anh Hai, dạy em tập võ đi” Thằng Hiếu đang im lặng ngồi ăn quay sang nói với Đức

“Sao tự nhiên lại muốn học võ?” Đức ngẩng lên hỏi

“Em … em thấy mình vô dụng quá, không làm được gì hết” Nó cúi gằm mặt nói

“Haizz, cái đó … được rồi, để anh tính” Đức thở dài trả lời

Chuyện về M.T.C và chiếc vòng tay, Đức cũng đã kể cho hai đứa nghe rồi. Hắn hiện có 45 điểm và một quyền hạn cấp E sau khi xử lý đám côn đồ tối qua. Để có thể cường hóa cho người khác, Đức cần phải lên khách hàng cấp 2, mở ra ưu đãi khách hàng cấp 2 cho phép mở tài khoản giao dịch phụ. Người giữ tài khoản giao dịch phụ mới có thể nhận được cường hóa từ M.T.C.

Còn phải kiếm những 455 điểm. Haizz, không biết kiếm đâu ra đây. Từ đầu tới giờ, Đức chỉ thấy M.T.C có hứng thú với những sinh vật biến dị và ít nhất phải đạt cấp F trở lên. Nếu như giết xác sống mà cũng được điểm thì tốt biết mấy. Đức đau đầu nghĩ.

Ăn sáng xong xuôi, Đức quay ra phụ với thằng Hiếu nâng cấp cái xe.

Nói về đánh đấm thì Đức có thể là một cao thủ. Nhưng độ chế xe cộ thì hắn cũng chỉ là dân tay ngang thôi, thằng Hiếu quả thực rất có năng khiếu ở khoản này. Nó từ nhỏ đã có đam mê với máy móc và công nghệ, hồi còn bé, bố mẹ không biết phải bao nhiêu lần đau đầu khi về nhà thấy nó tháo tang hoang mấy cái đài radio, tivi ra lắp lại.

Chiếc xe đã được nâng cấp hoàn thành. Nó là một loại xe tải sáu bánh cỡ nhỏ dòng Ford. Xung quanh được gia cố bằng các ràng sắt, từ cửa kính phía trước đến hai bên phía sau, cả bánh cũng được trang bị một lớp chắn thép bên hông, buồng lái đến thùng xe sau được nối liền qua một cửa nhỏ. Gầm xe được gia cố thêm bằng một lớp thép cứng có thể chịu được va đập mạnh khi va chạm. Thùng xe sau được khoan ra một số rãnh để làm cửa sổ, có ràng sắt lại toàn bộ. Bánh xe được thay bằng loại tự vá Rhino Tire Dunlop.

Ngoài ra, một chiếc giường nhỏ được hàn dính vào thùng xe sau, gắn gối và nệm đủ cho hai người nằm thoải mái. Thùng thuốc, đồ cứu thương cũng được gắn bên trong. Phần trang trí và dọn dẹp này bé Lan xung phong làm.

Lau dọn sạch sẽ chiếc xe, cảm giác thật hài lòng công sức mấy chục ngày trời. Đức mở mấy lon bia trong thùng đồ ăn, lấy thịt khô cùng hai đứa nhậu một bữa. Cả bé Lan cũng uống hết một lon.

Buồi chiều, Đức khoác áo, cầm thanh katana đi khảo sát đoạn đường phía trước lần chót để chuẩn bị ngày mai lên đường.

Để đi về Bình Định, Đức phải rẽ xe vào đường Võ Văn Kiệt về bến xe miền Đông để đi quốc lộ 13. Đường này phải qua khu dân cư nên sẽ có rất nhiều xác sống. Trước khi đi, Đức dặn dò hai đứa đóng kín cửa, và liên lạc qua bộ đàm nếu có chuyện khẩn cấp.

---------

Giao lộ Đường Võ Văn Kiệt và Cầu Nguyễn Tri Phương

Cách đó không xa

Một tiểu đội mười người mặc đồng phục của đội đặc nhiệm đang nhẹ nhàng di chuyển. Tới trước một tòa nhà, họ dừng lại, người đứng đầu đưa tay ra dấu. Toàn đội tản ra theo đội hình chéo và từ từ di chuyển vào trong, trên tay những khẩu CTAR 21 đều đã lên đạn và sẵn sàng.

Trên nóc một tòa nhà gần đó, năm con xác sống đang đứng thẳng, làn da chúng đã bị bóc ra hoàn toàn, để lộ cơ thịt và mạch máu đỏ lòm. Đã trôi qua hơn một tháng, nhưng cơ thể những con xác sống này hoàn toàn không có dấu hiệu phân hủy. Môi của chúng cũng đã bị tróc ra, để lộ hàm răng lởm chởm đầy bọt máu, máu của con mồi và của chính bọn chúng. Đôi mắt đỏ nhìn chằm chặp xuống những người đã đi vào tòa nhà.

Một tiếng gầm gừ trong cổ họng, chúng tung mình nhảy xuống.

“Toàn đội báo cáo” Người đội trưởng nói thông qua chiếc bộ đàm trên vai trái

“Tầng một, không có zombie, Phát hiện có thức ăn và nước uống ở khu thương mại, số lượng khá nhiều”

“Tầng hai, phát hiện sáu zombie, đã tiêu diệt”

“Tầng ba, phát hiện năm zombie, đã tiêu diệt”

Sau khi đi vào tòa nhà, cả đội chia ra làm năm tổ, mỗi tổ hai người, tản ra kiểm tra khu vực các tầng của tòa nhà. Đây là một tòa nhà nhỏ ba tầng lầu, khu trung tâm thương mại nằm tầng dưới cùng.

“Toàn đội tập trung ở khu thương mại” Người đội trưởng thông báo qua bộ đàm

“Có năm phút để ăn, lấy đồ ăn và nghỉ ngơi, sau đó lập tức trở về điểm tập kết” Người đội trưởng thông báo.

“Anh Chiến à, thả lỏng chút được không, ở đây không phát hiện xác sống mà” Một người thanh niên khá trẻ trong đội cất tiếng. Những người xung quanh cũng chia sẻ những cái gật đầu đồng cảm, ánh mắt nhìn về người thanh niên tên Chiến đầy vẻ năn nỉ.

Chiến nhìn đám đồng đội phía sau đoạn quay đầu, quan sát một lượt phía bên ngoài: “Được rồi, mười phút” Chiến cất lời trong tiếng hoan hô của đồng đội, quay lại cảnh giới phía bên ngoài.

Tiểu đội của Chiến là một trong các tiểu đội trinh sát của khu huấn luyện quân sự số 13 thuộc Quận 10, đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát khu vực này, quan sát số lượng xác sống và tìm kiếm thực phẩm. Sau thời gian đầu hỗn loạn, toàn bộ những binh sĩ huấn luyện trong khu quân sự số 13 được tổ chức lại, ra bên ngoài tìm kiếm và cố gắng giải cứu những người sống sót.

Họ thành lập một khu vực an toàn tạm thời ngay trong khu quân sự số 13, tuy nhiên do số người mang về ngày càng đông hơn, thực phẩm và nước uống cũng khan hiếm hơn trước, họ bắt buộc phải mạo hiểm đi các khu vực xa hơn để tìm kiếm.

Đây là khu nhà thứ ba có phát hiện đồ ăn, số lượng cũng khá khả quan, đội của Chiến sẽ về địa điểm tập kết để báo thông tin cho đội vận chuyển tới đây đem về.

Sau khi ăn nhẹ và nghỉ ngơi, Chiến hiệu lệnh cho toàn đội lên đường.

Bước ra khỏi cổng tòa nhà, mười người đang bắt đầu di chuyển. Một tiếng gầm gừ nhẹ vang lên, khiến cả đội giật thót. Phía đối diện, dưới ánh sáng đỏ của bầu trời, năm con xác sống từ từ tiến lại.

Căng thẳng vì sự kỳ lạ của những con xác sống này, khẩu súng trên tay mười người đều đã chĩa về phía bọn chúng nhưng chưa ai nổ súng. Chiến ra hiệu toàn đội tản ra chầm chậm theo đội hình rẽ quạt, chiếm giữ vị trí có lợi.

Đột nhiên, cả năm con xác sống đồng loạt lao tới, tốc độ cực nhanh.

“Nổ súng” Chiến hét to, mười khẩu CTAR 21 đồng loạt nã đạn, hỏa lực bắn tập trung một con bất hạnh trong số đó bị bắn thành một cái sàng té bịch xuống đất, bốn con còn lại lập tức tản ra hai bên, sau đó tiếp tục chạy tới, khoảng cách hai bên chỉ gần trăm bước nhanh chóng bị rút ngắn lại.

“Đội hình cánh, bắn tự do” Chiến hét lớn, khẩu súng trên tay nhả đạn bắn nát đầu con xác sống đã ngã xuống đang cố lồm cồm bò dậy, rồi quay sang hai bên.

Đội hình mười người từ hình rẽ quạt nhanh chóng di chuyển chéo thành hình chữ V ngược, với Chiến đứng đầu, súng trên tay vẫn không ngừng nhả đạn, nhưng bọn xác sống di chuyển lại gần rất nhanh, đạn hầu như không thể bắn trúng chỗ yếu hại.

Chiến chỉ kịp giơ khẩu súng lên chắn theo bản năng, con xác sống quét cánh tay với những chiếc móng đen ngòm qua người hắn. Một lực va đập rất lớn truyền tới, Chiến văng thẳng vào bức tường, miệng phun máu.

Sau khi hất Chiến văng đi, con xác sống há mồm cắn mạnh vào cổ người thanh niên gần nhất, “khục, khục” âm thanh người thanh niên tuyệt vọng phát ra khi cổ họng đã bị cắn nát, nhưng hắn vẫn kiên cường rút khẩu súng lục bên hông bắn liên tiếp vào người con xác sống đó.

“Thành” Mọi người đau đớn hét lên, bốn người bên cánh phải quay súng bắn nổ tung đầu con xác sống. Ngay lập tức con xác sống còn lại cũng lao đến gần. Một cú vồ thẳng vào ngực người phía trước, cánh tay với chiếc móng đen ngòm xuyên thủng cả giáp và người của hắn.

Hai con xác sống còn lại cũng vừa ập tới, chúng lao vào cắn xé như hổ dữ giữa bầy dê. Băng đạn khẩu CTAR 21 cũng vừa hết, những người còn lại chỉ kịp rút khẩu súng lục bên hông cố gắng bắn, nhưng bọn chúng di chuyển rất nhanh và cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Những viên đạn hầu như không thể bắn trúng đầu bọn chúng, chỉ ghim vào người khiến chúng khựng lại rồi lại lao tới. Một chiếc móng, một cú tát một cú cạp của chúng cũng đủ kết liễu một người sống.

Giữa lúc hỗn loạn, bỗng nhiên, một tiếng động cơ xe máy vang lên và tiến lại gần rất nhanh.

Một người thanh niên trên chiếc áo khoác đen, một thanh katana đeo trên lưng, lái một chiếc xe máy phân khối lớn lao đến

Chiếc xe máy húc thẳng vào người một con xác sống trong đó, tống nó bay thẳng vào cột điện. Người thanh niên nhẹ nhàng nhảy xuống rút thanh kiếm trên lưng chém bay đầu con xác sống khi nó còn đang choáng váng. Một cột máu phun ra thấm đẫm cây cột điện.

Người thanh niên đó là Đức. Hắn đang lái xe trên đường Võ Văn Kiệt để dò đường đi, thì âm thanh báo hiệu từ chiếc vòng tay vang lên.

Bốn xác sống biến dị cấp E (Thuần rise), 40 điểm.

Đức vội chạy xe qua để kiểm tra thì nghe tiếng súng, hắn tăng tốc lao đến thì phát hiện ra hiện trường chiến đấu ở đây và vội vã can thiệp.

Hai con xác sống còn lại thấy vậy, dừng tấn công đội trinh sát. Chúng rú lên lao tới về chỗ Đức.

Lộn người nhảy qua một bên, né pha xông tới của hai con xác sống biến dị. Chúng vồ hụt đâm ầm vào cột điện. Nhưng có vẻ chẳng xi nhê gì, lắc lắc đầu, chúng lại hướng về phía Đức phóng qua.

Cả đội trinh sát chỉ còn khoảng ba người còn sống. Sau cơn choáng váng do va đập, Chiến ngồi dậy, rút khẩu súng lục bên hông cùng hai người còn lại nổ súng bắn về hai con xác sống.

“Bắn vào chân” Đức hét lớn trong lúc lùi lại, đồng thời truyền năng lượng vào thanh kiếm.

Một con xác sống bị bắn trúng khớp chân, luỵu khụy xuống. Đức lập tức dậm chân nhảy tới, vung kiếm chém mạnh vào cổ nó. Con xác sống giơ tay lên đỡ. Thanh kiếm cắt xuyên qua tay con xác sống chém vào cổ nó. Hơi bị cản lại, thanh kiếm chỉ xuyên qua được khoảng ba phần tư, cái đầu của nó hơi lệch ra, ngã xuống.

Trong lúc đó, con xác sống còn lại tát mạnh vào người Đức. Không kịp rút lại thanh kiếm để đỡ đòn, Đức chỉ kịp đưa tay lên đỡ. Cú tát cực mạnh, hắn bị hất văng xuống đường.

Vội vàng lộn người về sau đứng dậy, Đức nhảy qua nấp vào chiếc xe hơi gần đó. Cả người đau ê ẩm, hắn vội vận toàn bộ sức mạnh từ lõi rise vào tay phải. Cánh tay hơi sáng lên.

Con xác sống biến dị đạp vào chiếc xe khiến nó văng lên lề đường. Đức kịp lộn người sang một bên để tránh. Con xác sống lao tới, há hàm răng đỏ lòm của nó cắn vào người Đức.

Đức xoay người, tung toàn bộ sức mạnh vào tay phải đấm mạnh vào cằm nó. Cằm con xác sống nổ tung, những mảnh thịt và xương vỡ văng ra tung tóe.

Ngồi sụp xuống, Đức chống tay vào gối thở hồng hộc. Quá trình chiến đấu rất ngắn nhưng cực kỳ tiêu hao thể lực. Chỉ vài phút chiến đấu đã rút gần một nửa năng lượng từ lõi rise khiến hắn cảm thấy cơ thể hơi hư thoát.

Đức tiến lại rút thanh kiếm ra còn đang dính trên cổ con xác sống kia, xoay người nhìn lại những người còn sống sót.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hạt Giống Tiến Hóa

BÌNH LUẬN FACEBOOK