Trang Chủ
Ngôn Tình
Hào Môn Nữ Phụ Không Muốn Có Tình Yêu
Chương 3

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Editor: ✰๖ۣۜTωĭηƙℓε✰

***

Mãnh vỡ bị rơi nát trên mặt đất phảng phất như là hung hăng cho Dịch Dương một bàn tay.

Dịch Dương từ khi về nước đến nay, sắc mặt đẹp liền không có thấy qua.

Ánh mắt nhìn về phía Tần Nghiên biến ảo khó lường, Dịch Dương không khỏi bắt đầu suy tư những lời nói trước đó trong lòng Hứa Tân Di.

Hắn thực sự không có cách nào tin tưởng, người mình quen biết hơn mười năm quả thực là một loại dối trá mà Hứa Tân Di trong lòng ác ý phỏng đoán.

Trước mắt hết thảy nhưng hắn lại không thể không thể tin tưởng.

Nếu hộp trang sức đắt như thế, làm sao vào trong tay hắn vừa nhẹ nhàng mở, liền vỡ?

—— "May mắn tránh thoát một kiếp, nếu như không phải nhờ cái tên Dịch Dương này, mình còn không biết làm sao thoát thân."

—— "Cẩu nam nhân ở thời khắc mấu chốt thì ra còn rất hữu dụng."

"Lão công, đây là tấm lòng thành của Tần tiểu thư, anh xem một chút..." Hứa Tân Di vô cùng tiếc hận từ dưới đất nhặt lên một khối mảnh vòng ngọc tay bị vỡ, đau lòng nhức óc chỉ trích hắn: "Chỉ nhìn một khối nhỏ cái này liền biết vòng ngọc chất lượng tốt bao nhiêu, anh sao có thể không cẩn thận như vậy đâu?"

"Dịch Dương, chuyện gì xảy ra, làm sao ngay cả cái vòng ngọc đều không có cầm chắc?" Dịch phu nhân bận bịu hoà giải, đối Tần Nghiên cười nói: "Nghiên Nghiên, thực sự không có ý tứ, Dịch Dương gần nhất làm việc bận rộn, trong nước ngoài nước khắp thế giới chạy đi chạy lại. Hôm qua mới về nước, lệch giờ còn không có kịp thích ứng, hắn không phải vô tâm, con chớ để ở trong lòng, để ta đưa một cái vòng ngọc tốt hơn cho con."

Tần Nghiên đương nhiên sẽ không bởi vì một cái vòng ngọc mà cùng Dịch phu nhân phát sinh cãi vã, rất là khéo hiểu lòng người, "Bác gái, con biết Dịch Dương không phải cố ý, con cũng là hai ngày nay mới về nước, thường xuyên không có trở về, tinh thần tổng không tốt lắm, về phần vòng ngọc... Cái này vòng ngọc vốn chính là đưa cho Tân Di, bác gái lại cho một cái tốt hơn đưa con tính là ý tứ gì đâu?"

Dịch phu nhân rất hài lòng về cô, tay vỗ vỗ lưng cô, cười nói: "Con có thể nghĩ như vậy bác gái an tâm."

Nữ nhi duy nhất của Tần gia, nhà thiết kế quốc tế nổi tiếng, người mẫu nổi danh, Tần Nghiên bối cảnh thâm hậu, tặng cái vòng ngọc chất lượng này là thật tốt. Ở thời điểm trước khi Hứa Tân Di cùng Dịch Dương trở về còn đặc địa cho Dịch phu nhân nhìn qua.

Dịch phu nhân có được qua vô số đồ trang sức, làm sao không biết cái này vòng ngọc giá trị, lúc này liền nói quá tốn kém.

Khi cô nói "Bác gái, con cùng Dịch Dương từ nhỏ cùng nhau lớn lên, Dịch Dương kết hôn thời điểm con không ở trong nước, lần này thật vất vả về nước. Cái vòng ngọc này liền xem như con tặng lễ vật kết hôn cho Dịch Dương cùng Tân Di, bác cũng đừng từ chối", Dịch phu nhân lúc này mới gật đầu.

Tần Nghiên biết, Dịch phu nhân thích mình. Trước khi Dịch Dương cùng Hứa Tân Di kết hôn, bà một mực đem mình làm con dâu phụ mà đối đãi.

Nhưng được Dịch phu nhân yêu thích, cũng bù không được một tờ hôn ước của Dịch lão tiên sinh.

Bất quá trước khi về nước cô liền nghe ngóng, Hứa Tân Di làm việc quái đản, tính cách ngang ngược càn rỡ, Dịch phu nhân rất không thích. Liền ngay cả Dịch Dương cùng cô cũng chỉ là mặt ngoài vợ chồng tình cảm mà thôi, không có chân tình.

Cái vòng ngọc này lúc đầu chỉ là thăm dò mà thôi, cứ như vậy thành một đống bã vụn không đáng tiền, Tần Nghiên tuyệt không cảm thấy tiếc hận.

Cô chỉ là cảm thấy tiếc hận vì cái vòng ngọc này không phải là ở trong tay Hứa Tân Di đánh vỡ.

"Tần tiểu thư, mặc dù nói lần này tất cả đều là Dịch Dương sai, nhưng là cô sau khi trở về phải hỏi một chút người bán cho cô vòng ngọc là có chuyện gì xảy ra, đồ trang sức vòng ngọc dễ dàng như vậy vỡ, hộp trang sức làm sao qua loa như vậy?"

Ở mấy chữ "Tất cả đều là Dịch Dương sai" bên trên, Hứa Tân Di cố tình nhấn mạnh cường điệu.

—— "Mình a thật sự là may mắn. Lần này nếu như là mình đánh nát, Dịch Dương mẹ hắn không chừng sẽ không tha. Ngược lại đến phiên con trai liền đủ kiểu giữ gìn, nói xin lỗi đều không cần."

Bầu không khí nhất thời liền lạnh xuống.

Sinh ra trong hào môn kiến thức tự nhiên rộng rãi, Dịch phu nhân ở Dịch gia nhiều năm như vậy, người nào chuyện gì đều gặp, trong lòng tự nhiên biết cách giải quyết.

Lúc này liền đem bàn tay khoác lên Tần Nghiên mu bàn tay thu hồi, ý cười phai nhạt rất nhiều.

Dịch Dương mặt đen lên, "Thật xin lỗi, tôi không phải cố ý."

Tần Nghiên biểu tình ngưng trọng, nhưng lập tức kịp phản ứng điềm nhiên như không có việc gì cười nói: "Không có việc gì, Tân Di nếu thích, hôm nào tôi lại đưa một chiếc vòng tay tới."

"Vậy làm sao được! Cái vòng tay này là Dịch Dương đánh nát, đương nhiên phải là Dịch Dương đền tôi, sao có thể để cô tốn kém? Mẹ, mẹ nói xem có đúng không a?"

Dịch phu nhân không nói được gì, gật đầu.

Hứa Tân Di quấn lấy Dịch Dương không buông tha, "Lão công, anh làm rơi vỡ vòng ngọc Tần tiểu thư tặng cho em, anh phải đền em một cái... Giống nhau như đúc vòng ngọc!"

—— "Ít nhất phải bảy chữ số!"

Dịch Dương nặng nề nhìn qua nàng, đáy mắt là không che giấu chút nào cảnh cáo, từ trong cổ họng gạt ra mấy chữ, "Được, đền em!"

"Lão công anh thật tốt!" Hứa Tân Di giả ngốc giống như hoàn toàn không biết gì cả, vui vẻ ra mặt, "Quản gia Trần, ngài nhanh gọi người đến đem rác rưởi nơi này quét quét qua, ném ra, đợi chút nữa làm bị thương người sẽ không tốt."

"..." Lời này giống chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, lại tìm không ra phạm sai lầm, tính toán chi li không khỏi cẩn thận quá mức, uất nghẹn hướng trong bụng nuốt lại.

Tần Nghiên đứng dậy chào cáo từ, "Bác gái, lần này tới... Chỉ là đến xem bác cùng bác trai, thời gian cũng không sớm, con cũng nên đi."

Chỉ nói đi, không dám biểu hiện ra ủy khuất.

Dịch phu nhân để người đưa Tần Nghiên đi ra ngoài, sau đó nhìn thoáng qua Hứa Tân Di cùng Dịch Dương, "Dịch Dương con đi theo mẹ."

—— "Đến rồi đến rồi, rốt cuộc đã đến! Nói không chừng chính là bắt Dịch Dương ly hôn! Mẹ! Cố lên! Việc này thành công, mẹ chính là mẹ ruột của con!"

Dịch Dương xoay người dưới chân trì trệ, quay người nhìn về phía nụ cười càn rỡ không có giấu kỹ trên mặt Hứa Tân Di, "Em cũng đi."

Hứa Tân Di: "..."

Thấy Dịch Dương cùng Hứa Tân Di một trước một sau tiến đến thư phòng, Dịch phu nhân vừa định nói chuyện, Dịch Dương giải thích nói: "Bọn con là vợ chồng, không có cái gì là cô ấy không thể nghe."

Dịch phu nhân thở dài, "Vậy mẹ liền nói thẳng. Nói đi, các con có phải hay không dự định ly hôn?"

Hứa Tân Di nghe nói như thế lúc, nội tâm kích động nói không ra lời.

Nửa ngày sau mới mở miệng.

"Mẹ!" Cái tiếng "mẹ" này so với bình thường còn muốn tình chân ý thiết hơn, Hứa Tân Di nước mắt bỗng nhiên tuôn ra, "Chuyện này, mẹ vẫn là hỏi Dịch Dương đi."

"Dịch Dương, con nói, chuyện gì xảy ra?"

—— "Mau nói! Nói anh chán ghét tôi không thích tôi. Cho dù anh có phải chết, liền coi như đoạn tuyệt quan hệ mẹ con, không thể kế thừa tài sản của Dịch gia! Cũng phải ly hôn cùng tôi!"

Dịch Dương song quyền nắm chặt nổi gân xanh, nữ nhân này một mực ở phạm vi hắn nhẫn nại mà khiêu khích, quả thực đáng ghét!

Thở dài thật sâu, hơn nửa ngày mới đứng vững tâm thần.

Hắn hỏi: "Việc này mẹ làm sao biết?"

"Mẹ làm sao biết? Công ty luật sư ngay lập tức liền đem tin tức này báo cho lão tiên sinh ở trên núi an dưỡng. Nếu như không phải mẹ phát hiện ra trước đè ép xuống, con có phải hay không dự định tiết lộ tất cả?" Dịch phu nhân nói xong, lại nhìn mắt Hứa Tân Di, "Chuyện lớn như vậy, làm sao không thương lượng nói trước với mẹ?"

"Mẹ, con... Con biết con làm không tốt, con cũng biết con không bằng Tần tiểu thư, không làm người khác ưa thích được như vậy. Dịch Dương không thích con là bình thường, thế nhưng là con về sau đều sẽ đổi, mẹ tin tưởng con, mẹ giúp con khuyên nhủ Dịch Dương. Con không muốn ly hôn..."

Hứa Tân Di tận lực kéo theo Tần Nghiên, chính là vì ở trong suy nghĩ của Dịch phu nhân luôn có ý nghĩ so sánh cô ta với Hứa Tân Di cô.

—— "Mẹ nhìn xem, mẹ có con dâu dự bị Tần Nghiên ưu tú như vậy, vì cái gì còn muốn tha thứ con đây? Nhanh để con trai mẹ cùng con ly hôn! Nhanh dùng tình cảm mẹ con mẹ uy hiếp hắn! Nếu như không chịu ký, liền đoạn tuyệt quan hệ mẹ con!"

Dịch Dương đau đầu, lại "ông" một tiếng kịch liệt đau.

Đoán chừng hai ngày nữa liền bị đau nửa đầu.

"Ly hôn liên quan đến phân chia bao nhiêu tài sản, chuyện lớn như vậy, con không nói một tiếng còn muốn giấu diếm chúng ta? Con cánh cứng cáp rồi không đem cái người làm mẹ này để ở trong mắt đúng hay không?"

—— "Nói hay lắm! Cẩu nam nhân chính là không coi ai ra gì!"

"Mẹ, chuyện này con sẽ xử lý tốt."

Dịch phu nhân nổi giận nói: "Xử lý tốt? Con xử lý như thế nào tốt?"

Dịch Dương dựa vào lí lẽ biện luận, "Vấn đề tài sản đã được luật sư phân chia tốt, nếu như mẹ không yên lòng, hai ngày nữa con để luật sư riêng đến cùng mẹ bàn giao."

"Đến cùng mẹ bàn giao? Ông nội con đâu? Con có nghĩ qua làm sao cùng bọn họ bàn giao sao?"

Hứa Tân Di khóc đến không chút phí sức, "Mẹ, Dịch Dương, con không cần ly hôn, con không đồng ý, con tuyệt không đáp ứng cùng Dịch Dương ly hôn. Coi như mẹ đáp ứng, ông nội... Ông nội cũng sẽ không đáp ứng!"

—— "Nhanh nhanh nhanh, thừa dịp ông nội không ở đây, mau đem thủ tục làm!"

Dịch Dương nghiến răng nghiến lợi, "Ông nội bên kia con sẽ đích thân hướng người thỉnh tội, sự tình này, con không phải là không có cách!"

Hứa Tân Di thất vọng, lã chã rơi lệ, "Dịch Dương, anh thật chán ghét em như vậy sao? Em biết, em so ra kém Tần tiểu thư, thế nhưng là em đối với anh... Đối anh một tấm chân tình. Những năm này anh mặc dù không có chạm qua em, nhưng anh hẳn là có thể thấy được trái tim trong trắng của em với anh."

"Cái gì? Không có chạm qua..." Dịch phu nhân tức giận: "Dịch Dương! Chuyện gì xảy ra! Các con kết hôn đã được hai năm!"

—— "Mình hoài nghi hắn là phương diện kia không được đồng thời đã có bằng chứng, nếu không vì cái gì có thể đối với một tiểu cô nương xinh đẹp như vậy làm như không thấy?"

"Mẹ, mẹ đừng trách Dịch Dương. Anh ấy không thích con, con cũng không trách anh ấy, chỉ trách..."

Dịch Dương: "Cô ngậm miệng!"

Dịch phu nhân: "Anh ngậm miệng!"

Hứa Tân Di: "..."

Hứa Tân Di ủy ủy khuất khuất đứng ở một bên, muốn nói nhưng nước mắt lại rơi xuống, im ắng nghẹn ngào.

—— "Cho anh gấp chết. Thì ra lề mề cũng có gia tộc Dịch Dương di truyền, chút chuyện nhỏ như vậy mà cũng làm nhao nhao lâu như thế?"

Trong thư phòng yên tĩnh một mảnh.

Ba người đều tỉnh táo lại cẩn thận suy nghĩ.

Dịch phu nhân che trán trầm tư.

Dịch Dương cũng trầm mặc không nói.

Nửa ngày, Dịch phu nhân mới hít một hơi thật sâu, khôi phục phong thái ung dung không vội trước đó, chậm rãi nói: "Mẹ không đồng ý các con ly hôn. Dịch Dương, con dám can đảm cùng Hứa Tân Di ly hôn, con về sau cũng đừng gọi mẹ một tiếng mẹ, nghe rõ không?"

Dịch Dương không có nói chuyện.

Hứa Tân Di giống như vừa bị một chậu nước lạnh hất xuống đầu.

Cái kịch bản này thế nào lại không đúng, tại sao lại là "Dám can đảm ly hôn cũng đừng gọi mẹ một tiếng mẹ"? Dịch phu nhân làm sao không theo lẽ thường mà nói?

"Trại dưỡng lão nói, ông đã dần được khôi phục lại, cuối tuần liền trở về. Nhưng bác sĩ cũng đã nói, ông lớn tuổi chịu không nổi kích thích, hôn sự của các con cũng là do ông một tay thực hiện. Các con hẳn phải đã biết ông đối với các con chờ đợi cao bao nhiêu... Các con hiểu ý của ta không?"

Hứa Tân Di như bị sét đánh.

Cô lại đem cái gốc rạ này quên đi mất.

—— "Thân thể ông không tốt, không thể chịu kích thích."

—— "Bất quá... Trước tiên có thể ly hôn, sau đó giấu diếm ông thôi. Một đoạn thời gian làm vợ chồng giả, dù sao hai năm nay sinh hoạt vợ chồng cũng là giả không có gì khác biệt!"

—— "Mình muốn ly hôn, Dịch Dương hẳn là cũng muốn a?"

Cô ý vị thâm trường nhìn về phía Dịch Dương.

Dịch phu nhân vào thẳng mục đích chính nói: "Dịch Dương, con bây giờ đã trưởng thành, làm việc cũng có suy nghĩ, chuyện này mẹ tin tưởng con hẳn là phải biết làm sao."

Hứa Tân Di một mặt chờ đợi nhìn hắn.

Dịch Dương ghé mắt nhìn qua cô. Cô cứ như vậy muốn cùng hắn ly hôn?

A.

"Con biết nên làm như thế nào, mẹ, người yên tâm đi."

Xoạt xoạt ——

Đây là âm thanh mộng tưởng vỡ vụn.

Hứa Tân Di mặt đầy âm u.

—— ——

Hứa Tân Di cùng Dịch Dương một trước một sau ra khỏi thư phòng. Đến góc rẽ, Dịch Dương bắt lấy cánh tay Hứa Tân Di, kéo cô tiến vào một gian khép hờ trong phòng khách.

Dịch Dương ở trên cao nhìn xuống, không khí quanh thân trầm xuống. Cho người ta cảm giác kính sợ khó nói nên lời, tim đập nhanh, một cảm giác vô danh áp bách ép tới cô không thở nổi.

"Thứ nhất, ông thân thể không được tốt, việc ly hôn tạm thời trì hoãn."

Hứa Tân Di đè xuống khổ sở trong lòng, trong mắt lóe tinh quang, rưng rưng gật đầu.

—— "Vậy anh nhất định phải nhớ kỹ việc ly hôn a."

"Thứ hai, ông sắp trở về, cho nên chúng ta phải ở đây một thời gian ngắn. Trong lúc này, cô không được cùng ông nói loạn bất cứ điều gì, càng không được phép kể chuyện kết hôn hai năm không có cùng chung phòng!"

—— "Vốn là không có cùng chung phòng..."

Hứa Tân Di quá sợ hãi.

—— "Tên yêu quái này sẽ không phải là sẽ để cho mình cùng hắn ở trong một gian phòng cùng giường chung gối a?"

—— "Hắn có thể hay không nghĩ sẽ làm chút gì đó với mình?"

Hứa Tân Di lắp bắp nói: "Lão công, điều này không tốt lắm. Nơi này cách thành phố xa, công việc của anh lại bận bịu, ở nơi này không tiện. Không bằng, em ở lại đây thay anh báo hiếu ông, anh..."

"Hứa Tân Di, đừng cho là tôi không biết trong lòng cô đang suy nghĩ gì! Cô yên tâm, tôi đối với cô không có hứng thú, tôi tuyệt đối sẽ không đụng cô dù chỉ là một chút."

Hứa Tân Di nháy mắt mấy cái.

—— "Thật sao? Anh còn có thể nghe được trong lòng tôi suy nghĩ gì? Vậy anh nghe được tôi đang gọi anh sao? Đồ hỗn đản! Cẩu nam nhân! Chậm trễ việc ly hôn của tôi! Tôi chính là đóa hoa tươi cắm trên bãi phân trâu nhà anh! Khốn nạn! Anh đã nghe chưa cái đồ hỗn đản!"

Dịch Dương: "... Hứa Tân Di!!!"

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hào Môn Nữ Phụ Không Muốn Có Tình Yêu

Avatar
Nguyễn Thi02:03 16/03/2020
Hay hóng ngoại truyện mới
Avatar
Nguyễn Xuân14:03 06/03/2020
Nữ9 cũng lầy ghê
Avatar
Nguyễn Xuân17:03 05/03/2020
Truyện hay

BÌNH LUẬN FACEBOOK