Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Con người thường không biết không sợ, nhưng một khi biết phía trước là nguy hiểm thì dũng khí từng có như cơn thủy triều rút đi, chỉ chừa những con cá nằm thoi thóp trên bờ cát nhẵn mịn, xa rời bầu không khí lành lạnh của biển cả.

Giờ khắc này, Trang Noãn Thần thấy mình giống như một con cá mắc cạn trên bờ. Cô đứng chần chừ ngoài cửa phòng làm việc suốt mười phút, nghĩ sẵn lời lẽ hay lý do giải vây cho bản thân.

Cuộc sống như đang vui đùa cùng cô, mới giây trước cô còn cao ngạo, giây sau tiền đồ của cô đã nằm trong tay người khác.

Một hồi lâu sau, cô cũng gom đủ dũng khí, vươn tay gõ cửa.

"Vào đi." Giọng đàn ông nhanh nhẹn êm tai truyền từ phòng làm việc, Trang Noãn Thần vô cớ rùng mình.

Phòng làm việc không thay đổi gì nhiều, ngoại trừ sự xuất hiện của một Trình Thiếu Tiên. Trang Noãn Thần cẩn thận bước vào, trông thấy bóng dáng Trình Thiếu Tiên đang sắp xếp văn kiện qua rèm mi dài, lòng cô thầm than vãn, cầu nguyện cho bản thân.

Trình Thiếu Tiên thấy cô vào, anh vừa loay hoay vừa nói, "Đóng cửa lại."

"Dạ? Ồ..." Cô nghe thấy thanh âm của mình run rẩy.

Cửa phòng chậm rãi đóng lại, Trang Noãn Thần đột nhiên thấy nghẹt thở.

"Ngồi đi." Trình Thiếu Tiên cất văn kiện vào ngăn kéo dưới chân, vung tay ý bảo cô ngồi xuống sofa bên cạnh.

Trang Noãn Thần kiên trì ngồi sát vào thành sofa, cảm giác này kỳ lạ cực kỳ. Người đàn ông ăn vận đơn giản tối thứ sáu lại thành lãnh đạo trực tiếp của cô vào lúc này.  

Trình Thiếu Tiên không vội tỏ rõ mục đích, anh chỉ cầm một phần văn kiện lên xem giây lát, rồi không biết ghi ghi chép chép gì vào đó. Trái tim cô lập tức nảy lên đến tận cổ họng, đầu óc mau chóng lục tìm xem bản thân có nhược điểm hay làm gì thất trách trong công việc để anh nắm thóp hay không.

Không gian phòng làm việc im thin thít, nghe thấy cả tiếng kim tích tắc trôi qua của đồng hồ treo tường, mỗi nhịp gõ đều khiến Trang Noãn Thần giật thót tim. Cuối cùng, không tiếp tục im lặng được nữa, cô rón rén mở miệng, "Trình tổng, xin hỏi anh tìm tôi... có chuyện gì?"

Trình Thiếu Tiên dừng bút, ánh mắt quá mức điềm tĩnh nhìn cô, cô không rõ tâm tư của anh. Sau đó, anh đóng văn kiện, dựa người vào ghế làm việc, tiếp tục kiểu nhìn đau đáu làm cô không sao lẩn tránh.

"Sợ tôi?" Một lúc sau, anh lên tiếng, giọng anh không chút thay đổi.

Trang Noãn Thần gian nan nuốt nước bọt, vô ý thức lắc đầu, nhưng lòng cô rơi xuống vực sâu thăm thẳm. Chết rồi, chết thật rồi, nhất định anh sẽ không tha cho cô.

Trình Thiếu Tiên thờ ơ đứng dậy, bước từng bước về phía cô, Trang Noãn Thần không dám ngước đầu nhìn anh, cơ thể cô bất giác dán sát vào sofa. Bầu không khí lạnh lẽo phả trên đầu cô.

Cằm cô bất ngờ bị anh nâng lên, hơi lạnh như lưỡi dao sắc bén lướt qua da thịt, có vẻ không đau nhưng lại đau vô cùng. Trình Thiếu Tiên buộc cô dòm thẳng vào đôi đồng tử đen nhánh của anh.

"Trình, Trình tổng..." Trang Noãn Thần đứng bật dậy, lui về sau từng bước, tránh xa hơi thở của anh.

Trình Thiếu Tiên đứng im tại chỗ, ưu nhã khoanh hai tay trước ngực, ngắm nghía dáng vẻ như con thú nhỏ dốc sức đề phòng của cô. Thoáng chốc sau, anh không nén nổi hứng thú, đôi mắt đong đầy ý cười...

"Cô nói thử xem, một cô gái xinh xắn thế này, sao lại trang điểm mình thành một bà phù thủy?"

Lòng Trang Noãn Thần run lên, buột miệng nói thẳng, "Anh, anh nhận ra tôi?"

Trình Thiếu Tiên cong môi cười, "Thật lòng mà nói, ngay ánh mắt đầu tiên tôi không nhận ra, nhưng tôi nhớ kỹ tên cô."

Nụ cười của anh chói lòa đôi mắt Trang Noãn Thần, lòng cô trĩu nặng, "Cho nên... cho nên anh muốn trả thù?"

"Trả thù?" Trình Thiếu Tiên ngồi xuống sofa, nhàn nhã bắt chéo chân. Thoạt đầu anh nhìn cô khó hiểu, sau đó sực hiểu ra, anh cố gắng nhịn cười, cất giọng nhẹ nhàng, "Tôi đã xem hồ sơ của cô ở phòng nhân sự và phòng hành chính, tuy rằng không có đại công nhưng không hề phạm lỗi nặng. Hằng ngày cô đều chăm chỉ làm việc."

"Vậy..." Trang Noãn Thần muốn hỏi anh kêu cô tới làm gì, đương nhiên lời này cô không dám nói ra miệng. Dẫu sao người ta cũng là lãnh đạo.

"Cô ngồi đi, tôi đâu có phạt cô đứng." Trình Thiếu Tiên bị bộ dạng của cô chọc cười, đứng dậy đi đến bàn làm việc.

Trang Noãn Thần nào dám không ngồi, cô lề mề ngồi xuống, trông thấy anh lấy một hộp thuốc từ ngăn kéo, rồi tiến lên trước nhìn cô, "Ăn trưa chưa?"

"Dạ? Chưa..." Cô ngửa đầu.

"Vậy cô đi ăn một chút gì đi. Nửa tiếng sau khi dùng bữa hẵng uống thuốc này." Anh cầm thuốc đặt trước mặt cô, rồi lại về bàn làm việc, ngồi xuống.

Trang Noãn Thần săm soi, là thuốc đau dạ dày. Nói vậy, anh đã biết... Khuôn mặt cô bỗng đỏ bừng, "Anh gọi tôi lên để đưa cái này?"

Trình Thiếu Tiên nhìn cô, "Vậy cô tưởng thế nào? Tưởng tôi đuổi việc cô?"

Trang Noãn Thần thật sự muốn khoét lỗ trốn vào trong. Cô đang lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử ư?

"Cám ơn..."

"Không cần cám ơn tôi sớm như vậy. Mặc dù cô là em gái Nhan Minh, nhưng ở công ty tôi sẽ không đối đãi đặc biệt với cô. Nếu lần gọi thầu này, biểu hiện của cô không đạt, tôi vẫn sa thải cô như thường." Giọng Trình Thiếu Tiên thong thả, tỏ vẻ nhất mực vì việc chung.

Trang Noãn Thần vừa nghe anh nhắc đến Nhan Minh, tính quật cường ăn sâu trong bản chất liền dấy lên, bỗng chốc cô đứng phắt dậy, nhìn anh nói, "Anh yên tâm, tôi sẽ không để anh có cơ hội sa thải tôi!"

Khóe miệng Trình Thiếu Tiên khẽ nhếch, đáy mắt vụt lên một tia tán thưởng, "Được, tôi chờ xem."

Trang Noãn Thần xoay người muốn đi.

"Đợi đã." Anh gọi cô lại.

Cô dừng bước, ngoái người nhìn anh.

"Cầm theo thuốc." Anh nở nụ cười.

Trang Noãn Thần cắn môi, cầm hộp thuốc trong tay, cảm động nhìn anh, "Cám ơn."

Trình Thiếu Tiên cười cười, không nói thêm gì.

***

Buổi chiều, chị Mai triệu tập nhóm một họp khẩn cấp. Họp suốt từ hai giờ đến tận năm giờ rưỡi vẫn chưa xong. Phòng họp chính bị chị Mai chiếm dụng cả buổi nên Angel buộc phải ôm một bụng tức tối, dùng phòng họp nhỏ.

Điểm mạnh của chị Mai thể hiện trên tinh thần tác chiến tập thể. Chị Mai tập trung thảo luận hạng mục đấu thầu của Tiêu Duy lần này, gộp ý kiến của từng thành viên để xem xét tính khả thi.

Thành viên nhóm một gồm năm người, trong đó Trang Noãn Thần và Cao Doanh phụ trách đề ra phương án hoạt động, tạo bàn đạp thúc đẩy; Tề Viện Viện là senior account manager, theo dõi hạng mục, tranh thầu, có kinh nghiệm tiếp xúc trao đổi với khách hàng; còn hai người khác thì thực hiện theo kế hoạch định sẵn, nhưng đừng vội xem thường, họ có những khả năng không ai ngờ tới.

"Quốc tế Tiêu Duy lần này lấy xe hơi cao cấp làm hoạt động quảng cáo. Tôi đã tiến hành phân tích hình tượng, người dùng và lượng tiêu thụ của mẫu xe này trước đây ở Trung Quốc. Tuy mang tiếng là xe hơi cao cấp nhưng độ tên tuổi không mấy lý tưởng ở thị trường, vì vậy ở mức độ nào đó cũng ảnh hưởng đến lượng bán ra. Thế nên nếu chúng ta muốn đấu thầu thành công thì phải chú trọng đề cao tên tuổi và đẳng cấp của mẫu xe này. Dĩ nhiên, tôi đã liên lạc với bên trưng bày. Họ sẽ tích cực phối hợp cùng chúng ta, in ấn sách giới thiệu, giúp chúng ta dễ dàng tổ chức sự kiện hay hoạt động quảng bá hình tượng.” Tề Viện Viện là một cô gái khôn khéo tài ba, lớn hơn Trang Noãn Thần hai tuổi, các phân tích của cô về khách hàng luôn có hiểu biết chính xác.

Chị Mai gật đầu, nhìn mọi người, "Tôi muốn ánh mắt mọi người phóng xa hơn nữa. Các hoạt động quảng bá dĩ vãng của quốc tế Tiêu Duy chưa bao giờ công khai ra ngoài. Nếu lần này công khai gọi thầu, vậy có nghĩa Tiêu Duy đã ý thức thấy các công ty PR có đủ khả năng và lợi ích mà họ cần. Tôi tin phát triển xe hơi giá cao chỉ là bước thử đầu tiên. Nếu lần này thành công, chúng ta sẽ có cơ hội tiếp nhận nhiều dự án hơn từ họ. Chúng ta cần dốc sức giành hợp đồng của quốc tế Tiêu Duy, thay họ tổ chức hoạt động quảng bá quan trọng nhất. Miếng bánh béo bở này chỉ có thể của Đức Mã chúng ta, vả lại còn phải do nhóm một Đức Mã nhận làm!"

Mọi người đều nghiêm túc gật đầu, nhất là Trang Noãn Thần, trách nhiệm của cô trong nhóm chẳng hề nhỏ, cô đảm đương khâu sắp đặt chủ lực. Khi đấu thầu, ngoại trừ nghĩ ra đề án còn phải chú trọng khả năng phân tích nhạy bén, kế hoạch thực hiện, nên cô không thể sơ suất.

"Mọi người nhớ chú ý đặc biệt một người. Dù thế nào chúng ta cũng phải tìm kiếm cơ hội tiếp xúc với người này trước tiên." Chị Mai nói thay đổi nội dung trên máy chiếu. Đó là một phần tài liệu cá nhân, nhưng chỉ có tên và lý lịch cực kỳ sơ sài, ảnh chụp và những thứ khác không hề có.

"Chị Mai, người đó là ai? Sao lại ít tư liệu thế này?" Trang Noãn Thần chăm chú theo dõi, cau mày hỏi.

Chị Mai gật đầu, "Vincent là tên tiếng anh của anh ta. Còn thông tin cá nhân thì ít cực kỳ. Tôi đã hỏi thăm bên báo chí, nhưng anh ta chưa từng đồng ý nhận phỏng vấn, nên không có ảnh chụp. Anh ta chính là CEO hiện nay của quốc tế Tiêu Duy."

"Chị Mai, em không rõ, việc chúng ta tranh thầu thì liên quan gì đến anh ta? Vả lại chúng ta chỉ cần tiếp xúc với phòng tuyên truyền của đối phương là đủ rồi, anh ta là CEO, làm gì có chuyện nhúng tay trực tiếp vào chuyện đối ngoại?" Cao Doanh nêu ý kiến.

Đây cũng là nghi vấn của những người khác, các thương hiệu họ tiếp nhận trước nay chỉ tiếp xúc với phòng tuyên truyền hoặc người phụ trách xúc tiến thương hiệu của đối phương, chứ không có khả năng gặp trực tiếp người điều hành cấp cao. Nhưng lần này chị Mai lại đề cập phải tiếp xúc trực tiếp với CEO đối phương, điều này khiến mọi người mở rộng tầm mắt.

"Mọi người đều không biết rồi, trước khi Tiêu Duy niêm yết trên thị trường chứng khoáng thì không hề có tên tuổi gì cả, nhưng bắt đầu từ lúc niêm yết, mọi sản nghiệp đều tăng trưởng đồng loạt, tôi nghĩ đều nhờ tất cả vào CEO mới. Căn cứ theo đó, tôi khẳng định mọi việc lớn nhỏ trong quốc tế Tiêu Duy đều do đích thân anh ta hoạch định. Đấu thầu lần này là bước đi quan trọng nhất của Tiêu Duy vào thị trường nội địa, nên chúng ta cần tìm cơ hội hợp tác thống nhất phương án chung với anh ta trước tiên. Mọi người cũng đừng quên, bởi do Vương tổng nên phòng tuyên truyền của Tiêu Duy không có thiện cảm mấy với Đức Mã. Chẳng thà chúng ta đi đường vòng, tìm kiếm cơ hội hợp tác từ quản lý cấp cao. Có câu 'quỷ nhỏ khó chơi', vậy chúng ta nên hạn chế tiếp xúc với phòng tuyên truyền bên đó."

Mọi người gật đầu đồng loạt, Trang Noãn Thần nhìn chằm chằm tên "Vincent" trên màn hình, lòng cô nhói lên một cách khó hiểu. Vincent có nghĩa là chinh phục, xem ra không thể coi nhẹ cái tên này. Cô suy tư giây lát, nhìn chị Mai, "Chỉ có bao nhiêu đây tư liệu thì rất khó với bọn em." 

"Hiện nay, anh ta đang ở Bắc Kinh, có lẽ là vì chuyện đấu thầu. Chỉ cần anh ta ở Bắc Kinh thì chúng ta sẽ có cách xử lý. À, đúng rồi, anh ta còn tên tiếng Trung, mọi người nhất định phải nhớ kỹ." Chị Mai nói, tay gõ bàn phím, trên màn hình liền xuất hiện ba chữ.

Trang Noãn Thần ngước nhìn, bỗng trợn tròn mắt ngỡ ngàng, hoảng hốt thốt lên, "Giang Mạc Viễn?"

"Biết anh ta ư?" Chị Mai và tất cả mọi người đều dồn mắt về Trang Noãn Thần.

Lúc này Trang Noãn Thần mới ý thức bản thân thất lễ, cô lật đật thề thốt phủ nhận, nhưng tim cô đập rộn trong lồng ngực, cố gắng kìm nén thế nào cũng không sao bình thường được.

"Noãn Thần, lần này em, Viện Viện và Cao Doanh đi đầu tiếp xúc với người này trước tiên. Nếu có vấn đề gì phát sinh thì gọi tôi lúc nào cũng được." Chị Mai giao nhiệm vụ.

Trang Noãn Thần vừa nghe liền sởn hết gai ốc, ngồi đờ đẫn, hồi lâu sau mới ngây ngẩn hỏi, "Chị Mai, sao lại là em..."

"Đơn giản thôi, thứ nhất em là người vạch kế hoạch, trước tiên phải tiếp xúc tìm hiểu ý muốn của khách hàng, biết anh ta cần gì thì mới lập được kế hoạch thỏa mãn; thứ hai em có bằng tiếng anh cấp sáu, lỡ đối phương không rành tiếng Trung, em có thể trao đổi lưu loát với anh ta, vậy nên chọn em là thích hợp nhất." Chị Mai nói giọng quả quyết, bình tĩnh phân tích tình huống. "Còn vấn đề gì khác không?"

"Dạ không..." Trang Noãn Thần rầu rĩ nhoài người lên bàn họp, đầu óc rối như mớ bòng bong, cô muốn nói tiếng Trung của Giang Mạc Viễn chuẩn cực kỳ, anh là người Trung Quốc chính gốc...

Cô đau buốt đầu, dở khóc dở cười nhìn trân trân ba chữ "Giang Mạc Viễn" trên màn hình. Lúc này cô mới cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa câu "tạo hóa trêu ngươi". Trời đất xoay chuyển thế nào cô lại liên quan đến công việc của anh, càng không ngờ có một ngày anh trở thành khách hàng của cô...

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hào Môn Kinh Mộng 2 - Khế Ước Đàn Ukulele

Avatar
Thuy Dung Jessica03:10 23/10/2019
222222222222
Avatar
Thanh Truc01:06 18/06/2019
Hoàn 18.6.2019 02:08. Truyện rât hay. Rất cảm động. Tiếc là ko có ngoại truyện
Avatar
Nguyễn Trúc17:10 04/10/2017
ai có thể nói sơ qua kết thúc chuyện đc ko
Avatar
Admin07:03 25/03/2017
Vậy là truyện đã hoàn rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ
Avatar
Su ba16:03 14/03/2017
Dạo này chap mới ra liên tục. Thích quá đi thôi . Mog ad cứ tiếp tục
Avatar
Huong nguyen20:02 21/02/2017
Chương mới ra rồi hô hô ad ơi chaizô Chúc m.n đọc truyện vui vẻ và luôn ủng hộ truyện
Avatar
Meow meow00:02 21/02/2017
Các bạn đừng giục người dịch nữa ạ, tuy mình cũng rất mong có chap để đọc nhưng người dịch hẳn phải có thời gian chứ, họ bận rộn việc khác ta ko thể cứ ép buộc họ nhanh chóng dịch truyện cho mình dc, mình hi vọng các bạn hãy hiểu cho tình cảnh người dịch. Với lại truyện vẫn đang cập nhật, chưa có thông báo drop (dừng) truyện nha, vấn đề là thời gian, các bạn hãy ráng chờ đợi thôi ^^
Avatar
Su ba20:02 15/02/2017
Anh em yêu quý Hào môn kinh mộg 2 ới ơi mau đọc chap mới còn hóng những chap tiếp theo nào. Ad cố lên
Avatar
Anvykst12:02 08/02/2017
ad ơi đừng bỏ edit truyện này nhé :(
Avatar
Su ba17:02 06/02/2017
13/2 sắp đến r cx là đc 1 thág r t chưa đc đọc chươg mới. Nhớ quá đi thôi

BÌNH LUẬN FACEBOOK