Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
John nhìn hai người, sau đó lắc đầu nói: “ không có gì đâu, mọi người về nghỉ đi, tôi muốn ở yên một lúc.”

Miss nhìn Tom lập tức Tom hiểu ý rời đi, Miss đến cạnh hắn hỏi: “ đã xảy ra chuyện gì giữa anh và cô gái thiên sứ đó vậy?”

John lắc đầu nói: “ hài, Sarah, bây giờ đầu ta thật sự là một mớ hỗn độn, ta không biết phải làm thế nào đây.”

Miss nắm lấy cánh tay trái duy nhất của hắn nói: “ John kể lại cho em biết đi, nói hết ra sẽ dễ chịu hơn nhiều, Sarah sẽ sẻ chia cùng anh mà”

John thở dài một tiếng, đến cạnh giường và ngồi xuống, hắn bắt đầu kể lại toàn bộ sự việc.

Cùng lúc đó Tom đang đi xem xét khắp nơi trên tàu, Tom gặp một đám thủy thủ đang ngồi xúm lại chém gió,hắn liền tiến lại cười nói: “ giờ này không lo đi ngủ để sáng sớm mai làm việc mà còn ở đây làm gì thế.”

Một người thủy thủ thấy Tom cười nói: “ thuyền phó, người nghe tin gì chưa?”

“tin gì?”-Tom thắc mắc, hắn cũng nhanh chóng ngồi cạnh đó để nghe đám thủy thủ nói.

“chuyện là thế này, lúc nãy tôi có chạy vào thành phố đến quán rượu vốn định mua ít thức uống để dành, ai ngờ nghe được một tin tức nóng hổi từ mấy lão thương nhân.”

“Nói nhanh coi, ngươi là đàn ông hay đàn bà mà cứ dần dà thế.”-Tom giả vờ tỏ ra khó chịu.

“tôi nghe được tin, bên Noxus bắt được một cô gái, nghe đồn cô gái này chính là một vị tướng đã từng cũng với John của chúng ta chống lại Noxus bảo vệ Ionia đấy.”

“cái gì? Chuyện này là thật?”-tom giật mình kinh hãi.

“sự thật một trăm phần trăm mà, hình như cô gái ấy tên Irelia thì phải, tôi còn nghe nói cô ấy sắp bị quân Noxus đem ra tử hình thì phải…ủa này Thuyền phó, nghe tôi nói đã chứ.”

Tom nghe đến thì ngay lập tức phóng như bay đến chỗ của John.

Trong lúc John đang kể lại mọi chuyện xảy ra cho Miss nghe thì Tom chạy vội vào bên trong bộ dáng hớt hãi,John đứng dậy tiến đến cạnh cậu ta hỏi: “Tom có chuyện gì mà cậu lại tỏ ra vội vả như thế?”

“John chuyện lớn rồi, tôi vừa nghe được một chuyện cực kì quan trọng, nên lập tức vội vã chạy ngay đến đây.”-Tom vừa thở vừa nói.

Miss đến cạnh hắn hỏi: “Tom, mau nói đi, rốt cuộc là có chuyện gì?”

Tom nuốt một ngụm nước bọt sau đó nói: “ tôi vừa biết tin, quân đội Noxus vừa bắt được một cô gái, cô gái này đã từng chiến đấu với cậu tại Ionia, tên cô ấy là Irelia.”

“cái gì?”-John giật bắn người, chuyện quan trọng thế này mà đến bây giờ hắn mới biết, Tom nói tiếp: “ vì biết được những chuyện cậu đã trải qua trước đây nên khi nghe tin này tôi ngay lập tức đến báo cho cậu biết, John bây giờ cậu tính sao?”

“Irelia, đó có phải là cô gái chiến binh đã cùng với anh chiến đấu chống lại quân Noxus hay không? Em còn nghe nói một mình cô ấy trấn thủ tại đền Placidium và đã đẩy lùi một đại đội quân binh Noxus nữa kia, nếu như cô ấy bị quân đội Noxus bắt e rằng lành ít dữ nhiều.”-Miss nói.

John gật đầu đồng ý, hắn nhìn Tom nói: “ cậu còn biết thêm điều gì nữa không?”

Tom nghĩ một lúc rồi nói: “ à còn một điều nữa, tôi nghe nói cô ấy sắp bị quân Noxus đem ra tử hình đấy.”

“không được rồi! chúng ta phải đi ngay”-John xoay người bước vào bên trong lập tức thu dọn toàn bộ hành lý, Miss nói: “ gấp như vậy sao? Từ đây đến Noxus nếu đi tàu cũng mất ba ngày mới đến được.”

John gật đầu nói: “ hiện tại ta chưa biết được khi nào Irelia sẽ bị hành hình, đi sớm chứng nào hay chừng ấy, cô ấy đã từng chiến đấu cùng với anh, nhất định anh sẽ cứu cô ấy.”

Miss hiểu John nên không có ngăn cản gì, cô nói: “ vậy lần này hãy để em cùng đi với anh, có thể em sẽ giúp được gì đấy.”

John nhìn Miss một lúc rồi gật đầu, hai người nhanh chóng thu dọn đồ đạc, Miss nói với Tom: “ Tom sau khi tôi đi, mọi chuyện đành trông cậy vào cậu và Fizz cả.”

Tom gật đầu đáp: “ yên tâm, cô cứ đi đi.”

Miss xoay sang hỏi John: “ bây giờ để em đi chuẩn bị tàu.”

“không cần đâu, nếu đi tàu e rằng sẽ không kịp mất.”-John lắc đầu sau đó dắt Miss ra bên ngoài, Miss kì lạ hỏi: “ vậy chúng ta đi bằng cách nào?”

“chúng ta sẽ bay”-John cười đáp.

“hai người các ngươi không lẽ định bỏ mặt lão già ta sao?”-giọng nói Ryze vang lên, lão từ phía sau bước đến.

John không nghĩ nhiều hắn chỉ biết cái lão Ryze này rất mạnh, nếu có lão đi theo nhất định sẽ giúp rất nhiều trong việc cứu thoát Irelia. Ngay sau đó cả ba người bắt đầu bay lên không hướng về phía Noxus.

Miss ôm chặt lấy John, đây là lần đầu tiên cô bay trên trời như thế nên không tránh có chút sợ hãi.

Trong đêm tối, ba bóng người bay trên đại dương với tốc độ cực nhanh, hướng về phía tây, địa điểm Noxus.

…………….

Noxus một đất nước hùng mạnh nằm phía đông Valoran, ở Noxus sức mạnh là lý lẽ. và Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh. Nhưng Noxus ko phải là một đống hỗn độn mà là 1 nhà nước thật sự với Luật pháp và hiến chương rõ ràng, Trật tự và an ninh cũng là vấn đề hàng đầu được nhà nước Noxus quan tâm.

Noxus là một thành phố tương tự như cư dân của nó - tối và xấu xa. Được xây dựng trong một ngọn núi đá granite, và phần chính của thành phố nằm dưới lòng đất. Các cấu trúc được xây dựng trên đỉnh của ngọn núi và trong lòng nó. Một con hào nhân tạo to lớn bao quanh thành phố, chứa đầy những chất lỏng hôi thối và bẩn thỉu, nó trở thành 1 rào chắn tuyệt vời ngăn chặn sự đột nhập vào thành phố, tuy nhiên ở những điểm quan trọng vẫn được canh gác rất kỹ. Trên đỉnh ngọn núi chính là trụ sở của Bộ tư lệnh Noxus, nhìn từ xa, cấu trúc này tương tự như một cái sọ người. Bên ngoài bức tường lớn của thành phố là nơi những cư dân quá nghèo ( hoặc quá may mắn ) sinh sống.

Mức độ quy mô của thành phố ngầm Noxus là rất lớn và chi tiết, với nhiều cửa hàng, nhà ở, hầm ngục... Nơi mà các quý tộc Noxus tự hào về quyền sở hữu của mình trên các công trình ngầm. Ở Noxus có rất nhiều luật lệ trong đó có một điệu lệ bất biến chính là mỗi công dân của Noxus đều là một binh lính dự bị, chỉ cần có hiệu lệnh hoặc đến ngày nhập ngũ họ phải tuân theo mà không hề có một chút phản kháng nào.

Phương châm của các nhà Lãnh Đạo Noxus là: Sức mạnh là Mãi Mãi

Một ngày một đêm, bay từ Bilgewater City đến Noxus với tốc độ nhanh nhất, bây giờ John, Miss Fortune, Ryze đang đứng ở bìa một khu rừng bên ngoài Noxus, từ đây có thể dễ dàng nhìn thấy cổng vào thành phố, quân đội canh gác kĩ càng, vũ khí trang bị phải nói thuộc loại tân tiến nhất.

Miss nhìn bầu trời xung quanh cảm thấy ớn lạnh nói: “ ở đây thật là đáng sợ, vừa đặt chân đến chỗ này thì bầu trời lập tức âm u, đâu đó vẫn có vài tiếng kêu của bọn thú rừng thật đáng sợ.”

“Không chỉ có thể đâu, ở Noxus này luôn luôn tồn tại các loại khí ma thuật vô cùng đáng sợ, nó những loại khí này đa phần đều do sự oán thán của người chết hoặc do sự căm hận trong lòng mỗi người mà tạo ra.”-Ryze nói.

John đáp: “ được rồi, không cần phải phân tích nữa đâu, bây giờ quan trọng nhất chính là tìm ra cách để vào trong đó.”

Miss nói: “ chúng ta có thể cải trang không?”

“không đơn giản vậy đâu, nhìn kĩ xem, những người muốn vào thành phố phải đi qua một đội canh gác, bọn lính đó xem xét và hỏi rất kĩ, và quan trọng nhất chính là chúng đang cầm trên tay một tờ giấy, nếu ta đoán không nhầm trên tờ giấy ấy có vẻ mặt của John.”-Ryze sờ cằm vừa quan sát vừa nói.

John cũng nhận ra điều này trước đó, chính thứ này mới là nguyên nhân chính khiến hắn vẫn chưa biết nên dùng cách nào để vào, đột nhiên John phát hiện phía trước có một đội thương nhân đang tiến về gần chỗ họ. Trong đầu John lập tức nảy ra một ý hắn nói với Ryze và Miss: “ đi theo tôi, tôi có cách để vào đó rồi.”

Nói xong hắn chạy đầu tiên đến chỗ thương đoàn trước mặt, người dẫn đầu thương đoàn là một lão bụng bự to béo, lão thấy John đang đi đến nên có chút kì lạ liền bảo dừng xe.

Lão bụng bự to béo kia hỏi John: “ cậu là ai? Tại sao lại chặn đầu thương đội của ta?”

John cười cười, bắt đầu kĩ thuật chém gió siêu hạng : “ chắc quý ngài lịch lãm đây chính chủ của thương đội?”

Hai chữ “ quy ngài” lọt vào tai lão bụng bự to béo kia khiến hắn cười to nói: “ người anh em, có chuyện gì thế?”

John thấy cá đã cắn câu, tiếp tục chém gió: “ là thế này, tôi và vợ tôi sắp lấy nhau rồi, lần này muốn quay trở về để xin phép gia đình.”

“vậy thì vào đi, sao lại đến tìm ta?”-lão bụng bự to béo kia nhìn sang Miss ở cạnh đó, thấy khuôn mặt cô xinh đẹp như vậy, hai tròng mắt lão xoay 360 độ, lão hỏi: “ này có phải người có gặp chuyện khó khăn gì không? Nói đi, mấy chuyện này ta rất có kinh nghiệm, ngươi không giấu được ta đâu.”

John giả bộ ra vẻ kinh ngạc sau đó tiến sát lại lão nói: “ quý ngài đây thật sự có đôi mắt tinh tường như một con đại bàng giữa bầu trời xanh rộng lớn a, không giấu gì ngài, cô ấy vốn là một tiểu thư trong gia đình cũng có chút gia thế tại Noxus,nhưng ngài biết đấy, tôi chỉ là một kẻ tầm thường thì làm sao xứng đáng với cô ấy kia chứ, nhưng vì tình yêu tôi đã đứng lên để chiến đấu với hi vọng có được cô ấy, sau đó tôi đưa cô ấy trốn thoát khỏi Noxus, ngài biết đấy, gia đình cô ấy làm sao để chúng tôi yên được, họ bắt đầu nhờ đến quân đội truy nã tôi…híc..nhưng…”-Nói đến đấy John giả bộ khóc lóc.

“hu hu hu hu”

Ở phía sau Miss và Ryze nhìn nhau cả hai người ngơ ngác họ không nghĩ rằng John lại có khả năng diễn xuất như thật.

Lão bụng bự to béo kia, thấy hắn khóc cũng tỏ ra vô cùng xúc động, lấy từ trong người ra một cái khăn đưa cho hắn rồi nói tiếp: “ ngươi nói tiếp đi, thấy tình cảnh của người tội nghiệp quá.”

John giả bộ lau nước bắt rồi nói tiếp: “ khi chúng tôi rời khỏi Noxus được một thời gian thì hay tin cha tôi qua đời, lúc đó vì không thể trở về được cho nên đành bất hiếu, sau đó vài hôm tôi lại nghe tin, vì đau buồn cho cái chết của cha tôi, nên mẹ tôi cũng đổ bệnh, bà chỉ muốn trước khi mất có thể nhìn thấy tôi và vợ của tôi mà thôi….”

“được rồi được rồi, ta hiểu ngươi mà”-Lão bụng bự to béo kia vỗ vai an ủi hắn, lão nói tiếp: “ bây giờ đám lính kia chắc đang truy tìm ngươi và vợ của người rồi, hay là thế này đi, các ngươi cải trang sau đó cùng với thương đoàn của ta tiến vào bên trong.”

John thầm cười trong bụng gật đầu nói: “ được quý ngài giúp đỡ thực sự không còn gì bằng.”

“đừng gọi ta là quý ngài như thế, ta rất cảm thông với hoàn cảnh của ngươi, cứ gọi ta là Gragas đi.”-Lão bụng bự to béo kia nói.

“Gragas”-John kinh ngạc nhìn lão, quả thật hắn cũng không hề nhận ra trước đó nếu như lão không nói tên của mình,Gragas kì lạ hỏi: “ ngươi làm gì nhìn ta ghê vậy?”

“à không có gì, chỉ là nghe danh tiếng của ngài từ lâu lắm rồi bây giờ mới được gặp”-John tiếp tục ba hoa.

Hắn xoay người gọi Miss và Ryze đến nói: “ hai người mau cảm ơn ngài Gragas đi, ngài ấy đã hứu sẽ giúp đỡ chúng ta rồi đấy.”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Hành Trình Huyền Thoại

Avatar
Tuấn AT19:11 01/11/2019
Hay đấy nhưng vẫn theo cốt truyện nhiều mong bn đúng theo nữa hay viết theo kiểu riêng của bạn thì có lẽ hay hơn
Avatar
Hai Nguyenxuan13:10 07/10/2019
p3 truyện đọc ức chế kiểu đéo j ý
Avatar
Nguyen Hieu21:09 25/09/2019
Truyện hay quá ad ơi
Avatar
Long Rakan03:07 07/07/2019
cốt truyện của John hay thế sao không gửi ý tưởng cho Riot để làm ra 1 vị tướng như này nhỉ ( tất nhiên không bá như vậy r :D )
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
IRELIA, KHOONGGG :(
Avatar
visionmanhhondogtorstrange15:06 28/06/2018
Đóng góp tí: Nếu muốn thằng main là anh hùng kiểu giải cứu valoran thì đừng nhét nhiều 'người yêu' như thế. Khổ, cứ cho là anh dũng quá chừng thì cũng yêu 1 2 cô thôi, đằng này lại 11 con bonus mấy chục thằng bé thì bố Jesus cũng sợ. Chú ý đoạn kết của bạn là malzahar cho bạn cầm con dao, không cần thiết nhé, thay bằng cái khác ( khăn tay sona, quần chíp javan..). Cốt truyện khá rồi, đừng copy mà tự nghĩ ra cách viết riêng của bạn, nó hay hơn. ps: DUME IRELIA CUA TOIIII ps2: azir rengar đâu:
Avatar
Kuroko Kẻ Vô Hình12:06 14/06/2018
Truyện Này Hay Qúa Mình Đọc Hết Toàn Bộ Luôn Rồi . Cuối Cùng Thì John Đã Thay Đổi Tương Lai Mới Tốt Đẹp Hơn
Avatar
Dragon King19:06 08/06/2018
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad
Avatar
Best Mlbc19:05 21/05/2018
Ad viết tiếp đi mỗi thế này tò mò lắm
Avatar
Đam Mê Liên Minh Huyền Thoại20:12 23/12/2017
AD ơi ra thêm phần khác nữa đi , chớ đọc hết r hay lắm , mà ích quá, thêm nữa đi ad

BÌNH LUẬN FACEBOOK